Cách nhận tiền Western Union Online Vietcombank

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Với mong muốn giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc chuyển nhận tiền với nhiều nước trên thế giới Vietcombank đã tạo nên mối liên kết cùng dịch vụ chuyển tiền quốc tế này với mục đích hỗ trợ khách hàng đến mức tối đa. Với sự liên kết này khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền, nhận tiền quốc tế vô cùng thuận tiện, nhanh chóng nhận tiền western union online Vietcombank

Nhắc đến dịch vụ chuyển tiền liên quốc gia phổ biến trên thế giới thì không thể không nhắc đến dịch vụ chuyển tiền Western Union. Tuy nhiên, ở thị trường Việt Nam thì cái tên Western Union vẫn còn nhiều xa lạ.

Bạn băn khoăn khi có một số tiền gửi về từ nước ngoài về nhưng chưa biết phải nhận bằng cách nào. Khi đó, Western Union là giải pháp tuyệt vời mà bạn không thể chối từ. Hôm nay, Nastro.vn sẽ gửi đến bạn bài viết hướng dẫn chi tiết cách này nhé!

Western Union Vietcombank là gì?

Western Union Vietcombank là gì?Western Union là dịch vụ thanh toán toàn cầu giúp khách hàng chuyển nhận tiền thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn. Hiện tại Western Union có trụ sở tại Denver, Colorado, Mỹ.

Với mạng lưới hoạt động rộng khắp các quốc gia trên thế giới, hiện tại Western Union đã có mặt tại hơn 200 quốc gia trên thế giới, khi có nhu cầu giao dịch gấp bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các điểm Western Union, chúng thường được đặt tại các sân bay, trung tâm thương mại, ngân hàng,…

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, Vietcombank là một trong số ít các ngân hàng có liên kết với dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union giúp khách hàng Việt Nam tiếp cận cách chuyển tiền quốc tế dễ dàng hơn. Cùng theo dõi nội dung tiếp theo để nắm rõ cách chuyển tiền Western Union Online Vietcombank các bạn nhé!

Xem thêm:

Ưu điểm chuyển/nhận tiền Western Union Vietcombank là gì?

Ưu điểm chuyển/nhận tiền Western Union Vietcombank là gì?Vì sao Western Union lại trở thành dịch vụ chuyển tiền quốc tế hàng đầu và phổ biến nhất trên thế giới? Cùng Nastro.vn tìm ra đáp án ngay sau đây nhé!

  • Mạng lưới hoạt động vô cùng lớn, trải dài tại mọi vùng, mọi khu vực trên thế giới vượt con số 480.000 điểm giao dịch
  • Không rườm rà giấy tờ, thủ tục khi chuyển tiền qua Western Union bạn chỉ cần thực hiện các thủ tục đơn giản và nhanh chóng hoàn tất
  • Một ưu điểm lớn của Western Union dành cho các khách hàng không có thẻ ngân hàng, hình thức chuyển tiền Vietcombank này không cần đến việc sử dụng ngân hàng
  • Tối đa hóa tính bảo mật, khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ an toàn khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền Western Union
  • Không chỉ riêng một loại tiền tệ nhất định nào, Western Union hỗ trợ đa dạng các loại tiền tệ trên thế giới

Tuy mang nhiều ưu điểm nhưng Western Union vẫn tồn tại những hạn chế về hạn mức cố định trên mỗi lần chuyển.

Hướng dẫn nhận tiền Western Union Online Vietcombank

1. Hình thức nhận tiền Western Union Online

Ngân hàng Vietcombank cung cấp đến khách hàng 2 hình thức nhận tiền, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau:

Nhận tiền trực tiếp tại quầy giao dịch: Dựa vào các thông tin mà người gửi tiền đã cung cấp trước đó, ngân hàng sẽ chủ động liên lạc với người thụ hưởng và tiến hành chuyển giao tiền theo quy định.

Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng: Cũng dựa vào các thông tin về tài khoản ngân hàng do người gửi cung cấp tiền sẽ nhanh chóng chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng.

2. Thời gian nhận tiền Western Union Vietcombank là bao lâu?

Sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn cho việc nhận tiền thông qua dịch vụ này, thông thường sẽ mất khoảng 5 phút kể từ lúc hoàn tất xong các thủ tục, giấy tờ theo quy định.

Dựa vào các thông tin người gửi cung cấp mà ngân hàng sẽ chủ động liên lạc và xử lý quá trình nhận tiền cho người thụ hưởng. Do đó người gửi cần đảm bảo độ chính xác của thông tin đã cung cấp tránh dẫn đến rủi ro không cần thiết.

3. Phí nhận tiền Western Union Vietcombank là bao nhiêu?

Phí chuyển tiền Western Union còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: số tiền cần chuyển, loại ngoại tệ, tỷ giá ngoại tệ tại thời điểm giao dịch. Chi phí chuyển tiền ngân hàng trung bình rơi vào khoảng 0,3% số tiền chuyển. Còn phí nhận tiền bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí.

Hướng dẫn các bước nhận tiền Western Union Vietcombank

Hướng dẫn các bước nhận tiền Western Union VietcombankVới sự liên kết giữa ngân hàng Vietcombank với dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union bạn hoàn toàn có thể tiến hành giao dịch nhận tiền tại bất kỳ phòng giao dịch/chi nhánh nào của Vietcombank trên toàn quốc.

Để suôn sẻ nhận được tiền bạn cần đảm bảo rằng người gửi đã hoàn tất tất cả các thủ tục chuyển tiền cũng như đã xác nhận chuyển tiền thành công. Thông tin quan trọng nhất bạn cần đảm bảo tối đa tính chính xác là Mã số nhận tiền  (MTCN).

Để nhanh chóng nhận được tiền bạn nên đến ngân hàng Vietcombank vào giờ hành chính, tránh đi vào cuối phiên làm việc và điền các thông tin vào 2 mẫu đơn sau theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

1. Phiếu nhận tiền

Để xác minh danh tính của người thụ hưởng bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tờ phiếu bao gồm các thông tin:

  • Người chuyển tiền
  • Địa chỉ người chuyển tiền
  • Mã số nhận tiền gồm 10 chữ số
  • Và các thông tin khác của người thụ hưởng

Sau khi hoàn tất mẫu đơn trên bạn cần ký xác nhận về độ chính xác của thông tin vừa cung cấp và xuất trình giấy tờ tùy thân (CMND/Thẻ CCCD/Hộ chiếu) để nhân viên tiến hành sao lưu.

2. Lệnh chi tiền

Sau khi đã hoàn tất điền phiếu nhận tiền tiếp theo đó bạn sẽ nhận được lệnh chi tiền. Bạn hãy đọc thật kỹ các thông tin trên phiếu nếu chính xác thì ký tên xác nhận, giao dịch nhận tiền sẽ hoàn tất nhanh chóng.

Kết luận

Không quá nhiều thủ tục rườm rà, chỉ bằng các thao tác đơn giản bạn đã nhanh chóng thực hiện giao dịch nhận tiền tại ngân hàng Vietcombank.

Đối với các khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế thì không thể bỏ qua bài viết hướng dẫn cách nhận tiền Western Union Online Vietcombank của Nastro.vn. Đây thực sự là hình thức chuyển tiền vô cùng thuận tiện, đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể lựa chọn nếu có nhu cầu chuyển/nhận tiền quốc tế.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (6 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận