Mã CVV MBBank là gì, nằm ở mặt nào? khác gì với mã CVC?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Khách hàng sử dụng thẻ Visa, thẻ MasterCard chắc hẳn không còn xa lạ với cụm từ số CVV. Cũng như rất nhiều ngân hàng khác mã CVV MB Bank là một mật mã quyền năng giúp khách hàng thanh toán trực tuyến nhanh chóng mà không cần sử dụng mã pin.

Vậy đối với khách hàng mới sử dụng thì mã CVV MBBank là gì, có chức năng như thế nào và cách bảo mật ra sao? Hãy cùng nastro.vn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Số CVV MBBank là gì?

Số CVV hay chính là mã CVV MB Bank được sử dụng để xác minh khi dùng thẻ tín dụng.. mã này được dùng cho cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Có thể hiểu mã CVV là mã bảo mật của thẻ thanh toán quốc tế, được in ở mặt sau của thẻ là ba số cuối.

Mã CVV và CVC đều có ý nghĩa và chức năng tương tự nhau. Tuy nhiên mã CVV được dùng trong những giao dịch online của thẻ Visa. Khi thanh toán khách hàng cần điền thông tin số thẻ CVV không cần dùng mã pin. Cũng chính bởi sự tiện dụng này mà hai loại thẻ thường là mục tiêu mà những kẻ xấu hướng tới.

Xem thêm:

Phân biệt số CVV và CVC ngân hàng MBBank

Như khách hàng đã biết thì số CVV và CVC đều là mã xác minh của thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế trong thanh toán. Về cơ bản chức năng và ý nghĩa của hai loại thẻ này là giống nhau.

Điểm khác biệt là mỗi mã lại được áp dụng cho loại thẻ khác nhau. Mã CVV sẽ được dùng cho thẻ visa, mã CVC lại được dùng cho thẻ MasterCard.

Tính năng của số CVV Mbbank là gì?

Tính năng của số CVV Mbbank là gì

Tính năng của mã CVV MB Bank được dùng như một mã xác nhận thời gian và giá trị dùng đối với sản phẩm thẻ tín dụng đó. Nếu khách hàng thanh toán bằng thẻ thì phía ngân hàng sẽ dùng những thông tin để giải mã và xác nhận hiệu lực của thẻ. Trong trường hợp thẻ hết thời gian sử dụng thì mã này cũng không thể dùng.

Tính năng của số CVV Mbbank là gì?

Tính năng của mã CVV MB Bank được dùng như một mã xác nhận thời gian và giá trị dùng đối với sản phẩm thẻ tín dụng đó. Nếu khách hàng thanh toán bằng thẻ thì phía ngân hàng sẽ dùng những thông tin để giải mã và xác nhận hiệu lực của thẻ. Trong trường hợp thẻ hết thời gian sử dụng thì mã này cũng không thể dùng.

Số CVV MBBank nằm ở đâu trên thẻ?

Số CVV MBBank nằm ở đâu trên thẻ

Mã CVV MB Bank là mã bảo mật thẻ Visa, mã này sẽ gồm 3 số ngẫu nhiên xuất hiện tại mặt sau của thẻ và nằm cạnh vạch trắng.

Để bảo mật thẻ tránh bị lộ thông tin một số khách hàng thường lưu lại  số CVV và cào đi phần hiển thị trên thẻ. Bạn sẽ thấy dòng mã CVV mờ hơn. Đây là cách để khách hàng sử dụng để bảo mật thẻ tránh những vấn đề mất mát xảy ra.

Cách lấy số CVV Mbbank để thanh toán

Như bạn đọc đã tìm hiểu mã CVV MB Bank dùng để thanh toán những hóa đơn online, mỗi khi cần thanh toán hóa đơn khách hàng sẽ nhập số CVV để xác nhận bằng cách:

  • Bước 1: trên trang thương mại điện tử để mua hàng, sau khi bạn đã lựa chọn hàng hóa và chuyển đến mục thanh toán.
  • Bước 2: lựa chọn phương thức thanh toán bằng thẻ Visa
  • Bước 3: điền các thông tin gồm: tên chủ thẻ, số thẻ được in nổi ở mặt trước, thời hạn hiệu lực thẻ in trên mặt trước nằm dưới số thẻ, mã CVV.
  • Bước 4: bấm xác nhận thanh toán thẻ hệ thống sẽ tự động thanh toán và trừ tiền vào thẻ của bạn.

Lưu ý người dùng nên chọn những sàn thương mại điện tử lớn như: shopee, tiki… Để đảm bảo an toàn vì hiện nay có rất nhiều những công ty tạo ra những trang web giả mạo để nhằm lấy thông tin thẻ của khách hàng.

Mất số CVV MBBank có sao không?

Có thể thấy rằng mã CVV MB Bank là một mật khẩu quan trọng trong bước thanh toán và bảo mật tài khoản thẻ khi giao dịch online. Việc khách hàng để lộ mã này vào tay người khác vô cùng nguy hiểm, bạn không nên chia sẻ số CVV cho bất kỳ ai.

Người dùng nên cẩn trọng trong việc bảo mật thông tin thẻ và số CVV vì vấn nạn đánh cắp thông tin hiện nay xảy ra rất nhiều với thủ đoạn tinh vi. Không nên cho bất kỳ ai mượn thẻ vì khi kẻ xấu ghi nhớ được thông tin trên thẻ có thể sử dụng thẻ trong mục đích tiêu dùng.

Cần lưu ý gì sử dụng số CVV MBBank an toàn!

Để khách hàng có thể yên tâm sử dụng thẻ visa thanh toán các dịch vụ trực tuyến, mọi người cần nắm được một số thông tin sau để đảm bảo an toàn cho tài khoản thẻ, việc sử dụng mã CVV MB Bank trở lên bảo mật hơn:

Bạn có thể lưu lại số CVV ở một nơi an toàn sau đó trên làm mờ hoặc xóa số CVV in trên thẻ. Đây là một cách sử dụng ảnh an toàn cho chủ thẻ để bảo mật thẻ của mình.

Khách hàng hãy đăng ký dịch vụ SMS banking của MB Bank để nhận mã OTP khi phát sinh giao dịch. Điều này có nghĩa là khi ai đó thực hiện giao dịch bằng thẻ của bạn thì thông báo mã OTP sẽ được gửi về máy. Việc đăng ký SMS banking giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra người dùng trái phép sử dụng thẻ của mình hãy liên hệ với ngân hàng để khóa thẻ gấp.

Một lưu ý quan trọng bạn có thể ký tên ở mặt sau của thẻ Visa để khi thực hiện các giao dịch nhân viên thu ngân đối chiếu chữ ký trên thẻ và chữ ký xác nhận trên hóa đơn. Như vậy nếu có cùng một chữ ký thì giao dịch mới được thực hiện.

Khách hàng không nên truy cập vào những trang web thiếu uy tín, không đảm bảo an toàn hay những đường link mà người khác gửi đến yêu cầu cung cấp mã CVV. Đây có thể là dấu hiệu của kẻ xấu muốn đánh cắp thông tin thẻ của bạn.

Lời kết

Hi vọng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây về mã CVV MB Bank và những lưu ý để sử dụng số CVV bảo mật, an toàn sẽ giúp ích cho bạn. Hiện nay tình trạng tin tặc tấn công và đánh cắp thông tin thẻ xảy ra rất nhiều, với hình thức tinh vi. Người dùng cần lưu ý để sử dụng và bảo vệ thẻ một cách tốt nhất.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận