“Đắng lòng” Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính ít ai ngờ!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Trong thời gian vừa qua, chúng tôi không ngừng nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc và một trong những câu hỏi được gửi đến nhiều, mong chia sẻ chính là “kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính” Lý giải vấn đề này khi mật độ phủ sóng của các công ty tài chính hiện nay đang khá nhiều, cung cấp đa dạng gói vay tín dụng. 

Trong vòng 10 đến 30 phút qua vài thao tác đơn giản là có thể hoàn thành xong thủ tục đăng ký và đi kèm dịch vụ giải ngân nhanh chóng nên lượng khách hàng đổ về đây rất đông đảo. Tuy nhiên cũng tùy công ty cho vay thì với mức lãi suất khá cao khiến khách hàng lâm vào cảnh không có đủ khả năng chi trả dẫn đến hành vi bùng nợ.

Nhưng nếu bạn đang trong tình trạng như khách hàng trên để đỡ gặp nhiều rắc hay rối phiền phức từ các đơn vị cho vay tiền thì tham khảo bài viết chia sẻ kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính 2022 có nên hay không tại Nastro.vn bạn nhé!

Các công ty tài chính là gì?

Với mục đích lập ra để đáp ứng khoản vay theo nhu cầu của khách hàng, nói cách khác thì các tổ chức tài chính là theo mô hình công ty dựa trên hình thức tổ chức phi tín dụng ngân hàng nhằm huy động vốn vay, đầu tư, cung cấp dịch vụ tín dụng, tiền tệ theo đúng quy tắc đặt ra là không nhận tiền gửi dưới 1 năm và được làm dịch vụ thanh toán.

Căn cứ vào Luật Tổ chức tín dụng 2017 thì Tổ chức tín dụng phi ngân hàng cũng thuộc loại hình tổ chức tín dụng và thực hiện cùng với một hoặc một số hoạt động ngân hàng theo quy định. Thông thường họ hoạt động chủ yếu  là:

  • Kêu gọi vốn, đầu tư
  • Cung cấp đa dạng dịch vụ vay tín chấp
  • Bảo lãnh,…

Xem thêm:

Những lý do khách hàng xù nợ công ty tài chính

Với sự đơn giản dễ dàng trong quá trình làm thủ tục và chỉ cần đáp ứng những nhu cầu cơ bản đưa ra thì khách hàng đã có thể có ngay khoản tiền theo đúng mong muốn. Vì thế mà nó khá phù hợp cho những khách hàng đang cần gấp tiền để chi trả cho một khoản cá nhân nào đó.

Đáp ứng xong thì khi đến hạn trả nảy sinh vô vàn lý do mà không thể trả đúng thời hạn dù khách hàng  biết sẽ có phạt tiền khi trả chậm hay thường xuyên bị các nhân viên làm phiền chuyện trả tiền, … Hai lý do phổ biến thường gặp là:

1. Lãi suất cao

Mức lãi suất cao cũng là nguyên do gây nên xù nợ của khách hàng, mặc dù họ biết họ không đủ chi trả cả vốn lẫn lãi nhưng vẫn bất chấp đăng ký do nhu cầu cần gấp.

Vì thế mà với lãi suất định kỳ dao động từ 35 đến 60% như hiện nay tính theo số dư giảm dần rồi còn cộng thêm tiền phí bảo hiểm vay 5,5% tổng tiền vay thì việc bị xù nợ cũng là điều dễ hiểu.

Qua cách tính chung của các các công ty tài chính thì mỗi khi vay khách hàng phải chịu những khoản sau: số tiền gốc + bảo hiểm vay + lãi suất tính trên số dư giảm dần + lãi suất bảo hiểm vay và đây là khoản tính theo kiểu lãi mẹ đẻ lãi con.

Tuy nhiên đa số những khách hàng đã hiểu dịch vụ vay nhưng vẫn đăng ký thì thường sẽ trả đúng hạn nhưng thời điểm trả chắc gặp nhiều vấn đề với nhân viên nhọc nhằn trong chuyện thanh toán bởi khi trao đổi thì giá khác khi đến ngày trả thì giá khác và điều này cũng ảnh hưởng đến việc xù nợ của khách hàng.

2. Cách thức đòi nợ “khắc khe”

Khách hàng nhất là những vị quá khó khăn trong việc trả những khoản đã vay thì đơn vị cho vay  có thể bán khoản nợ để thu hồi nợ bên ngoài.

Nhưng theo quy định pháp luật hiện nay thì đã cấm việc công ty thu hồi nợ nên việc có thể làm còn lại chỉ có nhắc nhở, khuyến cáo thậm chí là đe dọa khách hàng qua những điều kiện đã cam kết khi đăng ký thủ tục.

Hậu quả xù nợ công ty tài chính!

Hậu quả xù nợ công ty tài chính!

Chắc chắn lúc đăng ký thì khách hàng đã đọc và cam kết những quy định mà các công ty tài chính đưa ra nên khi đặt bút ký rồi nhưng đến hạn thì không trả đủ hay trả chậm thì việc nhận hậu quả khi xù nợ cũng là điều dễ hiểu.

Vì các công ty vay vốn  hiện nay mọc lên như nấm nên đôi khi sẽ gặp những công ty có điều khoản hết sức mập mờ và không rõ ràng với khách hàng ngay từ ban đầu, lúc vay thì báo giá này lúc trả thì tăng giá lên do vậy khá nhiều khách hàng phàn nàn về vấn đề này.

Một lời khuyên cho bạn trước khi đi vay nên tìm hiểu kỹ về những điều khoản lẫn cam kết mà các công ty tài chính đã quy định và hãy có trách nhiệm trả đúng thời hạn với những khoản mà bản thân đã đăng ký. Nhưng nếu bạn có ý định xù nợ các công ty tài chính thời điểm này thì bạn có thể phải nhận ba hậu quả dưới đây:

1. Phí phạt cao

Tính từ lúc những khách hàng nào chi trả chậm thì phí phạt được kích hoạt theo đúng cam kết đặt ra.

Tuy nhiên phí phạt này cao hay thấp phụ thuộc vào thời gian quá hạn của khách hàng, càng chậm trả thì phí phạt càng tăng và có khi phí phạt còn cao hơn cả tiền gốc mà bạn phải trả.

2. Vào danh sách nợ xấu

Khi không chi trả đủ hoặc đúng thời hạn thì các công ty tài chính sẽ cho những khách hàng này vào danh sách nợ xấu và điều này khá ảnh hưởng cho các khoản vay sau của họ vì có khi họ sẽ bị ngăn chặn trong việc cần vay từ ngân hàng hoặc thậm chí là những người thân quen của họ.

3. Ảnh hưởng đến số điện thoại “tham chiếu”

Đây cũng là hình thức mà khách hàng dễ bị mang tiếng xấu vì khi bạn không chịu trả thì các công ty tài chính sẽ liên lạc đến số điện thoại thân quen của bạn nhằm nhắc nhở việc trả đúng hạn hoặc thậm chí là biết được đúng địa điểm làm việc hoặc nơi ở hiện tại để đến tận nơi yêu cầu thanh toán.

Khi bị tới trường hợp này thì hình ảnh của bạn trong mắt những người xung quanh cũng bị ảnh hưởng không ít và gây sự mất thiện cảm với mọi người.

Làm gì tránh xù nợ công ty tài chính

Nhằm tránh gặp những nhọc nhằn cũng như hậu quả của việc trễ hạn từ các công ty tài chính thì bạn cần nắm một số lưu ý dưới đây để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như nhằm tạo sự uy tín cho các khoản vay sau này.

1. Thanh toán đúng hẹn

Đây là điều khách hàng nên thực hiện theo đúng cam kết trong thủ tục đăng ký khi vay mà các công ty tài chính đã đặt ra.

Việc này giúp tạo sư uy tín đôi bên giúp vừa bạn có sự đảm bảo mỗi khi có nhu cầu vay tiếp và gây được sự bảo đảm trong việc cung cấp những dịch vụ từ các công ty tài chính.

2. Hạn chế vay nhiều, thời hạn góp dài

Nên hạn về vay nhiều vì nếu vay nhiều mà có đủ khả năng chi trả thì không nói mà rơi vào trường hợp trả chưa đúng hoặc đúng hẹn thì phải chịu phí phạt và nó phát sinh dựa trên tổng tiền vay công với thời hạn góp dài thì việc bạn chi trả phí phạt này có khi còn gần bằng số tiền bạn vay do quy định của các công ty tài chính về phí phạt này tương đối khá cao.

3. Tất toán khoản vay trước sẽ tiết kiệm lãi

Việc tất toán hay thanh toán khoản nợ trước thời hạn vay sẽ giúp bạn có thể giảm bớt đi một chút chi phí ở phần lãi suất sinh ra theo quy định các công ty tài chính.

Vì nếu còn kéo dài thời hạn thì phí phát sinh hay những bất cập nhọc nhằn bạn dễ bị gặp phải nên việc tất toán trước là điều bạn nên làm.

Nên chọn công ty tài chính nào uy tín?

Nhằm giúp các độc giả có thể an tâm gửi gắm khoản vay hoặc hỗ trợ giải ngân nhanh chóng kịp thời hay cung cấp đa dạng dịch vụ vay thì sau đây xin đề xuất cho các bạn một vài công ty tài chính uy tín để bạn có thể chọn lựa.

Công ty tài chính FE Credit

FE Credit

Là một trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động vay vốn giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đã có thâm niên hơn 10 năm trong quá trình làm việc tại thị trường Việt Nam. Vì thế đây cũng là một công ty tài chính khá uy tín với mức lãi suất cực kỳ ưu đãi cho nhiều khách hàng có nhu cầu vay mua sắm, vay tiêu dùng, …

Mạng lưới FE Credit đang phủ sóng khá rộng rãi, khắp các tỉnh thành trên Việt Nam với hơn 13000 điểm bán hàng tiếp lượng lớn khách hàng. Vốn có tiền thân là công ty TMCP Việt Nam Thịnh Vượng nên dịch vụ cung cấp khá chuyên nghiệp, đáp ứng đúng tiêu chí nhanh chóng – dễ dàng nhằm đảm bảo khách hàng tiếp cận nhanh nguồn vốn chính thống.

Shinhan Finance

Shinhan finance

Trực thuộc Tập Đoàn Shinhan Hàn Quốc với nguồn vốn 100% từ nước ngoài, thừa hưởng 10 năm kinh nghiệm trong thị trường cho vay từ Công ty Tài Chính Prudential Việt Nam (nhượng lại vào năm 2019) nên việc Shinhan finance năm top Công ty tài chính cho vay tiêu dùng hàng đầu là điều tất yếu.

Mirae asset

Mirae asset

Mirae asset đang là thương hiệu vay vốn mới xuất hiện ở Việt Nam trong những năm gần đây, lưu ý không phải là ngân hàng mà là một Tập đoàn tài chính hoạt động toàn cầu trong đa dạng các lĩnh vực như: Quản lý tài sản, Ngân hàng đầu tư, Bảo hiểm, …

Là một công ty thương hiệu Hàn Quốc có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính với hơn 200 văn phòng lẫn chi nhánh trải dài trên 15 quốc gia nên mức độ an tâm dành cho Mirae asset được bảo đảm với nhiều gói dịch vụ được dùng nhiều như đăng ký vay trực tuyến nhanh 3 phút, vay trả góp, vay tiêu dùng, … đi kèm lãi suất khá hậu hĩnh.

TPBank fico

TPBank fico là tên gọi tắt của Ngân Hàng TMCP Tiên Phong và tuy chỉ mới tham gia vào thị trường cho vay tín chấp tiêu dùng từ 2017 nhưng đã kết nối hơn 10 triệu khách hàng.

Với khát vọng trở thành công ty tài chính minh bạch, bền vững, hiệu quả lẫn đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng vì thế TPBank fico cũng là một lựa chọn khá sáng suốt cho những ai đang có nhu cầu vay vốn hoặc đầu tư.

Lời kết

Cảm ơn các bạn độc giả đã theo dõi bài viết Chia sẻ kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính. Dù nói là chia sẻ những ở bài viết này vẫn nhấn mạnh bạn nên lưu ý về khả năng chi trả trước khi có nhu cầu vay để không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại và tránh bị tha hóa và nên đầu tư tiền vào chỗ hợp lý cái cần thích hợp để chi trả.

Qua những công ty tài chính vừa giới thiệu trên thì phần nào cũng hy vọng các bạn có thể chọn được đúng nơi vay vốn nhằm thỏa được nhu cầu hiện tại và có được mức lãi suất cũng như hạn vay phù hợp.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận