Những app vay tiền bị bắt: dừng ngay đăng ký 25+ app này!

Bởi Trần Khả Ngân
Những app vay tiền bị bắt: dừng ngay đăng ký 25+ app này!

Những app vay tiền bị bắt đang được cập nhật liên tục mới nhất tại Nastro với hy vọng giúp đỡ người đi vay hạn chế những tín dụng đen, cho vay nặng lãi ngày một phát triển trên internet.

Trong năm 2020 – 2021 xu hướng tín dụng nói riêng hay tài chính nói chung đang có xu hướng chuyển dịch từ giao dịch truyền thống sang chuyển đổi số, đây là một cách hạn chế tối đa chi phí nguồn nhân lực và mặt bằng. 

Trong đó, hình thức vay tiền mặt bằng chương trình vay tín chấp, vay không chứng minh thu nhập sang vay tiền online không cần gặp mặt, tiền tự động chuyển vào tài khoản khách hàng nhanh chóng chỉ sau 30 phút. Ở bài viết này, Nastro.vn sẽ đưa danh sách những ứng dụng vay online đã và đang tiến hành điều tra về hành vi cho vay lãi suất trái quy định ngân hàng nhà nước nhé.

Đằng sau sự thành công vang dội từ đơn vị 100% vốn nước Nga, đó chính là Doctor Đồng đã cho vay hình thức trực tuyến những năm 2015 và cho đến này có hàng chục web/ app vay tiền online chuyển khoản ra đời và gặt hái nhiều thành công nhất định, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận vốn vay lãi suất hấp dẫn với thủ tục cực kỳ đơn giản, chỉ duy nhất chứng minh thư khi vay.

Vay tiền online được các đơn vị lớn, kể cả ngân hàng đang hỗ trợ vì có thể tối giản quy trình thẩm định nhưng vẫn đảm bảo khách hàng uy tín, lịch sử tín dụng tốt. Cùng điểm qua những thế mạnh từ chương trình vay này là gì bạn nhé!

Cuối cùng, bạn lo lắng vì đã từng hoặc đang chậm thanh toán quá lâu ở một tổ chức tín dụng và nằm trong danh sách nợ xấu nhóm 5. Không sao hết, vì các đơn vị này không hề check CIC 5-10 nằm gần nhất.

Cập nhật danh sách những app vay tiền bị bắt mới 2021.

Có phải đây chính là phần trọng tâm mà bạn đang cần đến để chuẩn bị vay online phải không nào! 

Nastro không ngừng cập nhật những tín dụng đen, app Trung quốc với mục đích duy nhất không để bạn, là người cần tiền nhưng lại lao đao với những khoản vay không có khả năng chi trả bởi vì lãi suất trên trời. Sau đây là những app vay tiền bị bắt 2021, hãy ghi chú lại phòng trường hợp quên mất bạn nhé.

 1.  CC Wallet
 2. F458
 3. VayDI
 4. Post Vay
 5. Cashwagon

Ứng dụng vay tiền bị bắt mới 2021 – CC Wallet

Ứng dụng vay tiền bị bắt mới 2021 - CC Wallet

Đừng đầu trong danh sách này phải kể đến là app vay trá hình CC Wallet với những lời lẽ quảng cáo đến “khó cưỡng” như:

 • Cho vay tiền nhanh trong ngày đến 1 tỷ đồng
 • Lãi suất hấp dẫn không quá 20% năm, luôn khuyến mãi 0% cho ai đầu tiên đi vay ở họ
 • Không cần giấy tờ chứng minh thu nhập (sao kê lương, hợp đồng lao động) hay khả năng thanh toán (hoá đơn tiện ích, bảo hiểm nhân thọ đứng tên) gì cả
 • Thời gian thanh toán linh hoạt 6 tháng đến 36 tháng. Người vay có thể tất toán hợp đồng tín dụng bất kỳ lúc nào.

Xem qua có vẻ đây là công ty vay lý tưởng vì hội tụ những lợi ích danh cho khách hàng. Nhưng khi đăng ký và được phê duyệt tiền (cập nhật qua ứng dụng chứ chưa giải ngân vào tài khoản khách hàng) thì bên CC Wallet sẽ yêu cầu khách hàng thanh toán trước một khoản phí (tính phần trăm trên số tiền mà khách hàng muốn vay) coi như minh chứng cho khả năng trả nợ khách hàng có tốt không!

Đây là chiêu trò lừa đảo tuy cũ nhưng cũng rất hiệu quả với những ai cần tiền và chưa có kinh nghiệm vay online hoặc chưa tham khảo cộng đồng tín dụng bao giờ.

App vay bị sập – F458

App vay bị sập - F458

Đứng thứ hai trong “bảng phong thần” những app vay tiền online bị bắt này không ai hết chính là F458 với những “thành tích” vượt trội như:

 • Là app vay được khách hàng tải về và xoá ngay lập tức
 • Đánh giá một sao và có những bình luận tiêu cực của người đi vay
 • Nghi ngờ lấy dữ liệu, thông tin cá nhân, thu nhập của khách hàng

Tuy chưa có bằng chứng rõ ràng liệu F458 lừa đảo khách hàng không, nhưng với lãi vay quá cao và những khoản phí khấu trừ trên số tiền giải ngân đã làm khách hàng cảm thấy bức xúc trong những thời gian gần đây.

Ứng dụng vay bị bắt – Vaydi

Ứng dụng vay bị bắt - Vaydi

Ngoài Nastro ra có lẽ rất ít thông tin đề cập đến app vay tiền Vaydi liệu đã bị bắt, lừa đảo không? Theo khảo sát mới nhất từ cộng động vay online thì chưa có một thông tin chính xác, kiểm chứng rằng ứng dụng này bị bắt cả.

Một trong những nghi ngờ về ứng dụng này bởi vì có nguồn tin cá nhân nhân viên tín dụng ở công ty này đã lợi dụng danh nghĩa, uy tín để mời mọc khách hàng tin tưởng và chọn vay, nhưng số tiền vay đó là của cá nhân chứ không giải ngân trực tiếp từ Vaydi

 App vay tiền chính thức bị bắt – Cashwagon

Dấy lên những hoang mang liệu tất cả app vay online trên thị trường hiện nay đều trá hình khi năm 2019 trên tất cả mặt báo chí uy tín đều đề cập đến Cashwagon đã bị công an bắt quả trang vì hành vi cho vay lãi suất vượt mức quy định, kèm theo là “phong cách” đòi nợ, lòng ghép các loại phí một cách vô lý.

Hiện nay không còn tồn tại website lẫn ứng dụng Cashwagon nữa nhưng đang có một số nền tảng khác cũng đang áp dụng cách cho vay tương tự như đơn vị này.

Kinh nghiệm tránh những app vay tiền bị bắt, chiêu trò lừa đảo.

Những ai đang cần tiền trong ngày và vội vàng lên mạng tìm kiếm và tải app, đăng ký liền tay sẽ có rủi ro cao vì vay nhầm những app vay tiền lừa đảo. Việc trang bị kiến thức, nhận biết không chỉ những app vay tiền bị bắt mà bất kể ngân hàng, tài chính khác cũng phải kiểm chứng vấn đề sau đây.

Kinh nghiệm tránh những app vay tiền bị bắt, chiêu trò lừa đảo.

Không thông báo rõ ràng lãi suất, khoản vay trên trang chủ.

Những app vay tiền online uy luôn thể hiện chi tiết các con số: số tiền khách hàng có thể đề xuất tối đa, thời gian vay tùy chỉnh (hoặc quy định sẵn bên vay), lịch thanh toán, tổng gốc lãi sẽ trả và cuối cùng là phí tư vấn áp dụng như thế nào (thường lấy tỷ lệ 5% trên số tiền giải ngân).

Tuyệt đối không bắt đầu vay khi chúng ta không biết các thông tin trên hoặc các app vay bắt buộc phải điền số điện thoại, CMND hay các thông tin khác rồi mới thông báo khoản vay sau cùng.

Kiểm chứng mã số kinh doanh đơn vị vay

Thông thường các app vay sẽ thông báo mã số kinh doanh ở cuối trang web hoặc phần liên hệ. Đừng vội đánh giá đó là đơn vị vay tốt mà hãy kiểm tra bằng cách như sau.

 • Bước 1: Dán MST vào trang http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp trực thuộc Chi cục thuế Việt Nam.
 • Bước 2: Ở đây, bạn sẽ thấy toàn bộ các thông tin doanh nghiệp đằng sau app cho vay này như: ngày bắt đầu hoạt động, ai là người đại diện pháp luật, loại hình kinh doanh là gì,..
 • Bước 3: Đối chiếu lại app vay đó, nếu họ che dấu hoặc không ghi sai, tỷ lệ bạn vay nhằm ứng dụng lừa đảo là rất cao.

Bắt buộc uỷ quyền vào ICloud, danh bạ, zalo,…

Trong quá trình đăng ký và sắp đến phần xét duyệt, app bắt bạn phải cho phép họ toàn quyền quản lý thông tin đời tư của bạn, ngay lập tức dựng đăng ký lại vì sau này không chỉ riêng mình bạn mà bất kỳ mối quan hệ nào xung quanh cũng bị ảnh hưởng, liên luỵ giả sử bạn vay tiền nhưng không có khả năng chi trả dẫn đến bị đòi nợ, đe dọa.

Tiềm ẩn thêm 20 app vay tiền có khả năng bị bắt, lừa đảo.

 1. OkVay
 2. V Đồng
 3. Vay tốc độ
 4. More Loan
 5. VD Online
 6. I Đồng
 7. Smart Loan
 8. Home Đồng
 9. Money Top
 10. Beat Cash
 11. HanaDong
 12. OVay
 13. SieuCash
 14. Money24/24
 15. Sieuvay
 16. ClickDong
 17. Tiendaytui
 18. TreeMoney
 19. Tindung Easy
 20. VayCoNgay

Lời kết

Những app vay tiền bị bắt trên đây bạn nên ghi nhớ hoặc tốt nhất ghi chú lại trên thiết bị điện thoại, sổ ghi chép. Trên đây là tất cả những điều mà Nastro.vn hy vọng giúp ích cho những ai chưa từng đi vay tiền online có khoản vốn tốt nhất về lãi suất, số tiền nhận được và dĩ nhiên uy tín, miễn phí.

CHÙNG CHỦ ĐỀ

Để lại bình luận

Copy link
Powered by Social Snap