MCredit có hỗ trợ nợ xấu không, có cho vay tiền ngay không?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Rất nhiều khách hàng có nhu cầu được hỗ trợ tài chính từ phía Mcredit có thắc mắc chung Mcredit có hỗ trợ nợ xấu không và những điều kiện cần và đủ để MCredit hỗ trợ cho khách hàng là gì. Đồng thời các khách hàng cũng muốn tìm hiểu về nợ xấu và cách xóa nợ xấu bên cạnh việc Mcredit có hỗ trợ nợ xấu không? 

Trong bài viết dưới đây, Nastro sẽ giải đáp thắc mắc của khách hàng về câu hỏi liệu đơn vị Mcredit có hỗ trợ nợ xấu không cùng các vấn đề liên quan về nợ xấu mà các khách hàng đang quan tâm.

Đôi nét MCredit

Mcredit là một thương hiệu của công ty Tài chính TNHH MTV MB, được công bố chính thức đầu tiên vào tháng 12/2016 với 100% vốn được cấp bởi tập đoàn MB. Cũng trong thời gian đó, công ty Tài chính TNHH MTV MB cũng trở thành đối tác với nhiều doanh nghiệp trên các lĩnh vực liên quan như:

 • Ngân hàng TMCP Quân đội – Ngân hàng Mizuho chi nhánh Hà Nội – Ngân hàng Shinsei (Shinsei Bank Limited): hợp đồng tài khoản ký quỹ
 • Công ty Tài chính Shinsei (Ngân hàng Shinsei): hợp đồng chuyển giao Hệ thống Công nghệ MCS
 • Tổng công ty Viễn thông Viettel (Tập đoàn Viễn thông Quân đội): hợp đồng phát triển dịch vụ thu – chi hộ
 • Bên cạnh đó, Mcredit cũng đồng thời ký kết hợp đồng hợp tác với nhiều đối tác khác trên thị trường nhứ các công ty ĐIện máy, Điện thoại, Xe máy lớn.

Xem thêm:

Tháng 09/2017, công ty Tài chính TNHH MTV MB tăng tổng số vốn điều lệ lên 800 tỷ đồng chuyển đổi thành công ty Tài chính TNHH MB Shinsei với sự phân bố cổ phần của các cổ đông như sau công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Phát triển Xuân Thành 1%, ngân hàng Shinsei 40% và MB với 50%.

Trong khoảng từ 2017  – 2021 và tương lai, Mcredit đặt mục tiêu trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu thị trường Việt Nam, cung cấp dịch vụ an toàn, nhanh chóng, hiệu quả và uy tín với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, có trách nhiệm

Với thế mạnh từ hai cổ đông chính là ngân hàng Shinsei từ Nhật Bản và tập đoạn MB. Mcredit cung cấp các dịch vụ thông qua nhiều kênh khác nhau, cả những kênh tiếp cận truyền thống cũng như các kênh telesale và các kênh trực tuyến.

Các hoạt động chủ yếu MCredit là cho vay trả góp, vay tiền mặt và thẻ tín dụng cho những khách hàng có nguồn thu nhập trung bình dưới 10 triệu đồng đến hơn 3 triệu đồng trong 1 tháng, với quy mô ước tính lên đến 5 triệu khách hàng trong năm 2021.

Các chương trình vay tiền MCredit

1/ Vay theo mức lương

Chỉ cần đang đi làm hưởng lương công ty và tổng thu nhập hàng tháng lãnh tiền mặt hay chuyển khoản, bao gồm bảo hiểm xã hội, y tế. Bạn dễ dàng được MCredit cấp vốn từ 10 – 70 triệu đồng hoàn toàn dễ dàng!

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

 • CMND/CCCD
 • Hộ khẩu
 • Hợp đồng lao động (hoặc giấy xác nhận công tác hay giấy tờ có giá trị tương tự)
 • Bảng sao kê lương trong 03 tháng gần nhất

2/ Vay theo hóa đơn tiện ích

Nhằm mang đến dịch vụ vay vốn tốt nhất, đơn vị này còn mở rộng các gói cho vay không cần chứng minh thu nhập (dựa trên mức lương). Chỉ cần kinh doanh, buôn bán tự do và đứng tên chính chủ một trong các hoá đơn tiện ích như: điện, nước, internet, sim điện thoại trả sau. Cho đến các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, tín dụng. Mcredit sẵn sàng cấp hạn mức cho vay lớn nhất: 10 – 50 triệu đồng

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

 • CMND /CCCD
 • Hộ khẩu
 • Hóa đơn tiện ích (hóa đơn tiền nước, tiền điện, truyền hình cáp, di động, internet) trả sau trong 03 tháng gần nhất

MCredit có hỗ trợ nợ xấu không?

Với tư cách là đơn vị hỗ trợ  thuộc ngân hàng MB, những hoạt động của Mcredit luôn tuân thủ theo những quy tắc , quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng như pháp luật Việt Nam.

Quy trình và thủ tục vay tín chấp tại Mcredit tiện lợi và nhanh chóng, đơn giản nhưng Mcredit sẽ kiểm tra hồ sơ vay rất kỹ lưỡng và hồ sơ cho vay chỉ được duyệt với những khách hàng không có tiền sử nợ xấu.

Bên cạnh nhiều khách hàng đang tin dùng các dịch vụ của Mcredit, nhiều khách hàng vẫn còn đang thắc mắc Mcredit có hỗ trợ nợ xấu không trước khi bắt đầu sử dụng dịch vụ. Câu trả lời cho các khách hàng thắc mắc về vấn đề Mcredit có hỗ trợ nợ xấu không là nếu khách hàng thuộc đối tượng nợ xấu, Mcredit sẽ không hỗ trợ cho vay tiền.

Để biết được khách hàng có lịch sử nợ xấu hay không, Mcredit sẽ kiểm tra hồ sơ và điểm tín dụng cũng như tra cứu nợ xấu của khách hàng với trong lịch sử giao dịch với Mcredit và tại CIC. Những khách hàng đang thắc mắc Mcredit có hỗ trợ nợ xấu không cũng có thể nhờ kiểm tra khoản nợ xấu của mình theo cách này nếu cần.

Tuy nhiên câu trả lời cho câu hỏi Mcredit có hỗ trợ nợ xấu không không phải hoàn toàn là không. Với những khách hàng nằm trong nợ xấu 1 (thời hạn nợ dưới 10 ngày), hồ sơ xin vay có thể vẫn được xem xét phê duyệt nhưng với những điều kiện đi kèm khắt khe hơn về hạn mức cũng như những điều khoản khác.

Cách kiểm tra nợ xấu Mcredit hay bất kỳ đơn vị khác!

Có 2 cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND của Mcredit là: thông qua ứng dụng ngân hàng và thông qua kiểm tra CIC.

1/ Tải ứng dụng ngân hàng

Bất kỳ ai khi đến PGD hoặc tạo tài khoản ngân hàng online đều hiển nhiên đăng ký thêm dịch vụ tiện ích SMS và Internet banking.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nào tự kiểm tra nợ xấu cá nhân được bởi đại đa số các ngân hàng không có chức năng này!

Thực tế, với danh sách các ngân hàng uy tín và ngân hàng số mới phát triển trong những năm gần đây. Bạn có thể thông qua bước trung gian để tự mình tra cứu mình có nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng không! Bằng cách như sau:

 • Bước 1: Dựa vào app ngân hàng theo gợi ý chúng tôi, hãy chọn và tải về ứng dụng về điện thoại. Sau đó tạo tài khoản ngân hàng (áp dụng người mới).
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập vào giao diện chính, truy vấn vào danh mục “vay tiền online” và điền các thông tin theo sự gợi ý của app. Xin lưu ý bước này bạn chỉ tạo thông tin và gửi đến ngân hàng xem xét hỗ trợ vay thôi chứ không phải duyệt tiền ngay được!
 • Bước 3: Hồ sơ vay sẽ được chuyển qua thẩm định và họ sẽ có nhiệm vụ sàng lọc hồ sơ cũng như tra cứu lịch sử tín dụng. Trường hợp người vay có nợ xấu, lập tức kết quả sẽ báo qua app ngân hàng!

2/ Sử dụng dịch vụ check CIC từ chúng tôi

CIC (Trung tâm Thông tin Tín dụng) là một trung tâm thuộc Ngân hàng Nhà nước, nơi tiếp nhận và lưu trữ cũng như xứ lý các thông tin tín dụng  nhằm phục vụ cho quá trình quản lý tín dụng của các ngân hàng.

Dựa vào những thông tin được cung cấp bởi CIC, các ngân hàng có thể kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng, từ đó nắm rõ về lịch sử nợ xấu của khách hàng nếu có. Đây là một cơ sở đáng tin cậy để biết Mcredit có hỗ trợ nợ xấu không cho những khách hàng của Mcredit.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu của CIC. Chỉ có nhân viên ngân hàng hoặc nhân viên tài chính mới có thể tiếp xúc với nguồn thông tin của CIC về thông tin tín dụng của khách hàng.

Vì vậy với dịch vụ kiểm tra CIC 5 năm gần nhất từ Nastro, bạn có thể truy vấn được chi tiết lịch sử tín dụng 5 năm gần nhất của mình. Tất nhiên, dữ liệu này được trích lục trực tiếp từ hệ thống CIC – Trung tâm tín dụng Quốc Gia, trực thuộc ngân hàng nhà nước quản lý nhé!

Nợ xấu bao lâu sẽ xóa?

Việc xóa nợ xấu không phải là một việc diễn ra dễ dàng, đặc biệt thời gian xóa nợ xấu còn tùy thuộc vào khoản nợ của khách hàng và thời gian khách hàng tất toán khoản nợ.

Nếu khách hàng không có khả năng tất toán khoản vay đã quá thời hạn thì khoản nợ không được tất toán đó sẽ là nợ xấu mãi mãi. Khi đó, việc Mcredit có hỗ trợ nợ xấu không cũng không thể giải quyết được vấn đề

Sau đây là một số nhóm nợ xấu và thời hạn xóa nợ xấu để quý khách hàng có thể tham khảo:

Danh sách nợ xấu từ nhóm 1 đến 5

Cho đến nay, không một đơn vị nào có thể xóa nợ xấu bị niêm yết trên CIC, trừ khi bên cho vay thông báo với hệ thống của CIC rằng khoản nợ đã được tất toán.

Với khoản nợ dưới 10 triệu đồng, trong trường hợp người vay quyết định tất toán ngay thì lịch sử nợ xấu sẽ không được thành lập. Theo đó, trong lần nộp hồ sơ xin vay tiếp theo, khách hàng không cần lo về lịch sử nợ xấu của bản thân cũng như việc Mcredit có hỗ trợ nợ xấu không.

Với khoản nợ trên 10 triệu đồng, khách hàng nên tất toán khoản vay càng sớm càng tốt. Sau khi tất toán, khách hàng có thể xin xác nhận đã tất toán khoản nợ từ đơn vị cho vay để có thể tiếp tục thủ tục vay mới nếu gấp.

Đây là điều các khách hàng đang thắc mắc Mcredit có hỗ trợ nợ xấu không cần phải lưu ý.

Đang nợ xấu có thể vay tiền được không?

Trong trường hợp khách hàng đang có một khoản nợ xấu và tự hỏi Mcredit có hỗ trợ nợ xấu không, Mcredit theo nguyên tắc sẽ không áp dụng với những khách hàng có lịch sử nợ xấu nhưng nếu khách hàng nộp hồ sơ trực tuyến vẫn có cơ hội được xét duyệt trực tuyến.

Liệu có danh sách nợ công ty tài chính Mcredit không?

Đây có lẽ cùng là một câu hỏi được nhiều khách hàng tự hỏi. Không có danh sách nợ công ty tài chính Mcredit nên khách hàng lo lắng về Mcredit có hỗ trợ nợ xấu không không cần lo lắng về điều này.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về Mcredit nói chung, nợ xấu cũng như giải đáp được câu hỏi Mcredit có hỗ trợ nợ xấu không của nhiều khách hàng hiện nay.

Với tình hình của riêng mỗi khách hàng, để trả lời chính xác nhất cho câu hỏi Mcredit có hỗ trợ nợ xấu không, mỗi khách hàng cần phải biết rõ tình hình tín dụng và nợ xấu của mình để chuẩn bị cho hồ sơ vay của mình cũng như có kế hoạch trong tương lai.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận