[Hướng dẫn] Cách làm thẻ Agribank mất bao lâu, quy trình mở?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Tiết kiệm thời gian là một tiêu chí mà khách hàng luôn đề cao mỗi khi thực hiện các giao dịch tại ngân hàng. Bạn muốn làm một chiếc thẻ ATM Agribank để sử dụng. Bạn không biết làm thẻ Agribank mất bao lâu? Cần những điều kiện gì?

Thời đại công nghệ số lên ngôi, xu hướng không tiền mặt cũng ngày càng phát triển. Bạn muốn sở hữu riêng cho mình một chiếc thẻ ATM Agribank để thuận tiện hơn trong các giao dịch hằng ngày.

Tuy nhiên, bạn chưa rõ về các thủ tục cũng như cách để kích hoạt tài khoản sau khi mở thẻ. Bạn không biết mình đã đủ điều kiện để mở một tài khoản ngân hàng hay chưa. Đừng lo lắng, đã có Nastro.vn, chúng tôi sẽ mang lời giải đáp đến bạn trong bài viết hôm nay.

Thẻ ATM ngân hàng Agribank là gì?

Với đa dạng các tiện ích hấp dẫn hỗ trợ khách hàng các tác vụ cần thiết hằng ngày một cách hoàn hảo. Thẻ ATM Agribank – loại thẻ được phát hành bởi ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Không chỉ hỗ trợ các tính năng phổ biến như chuyển tiền, rút tiền mà hơn thế, một chiếc thẻ ATM ngân hàng Agribank cho phép bạn thực hiện rất nhiều thao tác và giao dịch cần thiết như truy vấn tài khoản, nạp thẻ điện thoại, mua vé xem phim, thanh toán tất tần tật các hóa đơn từ sinh hoạt gia đình đến mua sắm trực tuyến cả trong và ngoài nước một cách dễ dàng.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ ATM Agribank

Phân biệt giữa số thẻ và số tài khoản Agribank

 • Thanh toán dường như mọi thứ vô cùng tiện lợi: hóa đơn điện, nước, học phí,..
 • Thực hiện giao dịch chuyển, nhận tiền nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm
 • Nhận được vô vàn các ưu đãi hấp dẫn từ chương trình khuyến mãi của Agribank
 • Giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra khi thực hiện giao dịch, thanh toán bằng tiền mặt đến mức tối đa
 • Giải quyết nhanh chóng vấn đề không mang tiền mặt khi thanh toán hóa đơn mua sắm
 • Tiết kiệm đáng kể chi phí chuyển tiền giữa các tài khoản khi ngân hàng Agribank áp dụng miễn phí 100% chuyển tiền trong nước qua các kênh theo quy định hiện hành từ ngày 17/5/2021
 • Giúp người dùng quản lý tốt chi tiêu, có kế hoạch mua sắm, chi tiêu hợp lý hơn Nhận một khoản tiền nhất định từ lãi suất không kỳ hạn khi để tiền trong thẻ ATM Agribank

Xem thêm:

Làm thẻ ATM Agribank mất bao lâu?

Sẽ không mất quá nhiều thời gian để mở một tài khoản tại ngân hàng Agribank. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về việc làm thẻ Agribank mất bao lâu.

Nastro.vn xin trả lời đến bạn, khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và đáp ứng các quy định của ngân hàng Agribank đưa ra chỉ mất khoảng 5 phút để hoàn tất quá trình làm thẻ ATM Agribank.

Sau khi mở thẻ thành công, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một giấy hẹn, tối đa 2 tuần khách hàng sẽ nhận được thẻ ATM Agribank mà mình đã mở.

Đến thời hạn ghi trên giấy hẹn bạn mang giấy hẹn hoặc Chứng minh nhân dân đến ngân hàng Agribank đã đăng ký mở tài khoản để nhận thẻ, kích hoạt và bắt đầu sử dụng.

Xem số tài khoản ngân hàng Agribank ở đâu?

Hướng dẫn cách mở thẻ ATM Agribank đơn giản

1/ Điều kiện mở thẻ

Để có thể làm thẻ ATM Agribank bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài hiện đang làm việc và sinh sống tại lãnh thổ Việt Nam
 • Có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên
 • Có các loại giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân/Thẻ Căn cước công dân/Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực sử dụng tính đến thời điểm mở thẻ ATM
 • Đã mở một tài khoản tại ngân hàng Agribank hoặc nếu chưa thì thực hiện đồng thời với quá trình mở thẻ ATM

2/ Quy trình làm thẻ

 • Bước 1: Đến ngay phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất nơi bạn sinh sống.
 • Bước 2: Tại quầy giao dịch, yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ mở tài khoản
 • Bước 3: Sau khi giao dịch viên tiếp nhận yêu cầu sẽ thực hiện lần lượt các thao tác đầu tiên là phát mẫu đơn yêu cầu đăng ký tài khoản
 • Bước 4:Khách hàng tiến hành điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết một cách chính xác sau đó nộp lại cho giao dịch viên.
 • Bước 5: Giao dịch viên sẽ kiểm tra cẩn thận các thông tin cá nhân ghi trên phiếu với các giấy tờ tùy thân bản gốc/bản sao (có công chứng).
 • Bước 6: Sau khi xác nhận các thông tin đã hợp lệ và khách hàng đáp ứng đủ điều kiện theo quy định ngân hàng sẽ bắt đầu tiến hành mở tài khoản Agribank theo yêu cầu của bạn.
 • Bước 7: Quá trình làm thẻ ATM Agribank đã hoàn tất, khách hàng nhận giấy hẹn và chờ ngày nhận thẻ.

2 Cách kích hoạt thẻ ATM Agribank đơn giản nhất.

2 Cách kích hoạt thẻ ATM Agribank đơn giản nhất.

1/ Kiểm tra mã PIN ở mặt trong phong bì

Trước khi đến cây ATM Agribank để kích hoạt thẻ thì bạn cần kiểm tra mã PIN mặc định mà ngân hàng đã cung cấp.Mã PIN mặc định được ngân hàng in tại mặt trong của phong bì chứa thẻ và niêm phong một cách cẩn thận.

Do đó khi nhận thẻ khách hàng cần xé phong bì ra một cách cẩn thận tránh rách vào phần in các thông tin quan trọng của tài khoản đặc biệt là mã PIN.

2/ Đổi mã PIN tại cây ATM Agribank

Sau khi đã nhận được thẻ ATM và mã PIN in ở mặt trong phong bì, trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm nhận thẻ đến ngay cây ATM Agribank gần nhất để tiến hành kích hoạt thẻ ATM Agribank, đổi sang mã PIN mới.

 • Bước 1: Tìm được cây ATM Agribank gần nhất khách hàng tiến hành đặt thẻ vào khe đựng thẻ ATM đúng theo chiều mũi tên quy định.
 • Bước 2: Chọn một trong hai ngôn ngữ bạn thành thạo nhất:Tiếng Việt hoặc English
 • Bước 3: Hệ thống yêu cầu nhập mã , lúc này bạn hãy nhập dãy số in trên phong bì niêm phong đó chính là mật khẩu mặc định của thẻ.
 • Bước 4: Tiếp theo, màn hình hệ thống sẽ hiện lên thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi Pin trước khi giao dịch”, bạn nhấn chọn Tiếp tục để sang bước tiếp theo
 • Bước 5: Xác nhận lại một lần nữa.
 • Bước 6: Nhập vào mã Pin mới gồm 6 ký tự và không được trùng khớp với mã PIN cũ mà ngân hàng cung cấp
 • Bước 7: Nhập lại mã PIN mới một lần nữa để xác nhận
 • Bước 8: Sau khi thực hiện hoàn tất các bước trên, bạn đã đổi mã PIN và kích hoạt thẻ ATM Agribank thành công.

Làm thẻ ATM ngân hàng Agribank có mất phí không?

4 Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng Agribank

Tùy vào từng thời điểm khác nhau mà khách hàng có thể mất một khoản phí nhất định hoặc không hề tốn bất kỳ đồng nào khi mở tài khoản Agribank.

Thông thường, phí làm thẻ ATM Agribank đối với tài khoản nội tệ VND sẽ ở mức 50.000 VND/thẻ, riêng 30.000 VND/thẻ đối với sinh viên. Đối với tài khoản ngoại tệ phí mở thẻ có thể tương đương ở mức 15 USD.

Đây là phí phát hành thẻ Agribank, bạn vẫn có thể nạp vào số tiền tương ứng lớn hơn, số tiền đó sẽ được nộp vào thẻ ATM của bạn và bạn có thể rút ra bất kỳ lúc nào mình muốn.

FAQ

1/ Khi mở thẻ ATM Agribank có mang theo giấy tờ không?

Như đã đề cập ở nội dung trên, khi đến ngân hàng tiến hành mở thẻ ATM Agribank bạn cần chuẩn bị giấy Chứng minh nhân dân bản chính hoặc bản sao có công chứng để cung cấp cho giao dịch viên trong quá trình xác minh danh tính khách hàng, thuận tiện hơn cho quá trình làm thẻ.

2/ Độ tuổi bao nhiêu mới được đăng ký thẻ ATM Agribank?

Để đủ điều kiện làm thẻ Agribank khách hàng cần có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

3/ Trường hợp làm thẻ nhưng không kích hoạt có sử dụng được không?

Trong trường hợp đã làm thẻ thành công nhưng chưa tiến hành kích hoạt thẻ thì khách hàng sẽ không thể sử dụng thẻ ATM Agribank để rút tiền, chuyển tiền,… tại cây ATM.

Tuy nhiên, việc sử dụng tài khoản ngân hàng vẫn diễn ra một cách bình thường. Do đó, để thuận tiện trong quá trình sử dụng khách hàng cần đến ngay các cây ATM gần nhất để kích hoạt thẻ sau 24 giờ nhận thẻ.

Kết luận.

Sau khi đọc xong bài viết này chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho mình về việc làm thẻ Agribank mất bao lâu. Không những thế, các thắc mắc về quá trình mở thẻ ATM Agribank cũng như thao tác kích hoạt khi nhận thẻ đã được chúng tôi cập nhật chi tiết ở nội dung trên.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về thời gian cũng như các thủ tục làm thẻ ATM Agribank hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận hoặc truy cập trực tiếp vào trang chủ của Nastro.vn để biết nhiều hơn các kiến thức tài chính bổ ích cho mình nhé.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận