TOP+3 Cách mua xe thanh lý ngân hàng có giá “Rẻ tận gốc”!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Mua xe thanh lý ngân hàng với giá rẻ là nhu cầu của rất nhiều người mua ô tô đã qua sử dụng. Đây là những tài sản đảm bảo cho khoản vay của khách hàng nếu không trả được nợ ngân hàng sẽ thu giữ và mang ra bán đấu giá.

Vậy mua xe ngân hàng thanh lý giá rẻ có ưu điểm gì? Điều kiện để đăng ký mua xe thanh lý của ngân hàng là gì và những lưu ý nào cần phải biết khi mua xe thanh lý của ngân hàng sẽ được nastro.vn trả lời cho bạn tại bài viết này.

Xe thanh lý ngân hàng là gì?

Xe thanh lý ngân hàng được hiểu là những chiếc xe được người dùng thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của mình nhưng không có khả năng để trả nợ nên bị ngân hàng thu giữ. Tài sản này sẽ bị ngân hàng thu hồi và đưa về kho rồi tiến hành bán đấu giá giá để thu hồi vốn.

Ngoài ra đây có thể là chiếc xe thuộc sở hữu của ngân hàng nhưng do không có nhu cầu sử dụng nên muốn thanh lý.

Xem thêm:

Xe thanh lý ngân hàng có mới không?

Xe ngân hàng thanh lý phần lớn là những xe đã qua sử dụng, tuy nhiên thời gian sử dụng dài hay ngắn. Xe thanh lý thường sẽ không có xe mới hoặc rất hiếm.

Nhưng cũng có những chiếc xe chủ trước đó giữ gìn rất cẩn thận nên có vẻ bên ngoài đẹp, ổn và bên trong động cơ chưa bị tân trang quá nhiều.

Xe ngân hàng thanh lý có ưu điểm gì?

Xe ngân hàng thanh lý có ưu điểm gì?

1/ Giá thành tốt

  • Giá xe rẻ hơn từ 15 đến 20% so với các showroom bán xe qua sử dụng khác.
  • Nhiều chiếc xe với các nhãn hiệu khác nhau được chào bán chỉ từ hơn 100 triệu đồng.
  • Thông thường ngân hàng sẽ để giá những chiếc xe thấp hơn so với thị trường để khách hàng có thể đấu giá. Tuy nhiên nếu số lượng người đấu giá ít có thể bạn sẽ mua được xe đó với giá thấp nhất.

2/ Linh kiện xe chính hãng

Những chiếc xe là tài sản đảm bảo cho khoản vay của khách hàng chính vì vậy trước khi được phê duyệt khoản vay tài sản đó phải được kiểm định bởi chuyên gia của bên ngân hàng. Chính vì vậy các linh kiện trong xe đảm bảo là hàng chính hãng và sát với giá trị của chiếc xe đó nhất.

3/ Thủ tục đơn giản

Khi mua xe thanh lý khách hàng liên hệ trực tiếp với ngân hàng để làm các thủ tục mua xe. Xe thanh lý đương nhiên sẽ có những giấy tờ đầy đủ và đảm bảo nguồn gốc mà khi người mua cần

Ngân hàng sẽ hỗ trợ để hoàn thành thủ tục đối với chủ cũ khi tài sản không còn liên quan đến chủ cũ thì lúc đó ngân hàng tiến hành sang tên cho chủ mới. Như vậy phía ngân hàng cũng đã hỗ trợ một phần cho bạn trong quá trình làm thủ tục, giấy tờ khi mua xe.

Điều kiện đăng ký xe ngân hàng thanh lý là gì?

Để đảm bảo rằng người mua có thể dễ dàng lựa chọn xe đã qua sử dụng mà không có bất ngờ hay bỡ ngỡ gì về hình thức của nó. Khách hàng cần nắm được một số điều kiện để sở hữu xe ngân hàng thanh lý:

  • Khách hàng nắm được nguồn gốc của tài sản ngân hàng thanh lý từ đâu mà ra.
  • Vì những tài sản thu về thường có rất nhiều tình trạng đa dạng khác nhau nên khách hàng cần đến xem trực tiếp và đánh giá tài sản có phù hợp với giá tiền và quyết định mua hay không.
  • Hình thức mua bán những tài sản này chính là cách khách hàng sở hữu chúng về mình như: bạn có thể đấu giá để sở hữu tài sản, có thể mua trực tiếp tại đơn vị tài chính hoặc cũng có thể mua với chủ cũ của tài sản.
  • Người mua cần có tài chính ổn định để thanh lý khoản tiền mua xe ngay lập tức của vì đây là những tài sản thanh lý để thu hồi nợ xấu nên ngân hàng không cung cấp các dịch vụ tài chính ưu đãi cho người mua.

Danh sách ngân hàng thanh lý ô tô mới nhất

Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng thanh lý xe với số lượng lớn và mới nhất tại đây:

Mối quan hệ FE Credit với ngân hàng VPBank!

1. Xe thanh lý ngân hàng VPBank

Có thể nói, ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng là nơi có số lượng xe ô tô thanh lý lớn trong thời điểm hiện tại. Trên website chính thức của ngân hàng mọi thông tin về loại xe và giá cả đều được công khai.

Để sở hữu cho mình xe thanh lý ngân hàng VPBank, khách hàng liên hệ trực tiếp tới trung tâm xử lý nợ của VPBank để được hướng dẫn và làm thủ tục mua xe.

Ngân hàng Techcombank

2. Xe thanh lý ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank cũng được xem là một trong số những đơn vị có số lượng xe thanh lý lớn trên thị trường hiện nay. Các dòng xe từ bình dân đến cao cấp rất đa dạng để khách hàng lựa chọn.

Để cập nhật được từng loại xe, giá xe và tình trạng khách hàng có thể xem trực tiếp trên website của ngân hàng hoặc gọi điện đến hotline để được giải đáp. Ngoài ra khách hàng cũng có thể trực tiếp tới bãi để xe để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm nổi trội của Internet Banking của Vietcombank

3. Xe thanh lý ngân hàng Vietcombank

Cũng như các đơn vị trên Vietcombank là ngân hàng có số lượng ô tô thanh lý do nợ xấu khá nhiều. Các thương hiệu ô tô thanh lý của Vietcombank như: Audi, Mercedes… Vậy lên phân khúc xe này sẽ phù hợp với những khách hàng có nguồn tài chính mạnh và chủ yếu phục vụ mục đích tiêu dùng.

Có nên mua xe thanh lý ngân hàng không?

Có lẽ khi đọc đến đây khách hàng cũng đã tự đưa ra cho mình được câu trả lời rằng có nên mua xe ngân hàng thanh lý hay không?

Nếu đảm bảo được những tiêu chí như sau thì bạn nên mua xe ngân hàng thanh lý để được hưởng giá thành tốt và sở hữu cho mình những chiếc xe với linh kiện xe chính hãng.

Bạn phải đảm bảo là người có con mắt nhìn xe, có thể kiểm tra được chất lượng xe hoặc cũng có thể mời những chuyên gia đến để thẩm định bởi vì khi mua xe ngân hàng thanh lý bạn sẽ không được chạy thử.

Về giấy tờ thủ tục để hoàn tất cần mất từ 2 đến 3 tuần nếu nếu trong trường hợp bạn cần xe để sử dụng ngay thì nên cân nhắc.

Nếu xác định mua xe bạn sẽ phải thanh toán mua đứt bán đoạn có nghĩa là sẽ phải hoàn tất 100% tiền mua xe mà không có chính sách trả góp.

Lời kết

Bạn cần là một người tiêu dùng thông minh và có kiến thức thức để lựa chọn cẩn trọng về chất lượng xe và đảm bảo cân bằng năng lực tài chính của mình trước khi ra quyết định.

Như vậy qua bài viết của nastro.vn về xe ngân hàng thanh lý có thể về giá cả rẻ hơn so với thị trường, đảm bảo được nguồn gốc của xe.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận