Cách làm lại thẻ ATM Vietcombank nhanh, đơn giản

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Trong quá trình sử dụng do nhiều tác động có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng thẻ ATM Vietcombank như gãy, trầy xước hoặc thậm chí là mất thẻ. Phương án tốt nhất để tiếp tục duy trì việc thực hiện giao dịch là làm lại thẻ ATM Vietcombank. Nếu khách hàng vẫn chưa biết rõ về quy trình làm lại thẻ thì hãy cùng Nastro.vn tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Xu hướng không tiền mặt càng phát triển mạnh mẽ thì vai trò của chiếc thẻ ATM cũng ngày càng lớn mạnh. Nó dường như trở thành người bạn đồng hành luôn kề vai sát cánh cùng người dùng trong tất cả các giao dịch mua sắm, thanh toán hóa đơn,…

Nếu như thẻ ATM chẳng may bị gãy, xước hoặc bị trộm không thể tiếp tục thực hiện giao dịch thì hãy báo ngay với ngân hàng để khóa ngay tài khoản cũ và làm lại thẻ ATM Vietcombank mới để tiếp tục sử dụng.

Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Quy trình làm lại thẻ ATM Vietcombank

Thẻ ATM Vietcombank hay còn gọi là thẻ Visa Debit là loại thẻ khách hàng sẽ được ngân hàng cấp sau khi hoàn thành thủ tục mở thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank. Thẻ ATM Vietcombank có chức năng như một tài khoản định danh cá nhân hoặc tổ chức khi thực hiện giao dịch tại ngân hàng Vietcombank.

Thẻ ATM Vietcombank là thẻ ghi nợ (nội địa) được sử dụng để rút tiền từ tài khoản ngân hàng trên cơ sở dư nợ Khách hàng sẽ nạp sẵn một số tiền nạp tài khoản và khi cần thiết sẽ dùng thẻ ATM Vietcombank để rút tiền tại các cây ATM trong hệ thống.

Không chỉ rút tiền, thẻ ATM Vietcombank còn có thể được sử dụng để thanh toán các hóa đơn sinh hoạt, hóa đơn mua sắm, mua vé xem phim, book vé máy bay, book phòng khách sạn,… một cách đơn giản và nhanh chóng.

Quy trình làm lại thẻ ATM Vietcombank

Để làm lại thẻ ATM Vietcombank bạn làm hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Các bước làm lại thẻ ATM Vietcombank

  • Bước 1: Nhanh chóng đến ngay phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất. Thông báo với giao dịch viên về vấn đề bạn đang gặp phải và làm theo hướng dẫn để làm lại thẻ ATM Vietcombank
  • Bước 2: Nhớ chuẩn bị bản gốc các loại giấy tờ tùy thân (CMND/Thẻ Căn cước công dân/Hộ chiếu) để nhân viên thuận tiện trong việc kiểm tra và xác minh danh tính chủ tài khoản.
  • Bước 3: Sau khi đã xác minh chính xác, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một tờ phiếu điền thông tin, bạn cần điền chính xác các thông tin và ký rõ họ tên theo mẫu đã ký với ngân hàng trước đó để xác nhận thủ tục làm lại thẻ ATM Vietcombank.
  • Bước 4: Nếu đã hoàn tất các thủ tục mà nhân viên đã yêu cầu bạn sẽ phải đưa lại cho nhân viên kiểm tra một lần nữa và nhận giấy hẹn đến ngày nhận thẻ ATM mới.

Cần lưu ý gì khi làm lại thẻ ATM Vietcombank

  • Khi tiến hành làm lại thẻ ATM Vietcombank khách hàng nên lựa chọn thời điểm hợp lý, vào đầu giờ làm việc tránh đi vào lúc sắp kết thúc phiên giao dịch gây gián đoạn hoặc tốn nhiều thời gian.
  • Khi làm lại thẻ ATM Vietcombank số tiền trong tài khoản cũ vẫn sẽ được giữ nguyên, theo quy định tiền sẽ được quản lý dưới số tài khoản ngân hàng chứ không phải thẻ ATM Vietcombank.
  • Thẻ ATM được cấp lại sẽ có số tài khoản như thẻ ATM trước đó chứ không bị thay đổi vì ngân hàng sẽ dựa trên số CMND mà tìm ra số tài khoản tương ứng sau đó cấp lại thẻ ATM Vietcombank cho bạn.
  • Không cần lo lắng nếu bạn không còn sinh sống gần nơi đã mở thẻ ATM Vietcombank lúc trước. Vì bạn có thể xin làm lại thẻ ATM Vietcombank tại bất kỳ ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc.
  • Thông thường, sẽ mất khoảng 7 ngày để bạn nhận được thẻ ATM Vietcombank mới của mình.

Xem thêm:

Rút tiền thế nào khi chưa nhận được thẻ ATM mới?

Rút tiền thế nào khi chưa nhận được thẻ ATM mới?

Sẽ phải làm sao khi bạn chưa nhận được thẻ ATM Vietcombank nhưng đang có nhu cầu rút tiền. Không phải băn khoăn vì bạn hoàn toàn có thể rút tiền một cách bình thường.

Chủ cần mang giấy CMND bản gốc đến chi nhánh Vietcombank gần nhất để được nhân viên hỗ trợ giao dịch rút tiền. Chỉ bằng vài bước đơn giản bạn sẽ nhanh chóng nhận được số tiền mình mong muốn.

Có thể làm lại thẻ ATM Vietcombank bằng online hay không?

Có thể làm lại thẻ ATM Vietcombank bằng online hay không?

Theo quy định hiện hành, thì ngân hàng Vietcombank vẫn chưa hỗ trợ làm lại thẻ ATM Vietcombank qua hình thức online. Vì thế, nếu có nhu cầu làm lại thẻ bạn cần mang CMND đến phòng giao dịch Vietcombank gần nhất là làm theo các bước nêu trên.

Kết luận

Quy trình làm lại thẻ ATM Vietcombank vô cùng đơn giản, nhanh chóng và không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, để tránh gián đoạn giao dịch bạn nên bảo quản thẻ ATM Vietcombank một cách cẩn thận, tránh trầy xước, gãy hoặc mất thẻ. Hãy thực hiện theo hướng dẫn của Nastro.vn ở nội dung trên để làm lại thẻ ATM Vietcombank của mình khi cần thiết nhé!

Có thể bạn chưa biết:

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận