[Cách xử lý] lỗi GW18, GW38, GW356 MBBank đơn giản nhất!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Lỗi luôn là khái niệm gây ra nhiều phiền toái cho người dùng, nhất là trong các giao dịch chuyển tiền. Nếu là khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng MBBank có thể đã ít nhất 1 lần bạn gặp phải lỗi gw18, gw38, gw356 MB Bank hoặc đã nhìn thấy từ một ai đó. Nguyên nhân nào dẫn đến chuyển tiền MBBank bị lỗi? 

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền MBBank khách hàng bất ngờ gặp phải một vài lỗi làm gián đoạn quá trình chuyển tiền. Hệ thống thông báo bạn đã gặp phải lỗi gw18/gw38/gw356,..

Để giao dịch chuyển tiền MBBank diễn ra suôn sẻ, thuận lợi cùng theo dõi bài viết hôm nay của Nastro.vn để tìm hiểu chi tiết các lỗi có thể phát sinh khi thực hiện giao dịch và cách khắc phục.

Các cách chuyển tiền tại MBBank

Dưới đây là 2 cách chuyển tiền MBBank thuận tiện, thao tác đơn giản và dễ dàng thực hiện mà khách hàng có thể tham khảo để áp dụng.

Cách chuyển tiền online đối với số tài khoản MBBank số đẹp

1/ Chuyển qua app MBBank

 • Bước 1: Cài đặt và Đăng ký app MB Bank trên smartphone của bạn
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản App MBBank bằng các thông tin đã đăng ký ở bước 1
 • Bước 3: Tại trang chủ, chọn tính năng chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng (Chuyển tiền qua số thẻ) hoặc Chuyển đến thẻ ATM (Nếu muốn chuyển tiền qua số thẻ) tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng
 • Bước 4: Tiến hành nhập đầy đủ các thông tin chuyển tiền bao gồm: Tài khoản trích tiền, số tài khoản thụ hưởng, ngân hàng thụ hưởng, tên người nhận, số tiền cần chuyển và nội dung chuyển khoản.
 • Bước 5: Kiểm tra một lần nữa các thông tin giao dịch và nhận chọn lưu người nhận vào danh bạ (nếu cần thiết) và nhấn Tiếp tục.
 • Bước 6: Lúc này, hệ thống ngân hàng sẽ tiến hành xác thực giao dịch bằng 1 trong các hình thức mà khách hàng lựa chọn Vân tay/Gửi mã OTP để xác nhận giao dịch. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị màn hình giao dịch đã thành công.

Xem thêm:

2/ Phòng giao dịch MBank

Để chuyển tiền MBBank tại phòng giao dịch, khách hàng chỉ cần mang theo CMND, thẻ ATM và số tiền cần chuyển. Khi đến phòng giao dịch, nhân viên sẽ cung cấp cho khách hàng mẫu đơn chuyển tiền

Việc của bạn là điền chính xác các thông tin theo yêu cầu, sau đó gửi lại cho nhân viên ngân hàng. Các thao tác còn lại ngân hàng sẽ thực hiện thay bạn.

Nguyên nhân chuyển tiền MB Bank bị lỗi

Một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng chuyển tiền MBBank bị lỗi, ứng dụng Internet Banking MBBank bị khóa có thể kể đến như:

 • Khách hàng nhập sai mật khẩu hoặc tên đăng nhập tài khoản
 • Nhập các thông tin sai quá 5 lần.
 • Nhập mã OTP sai nhiều lần trong quá trình giao dịch.
 • Thiết bị đăng nhập ứng dụng Internet Banking MBBank có nhiều virus.
 • Ứng dụng được đăng nhập trên nhiều thiết bị trên cùng 1 thời điểm.
 • Thông tin xác minh không hợp lệ.
 • Thông tin đăng nhập không hợp lệ
 • Các thông tin đăng ký đã tồn tại trong hệ thống
 • Đường truyền Internet không ổn định
 • Ứng dụng không tương thích với thiết bị khách hàng đang sử dụng

Lỗi gw18 MB Bank là gì?

Lỗi gw18 là lỗi khách hàng thường gặp phải khi đăng nhập thông tin không hợp lệ có thể do nhập sai thông tin có chứa ký tự đặc biệt hay nhập sai thông tin.

Cách xử lý lỗi gw18 MB Bank

Để xử lý lỗi gw18 MBBank dễ dàng, nhanh chóng, khách hàng có thể áp dụng giải pháp sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ tài khoản ngân hàng MBBank, nhấn chọn mục Internet Banking
 • Bước 2: Tại phần đăng nhập, chọn Quên mật khẩu và tiếp tục thực hiện theo các hướng dẫn từ hệ thống.
 • Bước 3: Ngay sau đó, các thông tin cá nhân mà khách hàng điền xong sẽ được về địa chỉ email đã cung cấp. Chỉ cần kiểm tra thông tin vừa nhận từ MBBank và tiến hành đăng nhập một cách bình thường.

Lỗi gw38 MB Bank là gì?

Lỗi gw38 xảy ra khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền quá hạn mức quy định trên 1 giao dịch mà ngân hàng MBBank cho phép.

Cách xử lý lỗi gw38 MBBank

Để khắc phục lỗi gw38 khách hàng cần đến phòng giao dịch MBBank, tiến hành định danh tài khoản, nâng hạn mức phù hợp và tiếp tục sử dụng một cách bình thường.

Lỗi gw356 MB Bank là gì?

Lỗi gw365 MB Bank xảy ra khi thông tin mà bạn cung cấp không khớp với đăng ký trước đó tại ngân hàng MBBank. Cụ thể, khách hàng đã đăng ký tài khoản tại MBBank với số CMND sử dụng bằng số điện thoại khác.

Cách xử lý lỗi gw356 MBBank

Để khắc phục lỗi gw365 MBBank khách hàng cần đến phòng giao dịch MBBank gần nhất và tiến hành đăng ký hoặc cập nhật lại thông tin.

Lời kết

Lỗi gw18, gw38, gw356 MBBank, đây là một vài trong danh sách các lỗi mà khách hàng thường xuyên gặp phải khi thao tác trên ứng dụng Internet Banking MBBank. Để khắc phục lỗi và tiếp tục thực hiện giao dịch một cách thuận lợi, trước tiên khách hàng cần nắm rõ nguyên nhân dẫn đến lỗi đó.

Trong bài viết hôm nay Nastro.vn đã thông tin đến bạn những nguyên nhân chuyển tiền MBBank bị lỗi và một vài lỗi phổ biến. Hy vọng từ những nội dung vừa cung cấp khách hàng sẽ có giải pháp xử lý phù hợp để tiếp tục sử dụng.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận