Giả mạo ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo & Sự thật ít ai ngờ!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Shinhan Bank là một trong những ngân hàng lớn và được đánh giá cao về uy tín và chất lượng dịch vụ của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp bị kẻ gian mạo danh ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo online, các đối tượng này thường yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân hay thông tin tài khoản, vì vậy khách hàng cần cảnh giác và không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân hay tài khoản nào cho họ biết!

Để làm rõ thực hư chuyện này, mời bạn đọc cùng Nastro.vn tham khảo qua bài viết này để xác minh thông tin ngân hàng shinhan bank lừa đảo hay không nhé!

Shinhan Bank là ngân hàng gì?

Shinhan bank

Trong danh sách những ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam thì ngân hàng Shinhan Bank hiện có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Với trụ sở chính ở Hàn Quốc, thuộc tập đoàn tài chính Shinhan Bank. Tại Việt Nam thì cái tên Shinhan Bank có lẽ còn mới mẻ, nhưng thật ra ngân hàng này đã thành lập từ lâu và có nhiều chi nhánh tại các quốc gia trên thế giới. Shinhan Bank có chi nhánh đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh vào năm 1993.

Xem thêm:

Các dịch vụ tín dụng Shinhan Bank

1. Vay tín chấp

Vay tín chấp là gói dịch vụ mà rất nhiều cá nhân quan tâm, bởi lãi suất thấp, hạn mức cao, cùng với kỳ hạn cho vay rất linh hoạt, hỗ trợ người vay đầu với mức lãi suất vay ngân hàng Shinhan cực kỳ ưu đãi.

Người dùng có nhu cầu vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan bank chỉ cần đăng ký thông tin hồ sơ vay nhanh gọn và tiện lợi trên hệ thống website: https://shinhan.com.vn/ của ngân hàng.

2. Vay có tài sản đảm bảo, trả góp ô tô

Khách hàng có thể dựa vào khả năng tài chính của mình để chọn gói sản phẩm cho vay tài sản đảm bảo, trả góp ô tô với mức lãi suất khác nhau, ngân hàng Shinhan bank cho phép lựa chọn mức lãi suất thấp nhất là 7.4%/ năm cố định trong năm đầu tiên

Với gói vay không thế chấp này sẽ phù hợp với người đi vay muốn có mức trả lãi suất thấp để ổn định tài chính trong năm đầu mua xe. Nếu muốn sự chắc chắn lâu dài thì lãi suất 8.5%/ năm cho 3 năm đầu sẽ là lựa chọn phù hợp.

3. Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng Shinhan Bank là một loại thẻ được ngân hàng này phát hành đến khách hàng sử dụng cho các giao dịch “chi tiêu trước, trả tiền sau”. 

Đây có thể được xem là một hình thức vay ngắn hạn tiện lợi mà ngân hàng cung cấp. Và dựa vào khả năng tài chính của bạn thì khi đăng ký mở thẻ, ngân hàng sẽ cấp cho một hạn mức chi tiêu nhất định.

Shinhan Bank có uy tín không?

Shinhan Bank có uy tín không?

  • Ngân hàng này vẫn có lượng khách hàng cố định mỗi năm, rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng các dịch vụ của Shinhan Bank
  • Ngân hàng Shinhan Bank hiện đang đồng hành cùng hàng triệu khách hàng, trong đó có cả khách hàng Việt Nam và nước ngoài.
  • Năm 2020, Shinhan Bank tại Việt Nam đạt thành tích “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2020” do International Business Magazine trao tặng.
  • Năm 2022, Shinhan Bank lần thứ hai vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” do tạp chí HR Asia tổ chức.
  • Có thể khẳng định, ngân hàng Shinhan Bank uy tín trong số các ngân hàng hiện nay tại Việt Nam.

Lẽ nào ngân hàng shinhan bank lừa đảo?

Mạo danh là một hoạt động lừa đảo phổ biến, khi kẻ gian giả mạo thương hiệu hoặc danh tính của một tổ chức hoặc cá nhân để lừa đảo người khác. Nếu bạn nhận được bất kỳ thông tin hay yêu cầu nào từ một người hoặc tổ chức tự xưng là Shinhan Bank và yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân hay thông tin tài khoản, bạn cần cảnh giác và không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân hay tài khoản nào cho họ.

Để bảo vệ bản thân khỏi các hoạt động lừa đảo, bạn nên luôn kiểm tra địa chỉ website chính thức của Shinhan Bank và sử dụng các kênh liên lạc chính thức như điện thoại, email hay chat trực tuyến để liên lạc với ngân hàng. Bên cạnh đó, hãy luôn theo dõi tài khoản ngân hàng Shinhan của mình để phát hiện và ngăn chặn các hoạt động gian lận sớm nhất có thể. Nếu bạn cảm thấy có dấu hiệu của hoạt động lừa đảo, bạn nên liên hệ với Shinhan Bank hoặc cơ quan chức năng để được hỗ trợ và giải đáp.

Cảnh báo giả mạo Shinhan bank lừa đảo hiện nay

Cảnh báo giả mạo Shinhan bank lừa đảo hiện nay

1. Đăng ký, gửi hồ sơ vay online

Hãy cảnh giác trước các cuộc gọi mạo danh là nhân viên hay cộng tác viên đang làm việc tại ngân hàng Shinhan Bank, tư vấn vay vốn với lãi suất thấp và hướng dẫn làm hồ sơ online tại nhà cho khách hàng.

Ngân hàng Shinhan Bank chỉ tiếp nhận những hồ sơ vay vốn photo hay gửi qua bưu điện cần đối chiếu bản gốc. Nên bất kỳ yêu cầu nào nộp hồ sơ online đều thuộc hành vi lừa đảo.

2. Tư vấn một đường nhưng cho vay một nẻo

Đây là một trong những hình thức lừa đảo mạo danh ngân hàng mà khách hàng hay gặp phổ biến, những kẻ mạo danh là nhân viên ngân hàng Shinhan Bank. Tuy nhiên, hồ sơ vay vốn lại làm ở 1 tổ chức cho vay khác.

3. Cam kết bao đậu hồ sơ, cho vay nợ xấu

Với tâm lý bao đậu hồ sơ, chấp nhận cả nợ xấu, đã thế lãi suất còn cực kỳ ưu đãi. Đánh trúng tâm lý của người có nhu cầu vay. 

Tuy nhiên, đối với ngân hàng Shinhan Bank, khách hàng sẽ phải trải qua 1 quá trình xét duyệt kỹ lưỡng, khách hàng phải đảm bảo đáp ứng mọi điều kiện mà ngân hàng này đưa ra và mọi thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối 100%.

4. Gây hiểu nhầm giữa Shinhan bank và Shinhan finance

Giữa Shinhan Bank và Shinhan Finance đã gây hiểu lầm cho khá nhiều người. Mặc dù, cả 2 đều trực thuộc tập đoàn tài chính Shinhan của Hàn Quốc. Nhưng cách thức hoạt động cũng như quy trình cho vay vốn lại hoàn toàn khác nhau. Nên khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi có ý định vay ngân hàng Shinhan nhé.

Kinh nghiệm vay tín chấp ngân hàng Shinhan tránh lừa đảo

1. Liên hệ trực tiếp PGD Shinhan bank.

Khách hàng cần chuẩn bị trước CMND/CCCD trước khi đến điểm giao dịch của ngân hàng Shinhan Bank gần nhất có thể để tham khảo về các gói vay hiện nay.

2. Làm hồ sơ vay ở Smart Credit là một lợi thế

Smart Credit được biết đến là một dịch vụ cung cấp những giải pháp tài chính ưu đãi và đơn vị trực tiếp cung cấp chính là ngân hàng Shinhan Bank. Nói một cách dễ hiểu, đây là một dịch vụ cho vay hiện nay của ngân hàng.

Với điều kiện vay vốn dễ dàng và tương tự hình thức vay tín chấp, không cần thế chấp tài sản, không thẩm định, không cần bảo lãnh với hạn mức lên đến 900 triệu đồng.

3. Không gửi thông tin cá nhân lên internet

Khách hàng tuyệt đối không được cung cấp những thông tin cá nhân của mình như: CMND/CCCD, họ và tên, ngày tháng năm sinh,… trên bất kỳ trang mạng nào để tránh trường hợp bị lộ thông tin. Những kẻ lừa đảo sẽ lợi dụng những thông tin này để lừa đảo khách hàng.

Lời kết

Hiện nay những thông tin xoay quanh việc ngân hàng shinhan bank lừa đảo là hoàn toàn sai sự thật. Để tránh những đơn vị khác mượn danh Shinhan Bank để dụ khách hàng vay vốn, bạn cẩn thận tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng trước khi đăng ký vay.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận