Lẽ nào: Ngân hàng Bắc Á vỡ nợ, làm ăn thua lỗ đến phá sản!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Bắc Á là ngân hàng được thành lập từ năm 1994, có trụ sở chính tại Nghệ An. Trải qua nhiều năm phát triển, đơn vị này cũng đã có một số thành tích đáng kể. Thế nhưng, gần đây, nhiều người tiêu dùng đang lo lắng về việc ngân hàng Bắc Á vỡ nợ.

Vậy thực hư thông tin này là như thế nào, có chính xác không? Cùng Nastro.vn tìm hiểu chi tiết về tin ngân hàng Bắc Á vỡ nợ.

Bắc Á là ngân hàng gì?

Bắc Á Bank có tên chính thức là Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á. Hội sở của đơn vị được đặt tại số 117 Đường Quang Trung, Tp. Vinh, Nghệ An.

Với vị thế khá vững chắc trên thị trường, số vốn điều lệ của đơn vị đã đạt hơn con số 5 nghìn tỷ và đang ngày càng phát triển. Với chính sách xây dựng hợp lý, đến nay Bắc Á Bank đã trở thành cái tên quen thuộc trên thị trường.

1. Mạng lưới ngân hàng Bắc Á

Tính đến năm 2016, ngân hàng Bắc Á đã có 102 chi nhánh, điểm giao dịch trên toàn quốc. Trong đó, nơi tập trung nhiều cơ sở nhất là Hà Nội, tiếp theo là Hồ Chí Minh, Nghệ An.

Các tỉnh thành khác như Quảng Bình, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hưng Yên, Hải Phòng có khoảng 1 – 2 chi nhánh. Khách hàng của đơn vị chủ yếu là khách hàng cá nhân với hoạt động chính là mở thẻ thanh toán, gửi tiền.

2. Thành tựu nổi bật Bắc Á Bank

Theo “Báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam số thứ 3”, Bắc Á Bank được xếp vào nhóm B, vượt qua nhiều đơn vị khác như ABBank, Kiên Long Bank để được đánh giá tốt.

Theo đó, nhóm B là những ngân hàng có năng lực tài chính ổn định, sức mạnh thị trường tốt và tiềm năng phát triển cao. Đây cũng là lý do nhiều người tin tưởng Ngân hàng Bắc Á và hợp tác.

Vào năm 2016, đơn vị cũng đã đón nhận giải thưởng “Ngân hàng trách nhiệm xã hội tốt nhất” do Tạp chí International Finance Magazine trao tặng. Trong các năm tiếp theo, đơn vị được tạp chí IFM bình chọn là “Ngân hàng tư vấn đầu tư tốt nhất Việt Nam”.

Xem thêm:

Thực hư ngân hàng Bắc Á vỡ nợ, phá sản không?

Mặc dù có sự phát triển khá ổn định, Bắc Á Bank vẫn gặp phải một số thông tin thất thiệt làm ảnh hưởng quá trình hoạt động.

Theo đó, nhiều trang báo không chính thống đang lan truyền tin tức ngân hàng Bắc Á vỡ nợ. Đây là thông tin SAI LỆCH khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang. Từ đó dẫn đến việc khách hàng rút tiền khỏi đơn vị gây ảnh hưởng lợi nhuận.

Bạn hoàn toàn không cần lo lắng về việc ngân hàng Bắc Á vỡ nợ nếu đang và sẽ hợp tác với đơn vị. Bắc Á Bank vẫn đang có sự phát triển được đánh giá là tiềm năng. Trong tương lai, đơn vị sẽ cung cấp thêm nhiều dịch vụ tài chính ưu đãi khác để phục vụ khách hàng.

Liệu ngân hàng Bắc Á phá sản, làm ăn thua lỗ?

Vậy với tình hình hiện nay, Bắc Á Bank liệu có phá sản? Câu trả lời là không thể nói trước được. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tin tưởng bởi thông tin ngân hàng Bắc Á vỡ nợ đã được dẹp bỏ. Đại diện phía đơn vị cũng đã có những thông báo chính thức về kế hoạch phát triển lâu dài.

Không chỉ Bắc Á Bank, các ngân hàng nằm trong top B và C đều có thể phá sản nếu gặp các trường hợp không may. Thế nhưng, đây chỉ là thông tin trên lý thuyết, bởi các đơn vị này đều đang có sự phát triển mạnh mẽ. Bạn có thể an tâm khi hợp tác với Ngân hàng Bắc Á.

Gửi tiền Ngân hàng Bắc Á có an toàn không?

Gửi tiền Ngân hàng Bắc Á có an toàn không?

Với việc thu nhập tăng, kinh tế phát triển, cuộc sống của người dân Việt Nam cũng thoải mái hơn. Việc dành ra các khoản tích trữ để dự phòng cho tương lai đang là hoạt động được nhiều người thực hiện.

Vì vậy, gửi tiền tại Ngân hàng Bắc Á có an toàn hơn là điều được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Vậy đây có phải đơn vị xứng đáng để bạn trao gửi niềm tin?

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm, Bắc Á Bank là nơi phù hợp để bạn gửi tiền tiết kiệm. Lãi suất tiền gửi ngân hàng này hiện nay là  7.2%, khá cao so với một số đơn vị khác như BIDV, Agribank.

Bên cạnh đó, các dịch vụ của ngân hàng cũng được cải thiện hàng ngày. Nhờ vậy mà trải nghiệm bạn nhận được khi hợp tác với Bắc Á Bank cũng tốt hơn.

Ngoài ra, đơn vị cũng đang phối hợp với Ngân Hàng Nhà Nước để tối ưu việc phòng ngừa rủi ro trong các hoạt động.

Việc cải thiện chính sách phải đi cùng với sự phát triển của nền kinh tế tại địa phương có điểm giao dịch. Vì vậy, gửi tiền tại Bắc Á Bank là an toàn.

Có nên sử dụng dịch vụ ngân hàng Bắc Á không?

Có nên sử dụng dịch vụ ngân hàng Bắc Á không?

Như đã trình bày ở trên, dịch vụ ngân hàng Bắc Á đang ngày càng được cải thiện. Trải nghiệm của bạn tại đơn vị chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, mọi vấn đề của bạn đều được giải đáp tốt nhất để mang đến sự vui vẻ, thoải mái.

Mặt khác, dịch vụ ngân hàng Bắc Á cũng vô cùng đa dạng nên dù bạn có nhu cầu gì, nhân viên cũng có thể hỗ trợ. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi tiến hành hợp tác với đơn vị.

Kết luận.

Ngân hàng Bắc Á vỡ nợ là thông tin sai lệch, bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng dịch vụ của mình. Hy vọng với chia sẻ từ Nastro, bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích cho công việc, cuộc sống. Bạn cũng đừng quên truy cập website của chúng tôi để cập nhật thêm các thông tin quan trọng khác nhé.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận