Ngân hàng Mirae Asset đòi nợ và “Bí Mật” ít ai biết đến!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Nhiều khách hàng vay vốn và trả nợ đúng hạn nhưng cũng có không ít khách hàng “quỵt” tiền, trốn nợ tại Mirae Asset. Bạn có biết cách ngân hàng Mirae Asset đòi nợ ra sao? Liệu có nên vay tiền tại Mirae Asset?

Mirae Asset – một trong những công ty tài chính uy tín hàng đầu thị trường, mang đến cho khách hàng các gói ưu đãi như vay tín chấp, vay trả góp điện máy, vay không cần chứng minh thu nhập,… chỉ với các thủ tục đơn giản, quy trình thẩm định nhanh chóng. 

Trong tình huống khách hàng vay vốn tại đây nhưng đến kỳ thanh toán lại trốn nợ thì ngân hàng Mirae Asset đòi nợ như thế nào. Cùng Nastro.vn tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết hôm nay.

Quá trình hình thành Mirae asset Việt Nam

1/ Quá trình hình thành Mirae asset Việt Nam

Mirae Asset có mặt tại Việt Nam từ 2006 nhưng cho đến 2011 mới chính thức ra mắt thị trường và không ngừng phát triển mạnh mẽ cho đến hôm nay. Với sứ mệnh hiện thực hóa các mục tiêu dài hạn của khách hàng, Mirae Asset không ngừng theo đuổi chiến lược quản lý đầu tư tối ưu. 

Bên cạnh đầu tư, hoạt động chính của Mirae Asset vẫn hướng đến các hoạt động vay vốn tín dụng nhằm mang đến cho khách hàng cơ hội tiếp cận các nguồn vốn hiệu quả, an toàn và hợp pháp.

Trải qua 10 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực tài chính tại thị trường Việt Nam, Mirae Asset đã gặt hái được những thành tựu đặc biệt qua từng giai đoạn phát triển.

 • Từ năm 2010 – 2016: lần lượt đạt được những cột mốc quan trọng với sự ra đời của các sản vay vốn hiệu quả; liên tiếp mở rộng mạng lưới tại các tỉnh thành phía Nam chẳng hạn Bình Dương, Đồng Nai, An Giang, Tiền Giang; sự phát triển trong nội bộ khi gia tăng số lượng nhân viên lên con số 100; cung cấp đến thị trường hơn 80.000 khoản vay các loại;…
 • Năm 2017: Một năm đánh dấu bước khởi đầu cho sự bùng nổ trong tương lai với hoạt động mở rộng văn phòng đại diện tại 3 tỉnh thành là Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Ninh; số lượng nhân viên tăng từ 100 trong giai đoạn 2014 – 2015 lên 2000 nhân viên trong năm 2017; chạm mốc phục vụ 200.000 khách hàng đăng ký các khoản vay; đặc biệt trong cùng năm 2017 Mirae Asset vinh dự nhận được giải thưởng quốc tế là công ty tài chính tăng trưởng tốt nhất Việt Nam năm 2017
 • Năm 2018: Tăng hơn gấp đôi số khách hàng mà Mirae Asset đã phục vụ với con số 550.000 người đăng ký; nâng cấp số lượng nhân viên cũng như đại lý trên 4000; sau khi nhận giải thưởng quốc tế vào năm 2017 Mirae Asset tiếp tục nhận giải thưởng đó vào năm 2018.
 • Năm 2019: Đến năm 2019, Mirae Asset trở thành công ty tài chính duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ các gói vay tiêu dùng, vay tiền mặt cá nhân và cho vay có đảm bảo; có hơn 40 văn phòng giao dịch và hơn 2000 POS trên khắp Việt Nam; không dừng lại đà tăng trưởng Mirae Asset chính thức cán mốc hỗ trợ 1.000.000 khách hàng các gói vay vốn hiệu quả, chất lượng; số lượng nhân viên và đại lý cũng vượt ngưỡng 5000 trong năm 2019.

Bấy nhiêu thôi vẫn chưa nói hết được những thành tựu mà công ty tài chính Mirae Asset đã đạt được tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực cho vay thì ở mảng đầu tư chứng khoán Mirae Asset cũng có được những thành công không hề nhỏ 

Khi trở thành công ty chứng khoán có dư nợ margin lớn nhất thị trường hiện nay, công ty lớn thứ 2 về vốn điều lệ cũng như tổng tài sản, hơn thế Mirae Asset giữ vị trí trong Top 7 công ty có thị phần lớn nhất Việt Nam.

2/ Mirae asset của nước nào?

Mirae Asset Việt Nam là một trong những chi nhánh của Tập đoàn Mirae Asset  – tập đoàn tài chính với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, đầu tư, quản lý tài sản,.. hàng đầu Hàn Quốc.

Mặc dù là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài nhưng Mirae Asset đã được cấp phép hoạt động hợp pháp dưới sự quản lý chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Các sản phẩm vay vốn, đầu tư, chứng khoán đều hướng tới đối tượng khách hàng là người dùng Việt Nam.

Chương trình vay tiền Mirae asset

1/ Điều kiện vay

Các sản phẩm vay vốn nổi bật tại Mirae Asset phải kể đến:

 • Tiền mặt
 • Điện máy
 • Ô tô – xe máy
 • Giáo dục làm đẹp

Bạn có nhu cầu vay vốn tại Mirae Asset, về cơ bản khách hàng cần đáp ứng một vài điều kiện như sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 20 – 60 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
 • Đảm bảo yêu cầu về năng lực tài chính: có công việc và mức thu nhập ổn định từ 3.000.000 VND/tháng
 • Chuẩn bị một số loại giấy tờ vay vốn như sau: Bảng sao kê lương/hóa đơn điện nước/hợp đồng mua bảo hiểm/bản sao kê  thẻ tín dụng/cà vẹt xe/hợp đồng tín chấp
 • Đối với các gói vay trả góp tiêu dùng mua xe, mua điện máy,.. khách hàng cần cung cấp hợp đồng mua bán xe cũng như điện máy
 • Đảm bảo không dính nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính khác

2/ Thủ tục vay

Chỉ cần thực hiện một số thủ tục đơn giản, đơn giản hóa nhiều thao tác cũng như thủ tục để rút ngắn quá trình xét duyệt hồ sơ vay. Đặc biệt, Mirae Asset hỗ trợ hình thức vay online nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm thời gian và độ minh bạch của hồ sơ vay vốn. Đây thực sự là một nơi tin cậy để khách hàng có thể lựa chọn khi có nhu cầu về tài chính.

Khách hàng cần chuẩn bị một số thủ tục cần thiết cho quá trình đăng ký vay vốn tại Mirae Asset:

  • Các loại giấy tờ tùy thân còn hiệu lực như CMND/CCCD/Hộ chiếu và sổ hộ khẩu/giấy đăng ký thường trú
  • Các loại giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: sao kê bảng lương/hợp đồng bảo hiểm nhân thọ/hợp đồng tín chấp/cà vạt xe/sao kê thẻ tín dụng,.. tùy thuộc vào yêu cầu của từng sản phẩm vay.
  • Một vài loại giấy tờ khác như: hợp đồng lao động, hợp đồng mua bán điện máy, xe (nếu có),..
  • Giấy đề nghị vay vốn

Ngân hàng Mirae asset đòi nợ như thế nào?

Là một trong những công ty tài chính uy tín nhất nhì thị trường, thủ tục cho vay đơn giản không yêu cầu tài sản thế chấp, hạn mức cho vay cao, xét duyệt hồ sơ nhanh chóng do đó không quá bất ngờ khi Mirae Asset trở thành lựa chọn của hàng triệu khách hàng Việt Nam. Nhiều khách hàng vay vốn, có người sẽ trả nợ đúng hạn nhưng không ít khách hàng trốn nợ trong một khoản thời gian khá dài. Giải pháp của Mirae Asset là gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty tài chính hoạt động với mô hình cho vay tương tự Mirae Asset. Một bộ phận các đơn vị đó đều dùng những biện pháp đe dọa, quấy rối hoặc sử dụng vũ lực để đòi nợ. 

Vì lý do Mirae Asset không phải ngân hàng và cũng là một công ty tài chính nên nhiều người đặt ra nghi vấn ngân hàng Mirae Asset đòi nợ như thế nào, công ty tài chính Mirae Asset đòi nợ ra sao? Có đe dọa khách hàng hay không? Cùng “vân vân mây mây” các thắc mắc liên quan đến hình thức mà Mirae Asset đòi nợ khách hàng.

Có thể khẳng định, Mirae Asset đòi nợ rất văn minh và không đe dọa hay sử dụng vũ lực như một số lời đồn. Công ty tài chính Mirae Asset áp dụng các biện pháp pháp lý đối với những khách hàng không hoàn tất thanh toán khi đến kỳ hạn nhưng có thái độ tốt, mong muốn trả nợ sẽ luôn được tạo điều kiện gia hạn thêm thời gian trả nợ để trả nợ tốt nhất.

Ngược lại, đối với các hành vi trốn nợ, cố ý không thanh toán nợ dù đủ khả năng hoặc có các hành vi chống đối với nhân viên đòi nợ. Mirae Asset sẽ đệ đơn tố tụng lên tòa án với tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Không trả nợ Mirae Asset có sao không?

Từ ban đầu khi vay vốn Mirae Asset đã kiểm duyệt hết sức chặt chẽ, nắm rõ các thông tin cá nhân, thông tin liên lạc,.. trong trường hợp không tìm được khách hàng trốn nợ Mirae Asset sẽ đòi nợ thông qua các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Vì thế việc không trả nợ tại Mirae Asset là  một việc hết sức khó khăn.

Hậu quả bạn phải gánh chịu nếu trốn nợ tại Mirae Asset:

 • Bị khởi kiện với tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, hạn mức vay càng lớn khách hàng sẽ phải gánh chịu hình phạt tương ứng. Trong trường hợp người trốn nợ có tiền án trộm cướp hay chiếm đoạt tài sản thì có thể phải ngồi tù trong 3 năm hoặc nhẹ nhất là 6 tháng không giam giữ.
 • Khách hàng sẽ có lịch sử tín dụng thấp và rơi vào danh sách nợ xấu Mirae asset: gây nhiều khó khăn trong những lần vay vốn tiếp theo hoặc tệ nhất là bị từ chối mọi hồ sơ vay.

Có nên vay tiền Mirae Asset?

Nếu gặp phải các vấn đề khó khăn về tài chính, nhất là trong chi tiêu, mua sắm các mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống. Mirae Asset là công ty tài chính, giải pháp hữu hiệu mà khách hàng không thể bỏ qua. Nhất là khi các sản phẩm vay vốn của Mirae Asset đều đáp ứng tốt hầu như mọi nhu cầu phổ biến nhất của người dùng Việt Nam như: tiền mặt, mua điện máy, mua xe, giáo dục, làm đẹp,..

Các sản phẩm vay được cung cấp từ một công ty tài chính hàng đầu Việt Nam và nguồn gốc từ một tập đoàn tài chính quốc tế có nguồn gốc Hàn Quốc với mạng lưới hoạt động rộng tại hơn 15 quốc gia cùng hệ thống 200 văn phòng đại diện. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi vay tiền tại Mirae Asset.

Liệu Mirae Asset có lừa đảo khách hàng không?

Ngân hàng Mirae Asset lừa đảo? Sự thật "Rùng mình" ai ngờ!

Cùng tìm hiểu một vài đặc điểm để thấy rằng Mirae Asset uy tín ra sao:

 • Là công ty tài chính có công ty mẹ là tập đoàn tài chính hàng đầu xứ sở kim chi
 • Có 100% nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài, minh bạch rõ ràng
 • Đa dạng các sản phẩm vay vốn phù hợp với những nhu cầu khác nhau của người dùng Việt Nam
 • Một trong những công ty tài chính lớn nhất Việt Nam, đăng ký hoạt động hợp pháp và đặt dưới sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước
 • Bề dày kinh nghiệm 10 năm tại thị trường Việt Nam, lựa chọn hàng đầu của hàng triệu khách hàng
 • Các sản phẩm vay vốn với lãi suất chỉ từ 2,92%/tháng, hạn mức lên đến 100.000.000 VND
 • Ngân hàng Mirae Asset đòi nợ văn minh, đúng theo quy định của pháp luật không sử dụng các biện pháp đe dọa hoặc dùng vũ lực để đòi nợ.

Lời kết

Nastro.vn vừa cập nhật chi tiết các nội dung về cách mà công ty tài chính Mirae Asset đòi nợ. Đọc xong bài viết này, khách hàng có thể yên tâm nếu đang hoặc sẽ vay vốn tại đây. Có nhiều lời đồn rằng Mirae Asset lừa đảo hay Mirae Asset đòi sợ bằng hình thức đe dọa khách hàng. 

Chắc chắn sau khi tìm hiểu bài viết hôm nay bạn đã tìm ra đáp án rằng Mirae Asset là công ty tài chính uy tín, chất lượng,một giải pháp tài chính hữu hiệu cho người dùng Việt Nam.

4.3/5 - (7 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận