[Sự thật] Ngân hàng Agribank phá sản, làm ăn thua lỗ không?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Trên thị trường không ngừng lan truyền tin tức về một số ngân hàng phá sản tại Việt Nam, trong đó cũng có nhắc đến một cái tên vô cùng quen thuộc – Agribank. Vậy thực hư như thế nào về chuyện các ngân hàng tại Việt Nam đang đối mặt với nguy cơ phá sản? Ngân hàng Agribank phá sản có phải là sự thật hay không?

Những diễn đàn tài chính trên các nền tảng mạng xã hội không ngừng lan truyền những tin đồn không tốt về nhiều cái tên ngân hàng tại Việt Nam. Nói  ngân hàng này lừa đảo, ngân hàng kia sắp phá sản dẫn đến tình trạng dư luận hoang mang, rút tiền mất kiểm soát,..

Cùng tìm hiểu xem ngân hàng Agribank có tốt hay không? Tin đồn về sự phá sản của Agribank có phải là sự thật? Tất cả sẽ được Nastro.vn giải đáp ở bài viết dưới đây liệu Agribank phá sản không nhé!

Đôi nét về ngân hàng Agribank.

Vào ngày 26/3/1988 theo Nghị định 53 – HĐBT, ngân hàng Agribank được chính thức thành lập với tên gọi Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam – tiền thân của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam ngày nay.

Mỗi thời kỳ Agribank mang trên mình một sứ mệnh khác nhau nhưng luôn hướng đến mục tiêu cho sự phát triển lợi ích bền vững của khách hàng nói riêng, của đất nước nói chung.

Agribank là một trong những ngân hàng trực thuộc sự quản lý Nhà nước, là ngân hàng Thương mại duy nhất Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ tại Việt Nam. Sau gần 33 năm ra đời Agribank luôn giữ cho mình một vị thế vững chắc nhất trên thị trường, đứng top đầu các ngân hàng lớn nhất cả về tài sản lẫn doanh thu hàng năm.

Xem thêm:

Chặn đường phát triển ngân hàng Agribank

https://www.youtube.com/watch?v=jtp0VShJFrs

Chưa bao giờ Agribank làm cho người dùng Việt Nam thất vọng về sự phát triển ngày càng lớn mạnh của mình. Không để chậm trễ trước thời đại, ngân hàng Agribank lần lượt cho ra mắt hàng loạt các sản phẩm, dịch vụ tích hợp công nghệ, kỹ thuật hiện đại đáp ứng các yêu cầu khó tính nhất của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Chỉ đến đây thôi chắc chắn bạn đã phần nào biết câu trả lời về việc ngân hàng Agribank phá sản có thật hay không. Tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung tiếp theo nhé!

1/ Hệ thống mạng lưới

Với hơn 30 năm chinh phục thị trường Việt Nam Agribank đã có cho mình một “gia tài” cực khủng, phạm vi hoạt động rộng lớn trải dài khắp các tỉnh/thành phố trên toàn quốc và cẩ nước ngoài.

 • Không có gì lạ nếu bạn thường xuyên bắt gặp hình ảnh một ngân hàng Agribank bất kỳ trên đường mình đi qua. Con số cụ thể mà Agribank đang sở hữu là:
 • Có mặt tại 9/13 huyện đảo
 • Hơn 2300 điểm giao dịch/chi nhánh trên khắp cả nước
 • Số lượng công, nhân viên chức đang làm việc tại Agribank có hơn 40.000 lao động
 • Sở hữu thị phần rộng lớn hàng đầu thị trường tài chính Việt Nam với xấp xỉ 250.000 khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại Agribank, dự kiến sẽ không ngừng tăng trong thời gian tới

2/ Các thành tích nổi bật

Từ tài sản chưa đến 1.500 tỷ đồng đến cuối năm 2020 Agribank hữu tổng tài sản lên đến 1,55 triệu tỷ đồng, nguồn vốn có hơn 1,42 triệu tỷ đồng. Hứa hẹn con số này sẽ còn tăng trưởng không ngừng trong những năm tới.

Trong những năm gần đây, Agribank liên tiếp gặt hái được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, khẳng định vững chắc vị trí hàng đầu ngành ngân hàng Việt Nam.

Một sự kiện đáng nhớ đối với ngân hàng Agribank khi vô cùng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất cho những đóng góp to lớn của mình cho sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước, đúng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (26/3/1988 – 26/3/2018)

 • Không dừng lại ở đó, đến năm 2019 Agribank lọt vào vị trí thứ 8 trong danh sách VNR500 – Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam theo mô hình của Fortune 500
 • Cũng trong năm 2019, vị trí 142/500 ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất châu Á đã thuộc về ngân hàng Agribank
 • Agribank tự hào trở thành “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2020”
 • Năm 2020 – một năm gặt hái hàng loạt giải thưởng trong nước và quốc tế của Agribank lần lượt giữ các thứ hạng cao trong danh sách các ngân hàng có sự phát triển hàng đầu Việt Nam và châu Á.

 

Các dịch vụ tài chính ở ngân hàng Agribank

4 Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng Agribank

1/ Khách hàng cá nhân

 • Đối với khách hàng cá nhân, ngân hàng Agribank cung cấp các dịch vụ như:
 • Các gói gửi tiền, gửi tiết kiệm Agribank có lãi suất hấp dẫn
 • Chính sách vay vốn ưu đãi dành cho các khách hàng cá nhân có nhu cầu
 • Đa dạng các gói bảo hiểm, phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau
 • Cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử, chuyển tiền nhanh chóng, thao tác đơn giản
 • Linh hoạt trong các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền bằng thẻ ATM Agribank
 • Hỗ trợ các điểm giao dịch/phòng giao dịch/chi nhánh trên khắp cả nước thuận tiện cho khách hàng khi cần thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

2/ Khách hàng doanh nghiệp

Đối với khách hàng doanh nghiệp, Agribank cũng cung cấp đa dạng nhiều sản dịch, dịch vụ tài chính tiện ích, đáp ứng tốt nhu cầu của từng doanh nghiệp:

 • Dịch vụ thanh toán quốc tế, hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng, tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí giao dịch, dễ dàng tra soát, quản lý.
 • Dịch vụ bảo lãnh dành cho doanh nghiệp trong và ngoài nước: bảo lãnh vay vốn, bảo lãnh dự thầu,…
 • Sản phẩm tín dụng doanh nghiệp đáp ứng các thiếu hụt về tài chính:cho vay theo hạn mức tín dụng, cho vay ưu đãi xuất khẩu, cho vay hợp vốn
 • Cũng tương tự như khách hàng cá nhân, khách hàng là doanh nghiệp cũng được hỗ trợ dịch vụ ngân hàng điện tử, tích hợp nhiều tiện ích, ưu đãi thao tác nhanh chóng ngay trên điện thoại khi đang ở bất kỳ đâu.

3/ Tài khoản, thẻ, giao dịch trong và liên kết

Một trong những điểm nổi bật góp phần vào quyết định lựa chọn ngân hàng Agribank của khách hàng là các lợi ích nổi bật của tài khoản ngân hàng và thẻ ATM Agribank.

 • Miễn phí mở tài khoản.
 • Khi sử dụng thẻ ATM ngân hàng Agribank bạn dễ dàng chuyển tiền, rút tiền, nạp tiền, thanh toán mọi hóa đơn nhanh chóng, dễ dàng
 • An toàn, bảo mật cao không cần rườm rà thanh toán bằng tiền mặt
 • Miễn phí 100% phí chuyển tiền trong nước giúp khách hàng tiết kiệm một khoản tiền đáng kể
 • Phát hành nhiều loại thẻ phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau như: thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ Visa Standard, Thẻ Mastercard,..
 • Không chỉ đa dạng trong các loại thẻ ATM, ngân hàng Agribank cũng cung cấp những loại tài khoản: tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm,…
 • Liên kết dễ dàng với các ví điện tử phổ biến nhất hiện nay như: Momo, Zalopay,.. giúp tối ưu hóa việc thực hiện các giao dịch

Liệu ngân hàng Agribank phá sản không?

Ưu điểm khi sử dụng chuyển tiền qua điện thoại Agribank

Bạn không cần quá lo lắng khi nghe các tin đồn về nguy cơ ngân hàng Agribank phá sản. Vì hiện tại cái tên Agribank vẫn có đà tăng trưởng “kỳ tích”, giữ vững top đầu trên thị trường.

Không những thế, với 100% vốn điều lệ thuộc sở hữu của Nhà nước, ngân hàng Agribank đặt dưới sự bảo hộ trực tiếp của Nhà nước Việt Nam. Như vậy, việc ngân hàng Agribank phá sản là một viễn cảnh rất khó có thể xảy ra trong vài chục năm tới.

Ngân hàng Agribank có tốt không?

Không còn hoài nghi gì về độ uy tín và chất lượng của ngân hàng Agribank, như đã nói trên Agribank là ngân hàng duy nhất hiện nay do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Mọi hoạt động của ngân hàng này đều đặt dưới sự giám sát chặt chẽ từ Nhà nước, do đó tất cả các hoạt động tài chính đều diễn ra một cách rõ ràng, minh bạch.

Agribank là một trong những ngân hàng có độ dài thành lập lâu nhất hiện nay trên thị trường tài chính với gần 33 năm kinh nghiệm.

Mỗi năm trôi qua, Agribank lại gặt hái thêm cho mình những giải thưởng và thành tích vô cùng xuất sắc: Nằm trong danh sách top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam 2020, tính đến quý III/2020 vốn điều lệ đạt trên 34.000 tỷ đồng,…

FAQ.

Ngân hàng agribank phá sản người gửi tiền ra sao?

Nếu bạn là người gửi tiền và nghe tin ngân hàng Agribank phá sản chắc chắn sẽ vô cùng hoang mang không biết phải xử lý thế nào.

Theo Quyết định 21/2017/QĐ-TTg về hạn mức trả tiền bảo hiểm, từ tháng 8/2017 nếu bạn gửi tiền tại một tổ chức dụng hoặc ngân nào đó, nếu ngân hàng đó phá sản bạn sẽ được hưởng tiền bảo hiểm tối đa là 75 triệu đồng.

Nhưng bạn hãy hoàn toàn yên tâm khi gửi tiền tại Agribank, việc ngân hàng Agribank phá sản chỉ là tin đồn lan truyền không căn cứ, hiện tại tình hình tài chính của Agribank vẫn phát triển rất ổn định.

Agribank phá sản có rút tiền được không?

Như vừa giải đáp ở trên, nếu có trường hợp ngân hàng Agribank phá sản khách hàng sẽ được nhận tối đa 75 triệu đồng dù tài khoản tiền gửi là bao nhiêu.

Ngân hàng Agribank phá sản đúng hay sai?

Từ các thông tin Nastro.vn đã cung cấp chắc chắn bạn đã có cho mình câu trả lời về tin đồn ngân hàng Agribank phá sản là đúng hay sai? Câu trả lời tất nhiên là hoàn toàn sai.

Kết luận

Có rất nhiều tin đồn không hay về ngân hàng Agribank trong đó có ngân hàng Agribank phá sản và đang đối mặt với nguy cơ lớn về tài chính. Là một người tiêu dùng sáng suốt khách hàng cần tỉnh táo nhìn nhận thực tế, thấy được các thành tựu và sự phát triển không ngừng của ông lớn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng – Agribank. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi quyết định gửi tiền tại ngân hàng Agribank nhé. Để giải đáp các thắc mắc tài chính nan giải mời các bạn tìm hiểu tại Nastro bạn nhé.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (4 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận