Cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa 100% được ngay!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Thẻ ATM Vietcombank là một trong những loại thẻ luôn nằm trong ví của lượng lớn khách hàng Việt Nam với đa dạng các tiện ích hấp dẫn, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhất là khi Vietcombank luôn khiến khách hàng hài lòng và yên yên tâm bằng việc xử lý giao dịch nhanh chóng, thao tác đơn giản và nhiều gói hỗ trợ khách hàng.

Tuy nhiên, do nhiều lý do mà dẫn đến tình trạng thẻ ATM Vietcombank bị khóa gây ra nhiều phiền toái cho khách hàng khi nhu cầu thanh toán cần thực hiện thường xuyên. Khi gặp phải vấn đề nan giải trên thì cách mở thẻ atm vietcombank bị khóa như thế nào?

Hiểu được khó khăn cũng như những thiệt hại mà khách hàng có thể gặp phải khi thẻ ATM Vietcombank bị khóa, hôm nay Nastro.vn sẽ gửi đến bạn bài viết hướng dẫn chi tiết cách mở khóa thẻ ATM bị khóa đơn giản, nhanh chóng nhất.

3 Nguyên nhân thẻ ATM Vietcombank bị khóa

Do nhiều nguyên nhân mà thẻ ATM Vietcombank bị khóa, có thể do lỗi từ máy ATM nhưng đôi lúc cũng do lỗi từ người sử dụng thẻ. Sau đây các bạn hãy cùng Nastro.vn điểm qua những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thẻ ATM Vietcombank bị khóa.

3 Nguyên nhân thẻ ATM Vietcombank bị khóa

1. Nhập mã PIN sai quá 3 lần

Đây là 1 trong những nguyên nhân mà khách hàng thường gặp phải khi thao tác với máy ATM làm cho thẻ ATM Vietcombank bị khóa.

Theo quy định, khi bạn nhập mã PIN sai quá 3 lần thì hệ thống sẽ tự động khóa thẻ ATM của bạn với mục đích bảo mật tránh trường hợp thẻ rơi vào tay kẻ xấu. Nếu gặp phải tình huống này bạn nên đến phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất để thông báo.

2. Thẻ ATM đã lâu không sử dụng

Mặc dù đã mở thẻ ATM nhưng do nhu cầu sử dụng không cao nên nhiều khách hàng không dùng đến thẻ. Sau 1 khoảng thời gian nhất định ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ.

3. Thẻ ATM bị lỗi

Có nhiều khách hàng sử dụng thẻ ATM Vietcombank từ rất lâu do đó phần băng từ trên thẻ bị hỏng, bị mờ dẫn đến hệ thống không xác định được thông tin giao dịch.

Vì thế, khi gặp phải tình huống này thẻ ATM Vietcombank của bạn sẽ bị khóa ngay sau đó.Lúc này, bạn nên tìm cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank để tiếp tục thực hiện giao dịch bình thường.

Xem thêm:

2 Cách mở thẻ atm Vietcombank bị khóa đơn giản nhất!

2 cách mở thẻ atm Vietcombank bị khóa đơn giản nhất!Khi gặp tình trạng thẻ ATM Vietcombank bị khóa trước tiên nên liên hệ với tổng đài của Vietcombank để đảm bảo rằng số tiền hiện có trong tài khoản vẫn an toàn. Bạn có thể liên hệ với tổng đài Vietcombank qua 2 số điện thoại: 1900 54 54 13 hoặc 0243 8243 524.

1. Cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank tại phòng giao dịch

Để mở khóa thẻ ATM Vietcombank tại phòng giao dịch bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ tùy thân có thể là Giấy Chứng minh nhân dân/Thẻ Căn cước công dân/Hộ chiếu đến ngay chi nhánh gần nhất của ngân hàng Vietcombank.
  • Bước 2: Đến ngân hàng, báo ngay với nhân viên ngân hàng về vấn đề đang gặp phải và yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở lại thẻ ATM Vietcombank bị khóa.
  • Bước 3: Cung cấp giấy tờ đã chuẩn bị trước đó cho nhân viên.
  • Bước 4: Sau khi xác minh danh tính với thông tin thẻ, nhân viên sẽ tiến hành giúp bạn mở lại thẻ.

2. Cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank online trực tuyến

Do điều kiện di chuyển hạn chế nên nhiều khách hàng mong muốn thực hiện mở thẻ ATM bị khóa trực tuyến tại nhà. Tuy nhiên, yếu tố xác minh danh tính chủ tài khoản không thể xác thực chính xác vì thế để đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng.

Hiện tại, không chỉ riêng ngân hàng Vietcombank mà hầu hết các ngân hàng trên thị trường đều không áp dụng mở thẻ ATM online trực tuyến. Cho nên, nếu thẻ ATM Vietcombank bị khóa bạn chỉ có thể đến PGD/Chi nhánh ngân hàng Vietcombank để mở.

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank bị khóa mất bao lâu?

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank bị khóa mất bao lâu?Để không phải chờ đợi bạn nên đến ngân hàng vào đầu giờ hành chính để nhanh chóng được giải quyết mở thẻ ATM bị khóa. Thông thường, mất 20 – 30 phút để hoàn tất quá trình mở thẻ ATM cho bạn.

Mở thẻ ATM Vietcombank bị khoá có mất phí không?

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank bị khóa thì sẽ hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên nếu bạn bị mất thẻ, hỏng thẻ hoặc muốn làm lại thẻ thì phải tốn phí 50.000 VND và đợi thêm tối đa 2 tuần nữa.

Kết luận

Thẻ ATM Vietcombank bị khóa là điều khách hàng không muốn nhất khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến khách hàng đặc biệt là đối tượng sử dụng thẻ với tần suất cao mỗi ngày. Hy vọng bài viết hướng dẫn cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa của Nastro.vn sẽ hữu ích với bạn nếu không may gặp phải tình huống như thế.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận