Mã PIN Techcombank nằm ở đâu, có phải mật khẩu không?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Trong xã hội ngày nay, thẻ ATM giống như một vật bất ly thân mà mỗi người luôn mang theo bên mình. Đối với một số người khi mới sử dụng thẻ ngân hàng nói chung và thẻ ngân hàng Techcombank nói riêng vẫn chưa biết mã PIN Techcombank nằm ở đâu? 

Đối với một người dùng mới việc bỡ ngỡ trước các khái niệm này là điều hoàn toàn bình thường. Ngay sau đây, hãy cùng nastro.vn tìm hiểu mã pin Techcombank nằm ở đâu và phân biệt giữa mã pin thẻ và mã pin internet banking của Techcombank.

Mã pin thẻ Techcombank là gì?

Mã pin của thẻ ngân hàng Techcombank là một dãy số bao gồm 6 chữ số được cung cấp bởi nhà phát hành. Ngay sau khi nhận thẻ ngân hàng người dùng cần thay đổi mã pin và không để lộ cho bất kỳ ai. Mã số này dùng để xác nhận khi khách hàng truy cập và sử dụng thẻ để giao dịch.

Mã pin là một lớp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi bị kẻ xấu xâm nhập và sử dụng bất hợp pháp, bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu như để lộ mã pincho kẻ xấu. Vậy mã pin techcombank nằm ở đâu khi nhà phát hành gửi đến cho bạn? Hãy cùng chúng tôi đọc tiếp bài viết nhé!

Xem thêm:

Mã pin thẻ Techcombank có phải mật khẩu đăng nhập?

Hướng dẫn cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank

Mã pin Techcombank và mật khẩu sẽ có ý nghĩa khác nhau nhưng chức năng lại tương tự nhau nên người dùng thường gọi chung mã pin là mật khẩu thẻ ATM.

Điểm khác nhau giữa mã pin và mật khẩu là mã pin sử dụng cho thẻ ATM còn mật khẩu dùng để đăng nhập ứng dụng F@st i-bank.

Mã pin thẻ Techcombank nằm ở đâu?

Khi ngân hàng phát hành thẻ sẽ cung cấp cho khách hàng một phong bì thẻ trong đó có đầy đủ: số tài khoản, số thẻ, mã pin… Mã pin Techcombank nằm ở phong bì thẻ mà ngân hàng gửi về cho khách hàng, nhưng mã pin này chỉ mang tính chất tạm thời để sử dụng thẻ bạn phải đổi mã pin và tự ghi nhớ.

Phân biệt mã pin thẻ Techcombank và mã pin F@st Mobile

Tuy rằng mã pin và mật khẩu có chức năng gần giống nhau nhưng lại sử dụng cho những đối tượng khác nhau. Mã pin và mật khẩu Techcombank nằm ở vị trí khác nhau.

1. Mã pin thẻ Techcombank

Mã pin là một dãy số gồm 6 chữ số dùng để đăng nhập tại cây ATM. Sau khi nhận thẻ từ nhà phát hành nhân viên giao dịch sẽ yêu cầu bạn đổi mã pin bằng dãy số tùy ý và dễ nhớ đối với bạn. Mã pin thường nằm trong phong bì thẻ mà ngân hàng gửi về.

2.Mã pin F@st Mobile Techcombank

Mật khẩu F@st gồm có 6 đến 8 chữ số và các ký tự đặc biệt bất kỳ, phân biệt chữ viết hoa nên tính bảo mật sẽ cao hơn.Mật khẩu này chỉ sử dụng cho app F@st i-bank của ngân hàng Techcombank.

Ngay sau khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ của ngân hàng Techcombank sẽ được cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu này mà không cần chờ đợi như mã pin.

Cách lấy lại mã pin thẻ Techcombank

Như chúng ta đã tìm hiểu thì mã pin được xem như một lớp bảo vệ cho thẻ ATM của khách hàng. Khi nhận thẻ khách hàng phải lập tức đổi mã pin sao cho dễ ghi nhớ với bản thân mình, nếu nhập không đúng mã pin thì mọi giao dịch sẽ không thể thực hiện được.

Theo quy định của hầu hết các ngân hàng khi nhập sai mã pin quá 3 lần sẽ bị khóa thẻ và thủ tục để mở thẻ khá mất thời gian.

Qua bài viết này bạn đọc đã biết được mã pin Techcombank nằm ở đâu và nếu trong trường hợp khách hàng quên mã pin thẻ Techcombank, hãy cùng đọc những hướng dẫn sau đây của chúng tôi để tìm ra cách lấy lại mã pin nhanh chóng và phù hợp.

1. Lấy lại mã pin thẻ Techcombank bằng SMS banking

Bạn có thể lựa chọn để đổi mã pin thẻ ATM Techcombank và lấy lại mật khẩu mới cũng như kích hoạt thẻ lần đầu theo cú pháp.

TCBKHT<6 SỐ ĐẦU 4 SỐ CUỐI CỦA THẺ>số CMND/HC gửi 8049

(Mỗi tin nhắn có cước phí là 1000đ)

Mã pin được gửi về là một dãy số ngẫu nhiên và rất khó nhớ đối với bạn. Để dễ nhớ bạn thuận tiện trong quá trình giao dịch bạn có thể lưu lại mã số này hoặc ra cây ATM để đổi mã pin khác.

2. Lấy lại mã pin thẻ Techcombank trên app F@st mobile

F@st i Bank là một tiện ích của ngân hàng Techcombank, giúp khách hàng giao dịch trực tuyến trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng… Các bước để lấy lại mã pin ATM Techcombank trên F@st Mobile:

 • Bước 1: mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản đã được cấp.
 • Bước 2: tại màn hình chính chọn vào thẻ và ấn cấp lại mã pin bên góc trái phía dưới màn hình.
 • Bước 3: chọn xác nhận và và nhập mã smart OTP.
 • Bước 4: nhấn vào lấy mã OTP và ấn xác nhận.
 • Bước 5: nhận lại mã pin mới được gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ ngân hàng.
 • Bước 6: đến cây ATM Techcombank gần nhất để đổi mã pin mới.

3. Lấy lại mã pin thẻ Techcombank qua tổng đài

Một cách đơn giản nhất bạn có thể liên hệ tới tổng đài hỗ trợ của ngân hàng Techcombank 24/7. Tại đây nhân viên giao dịch sẽ hỗ trợ bạn theo yêu cầu của khách hàng, chỉ cần cung cấp một số thông tin cá nhân để xác minh chủ thẻ. Qua số hotline: 1800 588 822.

4. Lấy lại mã pin thẻ Techcombank tại quầy giao dịch

Nếu bạn không rành về internet cũng như không sử dụng điện thoại có thể tới trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank để yêu cầu lấy lại mã pin.

 • Bước 1: chọn chi nhánh giao dịch gần nhất của ngân hàng Techcombank và lấy số thứ tự
 • Bước 2: thông báo đến giao dịch viên về việc bạn quên mật khẩu hay bị khóa thẻ và sẽ nhận được tờ khai điền đầy đủ các thông tin của mình.
 • Bước 3: nhân viên quầy giao dịch sẽ xác nhận lại thông tin và bạn cần cung cấp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và nộp phí 30.000đ để lấy lại mã pin.
 • Bước 4: Trong vòng 7 ngày ngân hàng sẽ cấp lại mã pin mới phía trong của tờ giấy và bạn cần đổi lại mã pin.
 • Bước 5: bạn cần nhanh chóng đổi lại mã pin mới. Bằng cách nhập lại mã PIN cũ tại cây ATM và hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại hai lần mã pin mới sau đó sẽ nhận được thông báo đổi mã pin thành công.

Lưu ý sử dụng mã pin thẻ Techcombank an toàn!

Có lẽ đọc đến đây bạn cũng đã biết được mã PIN Techcombank nằm ở đâu vậy cần lưu ý gì khi sử dụng mã pin cho an toàn, hãy cùng theo dõi những chia sẻ của chúng tôi:

 • Mã pin được ngân hàng cấp là một dãy số mặc định và khó nhớ. Khi nhận được thẻ bạn cần ngay lập tức đổi mã pin để ngân hàng xác định rằng thẻ đó hoạt động bình thường.
 • Mã pin được cung cấp bởi ngân hàng chỉ có hiệu lực trong vòng 2 ngày.
 • Khi đổi mã pin mới bạn không nên sử dụng những dãy số là ngày sinh hoặc những dãy số đặc biệt như:12345,0000… Vì tính bảo mật của những dãy số này không cao.
 • Khách hàng nên đổi mã pin 3 tháng một lần để tránh những trường hợp quên mật khẩu hoặc bị kẻ gian lợi dụng để ý.
 • Không tiết lộ mã pin và thông tin thẻ cho bất kỳ ai.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn về cách xem mã pin Techcombank nằm ở đâu và một số lưu ý mà nastro.vn cung cấp tới người dùng để sử dụng thẻ Techcombank an toàn. Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận