5 Cách làm sao biết ai chuyển tiền cho mình MBBank!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Thông qua các ứng dụng ngân hàng điện tử, việc chuyển tiền đến tài khoản khác trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Đôi khi có những nguồn tiền không rõ nguồn gốc được chuyển đến tài khoản của bạn. Vậy làm sao biết ai chuyển tiền cho mình MBBank đơn giản, nhanh nhất?

Việc tra cứu thông tin người gửi trong các giao dịch chuyển/nhận tiền có thật sự khó khăn như bạn vẫn nghĩ nhưng một phận khá lớn người dùng không biết rõ cách thực hiện. “Người bí ẩn” nào đã chuyển tiền đến tài khoản của mình chỉ với các thao tác đơn giản, tất cả sẽ có trong bài viết hôm nay tại Nastro.vn bạn nhé.

Kiểm tra thông tin người chuyển tiền có hợp lệ không?

Kiểm tra thông tin người chuyển tiền có hợp lệ không?Khi bất ngờ nhận được tiền từ một tài khoản lạ, chắc chắn bất kỳ ai cũng tò mò và muốn tìm hiểu danh tính người đó là ai. Nhiều người sẽ thắc mắc rằng, liệu việc tìm hiểu thông tin người gửi có thực sự hợp lệ hay vi phạm pháp luật?

Thực tế, việc tra cứu các thông tin cơ bản của giao dịch như tên người gửi, số tài khoản là hoàn toàn hợp lệ và đúng quy định. Để biết nhiều thông tin hơn, khách hàng cần đến ngân hàng và cung cấp lý do chính đáng để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Có thể biết được ai chuyển tiền cho mình hay không?

Để biết có được biết ai chuyển tiền cho mình MBBank thì còn tùy vào trường hợp cụ thể mà khả năng tra cứu cũng khác nhau. Nếu bạn muốn kiểm tra các thông tin đơn giản như họ tên người gửi, số tài khoản thì có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử như Internet Banking, SMS Banking, Mobile Banking hoặc đến trực tiếp văn phòng giao dịch.

Trong trường hợp, cần tra cứu toàn bộ thông tin giao dịch với mục đích chính đáng, cấp bách. Để đảm bảo tính bảo mật, bạn cần phải thực hiện một vài thủ tục theo yêu cầu của ngân hàng, quá trình này có thể mất một khoản thời gian nhất định.

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình MBBank!

Một số cách giúp bạn gỡ rối thắc mắc “làm sao biết ai chuyển tiền cho mình MBBank”với các bước đơn giản, nhanh chóng trong vài phút.

1. Kiểm tra bằng Mobile Banking

làm sao biết ai chuyển tiền cho mình MBBank bằng mobile banking

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng MBBank Mobile Banking trên điện thoại thì có thể áp dụng cách sau đây để tìm ra người chuyển tiền cho mình thật sự là ai.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking đã cài đặt và chọn Xem tài khoản nay.
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn vào Tài khoản nguồn tại giao diện ứng dụng rồi tiến hành tra cứu lịch sử giao dịch tại mốc thời gian mong muốn.
 • Bước 3: Ngay sau đó, các thông tin giao dịch từ số tài khoản, họ tên người gửi đến số tiền giao dịch sẽ được hiển thị đầy đủ, chính xác.

2. Kiểm tra bằng Internet Banking

làm sao biết ai chuyển tiền cho mình MBBank bằng Internet BankingTương tự như Mobile Banking, để biết ai chuyển tiền cho mình qua ứng dụng Internet Banking MBBank bằng cách truy cập vào mục Lịch sử giao dịch trên ứng dụng để cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, với cách này khách hàng chỉ kiểm tra được các thông tin cơ bản tương tự như khi áp dụng bằng Mobile Banking.

3. Kiểm tra bằng SMS Banking

làm sao biết ai chuyển tiền cho mình MBBank bằng SMS BankingĐể áp dụng cách này, trước hết bạn cần đăng ký sử dụng SMS Banking. Sau khi đã cài đặt thành công, khách hàng có thể nhắn tin theo cú pháp sau và gửi đến đầu số 8136 hoặc 8162.

Bước 1: Soạn tin MB SAOKE SOCMND và gửi đến tổng đài 8136 hoặc 8162.

Bước 2: Lúc này, ngân hàng MBBank sẽ gửi về điện thoại của bạn thông tin 5 giao dịch gần nhất của tài khoản đã đăng ký. Một vài cú pháp khác bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần thiết.

 • Cú pháp kích hoạt thẻ: MB KH MADICHVU
 • Cú pháp khóa thẻ tạm thời: MB KHOATHE “Số CMND”
 • Cú pháp đăng ký dịch vụ sms: MB SMS “Mã dịch vụ”
 • Cú pháp mở khóa thẻ: MB MOKHOATHE “Số CMND”
 • Cú pháp tra vấn số dư thẻ: MB SDTHE “Số CMND”

4. Sao kê tại cây ATM

làm sao biết ai chuyển tiền cho mình MBBank bằng cây ATMBỏ qua cách cách kiểm tra bằng dịch vụ ngân hàng điện tử, bạn còn có thể đến các cây ATM trong hệ thống ngân hàng để tra cứu thông tin người gửi.

 Sau khi bỏ thẻ vào khe đọc ATM, lựa chọn mục vấn tin và tiến hành in biên lai. Trong đó sẽ có đầy đủ thông tin người chuyển tiền và người nhận tiền. Bạn sẽ tốn một khoản phí nhất định khi thực hiện tiến trình này.

5. Tra cứu tại quầy giao dịch ngân hàng

làm sao biết ai chuyển tiền cho mình MBBank bằng quầy giao dịch ngân hàngCuối cùng, bạn có thể đến quầy giao dịch ngân hàng MBBank để được nhân viên hỗ trợ tra cứu thông tin giao dịch. Bạn cần mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để quá trình kiểm tra được thuận tiện và diễn ra nhanh chóng.

Bạn có thể kiểm tra với số lần không giới hạn nhưng sẽ phải trả một khoản nhất định cho quá trình sao kê. Tính pháp lý sẽ được nâng cao khi bản sao kê có dấu mộc của ngân hàng, bạn nên lưu ý điều này nếu cần sử dụng trong các thủ tục hành chính hoặc giấy tờ xác minh.

Những lưu ý khi chuyển tiền nhầm vào tài khoản

1. Việc nên làm

 • Liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ và xử lý
 • Thông báo với người chuyển nhầm/nhận nhầm để hoàn trả số tiền nếu là người quen
 • Tiến hành khởi kiện nếu số tiền quá lớn mà bên nhận nhầm không có ý định hoàn trả

2. Việc không nên làm

 • Nhận tiền và giữ im lặng, không thông báo cho ngân hàng hay các cơ quan chuyên trách để xử lý kịp thời.
 • Sử dụng tiền để chi tiêu, mua sắm thả ga.
 • Hoàn trả lại số tiền về tài khoản đã gửi mà không có bên thứ ba làm chứng
 • Cung cấp cho người gửi các thông tin bảo mật của tài khoản
 • Chuyển lại tiền đến một tài khoản khác mà không phải tài khoản đã chuyển ban đầu. Đây là chiêu đồ lừa đảo phổ biến hiện nay.

Lời kết

Nếu bạn thắc mắc làm sao biết ai chuyển tiền cho mình MBBank thì bài viết trên đây sẽ giúp bạn tra cứu rõ nguồn gốc giao dịch một cách nhanh chóng, chính xác. Hy vọng với những nội dung đã cung cấp, bạn có thể áp dụng hiệu quả và kiểm tra các thông tin cần thiết dễ dàng. 

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận