Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào nhiều ưu đãi nhất.

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào uy tín nhất là câu hỏi Nastro.vn nhận được nhiều nhất trong suốt thời gian qua. Nhu cầu chi tiêu ngày càng cao việc tìm một giải pháp tài chính hiệu quả sẽ giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề kinh tế, thẻ tín dụng chính là sự lựa chọn lý tưởng. Vậy ngân hàng nào mở thẻ tín dụng tốt nhất? Điều kiện thủ tục mở thẻ tín dụng ra sao?

Thẻ tín dụng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự tiện lợi và đáp ứng kịp thời các vấn đề tài chính cấp bách. Nếu bạn chưa có cho mình 1 chiếc thẻ tín dụng thần thánh thì theo dõi ngay bài viết hôm nay của Nastro để đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân nhé!

Thẻ tín dụng là gì?

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng theo tiêu chí nào?

Thẻ tín dụng chính hay còn gọi là Credit Card là một loại thẻ ngân hàng được phát hành dựa vào mức độ uy tín của khách hàng. Dựa trên mức độ uy tín mà hồ sơ khách hàng cung cấp, một hạn mức tín dụng tương ứng sẽ được cung cấp bởi ngân để sử dụng và sau đó bạn sẽ thanh toán vào cuối kỳ số tiền đã sử dụng cộng với lãi suất.

Đây là một hình thức thanh toán mới, thay thế hiệu quả cho hình thức thanh toán truyền thống bằng tiền mặt. Vừa an toàn, nhanh chóng, những món hàng yêu thích sẽ trọn trong tầm tay khi đã thẻ tín dụng.

Ưu điểm từ thẻ tín dụng ngân hàng

Thẻ tín dụng có những ưu điểm vượt trội gì lại chiếm trọn niềm tin của lượng lớn khách hàng như thế.

 • Thanh toán dễ dàng mọi hóa đơn từ mua sắm trên các trang thương mại điện tử, trả tiền tại siêu thị, trung tâm thương mại,… Dùng thẻ tín dụng để đặt vé máy bay, vé xem phim, book phòng khách sạn,..
 • Quản lý hiệu quả hoạt động chi tiêu thông qua bản sao kê giao dịch mỗi tháng, số tiền sử dụng, thời gian thanh toán, địa điểm thực hiện giao dịch,…
 • Hưởng ưu đãi lãi suất 0% lên đến 45 ngày
 • Tận hưởng ngập tràn các chương trình ưu đãi giảm giá, tích điểm thưởng, hoàn tiền khi mua sắm, khách hàng ưu tiên,… từ ngân hàng và các đơn vị đối tác
 • Hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thẻ tín dụng vì đã hệ thống bảo mật hiện đại, an toàn tuyệt đối, các tình trạng đánh cắp thông tin và làm giả thẻ sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất.
 • Nếu chẳng may mất thẻ chỉ cần liên hệ ngay với ngân hàng để khóa thẻ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tài sản cũng như tài khoản

Xem thêm:

Các tính năng từ thẻ tín dụng

Cùng Nastro.vn tìm hiểu các tính năng nổi bật có ở thẻ tín dụng:

Các tính năng từ thẻ tín dụng

1/ Thanh toán trực tiếp

Bạn đã quá quen thuộc với việc thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tiếp bằng tiền mặt. Thì giờ đây, bạn đã có dễ dàng thanh toán mọi thứ bằng thẻ tín dụng. Việc chi tiêu, mua sắm được thực hiện vào các ngày trong tháng và tất toán vào cuối kỳ.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán nhiều giao dịch trong và ngoài nước vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

2/ Mua hàng online

Bạn có phải là một tín đồ “săn sale” chính hiệu trên Lazada, Tiki, Shopee hay Sendo? Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng bạn sẽ được hưởng hàng nghìn chương trình hoàn tiền hấp dẫn, giảm giá bất ngờ.

3/ Thanh toán mọi hóa đơn tiện ích

Dễ dàng giải quyết các hóa đơn tiền điện, tiền nước, cước viễn thông bằng thẻ tín dụng bằng 1 bước chạm trên điện thoại. Bên cạnh đó, khi thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng khách hàng còn có cơ hội tận hưởng cơn mưa quà tặng, khuyến mãi và các mã giảm giá xịn sò,…

4/ Đăng ký vay tiền mặt, trả góp điện máy

Ngoài 4 tính năng tiện ích nêu trên, thẻ tín dụng còn “cứu nguy” cho bạn những khi gặp khó khăn về tài chính. Bạn sẽ được cấp một khoản vay ngắn hạn trong thời gian ngắn để giải quyết kịp thời vấn đề tài chính khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện của đơn vị cho vay.

Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng, siêu thị điện máy còn hỗ trợ mua sắm trả góp thông qua thẻ tín dụng với mức lãi suất hấp dẫn, thậm chí là 0%.

Phân loại thẻ tín dụng ngân hàng

1/ Theo phạm vi, khu vực

 • Thẻ tín dụng nội địa: Loại thẻ này chỉ được sử dụng để thanh toán và thực hiện các giao dịch trong nội bộ quốc gia và tất nhiên không thể thực hiện thanh toán tại phạm vi các nước khác trên thế giới. Thẻ tín dụng nội địa được nhiều người sử dụng bởi phí quản lý cũng như phí dịch vụ khá thấp, tuy nhiên hạn mức tín dụng ở loại thẻ này lại không quá cao.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Ngược lại với thẻ tín dụng nội địa thì thẻ tín dụng quốc tế giúp khách hàng thực hiện mọi giao dịch thanh toán cả trong nước và ngoài nước. Hạn mức tín dụng của loại thẻ này có thể lên đến vài tỷ đồng, vì thế mà phí quản lý và phí dịch vụ của thẻ tín dụng quốc tế cũng cao hơn thẻ nội địa. Loại thẻ này sẽ phù hợp với các đối tượng khách hàng thường xuyên có những du lịch tại nước ngoài, đi công tác,…

2/ Theo chủ thể sử dụng

 • Thẻ tín dụng doanh nghiệp: Loại thẻ này được phát hành dành cho các công ty, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử tín thẻ tín dụng nhằm quản lý dòng tiền hoạt động của tổ chức. Công ty/tổ chức/doanh nghiệp yêu cầu phát hành thẻ sẽ ủy quyền cho 1 cá nhân nào đó có thể là Tổng giám đốc, giám đốc tài chính hoặc bất kỳ 1 cá nhân trong đơn vị.
 • Thẻ tín dụng cá nhân: Loại thẻ này được phát hành dành cho đối tượng khách hàng là cá nhân có nhu cầu sử dụng thẻ để chi tiêu, mua sắm,.. Thẻ tín dụng cá nhân có 2 loại: thẻ chính và thẻ phụ.

3/ Phân loại theo thương hiệu thế giới

 • Thẻ tín dụng Visa: Công ty Visa International Service Association là đơn vị cung cấp hệ thống thanh toán cho thẻ tín dụng Visa. Chúng ta sẽ dễ dàng thấy loại thẻ này tại các quốc gia châu Á, ngược lại tại châu Mỹ không thường xuyên được thấy bởi một số địa điểm không chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa.
 • Thẻ tín dụng MasterCard :Công ty MasterCard Worldwide là đơn vị cung cấp hệ thống thanh toán cho thẻ tín dụng MasterCard. Thẻ Mastercard được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi sự tiện lợi và được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới đặc biệt là khi đi du lịch, làm việc và công tác tại nước ngoài.

4/ Phân loại theo nhu cầu sử dụng

Chúng ta có các loại thẻ tín dụng sau khi phân loại theo nhu cầu sử dụng, cụ thể là:

 • Thẻ tín dụng tích điểm
 • Thẻ tín dụng hoàn tiền
 • Thẻ tín dụng tích dặm bay
 • Thẻ tín dụng rút tiền…

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng ngân hàng

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng ngân hàng

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào? Để mở thẻ tín dụng cần đáp ứng những điều kiện và thủ tục ra sao? Tìm hiểu chi tiết qua nội dung tiếp theo

1/ Điều kiện mở thẻ

Khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau để được ngân hàng xét duyệt việc đăng ký mở thẻ tín dụng:

 • Đối tượng mở thẻ tín dụng: Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang làm việc, cư trú trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Độ tuổi mở thẻ tín dụng: Khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Giấy tờ: Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cá nhân hợp pháp còn hiệu lực sử dụng.
 • Vị trí làm việc: Có công việc ổn định với ít nhất 3 tháng làm việc tại , cá nhân kinh doanh ít nhất 3 năm
 • Mức thu nhập:Thu thập trong 3 tháng gần nhất ổn định từ mức từ 6 triệu trở lên.

2/ Hồ sơ chuẩn bị

Mỗi ngân hàng có các yêu cầu khác nhau về hồ sơ tín dụng. Chung quy các hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Các loại giấy tờ tùy thân như CMND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực sử dụng.
 • Mẫu đơn đăng ký mở thẻ tín dụng được cung cấp bởi ngân hàng
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập theo yêu cầu

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất!

Nếu bạn còn phân vân không biết nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào thì Nastro.vn sẽ gửi đến bạn danh sách top 5 ngân hàng uy tín được đông đảo khách hàng lựa chọn mở thẻ tín dụng nhất hiện nay.

1/ Thẻ tín dụng ngân hàng VPBank

Nói đến tín dụng thì phải nhắc đến ngân hàng VPBank, một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm vay vốn, tín dụng hấp dẫn.

Đặt mục tiêu mang đến giá trị cho người dùng trẻ tại Việt Nam, VPBank cho ra mắt đa dạng các sản phẩm thẻ tín dụng mang ưu điểm vượt trội, mỗi loại thẻ sẽ tích hợp các tính năng khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.

Tận hưởng hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn từ chương trình VPBank Card Privileges hơn 700 đối tác chiến lược của VPBank, giảm giá từ 10% – 55% các sản phẩm, dịch vụ

Chỉ với mức thu nhập từ 5.000.000 đến 7.500.000 VND, thẻ tín dụng mà bạn đăng ký phát hành sẽ được cấp hạn mức tín dụng lên đến 500.000.000 VND và phí thường niên sẽ ở từ 274.000 – 400.000 VND.

 • Thẻ tín dụng VPBank Mastercard Mc2 Credit
 • Thẻ tín dụng VPBank Lady

Ngoài ra, thẻ tín dụng VPBank còn hỗ trợ các loại thẻ có hạn mức lên đến 1 tỷ đồng và phí thường niên là 680.000 – 880.000 VND/năm.

 • Thẻ tín dụng Mastercard Platinum
 • Thẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines – VPBank Platinum Mastercard

Để đăng ký mở thẻ tín dụng VPBank bạn cần có mức thu nhập từ 5.000.000 VND trở lên.

2/ Thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank

Thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank

Thẻ tín dụng Techcombank nổi bật với hạn mức lên đến 1 tỷ đồng, chỉ với thu nhập 6.000.000 VNĐ bạn đã dễ dàng đăng ký phát hành thẻ.

 • Thẻ tín dụng quốc tế Techcombank Visa.
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Vàng.
 • Thẻ tín dụng quốc tế Techcombank Visa Gold.
 • Thẻ tín dụng quốc tế Vietnam Airlines Techcombank VISA.

Đây là các loại thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank có mức phí thường niên khá thấp từ 300.000 – 550.000 VND/năm

 • Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Mercedes-Benz Techcombank Visa Platinum.
 • Thẻ tín dụng quốc tế Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum.
 • Thẻ tín dụng quốc tế Techcombank Visa Platinum.

Đây là các loại thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank có mức phí thường niên tương đối cao từ 950.000 VND/năm

3/ Thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank

Thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank

Vietcombank – ngân hàng hàng đầu về dịch vụ thẻ, một trong những cái tên “đáng gờm” trong làng tài chính tín dụng được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng với hạn mức tín dụng từ 500 triệu – 1 tỷ đồng.

 • Thẻ Vietcombank American Express®
 • Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express® (Thẻ Bông Sen Vàng)
 • Thẻ Vietcombank MasterCard World
 • Thẻ Vietcombank Visa Platinum
 • Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express®

4/ Thẻ tín dụng ngân hàng VIB

Thoải mái chi tiêu, mua sắm ngập tràn các chương trình ưu đãi suốt năm, thanh toán dễ dàng tại hàng triệu điểm giao dịch chấp nhận thẻ tín dụng VIB và rút tiền ATM trên toàn thế giới. Để sở hữu chiếc thẻ tuyệt vời này bạn cần đáp ứng điều kiện có mức thu nhập từ 10.000.000 VND.

 • Thẻ tín dụng ngân hàng VIB Cash Back.
 • Thẻ tín dụng ngân hàng VIB Travel Élite.
 • Thẻ tín dụng ngân hàng VIB Zero Interest Rate.
 • Thẻ tín dụng ngân hàng VIB Happy Drive.
 • Thẻ tín dụng ngân hàng VIB Premier Boundless.

Phí thường niên dao động từ 250.000 – 400.000 VND/năm

5/ Thẻ tín dụng BIDV

Thẻ tín dụng BIDV là cái tên cuối Nastro.vn sẽ gửi đến bạn trong bài viết hôm nay. Vừa thoải mái chi tiêu, vừa quản lý tài chính một cách hiệu quả. Đặc biệt, thẻ tín dụng BIDV cấp hạn mức lên đến 200.000.000 VND, một hạn mức khá cao phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng.

Để phát hành thẻ tín dụng BIDV bạn cần có mức thu nhập từ 4.000.000 VND. Một số thẻ tín dụng ngân hàng BIDV như:

 • Thẻ đồng thương hiệu BIDV Visa Manchester United.
 • Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Mastercard Platinum.
 • Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Classic.
 • Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Gold.
 • Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Platinum.

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng theo tiêu chí nào?

1/ Uy tín và thương hiệu

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng theo tiêu chí nào?

Để đưa ra quyết định nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào thì các bạn nên lựa chọn các ngân hàng được nhiều người biết đến, có uy tín cao trên thị trường, quá trình hình thành và phát triển lâu dài, tình hình tài chính ít biến động, đa dạng các sản phẩm dịch vụ, nhất là nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các khách hàng đã và đang sử dụng.

Tránh lựa chọn các ngân hàng quy mô nhỏ lẻ, hoạt động không minh bạch rõ ràng, khả năng tài chính thường xuyên có biến động xấu, nhận được khá nhiều đánh giá tiêu cực,…Cân nhắc cẩn thận trước khi lựa chọn ngân hàng uy tín để mở thẻ tín dụng.

2/ Hạn mức thẻ tín dụng và lãi suất

Đối với những khách hàng có nhu cầu chi tiêu, mua sắm hoặc đầu tư kinh doanh cao thì hạn mức tín dụng được quan tâm hàng đầu. Đồng thời, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất hợp lý để đảm bảo khoản tín dụng tất toán đúng hạn.

3/ Phí thường niên

Khi sử dụng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ thu một khoản phí nhất định để duy trì thẻ vào hàng năm, đó là phí thường niên. Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng mức phí khác nhau tùy thuộc vào từng loại thẻ. Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn ngân hàng có mức phí phù hợp để giảm nhẹ chi phí.

4/ Khuyến mãi, ưu đãi

Để thu hút khách hàng, tất cả các ngân hàng đều “tung” hàng loạt chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp. Khi sử dụng thẻ tín dụng bạn sẽ được trải nghiệm vô vàn chương trình giảm giá, voucher khuyến mãi, quà tặng thường xuyên, các chương trình tri ân khách hàng định kỳ,…Mạng lưới các nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm, điểm du lịch, spa…giúp khách hfng thanh toán dễ dàng với thẻ tín dụng.

5/ Ưu tiên tính bảo mật

Có thể nói một vấn đề mà hầu hết khách hàng đều quan tâm chính là độ bảo mật thông tin tài khoản. Thẻ ngân hàng là nơi bảo quản giá trị tài sản của khách hàng có thể lên đến hàng trăm triệu hoặc vài tỷ đồng. Việc lựa chọn một ngân hàng có hệ thống bảo mật tốt thì đồng nghĩa bạn đã tìm được một chỗ “giữ tiền” đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần có trách nhiệm bảo quản tốt thẻ vật lý cũng như thông tin thẻ tránh tiết lộ với bất kỳ ai. Trong trường hợp, thẻ tín dụng bị mất bạn cần liên hệ với tổng đài ngân hàng đang sử dụng để yêu cầu khóa thẻ ngay lập tức, đảm bảo tuyệt đối an toàn tài sản trong thẻ.

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào uy tín nhất?

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào? Tất nhiên nên lựa chọn những cái tên uy tín, chất lượng, có danh tiếng trên thị trường để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng. Một vài gợi ý từ Nastro.vn gửi đến bạn:

 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank).
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Kết luận

5 Ngân hàng uy tín trên là câu trả lời cho thắc mắc nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào là tốt nhất. Có thể nói, đây là những ngân hàng được đánh giá hàng đầu trong thị trường tài chính tín dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu chi tiêu, mua sắm thông qua thẻ tín dụng thì không thể nào bỏ qua danh sách 5 ngân hàng mà Nastro.vn vừa cung cấp. Hy vọng từ thông tin trên sẽ giúp các bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận