Nợ quá hạn HD Saison: Phí phạt khiến ai cũng “bàng hoàng”!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Mức phạt nợ quá hạn tại HD Saison là từ khóa có lượng tìm kiếm khá cao. Khi nào nợ quá hạn chuyển thành nợ xấu và cách xóa nợ xấu HD Saison như thế nào? Nợ quá hạn tại HD Saison có phải chịu hình phạt gì không? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến chủ đề này.

Cùng nastro.vn tìm hiểu rõ hơn về cách tính nợ quá hạn HD Saison. Tại đây, bạn sẽ nắm được cách xử lý nếu thuộc trường hợp này.

HD Saison là gì, có phải ngân hàng không?

HD Saison là gì, có phải ngân hàng không?

HD Saison là một trong 3 công ty công ty tài chính về tín chấp lớn nhất Việt Nam có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài. Hiện tại,HD Saison đã có mặt trải dài khắp 63 tỉnh thành vùng đất chữ S và nâng tổng vốn điều lệ lên đến 1400 tỷ VNĐ. Khẳng định vị thế của HD Saison trên đấu trường quốc tế.

Hoạt động kinh doanh chủ yếu của HD Saison là cung cấp dịch vụ cho vay không cần thế chấp cho nhiều mục đích tiêu dùng các nhân khác nhau. Vì vậy khi trở thành khách hàng của HD Saison sẽ cần phải lưu ý nhiều điều khoản và cân nhắc để tránh tình trạng nợ quá hạn dẫn đến nợ xấu. Vậy nợ quá hạn HD Saison là gì?

Nợ quá hạn HD Saison được xác định khi khách hàng thanh toán chậm so với thỏa thuận. Thông tin thanh toán được quy định cụ thể trong hợp đồng tín dụng. Nợ quá hạn là nguyên nhân dẫn đến nợ xấu.

Ví dụ: Ngày 15/5/2021 là ngày đóng tiền khoản vay/trả góp trước đó. Đến ngày 21/5/2021 khách hàng mới thanh toán thì khoản nợ này được xếp vào nhóm nợ quá hạn.

Nguyên nhân nợ quá hạn ngân hàng HD Saison

Nguyên nhân dẫn đến nợ quá hạn của khách hàng xuất phát từ lý do khách quan lẫn chủ quan. Trong đó một số nguyên nhân chủ yếu mà khách hàng thường mắc phải như sau:

 • Khách hàng không hiểu rõ về lãi suất cũng như thời hạn thanh toán;
 • Khách hàng chủ quan, không kiểm soát được các khoản chi cũng như số tiền dẫn đến trả chậm hoặc không có khả năng chi trả;
 • Khách hàng không cân đối được các khoản chi triêu sinh hoạt và khoản thanh toán cho ngân hàng HD Saison;
 • Một số khách hàng không có khả năng chi trả hoặc không muốn thanh toán cho ngân hàng;
 • Một số yếu tố chủ quan dẫn đến khách hàng quên không theo dõi thời hạn thanh toán dẫn đến nợ quá hạn;

Xem thêm:

Nợ quá hạn HD Saison có phải nợ xấu hay không?

Khi bạn nợ quá hạn HD Saison (trả chậm)  thì khoản vay đó của bạn được coi là khoản vay nợ xấu. Tùy thuộc vào thời gian quá hạn mà ngân hàng sẽ quy bạn vào từng nhóm nợ xấu theo cấp độ tăng dần. Cụ thể:

 • Nhóm 1: chậm từ 1 ngày đến 10 ngày;
 • Nhóm 2: chậm từ 10 ngày đến 90 ngày;
 • Nhóm 3: chậm từ 91 ngày đến 180 ngày;
 • Nhóm 4: chậm từ 181 ngày đến 360 ngày;
 • Nhóm 5: > 1 năm.

Cách tính phí nộp phạt HD Saison khi nộp quá hạn

Theo quy định mới nhất của HD Saison, phí phạt nợ quá hạn hiện tại là 15% tổng giá trị hợp đồng vay. Bạn đóng càng trễ đồng nghĩa với việc tiền phạt của bạn sẽ càng cao. Cụ thể cách tính phí nộp phạt thực hiện như sau

Phí nộp phạt = Lãi suất quá hạn tính trên dư nợ gốc*10% + lãi suất quá hạn tính  trên phần lãi trả chậm*150%.

Lãi suất quá hạn tính trên dư nợ gốc: là số tiền lãi tính theo ngày dựa trên số tiền bạn vay ban đầu trong hợp đồng (tiền gốc);

Lãi suất quá hạn tính trên phần lãi trả chậm: là số tiền lãi tính theo ngày dựa trên số tiền lãi trả quá hạn tính trên dư nợ gốc.

Phí phạt trả chậm theo ngày của HD Saison:

Ví dụ: Bạn vay HD Saison 50 triệu đồng trong vòng 2 năm với lãi suất 10.000đ/ ngày. Khi bạn trả chậm cho HD Saison 7 ngày cho khoản vay 50 triệu trên thì tiền phạt của bạn được tính như sau:

Tiền phạt/ngày = (10.000*150%)+(10.000*10*10%) = 15.000 + 10.000 = 25.000đ

Vì vậy khi bạn trả càng chậm thì tiền phạt càng cao.

Cách tra thông tin về hợp đồng của HD Saison

Có nhiều cách để bạn có thể tra cứu/ kiểm tra hợp đồng vay trả góp HD Saison. Từ đó, bạn có thể theo dõi hạn thanh toán hàng tháng tránh nợ quá hạn dẫn đến nợ quá hạn.

Cách 1: Gọi điện trực tiếp qua đường dây nóng của HD Saison 1900558854.

Cách 2: Kiểm tra phiếu nhắc thanh toán khoản vay được nhân viên HD Saison cấp khi thực hiện thanh toán kì trước.

Cách 3: Tra cứu thông tin  khoản vay trực tiếp  tại website chính thức của HD Saison. Các thông tin cần cung cấp để tra cứu gồm:

 • Số hợp đồng vay: bạn được cấp khi tham gia vay;
 • Số CMND/CCCD.

Cách xóa nợ xấu HD Saison đơn giản nhất

Với những khoản nợ quá hạn bạn phải nộp tiền phạt và hoàn tất nghĩa vụ thanh toán khoản vay đối với HD Saison. Tùy nhóm nợ, cách xóa nợ xấu có sự khác biệt nhất định. Cụ thể hơn như sau:

 • Nợ xấu nhóm 1,2: thanh toán xong khoản vay, tiền lãi và tiền nộp phạt.
 • Nợ xấu nhóm 3,4,5: 5 năm sau kể từ ngày thanh toán hoàn tất khoản vay/trả góp, tiền lãi và tiền nộp phạt.

Trên thị trường hiện nay đang tràn lan những thông tin cung cấp dịch vụ xóa nợ xấu nhưng thực chất đó chỉ là dịch vụ ảo. Chúng ta cần thanh toán đủ cho HD Saison và chờ đến thời hạn nếu muốn xóa nợ xấu trên hệ thống.

Kinh nghiệm vay vốn trả góp không phát sinh nợ quá hạn

Kinh nghiệm vay vốn trả góp không phát sinh nợ quá hạn

Nợ xấu là một “tiền án xấu” trong cuộc sống. Nastro đã khảo sát thị trường cùng một số khách hàng khi vay HD Saison. Kinh nghiệm  không bị quá hạn khi đi vay bao gồm:

 • Thứ nhất, lựa chọn thời điểm phù hợp để chọn làm ngày thanh toán. Ví dụng chọn ngày thanh toán  cách ngày lấy lương 5-7 ngày, tránh trường hợp lương thưởng về muộn dẫn đến bạn bị nợ quá hạn
 • Thứ hai, cân chắc lựa chọn phương pháp chi tiêu sinh hoạt hằng ngày và khoản tiền phải thanh toán trong tháng, tránh tình trạng thâm hụt vào khoản tiền trả cho HD Saison
 • Thứ ba, cân nhắc khả năng chi trả để chọn cho mình mức vay phù hợp và nằm trong tầm kiểm soát tránh tình trạng không đủ khả năng thanh toán dẫn đến nợ xấu
 • Thứ tư, có thể đóng tiền trước 3-5 ngày trừ trường hợp các hệ thống nơi bạn vay/ trả góp gặp trục trặc và phải bảo trì.
 • Thứ năm, chủ động theo dõi thời hạn hợp đồng vay/trả góp để không bị quên, có thể ghi chú và đặt lời nhắc phòng khi công việc của bạn quá bận rộn

Kết luận.

Khoản vay nợ quá hạn tại HD Saison có thể làm ảnh hưởng rất lớn đến khả năng duyệt hồ sơ vay/trả góp tại ngân hàng, tổ chức tín dụng khác. Vì thế hiểu rõ nguyên nhân, cách khắc phục là một điều rất cần thiết để bạn không bị nợ quá hạn dẫn đến nợ xấu.

Có thể bạn chưa biết.

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận