[Sự thật] MoneyCat lừa đảo, bị bắt do vay nặng lãi không?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Hiện nay, có rất nhiều công ty tài chính cho vay tín chấp. Một trong số đó có thể kể đến là MoneyCat. Tuy nhiên, có nhiều tin đồn về việc MoneyCat lừa đảo hay MoneyCat bị bắt. Liệu những điều này có chính xác không? 

Nastro sẽ giải đáp chi tiết về lời đồn MoneyCat lừa đảo và MoneyCat bị bắt. Tham khảo chi tiết trong bài viết sau.

Vay tiền MoneyCat là gì?

Vay tiền MoneyCat được hiểu là vay tiền tại ứng dụng MoneyCat. Ứng dụng này cho phép người dùng được giải ngân nhanh chóng mà không cần tài sản thế chấp.

Công ty quản lý của ứng dụng Money Cat là Công ty TNHH MTV Lendtop. Đây là một công ty đa quốc gia với mảng kinh doanh chính là cho vay tiền nhanh.

Hạn mức cho vay tại MoneyCat dao động từ 300.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Chỉ sau 30 phút đăng ký, không cần gặp mặt, không cần thế chấp là bạn đã được nhận tiền về tài khoản.

Với những khoản vay nhỏ từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng thì bạn sẽ được hưởng lãi suất 0% cho lần vay đầu. Sau thời gian này, mức lãi suất sẽ dao động từ 15% – 19%. Thời gian cho vay tại MoneyCat là từ 10 ngày đến 21 ngày.

Xem thêm:

MoneyCat lừa đảo người đi vay không?

MoneyCat

Bởi vì quá tiện ích nên nhiều người đặt ra câu hỏi MoneyCat lừa đảo không? Việc MoneyCat lừa đảo được đăng tải ở nhiều trang thông tin đại chúng. Do vậy mà càng nhiều người tin rằng MoneyCat lừa đảo.

Thực chất, MoneyCat vẫn hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Hiện nay, mức lãi suất cho phép ở các công ty cho vay là phải dưới 20%. Mức lãi suất hiện nay của MoneyCat là dưới 20% nên không vi phạm quy định của pháp luật.

Nhiều người tố rằng MoneyCat chuyển khách số tiền nhận được khác với số tiền vay. Một số khách hàng khác thì nói rằng số tiền phải trả không giống như trong hợp đồng. Tuy nhiên, điều này xảy ra có thể do khách hàng không đọc kỹ những điều khoản của hợp đồng vay.

Các công ty tài chính đều có một điểm chung đó là chỉ hướng dẫn và quy định chung chung. Khách hàng khi đi vay cũng không đọc kỹ các điều khoản vay. Cùng với đó, các nhân viên tư vấn của MoneyCat không đề cập đến các khoản tiền dịch vụ phát sinh. Chính vì thế đơn vị này mới bị khách hàng tố lừa đảo.

Thực hư MoneyCat bị bắt không?

Các app vay tiền khi bị bắt thường là những đơn vị cho vay với mức lãi suất trên 20%. Những đơn vị cho vay trên 20% là các tổ chức cho vay nặng lãi. Mà pháp luật cấm việc cho vay nặng lãi nên những đơn vị này mới bị bắt.

Nhiều người đặt ra câu hỏi MoneyCat bị bắt không? Thực chất, mức lãi suất cho vay của MoneyCat dưới 20%. Mức lãi này phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, MoneyCat cũng có giấy phép hoạt động kinh doanh rõ ràng. Do vậy, việc MoneyCat bị bắt là những lời đồn đãi không đúng sự thật.

Vay tiền MoneyCat không trả có sao không?

Ngoài vấn đề MoneyCat bị bắt không thì nhiều người còn quan tâm đến việc vay tiền MoneyCat không trả thì có sao không? Nếu không trả tại MoneyCat thì bạn cũng sẽ không bị nợ xấu.

Tuy nhiên, nếu như không trả tiền thì khách hàng phải chịu những khoản phí chậm trả. Thông thường, mức phí chậm trả tại MoneyCat thường khá cao. Do vậy khách hàng chưa trả tiền phải chịu thêm một khoản tiền.

Một trường hợp thường gặp là khách hàng sẽ bị nhân viên MoneyCat làm phiền liên tục. Cuộc sống của khách hàng cho vay sẽ bị ảnh hưởng.

Trường hợp nếu khách hàng vẫn không chịu trả tiền thì MoneyCat sẽ phải gửi hồ sơ ra tòa. Khi này, phía tòa sẽ yêu cầu bạn phải trả nợ. Nếu vẫn không đòi được nợ thì MoneyCat sẽ gửi hồ sơ cho công ty đòi nợ. Những tổ chức này rất ngang ngược và có thể ảnh hưởng xấu đến bạn và người nhà. Do vậy, hãy trả nợ cho các công ty áp dụng Fintech để tránh rủi ro.

Ngoài MoneyCat vay tiền ở đâu uy tín?

Ngoài MoneyCat thì vẫn có một số đơn vị cho vay uy tín. Những tổ chức tài chính dưới đây sẽ là sự lựa chọn không thể nào tốt hơn với những ai đang cần tiền gấp vẫn đảm bảo lãi thấp, quy trình nhanh gọn nhất!

senmo

1/ Senmo

Senmo là một đơn vị cho vay tiền cấp tốc online 24/24 đang rất được yêu thích hiện nay. Đơn vị này duyệt hồ sơ rất nhanh chóng và dễ dàng. Những thông tin về việc vay tiền ở Senmo như sau:

 • Lãi suất 0% cho người mới và 22.2% cho những lần vay tiếp theo
 • Độ tuổi: 21 tuổi đến 60 tuổi
 • Hạn mức vay là 100.000 đồng đến 4.000.000 đồng cho khách hàng mới, khách hàng cũ có hạn mức vay là 10.000.000 đồng
 • Thời hạn vay: 30 ngày đến 90 ngày.
Đăng ký vay

Tamo

2/ Tamo

Tamo cho phép khách hàng vay tiền qua app mà không cần tài sản thế chấp. Tamo có liên kết với nhiều ngân hàng lớn nên đảm bảo được uy tín. Một số thông tin về cho vay tại Tamo như sau:

 • Lãi suất: 12 – 20%, 0% với người mới
 • Độ tuổi được vay: 20 – 60 tuổi
 • Hạn mức vay: 1 – 5 triệu cho khách hàng mới, 15 triệu cho khách hàng cũ
 • Thời hạn vay: 3 tháng đến 6 tháng.
Đăng ký vay

vamo

3/ Vamo

Vamo hỗ trợ nhiều khoản vay cho công dân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đơn vị này có nhiều ưu đãi liên quan đến lãi suất, thời hạn như:

 • Lãi suất là 0% với người mới và 12 – 18,25% với khách hàng cũ
 • Độ tuổi vay từ 21 tuổi đến 60 tuổi
 • Hạn mức vay từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng cho khách hàng mới và tối đa 10 triệu cho khách hàng cũ
 • Thời hạn vay: 7 ngày đến 30 ngày.
Đăng ký vay

ATM Online

4/ ATM Online

Ngoài MoneyCat thì ATM Online cũng là đơn vị nổi tiếng về cho vay. Ở tại ATM Online, khách hàng có thể vay tiền nhanh chóng với những thông tin sau:

 • Lãi suất 0% cho 14 ngày đầu tiên với khách hàng mới, tối đa 18,35% với khách hàng cũ
 • Độ tuổi cho vay từ 22 tuổi đến 60 tuổi
 • Hạn mức cho vay từ 3.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng cho khách hàng mới
 • Thời hạn cho vay là 3 tháng
Đăng ký vay

Robocash

5/ Robocash

Robocash cho vay tiền nóng online và duyệt hồ sơ nhanh chóng. Chỉ cần nộp hồ sơ hợp lệ thì trong thời gian 1 ngày, khách hàng sẽ nhận được tiền. Bạn có thể tham khảo những thông tin cho vay của Robocash như sau:

 • Lãi suất 18,3%/năm
 • Độ tuổi cho vay từ 22 tuổi đến 60 tuổi
 • Hạn mức vay: 1.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng
 • Thời hạn vay là 91 ngày đến 180 ngày.
Đăng ký vay

Kết luận.

Như vậy, những thông tin như MoneyCat lừa đảo hay MoneyCat bị bắt là không đúng sự thật. Tuy nhiên, khi vay tại tổ chức này, khách hàng nên đọc kỹ thông tin để tránh nhầm lẫn những thông tin quan trọng. Vậy, theo bạn đơn vị tài chính này có uy tín? Hãy để lại bình luận dưới đây và cùng chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất nhé.

Có thể bạn chưa biết!

1.5/5 - (8 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận