Trả lời: làm thẻ Vietcombank mất bao lâu, có tốn phí không?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Với những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, cách thức hoạt động chuyên nghiệp. Vì thế, không có gì bất ngờ khi Vietcombank luôn đứng trong top đầu tại các bảng xếp hạng uy tín của ngành tài chính ngân hàng cả trong và ngoài nước. Do đó, xu hướng lựa chọn sử dụng thẻ ATM để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán,… của khách hàng ngày càng tăng mạnh. Vậy để làm thẻ Vietcombank mất bao lâu? Thủ tục làm thẻ ATM có đơn giản hay không? Câu trả lời sẽ có ở bài viết hôm nay tại Nastro.vn bạn nhé

Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Vietcombank – cái tên luôn mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất. Với chiếc thẻ ATM Vietcombank trên tay bạn sẽ dễ dàng mua “cả thế giới” mà không cần đến việc sử dụng tiền mặt. Không những thế, bạn đã biết hay chưa thẻ ATM Vietcombank là loại thẻ được chứng nhận ISO 7810, có thể giúp bạn thực hiện nhanh chóng hầu hết các tiện ích như: chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn sinh hoạt, trả cước internet, mua vé xem phim, book vé máy bay, gửi tiền tiết kiệm trực tuyến và vô vàn các tiện ích hấp dẫn khác.

Thẻ ATM Vietcombank là một trong những sản phẩm thẻ đầu tiên chấp nhận thanh toán cả 7 loại thẻ ATM ngân hàng thông dụng trên thế giới như American Express, Visa, MasterCard, JCB, Diners Club, Discover và UnionPay.

Khi bạn sử dụng dịch vụ thẻ ATM của Vietcombank, nếu có bất kỳ vấn đề gì bạn có thể nhận được được hỗ trợ từ nhân viên ngân hàng tại phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank, qua hình thức online hoặc số điện thoại tổng đài.

Điều kiện mở thẻ ATM Vietcombank là gì?

Điều kiện mở thẻ ATM Vietcombank là gì?

Để thực hiện mở thẻ ATM Vietcombank bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 trở lên
  • Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân còn hiệu lực theo quy định của pháp luật như giấy CMND/thẻ CCCD/Hộ chiếu

Đã có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank, trong trường hợp chưa có sẽ được thực hiện đồng thời việc mở tài khoản và làm thẻ.

Giấy tờ trước khi làm thẻ ATM Vietcombank

Để không bị gián đoạn khi thực hiện mở thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các loại chứng từ sau nhé:

  • Bản sao giấy Chứng minh nhân dân của người đăng ký mở thẻ, có kèm theo bản chính để thuận tiện cho việc đối chiếu
  • Chuẩn bị 1 tấm ảnh với kích thước 3×4 
  • Chuẩn bị một khoản tiền để trả chi phí mở thẻ, thông thường bạn sẽ phải trả 50.000 VND và 30.000 đối với sinh viên.

Thủ tục làm thẻ ATM Vietcombank

Khi đến ngân hàng tiến hành mở thẻ, nhân viên sẽ yêu cầu bạn điền thông tin vào mẫu đơn để bắt đầu quá trình mở thẻ. Hãy đảm bảo đã đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết, để ngân hàng có thể quản lý khách hàng và mang đến sự trải nghiệm một cách tốt nhất.

Phiếu yêu cầu phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ. Bạn có thể có được phiếu này tại phòng giao dịch/chi nhánh tất cả các ngân hàng nằm trong hệ thống Vietcombank hoặc tải về từ website chính thức của Vietcombank

Trong trường hợp người mở thẻ chưa có sẵn tài khoản Vietcombank cần chuẩn bị giấy yêu cầu mở tài khoản

Cần chuẩn bị bản sao Chứng minh nhân dân hoặc các loại giấy tờ tùy thân còn hiệu lực theo quy định của pháp luật

Làm thẻ ATM Vietcombank mất bao lâu?

Thắc mắc về việc làm thẻ ATM Vietcombank mất bao lâu là một trong những câu hỏi mà GNTC thường xuyên được nhiều khách hàng thắc mắc nhất. Vậy thực sự mất thời gian bao lâu cho việc này?

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ cần thiết để mở thẻ thì bạn chỉ mất 5 – 10 phút để hoàn thành quá trình mở thẻ ATM Vietcombank, nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào thời gian bạn đến ngân hàng. Sau khi hoàn tất các thủ tục ngân hàng sẽ hẹn khoảng 1 – 2 tuần để bạn có được chiếc thẻ thần thánh, chứa nhiều tiện ích hấp dẫn này đây. Thông thường bạn nhận được thẻ sớm hơn thời gian dự kiến.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank

Để có thể sử dụng chiếc thẻ quyền năng ấy việc đầu tiên bạn cần thực hiện là kích hoạt thẻ ATM Vietcombank.Việc kích hoạt thẻ gắn liền với việc thay đổi mã PIN lần đầu, vì thế sau khi nhận thẻ bạn hãy tiến hành thay đổi mã PIN ngay, thẻ sẽ đồng thời được kích hoạt ngay sau đó.

  • Bước 1: Đến ngay cây ATM gần nhất nơi bạn đang sống 
  • Bước 2: Để thẻ ATM theo chiều mũi tên quy định
  • Bước 3: Chọn ngôn ngữ phù hợp thuận tiện cho quá trình thao tác tiếp theo
  • Bước 4: Nhập mã PIN mặc định (kèm theo trong phong bì ngân hàng cung cấp sau khi phát hành thẻ) và nhấn Đồng ý
  • Bước 5: Nhập mã PIN mới, nhập lại 1 lần nữa. Nhấn Enter để hoàn tất thao tác.

Sau khi thực hiện các bước trên bạn đã thành công kích hoạt thẻ ATM Vietcombank và thoải mái trải nghiệm mọi tính năng.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank

Khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank bạn cần chú ý các điểm sau đây để tránh các rủi ro không cần thiết cũng như trải nghiệm các tính năng một cách tốt nhất.

Tối đa độ bảo mật thông tin của thẻ: Có thể nói thông tin thẻ chính là chiếc chìa khóa quan trọng hàng đầu để sử dụng thẻ, đặc biệt là mật khẩu. Vì thế, cần bảo mật tuyệt đối mọi thông tin tránh rơi vào tay kẻ xấu gây thiệt hại về tiền bạc,

Cẩn thận tuyệt đối khi rút tiền tại cây ATM: Đây là một trong những địa điểm dễ để lộ thông tin nhất nên khách hàng cần kiểm tra xem có các thiết bị đọc trộm thông tin tại khe để thẻ ATM hay không và che chắn cẩn thận khi đánh mã PIN tránh rơi vào tầm ngắm của kẻ gian.

Cẩn trọng khi thực hiện các giao dịch trực tuyến: Sử dụng phần mềm diệt virus trên thiết bị di động, không nhấp vào các địa chỉ lạ không rõ nguồn gốc trong lúc nhập thông tin tài khoản ngân hàng,…

Nên đặt mật khẩu có độ bảo mật cao, tránh đặt theo ngày sinh, các ngày kỷ niệm dễ đoán ra

Kết luận

Sau khi đọc xong bài viết về thời gian làm thẻ ATM Vietcombank mất bao lâu, chắc chắn các bạn đã giúp bạn khai sáng về về vấn đề này rồi đúng không. Nếu chưa có cho mình 1 chiếc thẻ ATM Vietcombank chứa nhiều tiện ích và những tính năng hấp dẫn như vậy hãy mau mau đến ngay phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để “tậu” cho mình 1 chiếc thẻ ATM Vietcombank nhé.

4.4/5 - (9 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận