TOP+10 Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí, nhanh nhất!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Bạn thường quan tâm điều gì khi quyết định sử dụng một tài khoản ngân hàng? Các ưu đãi, chương trình khuyến mãi trong quá trình sử dụng? Phí thường niên? Hay thời gian chuyển tiền giữa các ngân hàng là bao lâu? Bên cạnh những thắc mắc nêu trên thì vấn đề ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí được đánh giá là một trong các yếu tố then chốt dẫn đến quyết định lựa chọn sử dụng ngân hàng nào.

Tình hình kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh lại ngày càng phức tạp đã khó lại càng thêm khó. Việc lựa chọn một ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền không mất phí sẽ giúp khách hàng tiết kiệm đáng kể các chi phí. Những cái tên nào góp mặt trong danh sách ngân hàng hỗ trợ chuyển khoản không mất phí, Nastro sẽ gửi đến bạn ngay sau đây.

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?

Chuyển tiền liên ngân hàng là hình thức chuyển khoản một số tiền nhất định trong thẻ ATM đến một tài khoản hoặc thẻ khác với ngân hàng chuyển tiền. Hoặc có thể được nhắc đến với tên gọi chuyển tiền ngoài hệ thống.

Tùy vào mức độ cấp bách của giao dịch, khách hàng có thể lựa chọn hình thức chuyển tiền phù hợp: chuyển khoản liên ngân hàng thường hoặc chuyển khoản liên ngân hàng 24/7. Đúng như tên gọi của nó, hình thức chuyển tiền 24/7 sẽ giúp giao dịch được thực hiện vô cùng nhanh chóng và an toàn chỉ trong vài phút, ngược lại hình thức chuyển khoản thông thường sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Bên cạnh đó, số lượng ngân hàng tham gia vào hệ thống Napas ngày càng gia tăng. Các giao dịch cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng nằm trong hệ thống Napas đều được thực hiện nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Các hình thức chuyển tiền khác ngân hàng

Có những hình thức chuyển tiền khác ngân hàng nào phổ biến hiện nay, hãy cùng tìm hiểu:

1/ Chuyển tiền liên ngân hàng tại quầy giao dịch

Chuyển tiền liên ngân hàng tại quầy giao dịch luôn là lựa chọn của nhiều khách hàng bởi thao tác chuyển tiền mặt dễ dàng, diễn ra nhanh chóng.

Khách hàng có thể chuyển tiền qua 2 cách: nộp tiền mặt để chuyển đến người nhận hoặc ủy nhiệm chi tài khoản ngân hàng. Để thực hiện chuyển tiền khách hàng đến ngay chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất, sau đó cung cấp đầy đủ thông tin vào giấy nộp tiền hoặc ủy nhiệm chi, còn lại nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra và hỗ trợ chuyển khoản ngay lập tức.

Một nhược điểm của hình thức chuyển tiền tại quầy giao dịch là sự bất tiện khi phải tốn công di chuyển và chuẩn bị đầy đủ các thông tin người nhận như số tài khoản, họ tên chủ tài khoản, chi nhánh ngân hàng nhận,…

Xem thêm:

2/ Chuyển tiền qua ngân hàng khác tại trụ ATM

Bạn không đăng ký dịch vụ Internet Banking. Bạn không có thời gian di chuyển đến phòng giao dịch. Chuyển tiền liên ngân hàng tại trụ ATM là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang có nhu cầu chuyển tiền.

Chỉ cần tìm đến trụ ATM gần nhất, chọn tính năng Chuyển tiền và tiếp đó là mục Chuyển tiền liên ngân hàng (Chuyển tiền khác ngân hàng), rồi tiến hành các bước chuyển tiền như bình thường.

3/ Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking

Đây là hình thức chuyển tiền được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay bởi sự tiện lợi và thao tác nhanh chóng. Có lẽ bạn đã biết, Internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử cung cấp đến người dùng vô vàn các tính năng vượt trội: thanh toán hóa đơn, đóng tiền học phí, đầu tư chứng khoán, gửi tiền tiết kiệm và trong đó phải kể đến chuyển tiền an toàn, nhanh chóng.

Giờ đây, khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền cùng ngân hàng cũng như liên ngân hàng trên nền tảng website và smartphone thông minh cực kỳ thuận tiện. Tiết kiệm đáng kể thời gian di chuyển đến phòng giao dịch, trụ ATM mà chỉ cần trả một mức phí cực ít.

Trên đây là 3 hình thức chuyển tiền phổ biến, được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề chính chúng ta sẽ “khai phá” trong bài viết hôm nay là ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? Câu trả lời sẽ có trong nội dung tiếp theo ngay sau đây.

TOP 10 ngân hàng chuyển tiền không mất phí

Đã đến rồi đây, danh sách 10 ngân hàng chuyển tiền không mất phí. Để tăng sức cạnh tranh trên thị trường ngoài những chính sách ưu đãi về dịch vụ phát hành thẻ, làm số tài khoản theo sở thích hay miễn phí thường niên thì chuyển tiền không mất phí cũng ngày càng được nhiều ngân hàng áp dụng. Trong đó có những cái tên sau:

Chuyển tiền PGD, Chi nhánh MBBank

1/ MBBank

Ngân hàng TMCP Quân Đội đã là cái tên không còn xa lạ với người dùng ngân hàng tại Việt Nam. Ngoài hỗ trợ tốt cho lực lượng quân đội trên mặt trận kinh tế, MBBank cũng được đánh giá cao trong việc cung cấp đến khách hàng những sản phẩm tài chính chất lượng.

Nói đến danh sách những ngân hàng chuyển tiền không mất phí thì chắc chắn phải nhắc đến cái tên MBBank. Đây là một trong những cái tên tiên phong trong “chiến dịch” chuyển tiền 0 đồng. Từ ngày 1/1/2020, MBBank bắt đầu chiến dịch miễn phí chuyển tiền, toàn bộ các giao dịch chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng MBBank đều hoàn toàn miễn phí. Khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền dễ dàng đến hơn 40 ngân hàng trong hệ thống Napas mà không lo tốn phí.

Đăng ký [Android] Đăng ký [IPhone]

Biểu phí chuyển tiền VPBank mới nhất

2/ VPBank

VPBank là một trong những cái tên nổi bật hỗ trợ chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí hiện nay. Để được hưởng chính sách chuyển tiền miễn phí, khách hàng cần đáp ứng 1 trong các điều kiện sau đây:

  • Thực hiện giao dịch chuyển tiền với mục đích ủng hộ phòng chống dịch covid 19.
  • Là khách hàng của VPBank, hoàn 100% phí chuyển tiền cho 10 giao dịch với 10 ngân hàng được thực hiện đầu tiên trong tháng.
  • Tháng liền trước thời điểm nhắc đến có số dư từ 10.000.000 sẽ được miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng.

Ưu đãi chuyển tiền không mất phí chỉ được áp dụng trên nền tảng VPBank Online khi khách hàng sử dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking trên website hoặc app điện thoại.

OCB

3/ OCB

Chính sách chuyển tiền không mất phí của OCB chỉ áp dụng cho các đối tượng khách hàng nhất định, cụ thể là các khách hàng sở hữu tài khoản thông minh Kim Cương (1036) của ngân hàng OCB, còn các khách hàng cá nhân khác vẫn áp dụng mức phí chuyển tiền theo quy định hiện hành.

Điều kiện để được áp dụng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng thật sự vô cùng dễ dàng, nhất là những khách hàng thường xuyên thực hiện các giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng. Yêu cầu đơn giản đó chính là trung bình mỗi tháng số dư phải ở mức 5.000.000 VND, dễ thì không dễ nhưng nói khó cũng không quá khó.

Còn đối với các tài khoản thông thường khác, các giao dịch chuyển khoản cùng ngân hàng được hoàn toàn miễn phí. Riêng các giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng mức phí là 0,03%/số tiền giao dịch, tối thiểu là 20.000 VND và tối đa là 1.000.000 VND.

TPBank

4/ TPBank

Ngoài uy tín cùng chất lượng dịch vụ tuyệt vời thì chuyển tiền không mất phí trên app Mobile Banking cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy khách hàng tin tưởng lựa chọn ngân hàng TPBank.

Khách hàng còn có thể hưởng ưu đãi ngân hàng chuyển tiền không mất phí trong và ngoài hệ thống trên lãnh thổ Việt Nam khi sở hữu tài khoản Super Hero. Để sử dụng tài khoản khách hàng cần tải đăng ký và cài đặt TPBank Mobile về điện thoại hoặc truy cập trên nền tảng website TẠI ĐÂY.

5/ Techcombank

Cái tên tiếp theo mà chúng tôi nhắc đến chính là ngân hàng Techcombank, ngân hàng duy nhất góp mặt trong top 3 doanh nghiệp tư nhân đạt lợi nhuận cao nhất sau 2 ông lớn là tập đoàn Vingroup và Vinamilk. Đây là ngân hàng luôn được đánh giá về dịch vụ chăm sóc khách hàng cùng những sản phẩm tiện ích mang chất lượng cao.

Với sự tiên phong trong chiến dịch miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng, Techcombank trở thành ngân hàng chiếm tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn lớn nhất trong ngành, với hơn 30% số tiền trên toàn hệ thống. Bên cạnh đó, Techcombank không yêu cầu bất kỳ ràng buộc nào về số dư tối thiểu hay loại tài khoản đặc biệt nhất định. 100% khách hàng mở tài khoản tại Techcombank đều được chuyển tiền liên ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

VIB

6/ VIB

Mạng lưới ngân hàng VIB phủ sóng rộng khắp cả nước. Sản phẩm, dịch vụ VIB luôn nhận được những đánh giá tích cực từ người dùng bởi đảm bảo an toàn, thao tác dễ dàng nhanh chóng và cả chính sách chuyển tiền miễn phí của ngân hàng VIB.

Các giao dịch chuyển tiền được hỗ trợ miễn phí khi thực hiện qua ứng dụng ngân hàng di động Myvib, với các điều kiện như sau:

  • Các giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng với giá trị dưới 500.000 VND được miễn phí 100%
  • Các đối tượng khách hàng dùng gói tài khoản VIB Sapphire được miễn phí các giao dịch chuyển tiền trực tuyến

SeaBank

7/ SeaBank

Ngân hàng Đông Nam Á – SeaBank là một trong những cái tên dẫn đầu nhóm ngân hàng TMCP tại Việt Nam trong các mảng: mạng lưới hoạt động rộng lớn, quy mô vốn điều lệ cùng tốc độ tăng trưởng ổn định nhất nhì thị trường. Với tiềm lực kinh tế vững mạnh, SeaBank luôn cung cấp đến khách hàng những sản phẩm, dịch vụ mang chất lượng tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu khó tính nhất từ khách hàng.

Để được hưởng ưu đãi chuyển tiền miễn phí trong và ngoài hệ thống của ngân hàng SeaBank, khách hàng cần sử dụng 2 dịch vụ đó là SeANet/SeAMobile. Đến ngay phòng giao dịch gần nhất để dễ dàng đăng ký 2 dịch vụ tiện ích này để sở hữu ngay đặc quyền chuyển tiền không mất phí.

UOB

8/ UOB

UOB Việt Nam là chi nhánh của tập đoàn UOB với 100% vốn nước ngoài từ Singapore, nằm trong danh sách các ngân hàng hàng đầu châu Á. Các sản phẩm, dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng UOB đều đạt tiêu chuẩn quốc tế tốt nhất. Tuy là một ngân hàng có nguồn gốc từ nước ngoài và được thành lập chưa lâu nhưng UOB luôn làm hài lòng khách hàng bởi sự uy tín cao, sản phẩm chất lượng, dịch vụ chăm khóc khách hàng tốt, UOB ngày càng chiếm được lòng tin của người dùng Việt Nam và thế giới.

Để thu hút lượng lớn khách hàng, UOB thực hiện chiến dịch truyền thông với slogan: “Chuyển tiền đi muôn nơi, hoàn toàn miễn phí”, cung cấp dịch vụ chuyển tiền không mất phí đến người dùng Việt Nam. Cài đặt và sử dụng ứng dụng UOB Mighty để được hỗ trợ chuyển tiền hoàn toàn miễn phí.

HongLeong Bank

9/ HongLeong Bank

Đây là ngân hàng có nguồn gốc từ một quốc gia Đông Nam Á chính là Malaysia. Hiện tại, HongLeong Bank đã có mặt tại nhiều quốc gia châu Á như Hong Kong, Trung Quốc, Singapore, Campuchia, trong đó có Việt Nam.

Không có bất kỳ điều kiện cụ thể hay quy định về loại thẻ nhất định. Ngân hàng Hong Leong Bank áp dụng chuyển tiền không tốn phí đến tất cả các ngân hàng trong và ngoài hệ thống với yêu cầu duy nhất là cài đặt ứng dụng Hong Leong Connect.

SCB có phải là ngân hàng Sacombank không?

10/ SCB

Tương tự như ngân hàng HongLeong, ngân hàng TMCP Sài Gòn hay tên gọi thứ hai là SCB cũng không đặt ra yêu cầu khắt khe nào cho ưu đãi chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng.

Khách hàng chỉ cần cài đặt và sử dụng tài khoản S – Free, chỉ thế thôi đó đã được sở hữu đặc quyền chuyển khoản đến các ngân hàng ngoài hệ thống hoàn toàn miễn phí.

FAQ

1/ Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì nhận được tiền?

Đối với các hình thức chuyển tiền thông thường cần tối đa 1 ngày để tiền đến tài khoản người nhận, riêng cuối tuần hoặc lễ, tết phải chờ đến phiên làm việc tiếp theo. Còn đối với hình thức chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 chỉ qua một vài thao tác đơn giản chưa đến 5 phút giao dịch đã được thực hiện thành công.

2/ Viết sai tên ngân hàng nhận khi chuyển tiền có bị sao không?

Trong trường hợp khách hàng viết sai tên ngân hàng thụ hưởng, giao dịch sẽ không được thực hiện và tạm dừng cho đến khi nhận được yêu cầu từ bạn.

3/ Chuyển tiền nhầm số tài khoản thì giải quyết như thế nào?

Nếu chẳng may nhập sai số tài khoản dẫn đến số tiền chuyển đến nhầm người, lúc đó bạn cần thông báo với ngân hàng để đề nghị phong tỏa số tiền ngay lập tức. Tiếp đó, ngân hàng sẽ chủ động liên hệ với chủ tài khoản đó để lấy lại số tiền cho bạn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào vấn đề cũng được giải quyết một cách tốt nhất, nhiều trường hợp bạn có thể mất hoàn toàn số tiền đã chuyển nhầm. Do đó, cần kiểm tra thông tin chuyển khoản trước khi xác nhận giao dịch.

Kết luận

Bài viết top 10 ngân hàng chuyển tiền không tốn phí chính là câu trả lời cho thắc mắc ngân hàng nào chuyển tiền không tốn phí đặt ra ở đầu bài. Đối với những khách hàng thường xuyên thực hiện giao dịch chuyển tiền, nhất là chuyển tiền ngân hàng thì không thể bỏ qua bài viết này của Nastro.vn.Từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp hy vọng bạn sẽ lựa chọn được ngân hàng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận