Hướng dẫn làm thẻ MB Online ngay tại nhà 100% miễn phí!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Khi cuộc sống quá bận rộn như ngày nay việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet để thực hiện làm thẻ MB online là một điều hết sức cần thiết mà các bạn trẻ đang tìm kiếm. 

Ngân hàng MB Bank là một trong số ít các ngân hàng triển khai dịch vụ làm thẻ online và giao thẻ tận nhà mà không cần đến ngân hàng với những thủ tục xác nhận nhanh chóng.

Để biết chi tiết hơn về cách làm thẻ MB online, Nastro.vn xin cung cấp tới bạn đọc cách làm thẻ MB online chỉ với một thiết bị có kết nối internet, hãy cùng theo dõi bài viết ngay nhé!

Thẻ ATM MB Bank là gì?

Thẻ ATM MB Bank được hiểu là loại thẻ thanh toán do chính MBBank phát hành đến người dùng để phục vụ mục đích giao dịch tại ngân hàng và rút tiền tại các cây ATM. Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội MB Bank đang phát hành 4 loại thẻ trên thị trường:

 • Thẻ ghi nợ
 • Thẻ tín dụng
 • Thẻ priority pass
 • Thẻ trả trước.

Với mỗi loại thẻ khác nhau sẽ đảm nhận một chức năng và cách sử dụng phù hợp với quy định mà ngân hàng đưa ra. Nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng và làm thẻ MB Bank đặc biệt là chức năng làm thẻ MB online thuận tiện cho nhiều đối tượng khách hàng đặc biệt là đối tượng khách hàng trẻ.

Ưu điểm khi làm thẻ MBBank

Ưu điểm khi làm thẻ ATM MB Bank được khách hàng “chuộng” hơn bất kỳ các tài khảon ngân hàng khác bởi có sự khác biệt rất lớn như:

 • Tiền trong tài khoản của khách hàng sẽ được sinh lãi.
 • MB Bank sẽ đưa đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ hiện đại nhất: eMB, Mobile banking…
 • Khách hàng chuyển tiền liên ngân hàng trong hệ thống smartlink thông qua thẻ MB một cách an toàn và tiết kiệm nhất.
 • Khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng MB Bank bạn có thể rút tiền mặt tại hơn 9.000 cây ATM trên toàn quốc.
 • Khách hàng có thể thực hiện thanh toán hàng hóa và các dịch vụ tại các đơn vị chấp nhận thẻ.
 • Trên máy ATM bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản, sao kê giao dịch…
 • Khách hàng sẽ có thể chủ động hơn trong chi tiêu khi sử dụng trực tiếp từ tài khoản tiền gửi để thanh toán.
 • Có thể dùng thẻ ngân hàng của MB Bank để mua vé máy bay trực tuyến của hãng Vietnam Airline
 • Hoặc khách hàng có thể thanh toán cho các website: Baokim.vn, pay. Zing…
 • Đặc biệt, ngân hàng MB Bank còn hỗ trợ cho khách hàng làm thẻ MB online và nhận thẻ tại nhà.

Xem thêm:

Cách đăng ký phát hành thẻ MBBank tại ngân hàng

Làm thẻ MB Bank tại các chi nhánh của ngân hàng là một cách làm truyền thống và được nhiều khách hàng,  đặc biệt là người lớn tuổi sử dụng. Bạn cần thực hiện theo các bước sau đây để làm thẻ:

 • Bước 1: Bạn chọn chi nhánh hoặc phòng giao dịch ở gần nhất của ngân hàng MB Bank sau đó yêu cầu làm thẻ lưu ý đáp ứng đầy đủ các thủ tục làm thẻ ATM mà ngân hàng đã ra.
 • Bước 2: nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn làm thẻ ATM trong vài phút bạn cần điền đầy đủ các thông tin để phục vụ việc làm theo biểu mẫu có sẵn.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất thủ tục bạn sẽ nhận được giấy hẹn để lấy thẻ.
 • Bước 4: Sau khi nhận thẻ bạn cần kích hoạt mã pin.

Ngoài cách làm thẻ truyền thống trực tiếp tại ngân hàng bạn cũng có thể chọn làm thẻ MB online để thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

Cách làm thẻ MBBank Online ngay tại nhà

Làm thẻ MB online là sự lựa chọn của nhiều khách hàng đang bộn bề công việc hoặc khu vực chưa có sự hiện diện PGD ngân hàng Quân Đội. Quy trình mở thẻ MBBank online như sau:

Bước 1: đăng ký mở thẻ ATM ACB online qua app MB Bank. Có thể đăng ký trên hai hệ điều hành Android và iOS. Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào website của ngân hàng MB Bank TẠI ĐÂY

Bước 2: Nếu bạn chưa có tài khoản MBBank, nhấp chọn “Tạo tài khoản”, tại trang chủ bạn điền đầy đủ các thông tin là số điện thoại của mình.

Tạo tài khoản mới
Tạo tài khoản mới

Bước 3: nhập mã xác thực OTP được gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký.

Bước 4: điền đầy đủ thông tin khách hàng bao gồm: CMND/CCCD, chứng minh thư của quân đội nếu bạn là quân nhân.

 • Nếu bạn chọn đăng ký mở thẻ tại website cần điền một số thông tin khách hàng và dịch vụ đăng ký: mở tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM Active Plus
 • Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ SMS banking để nhận tin nhắn về về thông báo biến động số dư, về tài khoản hoặc eMB ngân hàng điện tử để theo dõi thông tin tài khoản và số tiền.
Điền đầy đủ thông tin đăng ký mbbank online
Điền đầy đủ thông tin đăng ký mbbank online

Bước 5: Tại bước 4 bạn đã chọn giấy tờ tùy thân phù hợp và sau đó đó là chụp giấy tờ tùy thân theo hướng dẫn của bước 5.

tải CMND/ CCCD lên app mbbank

Bước 5: Tại bước 4 bạn đã chọn giấy tờ tùy thân phù hợp và sau đó đó là chụp giấy tờ tùy thân theo hướng dẫn của bước 5.

tải CMND/ CCCD lên app mbbank

Bước 6: Xác thực khuôn mặt, bạn cần làm theo hướng dẫn của hệ thống.

nhận diện khuôn mặt

Bước 7: kiểm tra lại thông tin cá nhân một lần nữa và nhập tên đăng nhập cùng với email cá nhân.

Bước 8: lựa chọn số tài khoản theo sở thích mà bạn mong muốn.

Bước 9: kiểm tra lại thông tin một lần nữa và sau đó nhấn đồng ý với các điều khoản và điều kiện làm thẻ ATM MB Bank online đưa ra. Xác nhập mã OTP và tại màn hình hiển thị sẽ thông báo đăng ký thành công.

Trên đây, là những bước đăng mở tài khoản MB Bank online, để sở hữu thẻ ngân hàng MB Bank cần phải làm một số các thủ tục khác theo thứ tự như sau:

 1. => Sau khi đăng ký mở tài khoản MB Bank thành công bạn vào ứng dụng MB Bank và chọn dịch vụ thẻ
 2. => Sau đó chặn đăng ký phát hành thẻ rút tiền ATM => Bạn chọn tài khoản phát hành thẻ và chọn loại thẻ (có thể chọn thẻ ghi nợ quốc tế MB visa debit hoặc thẻ ghi nợ nội địa active plus)
 3. => Sau đó nhấn tiếp tục
 4. => Chọn phương thức nhận thẻ tại nhà và điền thông tin nhận thẻ, sau đó nhắn tiếp tục
 5. => Bạn có thể điền thêm thông tin người giới thiệu nếu có và chọn mục tiếp tục => Xác thực lại thông tin thẻ và chọn tiếp tục
 6. => Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký
 7. => Trên màn hình sau khi đăng ký thành công sẽ hiển thị dấu tích.
Xác nhận thông tin

Sau bao lâu ngân hàng mới gửi thẻ ATM MBBank về nhà?

Thông thường, trong vòng từ 5 đến 7 ngày làm việc kể từ thời gian khách hàng đăng ký phát hành thẻ thành công, thẻ sẽ được giao đến tận nơi mà bạn sinh sống.

MB Bank sẽ chia là  2 lần để giao: một lần là để giao thẻ và một lần là giao mã pin. Việc làm này để tránh trường hợp người khác nhận được thẻ và mã pin có thể rút tiền trong tài khoản của bạn.

Cách sử dụng thẻ MBBank cho người mới

Khách hàng có thể chọn làm thẻ trực tiếp tại chi nhánh của ngân hàng MB Bank hoặc làm thẻ MB online cũng đều có thời gian nhận thẻ là từ 5 đến 7 ngày.

Với mỗi hình thức làm thẻ khác nhau đều có những ưu điểm khác nhau, vậy sau khi nhận được thẻ MB bạn là người mới thì cách sử dụng như thế nào? Hãy đọc một số hướng dẫn sau đây của chúng tôi để sử dụng thẻ MB một cách hiệu quả nhất nhé!

1. Cách kích hoạt thẻ MBBank

Để có thể sử dụng thẻ trước tiên người dùng cần kích hoạt thẻ tại cây ATM. Một lưu ý cho người mới sử dụng là bạn nên kích hoạt thẻ sớm vì việc kích hoạt có thời hạn, nếu để quá thời gian quy định mà bạn mới kích hoạt thẻ sẽ không còn giá trị.

Nếu nhận thẻ tại chi nhánh của ngân hàng nhân viên sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt thẻ hoặc bạn hãy chủ động tìm hiểu về cách kích hoạt thẻ nhanh để khỏi bỡ ngỡ. Việc kích hoạt thẻ ATM của Ngân hàng MB Bank cũng chính là việc đổi mã pin của thẻ.

Ngân hàng MB Bank đã hỗ trợ cung cấp đa dạng các cách kích hoạt và hình thức đổi mật khẩu khác nhau cho khách hàng hãy tìm hiểu các cách đổi mật khẩu thẻ ATM của Ngân hàng MB Bank để tránh dẫn đến những sai lầm không đáng có.

2. Cách đổi mã pin thẻ MBBank

Đối với khách hàng mới sử dụng thẻ MB Bank lần đầu cần phải đổi mật khẩu thẻ hay chính là kích hoạt thẻ ngay sau khi nhận được thẻ ngân hàng. Bạn thực hiện theo các thao tác sau đây:

Đưa thẻ vào cây ATM

 • Nhập mã pin đã được ngân hàng cấp trước đó tại phong bì thư, mã pin sẽ bao gồm 4 chữ số.
 • Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã pin mới một lần, bạn hãy chọn một dãy số gồm có 4 chữ số sao cho bản thân dễ nhớ.
 • Sau đó, bạn nhập mật khẩu mới lại lần 2 giống với mật khẩu mới nhập ở lần 1.
 • Sau khi nhập mật khẩu bạn nhấn enter để hoàn thành. Hệ thống sẽ báo giao dịch đổi mã pin thành công là bạn đã hoàn tất bước thay đổi mật khẩu.(để chắc chắn rằng bạn đã đổi mật khẩu cho thẻ ATM thành công hãy kiểm tra lại một lần nữa mật khẩu mới).

Một lưu ý mà người dùng mới nên cẩn trọng:

Nếu bạn làm mất mã PIN nhưng vẫn chưa kích hoạt thẻ ATM thì cần liên hệ đến ngân hàng để được hỗ trợ cấp mã pin mới (cước phí để thực hiện cấp mã pin mới là 20.000 VND).

Khách hàng vẫn sẽ thực hiện được các giao dịch tài khoản ngân hàng liên quan đến thẻ khi chưa kích hoạt thẻ nhưng nhưng sẽ không thực hiện được giao dịch bằng thẻ.

Nếu chưa kích hoạt thẻ thì việc giao dịch sẽ diễn ra tại ngân hàng hoặc nếu bạn đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking thì có thể thực hiện online.

Cách rút tiền tại cây ATM MBBank, ngân hàng khác

3. Cách rút tiền tại cây ATM MBBank, ngân hàng khác

Để rút tiền từ thẻ ATM MB Bank cũng như các ngân hàng khác thì bạn cần thực hiện một số bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: chọn cây ATM MB Bank hoặc bất kỳ cây ATM nào gần nhất nhất có liên kết với ngân hàng MB. Sau đó đưa thẻ vào khe nhận thẻ.
 • Bước 2: nhập mã pin và chọn mục rút tiền.
 • Bước 3: chọn số tiền cần rút và chọn in hoặc không in biên lai.
 • Bước 4: sau khi rút tiền thành công thì nhận lại thẻ.

Cách chuyển khoản thẻ MBBank tại cây ATM

4. Cách chuyển khoản thẻ MBBank tại cây ATM

Để chuyển tiền nội bộ trong ngân hàng MB Bank bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác rất đơn giản bằng cách chọn vào nút chuyển tiền và nhập số tài khoản bạn muốn chuyển và chi phí vô cùng thấp chỉ 1.100VND/lần.

Chuyển tiền liên ngân hàng tại cây ATM MB Bank khách hàng cần phải nắm rõ được Ngân hàng nào đang liên kết với ngân hàng MB và bà Ngân hàng đó có tham gia mạng lưới NAPAS hay không.

 • Bước 1: chọn cây ATM MB Bank gần nhất và cho thẻ vào máy,sau đó nhập mật khẩu để đăng nhập. Sau khi đăng nhập chọn chức năng chuyển khoản.
 • Bước 2: chọn chuyển khoản khác ngân hàng. Trên màn hình hiển thị danh sách các ngân hàng chọn một ngân hàng mà bạn muốn chuyển.
 • Bước 3: nhập số thẻ hoặc số tài khoản ngân hàng người nhận.
 • Bước 4: nhập số tiền cần chuyển.
 • Bước 5: xác nhận lại thông tin người nhận để hoàn tất quá trình chuyển tiền. Sau khi chuyển khoản thành công hệ thống sẽ thông báo giao dịch thành công và bạn nhận lại thẻ.

Lời kết

Chúng ta vừa theo dõi nội dung về cách làm thẻ MB online một cách chi tiết nhất. Hi vọng với những hướng dẫn trên đây của nastro.vn sẽ giúp khách hàng nhanh chóng đăng ký để nhận được thẻ ATM của Ngân hàng MB Bank ngay tại nhà. Hãy để lại bình luận dưới đây nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào nhé!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận