[Cẩn thận] giảo mạo MBBank lừa đảo vay tiền online hiện nay!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Ngân hàng MB được biết đến là nơi cung cấp những dịch vụ uy tín và đa dạng cho khách hàng vay. Tuy nhiên, gần đây nhiều khách hàng tố MBBank lừa đảo

Có rất nhiều thông tin trái chiều liên quan đến việc ngân hàng MB lừa đảo khách hàng. Do vậy, hãy cùng Nastro.vn tìm hiểu rõ hơn việc liệu MBBank có lừa khách hàng hay không!

Giới thiệu về ngân hàng MBBank

Ngân hàng MB Bank hay còn được gọi với tên khác là ngân hàng TMCP Quân Đội. Đây là một trong những ngân hàng lớn trong nước với các hình thức vay uy tín cùng nhiều dịch vụ đa dạng. 

mb bank lừa đảo

MB Bank có nhiều dịch vụ vay tiền uy tín

Đến với ngân hàng MB Bank, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ thẻ, dịch vụ tiền gửi, vay thế chấp và tín chấp,… Những dịch vụ đa dạng là điểm cộng giúp ngân hàng này thành công trong việc đạt được lòng tin của người tiêu dùng.

Ngân hàng MB Bank được thành lập năm 1994 với số vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Đến nay, số tiền vốn điều lệ của ngân hàng này đã đạt ở mức trên 300 nghìn tỷ đồng. Các chi nhánh, phòng giao dịch của MB Bank được thành lập và hoạt động ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. 

Xem thêm:

Vì sao có tin đồn MB Bank lừa đảo? 

MB Bank đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi khác nhau, trong đó có việc mở thẻ trên ứng dụng mà ngân hàng này phát triển. Khi khách hàng giới thiệu cho người khác sử dụng thì sẽ được cộng mức hoa hồng tương ứng, khoảng từ 30 nghìn đồng trở lên. 

mb bank lừa đảo

Nhiều tin đồn MB Bank lừa đảo đang lan truyền trên internet

Tuy nhiên, một vài đối tượng lợi dụng điều này để thực hiện những chương trình mở thẻ mà mức hoa hồng nhận được lên đến 500 nghìn đồng. Đây là điều không đúng sự thật và khi khách hàng thực hiện thì lại không nhận được tiền. Do vậy, khách hàng mất niềm tin vào ngân hàng và cho rằng MB Bank lừa đảo.

Ngoài ra, các đối tượng xấu còn làm những link đăng nhập giả mạo với hình thức giống link thật và yêu cầu khách hàng đăng nhập. Khi khách hàng đăng nhập thì các thông tin tài khoản sẽ bị lộ ra và mất hết số tiền có trong thẻ. Người dùng thẻ cho rằng phía MB Bank đã trục lợi bất chính nên mới có tin đồn MB Bank lừa đảo.

Tin đồn MB Bank lừa đảo có đúng sự thật không?

Những thông tin như MB Bank lừa đảo đã khiến nhiều người mất niềm tin và không sử dụng những dịch vụ tại đây. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu ngân hàng MB có lừa đảo khách hàng như những tin đồn xuất hiện gần đây hay không?

Thực chất, MB Bank là một ngân hàng chịu sự quản lý trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Những chính sách, dịch vụ của ngân hàng này đều được sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước. Do vậy, các chính sách của MB Bank hoàn toàn hợp pháp và không lừa đảo khách hàng. 

Nếu bạn tham gia những chương trình mở thẻ mà không được cộng thêm tiền thì có thể chương trình này đã kết thúc. Khi đó, những ưu đãi như được thêm hoa hồng sẽ không còn hiệu lực. 

Bên cạnh đó, khi khách hàng nhận được những link đăng nhập giả thì đều do các đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp thực hiện. MB Bank đã đưa ra những cảnh báo lừa đảo để khách hàng cảnh giác khi sử dụng dịch vụ ngân hàng số. 

MB Bank cảnh báo những tin lừa đảo cho khách hàng sử dụng dịch vụ

MB Bank lừa đảo là một thông tin hoàn toàn sai sự thật. Khách hàng nên tham khảo những cảnh báo đã được MB Bank cung cấp dưới đây để sử dụng dịch vụ an toàn.

Cảnh giác khi sử dụng dịch vụ số

Khi sử dụng dịch vụ số của MB Bank, bạn nên cảnh giác với các thông tin như sau:

  • Không cung cấp thông tin cá nhân cho những tin nhắn với nội dung không được rõ ràng, mạch lạc, những tin nhắn này thường yêu cầu bạn cung cấp tên, số CMND, mã OTP,…
  • Không truy cập những đường link giả mạo đường miền của ngân hàng được đính kèm trong các email rác
  • Không chấp nhận bất kỳ thông tin gì trừ trường hợp các cơ quan thẩm quyền yêu cầu bạn thực hiện 
  • Không nhấp chuột vào những liên kết lạ, có đường miền không rõ ràng, kể cả những đường link mà người thân, bạn bè gửi.

Sử dụng máy tính cá nhân cẩn thận

Khi sử dụng máy tính cá nhân cho ngân hàng số thì bạn cũng nên chú ý:

  • Máy tính nên được cài đặt hệ điều hành mới nhất và chính thống, có thể được cập nhật thường xuyên và liên tục
  • Máy tính nên được cài đặt chương trình diệt virus có bản quyền
  • Không cung cấp tên đăng nhập, số điện thoại hoặc mất kỳ mã đăng nhập nào cho những link không phải của MB Bank.
  • Hạn chế truy cập vào những link liên kết lạ, đặc biệt là những đường link phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. 
  • Hạn chế tải những phần mềm không có bản quyền đang được lan truyền trên internet. 
  • Cập nhật và thay đổi thông tin nếu cảm thấy mình bị lộ thông tin, không sử dụng những mật khẩu là các con số liền nhau như 12345 hoặc ngày tháng năm sinh.
MB bank lừa đảo

MB Bank cảnh báo khi sử dụng máy tính

Kết luận

MBBank lừa đảo khách hàng là một thông tin sai lệch và thiếu tính chính xác. Trước khi đăng nhập hay thực hiện các dịch vụ của ngân hàng, bạn nên kiểm tra xem chương trình khuyến mãi có ưu đãi hay không. Sau đó, hãy hạn chế đăng nhập vào những link lạ để tránh gặp trường hợp bị lộ thông tin và mất toàn bộ tài sản tại ngân hàng.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận