Cách làm thẻ VPBank Online cực kỳ đơn giản, miễn phí

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Với thời đại hiện nay, có lẽ bất kỳ ai cũng phải có một chiếc thẻ ngân hàng trong tay để nhận lương hoặc sử dụng các dịch vụ phải không nào. Do đó, làm thẻ VPBank online nói riêng là một trong những công việc được nhiều người quan tâm. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để đến ngân hàng làm thủ tục đăng ký thẻ. Vì vậy, thông qua bài viết sau đây, Nastro.vn cùng bạn sẽ biết được cách để làm thẻ VPBank online đơn giản và nhanh chóng.

Thẻ ngân hàng VPBank online là gì?

Thẻ ngân hàng VPBank online là gì?

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là một trong những tổ chức tài chính uy tín nhất được nhiều khách hàng lựa chọn. Với chiếc thẻ ATM của VPBank trong tay, bạn có thể thực hiện các giao dịch tài chính như rút tiền, chuyển tiền hoặc thanh toán,…

Sau khi có thẻ, bạn có thể rút tiền tại tất cả các trụ ATM có liên kết với ngân hàng VPBank trên toàn quốc. Điều này sẽ giúp cho quá trình sử dụng dịch vụ từ ngân hàng của bạn trở nên an toàn, nhanh chóng và cực kỳ tiện lợi.

Xem thêm:

Lợi ích làm thẻ ngân hàng VPBank online

Với hình thức làm thẻ VPbank online này, bạn có thể tiến hành thực hiện ở bất kỳ đâu. Miễn là có một chiếc điện thoại thông minh trên tay hoặc ngay trên màn hình máy tính của bạn. 

Do đó, bạn không cần phải đến chờ đợi đến lượt ở quầy giao dịch của ngân hàng VPBank.Trong quá trình sử dụng thẻ ATM của ngân hàng VPBank, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Tiến hành rút tiền nhanh chóng tại các trụ ATM ngân hàng hoặc trụ có liên kết với VPBank.
 • Có thể sử dụng thẻ thay cho tiền mặt. Bạn có thể thanh toán tại các trung tâm mua sắm lớn hoặc ở bất kỳ đâu chấp nhận thanh toán thẻ.
 • Thẻ ATM rất nhỏ gọn, tiện lợi. Bạn chỉ cần bỏ vào ví là có thể mang đến bất kỳ đâu.
 • Sử dụng thẻ ATM VPBank hạn chế được nhiều rủi ro so với khi bạn sử dụng tiền mặt.
 • Khi có tài khoản tại ngân hàng VPBank, bạn có thể chủ động quản lý tài chính của bản thân một cách tốt hơn.
 • Dễ dàng thực hiện các giao dịch online hoặc tại trụ ATM như chuyển tiền, rút tiền, tra cứu thông tin,… một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Phân loại thẻ VPBank

Khi có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng VPBank, bạn hãy tham khảo qua các loại thẻ hiện đang được phát hành. Thông qua đó, bạn căn cứ vào nhu cầu sử dụng của bản thân để lựa chọn loại thẻ phù hợp nhất. Sau đây là 3 loại thẻ đang được phát hành tại ngân hàng VPBank:

Thẻ trả trước.

Như tên gọi, loại thẻ này chỉ có chức năng thanh toán, chuyển tiền, rút tiền,… với số tiền hiện có trong tài khoản. Bên cạnh đó, bạn không cần nhất thiết phải có tài khoản tại ngân hàng VPBank thì mới được mở thẻ. 

Loại thẻ này được sử dụng tách biệt với tài khoản và bạn phải nộp tiền vào mới có thể dùng.Hiện nay, ngân hàng VPBank đang cung cấp 2 loại thẻ trả trước:

 • Thẻ thanh toán ảo (Visa SmartCash): Đây là loại thẻ phi vật lý bạn nhận được khi đăng ký online. Với loại thẻ ảo này, bạn có thể dễ dàng thanh toán khi mua hàng trực tuyến. Thời hạn sử dụng cho Visa SmartCash là 2 năm.
 • Thẻ trả trước quốc tế (VP Passport): là loại thẻ visa vật lý. Khi sở hữu loại thẻ này, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về tỷ giá và lệ phí chuyển đổi tiền tệ từ VND sang các dòng tiền tệ khác được đăng ký khi mở thẻ.

Thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng hay còn được gọi là thẻ vay trả. Khi đăng ký, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một khoản tiền sẵn có trên tài khoản và bạn sẽ trả lại số tiền đã sử dụng 45 ngày sau đó. Bên cạnh đó, khi sở hữu, bạn có thể sử dụng thẻ này thay thế cho tiền mặt hằng ngày.

Tùy thuộc vào thu nhập cũng như tài sản của bạn, thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank được chia làm 2 loại chính.

 • Thẻ Visa gồm: Standard Visa Card, Gold Visa Card, Platinum Visa Card, Visa Signature.
 • Thẻ Mastercard gồm: Thẻ Classic, Titanium, Platinum, Thẻ World.

Ngoài việc phân loại thẻ tín dụng theo từng cấp độ, VPBank còn linh động cung cấp cho bạn loại thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng riêng từng người khi tiến hành đăng ký thẻ.

Thẻ ghi nợ

Đây là loại thẻ phổ biến nhất được nhiều người sử dụng. Khi muốn sử dụng thẻ, bạn phải nạp tiền vào và chỉ được sử dụng tối đa số tiền đang có trong thẻ.

Hiện nay, ngân hàng VPBank đã và đang phát hành 2 loại thẻ ghi nợ nội địa trong nước và thẻ ghi nợ quốc tế để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Điều kiện làm thẻ VPBank online.

Điều kiện làm thẻ VPBank online.

Đối với thẻ ngân hàng VPBank online, bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau để có thể mở thẻ thành công:

 • Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên đối với thẻ trả trước thì có thể đăng ký dưới 18 tuổi.
 • Người nước ngoài có thị thực trên 12 tháng.
 • Có thu nhập ổn định hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập khi đăng ký làm thẻ tín dụng.
 • Nếu đã có tài khoản VPBank trước đó, bạn chỉ cần đăng ký làm thẻ VPBank online. Ngược lại, bạn phải mở tài khoản ngân hàng trước khi làm thẻ online VPBank.

Hướng dẫn chi tiết cách mở thẻ VPBank online.

Với loại thẻ VPBank online, bạn chỉ cần sở hữu được một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng đầy đủ là có thể đăng ký. Quy trình đăng ký rất đơn giản và bạn chỉ cần thực hiện 4 bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web TẠI ĐÂY. Sau đó chọn vào phần “Mở tài khoản”

Hướng dẫn chi tiết cách mở thẻ VPBank online 1

 • Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu từ hệ thống. Sau đó bạn hãy chọn thêm tiện ích SMS, Internet Banking.

đăng ký làm thẻ atm vpbank online tại website

 • Bước 3: Xác nhận lại các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đã đăng ký.
 • Bước 4: Đến chi nhánh ngân hàng VPBank gần nhất để nhận thẻ và kích hoạt.

Ngoài ra, nếu không biết cách đăng ký tài khoản VPBank online, bạn có thể mang theo CMND / CCCD đến chi nhánh ngân hàng VPBank gần nhất để nhân viên tư vấn tại quầy giao dịch hỗ trợ.

Thời gian mở thẻ VPBank online bao lâu?

Khi bạn đã đăng ký mở thẻ VPBank thành công qua online hoặc đến trực tiếp ngân hàng, bạn sẽ không thể nhận thẻ ngay được. 

Qua đó, thẻ sẽ về đến tay bạn sau thời gian từ 7  – 10 ngày và thời gian nhận thẻ sẽ được nhân viên ngân hàng thông báo cụ thể đến bạn. Khi tới hẹn, bạn hãy mang theo giấy tờ tùy thân CMND/CCCD đến ngân hàng để nhận thẻ.

Phí làm thẻ VPBank online bao nhiêu?

Hiện nay, ngân hàng VPBank đang hỗ trợ cho khách hàng có thể đăng ký mở thẻ ATM VPBank online miễn phí. Do đó, bạn hoàn toàn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào khi mở thẻ. 

Vì vậy, bạn hãy dành chút thời gian để đăng ký hoặc ra làm thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch khi có nhu cầu nhé.

Cách kích hoạt thẻ VPBank online nhanh nhất

Kích hoạt thẻ ngay sau khi nhận thẻ là điều mà nhiều người hay bỏ qua nhất. Bởi khi không tiến hành kích hoạt thẻ bạn sẽ không thể sử dụng các dịch vụ tiện ích từ ngân hàng. 

Bên cạnh đó, việc kích hoạt sẽ giúp bạn đổi mã pin mới bảo mật và an toàn hơn cho tài khoản ngân hàng. Sau đây là 2 cách giúp bạn kích hoạt thẻ VPBank online nhanh nhất

Sử dụng các trụ ATM

 • Bước 1: Đưa thẻ của bạn vào trụ ATM VPBank.
 • Bước 2: Nhập mã Pin được ngân hàng cung cấp lên hệ thống.
 • Bước 3: Chọn vào đổi mã Pin mới
 • Bước 4: Nhập mã Pin mới và xác nhận mã Pin đó thêm lần nữa
 • Bước 5: Chọn “Đồng ý” và hoàn tất quá trình kích hoạt thẻ

Kích hoạt thông qua tin nhắn SMS

Để kích hoạt thông qua SMS, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp:

VPB KHT X Y DAPANCAUHOIBIMAT và gửi tới tổng đài 8149

Trong đó:

 • X: số CMND/CCCD
 • Y: 4 số cuối in trên thẻ ATM
 • DAPANCAUHOIBIMAT: là câu trả lời cho câu hỏi bảo mật lúc bạn đăng ký thẻ

Lời kết.

Hiện nay, việc sở hữu thẻ ngân hàng là một điều rất phổ biến đối với mọi người. Và thông qua bài viết trên, chắt bạn đã có đầy đủ thông tin và hướng dẫn cách làm thẻ VPBank online nhanh nhất. 

Hy vọng, với loại thẻ này, bạn có thể thực hiện các giao dịch tài chính một cách dễ dàng để thỏa mãn đầy đủ nhu cầu của bạn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận