Mật khẩu MBBank gồm những gì? Xem ở đâu nhanh

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Hiện nay, để có thể sử dụng được các dịch vụ như thẻ ATM hoặc tiện ích ngân hàng điện tử của MBBank. Khách hàng phải có mật khẩu mới có thể đăng nhập vào và sử dụng những dịch vụ này. 

Vậy hãy cùng Nastro.vn tham khảo thêm về bài viết dưới đây để có thể biết được mật khẩu MBBank gồm những gì và cách lấy lại mật khẩu  MB Bank.

Sơ lược về app MBBank

App MBBank là ứng dụng dụng trực tuyến của ngân hàng Quân Đội Việt Nam. Khi sử dụng app MB Bank khách hàng sẽ có thể thực hiện các giao dịch điện tử ngay trên app một cách thuận tiện và ở bất kỳ đâu. 

Ứng dụng MB Bank đã có mặt trên hệ điều hành IOS và Android. Tất cả những tinh năng mới nhất hay thông báo nâng cấp app sẽ được gửi về điện thoại của bạn.

Tìm hiểu về mật khẩu của MBBank

mật khẩu của MBBank

Ứng dụng MB Bank ra đời do sự lắng nghe và biết nhu cầu của khách hàng, từ đó ngân hàng Quân Đội Việt Nam đã cho phát hành và sử dụng trên dòng điện thoại thông minh. 

Đây là app giúp chúng ta tự quản lý tài khoản, chuyển tiền trực tiếp, gửi tiết kiệm hoặc vay tiền qua appp tại ngân hàng MB mà không cần đến ngân hàng.

Vậy mật khẩu MB Bank là gì ?

Mật khẩu MB Bank hay còn gọi là mật khẩu đăng nhập MB Bank online.Mật khẩu này được đặt trong ứng dụng dùng để đăng nhập vào app của ngân hàng Quân Đội Việt Nam. Bạn có thể giao dịch bằng các tiện ích trực tuyến có sẵn trên app MB Bank đã được cài vào điện thoại bạn.

Xem thêm:

Mật khẩu để rút tiền trên MB Bank là gì ?

Mật khẩu rút tiền trong thẻ ATM của MBBank còn được gọi là mã PIN. Nó bao gồm có một dãy số có sáu chữ số dùng để xác định được người dùng khi dùng thẻ ATM có phải chính chủ hay không. Mã PIN này dùng để tránh và ngăn chặn những việc người khác sử dụng thẻ của bạn một cách trái phép.

Mật khẩu MBBank gồm những gì?

Một câu hỏi tưởng chừng như dễ dàng, nhất định sẽ rất nhiều người nắm rõ. Tuy nhiên, bất chợt thắc mắc mật khẩu MBBank gồm những gì, có lẽ sẽ làm nhiều người suy nghĩ.

Mật khẩu App MB Bank

Mật khẩu app MB Bank trên điện thoại gồm có ít nhất 7 ký tự và tối đa là 20 ký tự bao gồm các số, ký tự đặc biệt Mật khẩu này thường được sử dụng để đăng nhập vào các ngân hàng kỹ thuật số hoặc ngân hàng trực tuyến và ngân hàng di động của Ngân hàng Quân Đội.

Mật khẩu thẻ ATM

Mật khẩu thẻ ATM bao gồm một dãy số có 4 số được sử dụng riêng cho thẻ ATM  hoặc thẻ tín dụng. Bạn muốn rút tiền tại cây ATM hay POS bạn cần phải có mật khẩu để đăng nhập mới có thể rút được. 

Nếu bạn bấm sai mật khẩu quá 3 lần liên tiếp thẻ của bạn sẽ bị khóa và không thể giao dịch được nữa.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu tài khoản app MBBank

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu tài khoản app MBBank

Mật khẩu được cài trên điện thoại dài ít nhất 7 ký tự và dài nhất là 20 ký tự. Các ký tự bao gồm các chữ hoa và chữ thường tất cả đều chứa số. Bạn nên đặt mật khẩu dễ nhớ để không tốn thời gian tạo lại mật khẩu. Ngoài ra bạn nên tránh đặt mật khẩu với cách tên và ngày tháng năm sinh vì có nguy cơ rủi ro bị lấy mất tài khoản

Đặt mật khẩu MBBank gồm những gì?

Để có thể truy cập vào các tiện ích và sử dụng các dịch vụ của ngân hàng điện tử MB Bank như internet và mobile banking bạn cần phải có mật khẩu mới có thể sử dụng được.

Mật khẩu của app MB Bank online sẽ phức tạp hơn nếu như trình cài đặt yêu cầu bạn phải cài đặt mật khẩu với ký ít nhất là 7 ký tự và dài nhất chỉ 20 ký tự. Yêu cầu của MB Bank là trong các dãy ký tự phải có chứa 1 chữ hoa, chứa 1 số bởi vì có như vậy mới có thể bảo mật an toàn được tài khoản.

Cách đặt lại mật khẩu app MB Bank

Để có thể thực hiện việc đặt lại mật khẩu đăng nhập vào tài khoản MB Bank bạn cần phải thực hiện những thao tác sau đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng của MB Bank đã được cài đặt ngay trên điện thoại của bạn. Sau đó thay vì bạn bấm dãy mật khẩu để đăng nhập thì hãy nhấp vào chữ “Quên mật khẩu” trên màn hình giao diện của app.
 • Bước 2: Sau khi đã vào được bạn tiếp tục bấm vào “Yêu cầu đặt lại mật khẩu” và điền các thông tin cần thiết như họ tên, số định danh ( gồm CCCD/ CMND, hộ chiếu hay chứng minh thư của bộ đội), số điện thoại đăng ký sau khi nhập đầy đủ bạn bấm tiếp tục gửi.
 • Bước 3: Sau khi xác nhận được hệ thống sẽ yêu cầu bạn chụp các giấy tờ tùy thân mà bạn đã đăng ký tạo tài khoản.
 •  Bước 4: Bạn tiếp tục thực hiện theo các bước mà hệ thống đã chỉ bạn chụp mặt trước và mặt sau loại giấy tờ tùy thân mà bạn đăng ký để hệ thống có thể tiếp tục xác thực.
 • Bước 5: Bạn nhấn vào nút “Đồng ý” khi mà hệ thống yêu cầu chụp ảnh giao diện mặt của bạn và bạn cần chuyển động khuôn mặt theo hướng dẫn của hệ thống. Trong quá trình hệ thống chụp khuôn mặt của bạn thì sẽ hiện lên một dãy số trên màn hình và nhiệm vụ của bạn là phải đọc to rõ dãy số đó.
 • Bước 6: Sau khi hệ thống hoàn thành xong tất cả các công đoạn trên sẽ hiển thị thông tin của bạn lại một lần nữa để bạn kiểm tra có sai sót hay không và ấn gửi khi đã xác nhận thông tin xong.
 • Bước 7: Khi bạn đã gửi và xác nhận thông tin đã đúng thì mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn để xác minh một lần nữa.
 • Bước 8: Bạn sẽ đợi hệ thống xác nhận là đã lấy lại mật khẩu thành công lúc này bạn hãy nhấn vào “Đăng nhập ngay”
 • Bước 9: Lúc này hệ thống sẽ gửi về cho bạn mật khẩu mới và sử dụng mật khẩu này để đăng nhập vào ứng dụng. Đăng nhập hoàn thành ứng dụng sẽ chuyển qua cho bạn phần”Đổi mật khẩu”. Bạn chỉ cần đổi lại mật khẩu mà bạn muốn là đã hoàn thành công đoạn.

Đặt lại mật khẩu app MB Bank tại quầy giao dịch

Ngoài ra bạn có thể lấy lại mật khẩu app MB Bank tại quầy giao dịch của ngân hàng. Bạn chỉ cần đem theo giấy tờ tùy thân bạn đã đăng ký tài khoản đến ngân hàng gần nhất. 

Bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin theo trên giấy yêu cầu sau đó gửi lại cho nhân viên , nhân viên sẽ cấp lại mật khẩu mới cho bạn đồng thời cung hướng dẫn bạn đổi lại mật khẩu mới cho ứng dụng.

Những lưu ý khi dùng app MBBank

Khi bạn đã chấp nhận sử dụng ứng dụng app MB Bank hãy ghi nhớ điều này :

 • Mật khẩu của ứng dụng MB Bank không phải là mật khẩu thẻ ATM, nên hay lưu ý để tránh nhầm lẫn mật khẩu giữa các tài khoản.
 • Đặt mật khẩu ít nhất từ 8 ký tự trở lên bao gồm các ký tự in hoa, in thường và các số.
 • Tránh đặt mật khẩu bằng ngày tháng năm sinh để tránh việc dễ đoán và lấy tài khoản của bạn.
 • Hãy lưu lại tất cả mật khẩu vào một nơi mà chỉ có riêng mình bạn biết được để đề phòng trường hợp bạn quên.

Lời kết

Hi vọng với những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được mật khẩu MBBank gồm những gì và cách lấy lại mật khẩu MBBank khi bạn quên. Bạn có thể lấy lại mật khẩu đơn giản chỉ trong vài phút. Nhưng bạn cũng nên ghi nhớ mật khẩu để khi có những giao dịch cần thiết sẽ không bị chậm trễ.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận