Cách mở thẻ Vietcombank online đơn giản

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Dịch vụ mở thẻ Vietcombank online giúp khách hàng tiết kiệm thời gian di chuyển. Với sự phát triển của công nghệ 4.0, sử dụng internet là nhu cầu không thể thiếu, giúp cuộc sống rất nhiều điều. Việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng tiện lợi và nhanh chóng hơn. 

Hãy cùng tìm hiểu cách mở thẻ ngân hàng Vietcombank 100% online nhanh nhất tại nhà thông qua bài viết Nastro.vn bạn nhé!

Thẻ ATM Vietcombank là gì?
Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Thẻ ATM Vietcombank là dạng thẻ ghi nợ (thẻ ghi nợ nội địa) có chức năng dùng để rút tiền mặt dựa trên số dư trong tài khoản Vietcombank của khách hàng. 

Để rút được tiền trong thẻ khách hàng cần nộp tiền vào tài khoản và không được rút quá số dư tài khoản. Ngoài ra, sử dụng thẻ rất tiện ích trong việc thanh toán các dịch vụ ăn uống, hóa đơn điện nước, mua vé máy bay, tàu, xe,…

Xem thêm:

Mở thẻ Vietcombank online được không?

Ngân hàng Vietcombank chính thức triển khai chương trình mở tài khoản trực tiếp trên ứng dụng Vietcombank từ ngày 01/06/2021. Tuy nhiên, với việc đăng ký online, khách hàng chỉ được phát hành thẻ phi vật lý. 

Hiện nay Vietcombank chưa phát hành đăng ký làm thẻ ATM và giao tận nhà, nếu khách hàng muốn nhận thẻ cứng cần phải đến ngân hàng Vietcombank để đăng ký việc nhận thẻ.

Điều kiện mở thẻ Vietcombank online

Để mở thẻ Vietcombank online, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Độ tuổi: từ 15 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài có giấy phép cư trú tại Việt Nam còn thời hạn từ 12 tháng trở lên

Khách hàng cần chuẩn bị CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn thời hạn để được mở thẻ Vietcombank online.

Hướng dẫn cách mở thẻ Vietcombank online nhanh nhất tại nhà

Việc phát hành dịch vụ mở thẻ Vietcombank online đã khẳng định được những bước đi mạnh mẽ của Vietcombank trong quá trình chuyển đổi số để mang lại những trải nghiệm mới mẻ, sự tiện dụng và tối ưu nhất đến với các quý khách hàng của Vietcombank. Mở thẻ vietcombank online hoàn toàn miễn phí và đơn giản. Các bước thực hiện mở thẻ như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Vietcombank trên điện thoại tại CH Play hoặc App Store.

tải ứng dụng vietcombank

Bước 2: Chọn “mở tài khoản dành cho khách hàng mới” trên giao diện ứng dụng điện thoại

Bước 3: Nhập số điện thoại của khách hàng để hệ thống xác thực bằng cách gửi mã xác nhận về điện thoại

Hướng dẫn cách mở thẻ Vietcombank online nhanh nhất tại nhà

Bước 4: Lựa chọn các loại giấy tờ tùy thân (CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn thời hạn)

a chọn các loại giấy tờ tùy thân (CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn thời hạn)

Khách hàng cần chuẩn bị sẵn ảnh CMND/CCCD/ Hộ chiếu 2 mặt được chụp rõ ràng. Trên ứng dụng có sự hướng dẫn cụ thể nên khách hàng chỉ cần điền đầy đủ thông tin như trên màn hình.

Bước 5: Tải ảnh chân dung của khách hàng lên hệ thống. Ảnh chụp cần rõ ràng để phục vụ cho việc nhận diện sau này.

Lưu ý khi xác thực khuôn mặt phải giữ điện thoại ngang tầm mắt, cách gương mặt một khoảng nhất định sao cho hình ảnh rõ ràng, nơi chụp phải đầy đủ ánh sáng, nhận diện rõ khuôn mặt, không đeo mắt kính và khẩu trang khi chụp.

Tải ảnh chân dung của khách hàng lên hệ thống.

Bước 6: Chọn số tài khoản, loại tài khoản và các dịch vụ đi kèm

Bước 7: Đồng ý các điều khoản sử dụng

Khách hàng phải tick vào ô xác nhận thì hệ thống mới ghi nhận việc đăng ký thành công, nếu không tick thì khách hàng vẫn chưa hoàn thành việc đăng ký.

Mở thẻ Vietcombank online mất bao lâu?

Việc mở thẻ Vietcombank rất thuận tiện cho khách hàng bởi khách hàng không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch để đăng ký mở thẻ, phù hợp cho các khách hàng muốn sử dụng các dịch vụ online. 

Việc mở thẻ online chỉ mất khoảng 5 phút hoàn thành các thao tác mở thẻ Tuy nhiên, việc làm online phải mất khoảng 2 tuần kể từ ngày hoàn tất thông tin mới được mở thẻ.

Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu sử dụng ngay, khách hàng cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ sẽ có thẻ ngay trong ngày. Vì thế, việc yêu cầu làm gấp trong ngày, khách hàng cũng sẽ chịu một phần phí dịch vụ làm thẻ gấp.

Có nên mở thẻ Vietcombank online không?

Có hai cách mở thẻ Vietcombank sao cho phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, khách hàng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch hoặc hoàn tất thủ tục online. Ngày nay, nhiều khách hàng lựa chọn hình thức mở thẻ online bởi hình thức này có nhiều ưu điểm như:

  • Tiết kiệm thời gian: Khách hàng không cần phải ra trực tiếp quầy giao dịch, xếp hàng chờ đến lượt làm thủ tục như cách truyền thống. Với hệ thống ngân hàng mở thẻ online, khách hàng chỉ cần ở nhà đăng nhập hệ thống để đăng ký mở thẻ mà không cần chờ đến lượt.
  • Thực hiện mọi lúc, mọi nơi: Chỉ với một thiết bị thông minh có kết nối internet, khách hàng có thể truy cập vào trang Vietcombank để mở thẻ tại bất kỳ nơi đâu và bất cứ lúc nào.
  • Không mất phí: Mở thẻ Vietcombank online hoàn toàn miễn phí. Vì thế, khách hàng có thể tham gia, trải nghiệm mở một tài khoản ngân hàng mới phục vụ nhu cầu sử dụng. Đây cũng là một điểm thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ này.
  • Thủ tục đơn giản, dễ thực hiện: Việc mở thẻ vô cùng đơn giản và có sự hướng dẫn cụ thể trên giao diện màn hình, hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện, vì thế khách hàng có thể yên tâm hoàn tất thủ tục mà không cần có sự hỗ trợ của nhân viên ngân hàng như cách truyền thống.

Mở thẻ Vietcombank online có mất phí không?

Mở thẻ Vietcombank online trên ứng dụng Vietcombank sẽ không mất bất kỳ chi phí nào. Tùy vào loại thẻ mà phí phát hành thẻ sẽ khác nhau, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế như Vietcombank MasterCard, Vietcombank Connect24 Visa, Vietcombank UnionPay,.. 

Với phí phát hàng thẻ là 50.000 đồng, các loại thẻ còn lại của thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng sẽ hoàn toàn miễn phí khi phát hành thẻ. Ngoài ra để phát hành thẻ nhanh, khách hàng sẽ chịu phí 50.000 đồng/ thẻ. Lưu ý, đây là phí chưa bao gồm phí phát hành, gia hạn, phát hành lại thẻ và chỉ áp dụng tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Thẻ Vietcombank bị mất có làm lại bằng hình thức online được không?

Có thể mở thẻ Vietcombank online một cách dễ dàng mà không cần tốn nhiều thời gian di chuyển ra ngân hàng. 

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp khách hàng làm mất thẻ thì khách hàng không thể làm lại bằng hình thức online mà phải ra trực tiếp ngoài ngân hàng để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ làm lại thẻ. Một số thủ tục cần thiết cho việc làm lại thẻ:

  • CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn thời hạn
  • Số tài khoản của thẻ đã bị mất
  • Mẫu khai báo thông tin thẻ đã mất
  • Phí làm lại thẻ, thường không đáng kể

Tại sao nên sử dụng thẻ ngân hàng Vietcombank?

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn hàng đầu Việt Nam được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Với nhiều dịch vụ cung cấp cho khách hàng lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của cá nhân, tổ chức và là ngân hàng có dịch vụ thẻ đa dạng nhất hiện nay trên thị trường tài chính Việt Nam.

Việc sử dụng thẻ giúp khách hàng hạn chế đem nhiều tiền mặt khi ra ngoài giúp thuận tiện trong quá trình di chuyển và không bị chú ý quá nhiều. Việc sử dụng chiếc thẻ rất thông dụng bởi tiện ích của nó như chuyển tiền cho người thân, bạn bè, nhận lương… 

Thẻ Vietcombank cũng có thể giúp thanh toán các hóa đơn ăn uống, điện, nước, mua vé máy bay, tàu, xe… vô cùng tiện lợi trong thời đại công nghệ.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách mở thẻ Vietcombank online nhanh nhất tại nhà. Hi vọng thông qua bài viết này giúp khách hàng có thể biết được quy trình mở thẻ online, nắm được các thông tin giúp khách hàng thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận