Nợ FE Credit bao lâu thì bị cưỡng chế: Sự thật “Kinh Hoàng”!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Khi tham gia vay trả góp tại FE Credit, trả nợ là nghĩa vụ của khách hàng. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn mất khả năng chi trả? Trong trường hợp này, nhân viên FE Credit sẽ gọi điện thông báo đòi nợ hoặc cưỡng chế nhà, tài sản. Bạn đang rất lo lắm không biết nợ FE Credit bao lâu thì bị cưỡng chế và một số vấn đề liên quan khác khi bị cưỡng chế. Để đảm bảo quyền và lợi ích của mình hãy tham khảo một số thông tin dưới đây!

Nastro.vn sẽ chia sẻ thông tin về công ty tài chính Fe Credit, đồng thời quy trình xử lý nợ xấu của đơn vị này cũng được chia sẻ chi tiết trong bài viết sau.

Khi nào mới gọi là nợ FE Credit?

Nợ FE Credit là các khoản vay của các nhân tại ngân hàng dưới hình thức vay tín chấp. Mọi khoản vay đều có thời hạn vay, nghĩa vụ của bạn là phải thanh toán cả gốc lẫn lãi cho FE Credit khi đến hạn.

Dù bạn làm hồ sơ online hay trực tiếp, vay qua điện thoại hay ứng dụng, khi chưa thanh toán, bạn đang nợ Fe Credit. Hãy đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trả nợ đúng thời hạn để tránh rơi vào tình trạng cưỡng chế.

Xem thêm:

Nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế?

Hầu hết khách hàng đến với FE Credit đều được duyệt hồ sơ vay.

Hầu hết khách hàng đến với FE Credit đều được duyệt hồ sơ vay. Vì vậy,  một số bộ phận khách hàng “vay bất chấp” và quên mất khả năng tài chính của bản thân. Chính điều này dẫn đến tình trạng không thể thanh toán cho FE Credit.

Khi quá hạn đóng tiền, nhân viên phía FE Credit sẽ gọi điện nhắc nhở, hối thúc khách hàng nhanh chóng hoàn tất nghĩa vụ. Nếu khách hàng vẫn không thanh toán thì bộ phận thu hồi nợ của FE Credit sẽ đến tận nhà bạn để cưỡng chế.

Tùy thuộc vào giá trị từng khoản vay mà FE Credit sẽ đưa ra khung thời gian cưỡng chế nhất đinh. Thông thường, sau khi gọi nhắc nhở nhưng khách hàng vẫn chưa thanh toán, 30 ngày sau FE sẽ tiến cưỡng chế thanh toán.

Trong nhiều trường hợp, khách hàng ở xa hoặc bỏ trốn để tránh nghĩa vụ. Nhân viên không thể cưỡng chế thanh toán theo thủ tục thông thường. Lúc này, Fe Credit sẽ tiến hành biện pháp đòi nợ theo nghiệp vụ riêng.

Có những sự thật mà bạn không thể ngờ đến sau khi trước khi nợ FE Credit bị cưỡng chế, khách hàng sẽ “đối mặt” với nhũng vấn đề như sau:

  1. TRẢ CHẬM FE CREDIT 1 ĐẾN 10 NGÀY BỊ PHẠT BAO NHIÊU TIỀN?
  2. LÀM GÌ KHI BỊ FE CREDIT LÀM PHIỀN: CÁCH CHẶN SPAM VĨNH VIỄN.
  3. CÁCH XOÁ NỢ XẤU FE CREDIT: 03 BƯỚC ĐƠN GIẢN, CỰC HIỆU QUẢ!
  4. DANH SÁCH NỢ XẤU FE CREDIT: 3 BÍ QUYẾT KIỂM TRA, VAY NGAY!

Nợ quá hạn FE Credit không trả có ở tù hay không?

Ngoài việc tìm hiểu nợ FE Credit bao lâu thì bị cưỡng chế, bạn cần tìm hiểu thêm về thời hạn cưỡng chế. Bởi vì không phải khoản vay nào không thanh toán cũng bị cưỡng chế.

Tuy nhiên, nếu không hoàn thành nghĩa vụ trả nợ, bạn có thể bị khởi tố và truy cứu trách nhiệm hình sự. Mức phạt có thể lên đến 50 triệu đồng và phạt tù đến 3 năm. Do đó, hãy đảm bảo thanh toán nợ đúng hạn để tránh vướng vào tội danh chiếm đoạt tài sản.

Quy trình đòi nợ xấu của công ty tài chính FE Credit

Quá trình khởi kiện được thực hiện theo đúng pháp luật cũng như điều lệ của công ty tài chính FE Credit. Tuy nhiên, trước khi đến bước này, Fe Credit sẽ tiến hành đòi nợ xấu theo trình tự sau:

Bước 1: Gần đến thời gian thanh toán trên hợp đồng, nhân viên sẽ gọi điện nhắc nhở khách hàng;

Bước 2: Nếu quá hạn mà khách hàng vẫn chưa thanh toán, nhân viên sẽ gọi điện cho người thân được tham chiếu và gửi cảnh báo;

Bước 3: Gọi điện thoại cho người thân được tham chiếu nhưng khách hàng có ý định trốn chạy, chặn liên lạc sẽ được chuyển qua nghiệp vụ đòi nợ;

Bước 4: Sau khi thực hiện các biện pháp theo đúng quy định pháp luật mà chưa có dấu hiệu hoàn trả của khách hàng, FE Credit sẽ chuyển hồ sơ của bạn qua các công ty đòi nợ;

Bước 5: Qua công ty đòi nợ mà khách hàng vẫn chưa thanh toán thì hồ sơ của bạn được đưa lên chuẩn bị khởi kiện theo đúng quy định pháp luật.

Có thể thấy, Fe Credit đã tạo điều kiện để người vay có thể thanh toán đúng hạn. Hạn chế kiện tụng tránh ảnh hưởng đến uy tín, tương lai của người đi vay cũng là mong muốn đơn vị này hướng đến. Do đó, hãy đảm bảo thanh toán khoản vay để tránh rơi vào tình trạng này.

Kinh nghiệm vay tiền không bị nợ xấu FE Credit

Nợ xấu tại ngân hàng hoặc bất kỳ công ty tài chính nào cũng để lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho khách hàng. Dưới đây là một số kinh nghiệm của Nastro.vn muốn chia sẻ cùng các bạn khi đi vay tiền không bị nợ xấu tại FE Credit:

  • Kiểm tra điều khoản trên hợp đồng về vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND từ đơn vị này và thời gian đến hạn thanh toán trước khi ký hợp đồng;
  • Xem xét thu nhập và nhu cầu vay để đảm bảo khoản vay nằm trong khả năng thanh toán;
  • Theo dõi quá trình thực hiện hợp đồng khi đến kỳ hạn;
  • Chủ động thanh toán trước hạn 2-3 ngày tránh trường hợp nhầm lẫn hoặc quên.

Điều quan trọng nhất là khách hàng ý thức được trách nhiệm của bản thân. Hãy đảm bảo đóng tiền nợ đúng hạn tránh rơi vào tình trạng nợ quá hạn phải đóng tiền hạn và nợ xấu. Lên kế hoạch chi tiêu giúp bạn có thể quản lý tài chính tốt nhất.

Kết luận.

Hãy cố gắng thanh toán nợ để tránh đặt câu hỏi nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế. Nastro.vn đã chia sẻ đến bạn chi tiết quy trình đòi nợ cũng như thời hạn cưỡng chế của Fe Credit. Chúng tôi mong rằng, bạn có thể lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, thanh toán nợ đúng hạn để tránh rơi vào trường hợp này.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận