Cách mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank “Rẻ tận kho”!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Nếu bạn đang đi tìm mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank nhưng chưa biết thủ tục và cách mua thế nào?Người dùng trong lĩnh vực tài chính chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với ngân hàng Vietcombank

Đây là một tổ chức tín dụng có uy tín hàng đầu Việt Nam với rất nhiều những sản phẩm dịch vụ đa dạng mang đến sự hài lòng đừng cho khách hàng. Trong số những sản phẩm dịch vụ ấy, dịch vụ vay tiền, cụ thể hơn là vay tiền thế chấp được nhiều khách hàng tín dụng, đặc biệt vay thế chấp xe.

Tại bài viết này nastro.vn sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc quy trình mua xe thanh lý của ngân hàng Vietcombank và và những lưu khi khách hàng muốn sở hữu xe thanh lý tại ngân hàng.

Đôi nét về Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank tên đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam. Được thành lập vào năm 1963, trong suốt 50 năm xây dựng và phát triển Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng vào ổn định cho nền kinh tế nước nhà, phát huy tốt nhất vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực đồng thời tạo ảnh hưởng quan trọng đối với tài chính khu vực và toàn cầu.

Xem thêm:

Các hoạt động của ngân hàng bao gồm kinh doanh vốn, tài trợ, tín dụng… Ngân hàng Vietcombank còn hỗ trợ nhiều dịch vụ khác như ngân hàng điện tử thử, bảo hiểm…Khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank khách hàng sẽ được:

  • Mở thẻ ngân hàng nội địa, quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa, quốc tế. Mở tiết kiệm, hỗ trợ cho vay vốn kinh doanh, mua tài sản…
  • Trong đó hoạt động cho vay thế chấp được nhiều khách hàng sử dụng, nếu khách hàng thuộc nhóm nợ xấu hoặc không thể chi trả cho khoản vay sẽ bị tịch thu tài sản. Chính vì vậy có xe thanh lý ngân hàng Vietcombank.

Các dịch vụ tín dụng ngân hàng Vietcombank

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các dịch vụ tín dụng của ngân hàng Vietcombank để biết được nguồn gốc của xe thanh lý ngân hàng tại đây:

1/ Thẻ tín dụng

Cũng như rất nhiều các ngân hàng khác Vietcombank cung cấp những dịch vụ mở thẻ tín dụng cho khách hàng. Từ khi ra mắt đến nay ngân hàng Vietcombank đã phát hành nhiều loại thẻ với nhiều tính năng hấp dẫn. Chính vì sự đa dạng về số lượng cùng những ưu đãi mà sản phẩm của thẻ Vietcombank mang lại đã giành về nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng.

Ngân hàng Vietcombank chưa hỗ trợ mở thẻ online. Tuy nhiên để mở thẻ cũng không quá phức tạp, bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch để được tư vấn và tùy thuộc vào mức thu nhập và tài sản đảm bảo mà ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn thẻ với hạn mức phù hợp.

2/ Các sản phẩm vay tiền mặt

Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, vay tiền mặt tín chấp và thế chấp rất phổ biến. Cụ thể của hai hình thức vay này như sau:

Vay thế chấp

Là hình thức vay có tài sản đảm bảo là xe, sổ đỏ… Hạn mức vay thế chấp tại ngân hàng Vietcombank cao hơn so với các ngân hàng khác. Thời gian vay tối đa lên tới 25 năm, hạn mức vay lên đến 75% giá trị của sản phẩm thế chấp.

Vay tín chấp

Là hình thức vay không cần có tài sản đảm bảo mà phụ thuộc vào mức độ uy tín của khách hàng. Tuy nhiên để vay tín chấp khách hàng nên cung cấp những giấy tờ chứng minh được năng lực tài chính của mình để vay với hạn mức cao nhất. Với hình thức này khách hàng có thể đăng ký vay online tại nhà lãi suất chỉ từ 0,76 đến 1,92%/tháng.

Vay thấu chi, đáo hạn

Khác với hình thức vay tín chấp vay thấu chi là dịch vụ hỗ trợ khách hàng thanh toán vượt mức số dư tài khoản hiện có. Nghĩa là khi ấy ngân hàng sẽ tạm ứng cho khách hàng một khoản vay tùy thuộc vào mức độ uy tín.

Mức lãi suất vay thấu chi của ngân hàng Vietcombank khá hấp dẫn và thu hút được nhiều khách hàng, lãi suất khoảng 15% một năm. Mức lãi suất được thay đổi theo từng thời kỳ khác nhau.

Vay đáo hạn là hình thức thêm thời gian vay khi đến hạn nhưng khách hàng chưa đủ khả năng để chi trả. Đây là giải pháp tốt cho khách hàng khi chưa có đủ khả năng trả cả gốc lẫn lãi.

Quy trình mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank

Để sở hữu cho mình một chiếc xe thanh lý ngân hàng Vietcombank khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau:

  • Mua trực tiếp tại công ty phát mãi.
  • Tham gia đấu giá tài sản phát mãi: để tham gia đấu giá khách hàng cần là một số thủ tục giấy tờ để điền thông tin. Phía ngân hàng sẽ tổ chức một buổi đấu giá theo hình thức đấu giá bằng miệng hoặc đấu giá gián tiếp, tài sản sẽ thuộc về người nào trả giá cao nhất.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp với chủ tài sản để hiểu rõ về sản phẩm, Tuy nhiên bạn cần có những kiến thức và kinh nghiệm mua xe để tránh rủi ro.

Quy trình để sở hữu một chiếc xe thanh lý ngân hàng Vietcombank khá phức tạp cần có thời gian từ 2 đến 3 tuần.  Phía ngân hàng hoàn tất các thủ tục và xác nhận tài sản không còn liên quan tới chủ cũ sẽ tiến hành bàn giao xe và sang tên cho chủ sở hữu mới của tài sản.

Mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank có mắc không?

Tương tự khi mua xe thanh lý ngân hàng VPBank, bạn có thể an tâm về nguồn gốc, giấy tờ xe bởi ngân hàng Vietcombank đã chịu trách nhiệm kiểm soát và quản lý. Tuy nhiên khách hàng cần có kinh nghiệm về thẩm định xe hoặc có thể mời những người có chuyên môn để lựa chọn xe vì xe thanh lý ngân hàng sẽ không được đi thử.

Mua xe thanh lý ngân hàng chắc hẳn ai cũng có tâm lý muốn mua được xe giá rẻ. Trong trường hợp bán đấu giá, giá khởi điểm của chiếc xe đó sẽ rẻ hơn giá của thị trường tùy vào mức độ cạnh tranh của phiên đấu giá mà giá xe có thể bị đẩy lên cao hoặc giữ ở mức giá khởi điểm ban đầu.

Vietcombank có hỗ trợ trả góp xe thanh lý không?

Ngân hàng sẽ không cung cấp bất kỳ dịch vụ hỗ trợ nào cho phía người mua, vì khi mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank là ngân hàng đang thực hiện bán tài sản để thu hồi nợ xấu.

Khách hàng xác định mua xe cần có chuẩn bị về mặt tài chính để đảm bảo thanh toán 100% tiền mặt một khi mua xe và sẽ không được nhận hỗ trợ trả góp.

Lời kết

Có thể thấy rằng các ngân hàng khi giao bán xe đều có những giới thiệu rất chi tiết về hãng, tình trạng sử dụng, giấy tờ xe xe được cập nhật đầy đủ trên website.

Nastro.vn đã cung cấp những thông tin về xe thanh lý ngân hàng Vietcombank để khách hàng có thể đưa ra lựa chọn, đồng thời cung cấp những kinh nghiệm cần có khi mua xe thanh lý. Rất mong những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ hữu ích với bạn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận