Nợ xấu có mua xe trả góp được không? Cách mua bao nợ xấu.

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Nợ xấu khiến các khoản vay tại ngân hàng trở nên khó khăn. Đa phần các đơn vị này không duyệt những khoản vay nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu. Tuy nhiên, các tổ chức tài chính có thể chấp nhận được các khoản cho vay và trả góp. Câu hỏi đặt ra là nợ xấu có mua xe trả góp được không? Công ty tài chính nào thì cho mua xe trả góp bao nợ xấu?

Để giải đáp thắc mắc nợ xấu có mua xe trả góp được không, Nastro.vn đã tiến hành khảo sát tại các công ty tài chính. Đồng thời, thông tin công ty chấp nhận mua xe trả góp bap nợ xấu sẽ được chia sẻ đến bạn đọc.

Nợ xấu được ghi nhận trên CIC (Trung tâm tín dụng cấp quốc gia) là những khoản tiền mà khách hàng không có khả năng chi trả tại đơn vị cho vay. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, tuy nhiên có 3 nguyên nhân chính dưới đây.

1/ Mất khả năng chi trả

Mất khả năng chi trả là nguyên nhân lớn nhất gây nên tình trạng nợ xấu. Khách hàng khi vay tiền đã đánh giá không đúng về tình hình tài chính của mình. Đồng thời, một số khách hàng có khả năng đầu tư yếu kém dẫn đến bị thua lỗ.

Khách hàng không có khả năng quản lý nên khiến cho các dòng vốn không xoay vòng được. Từ đó, không có tiền trả cho phía ngân hàng và phát sinh tình trạng nợ xấu.

2/ Vấn đề lãi suất cao

Lãi suất cao cũng là các nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ xấu. Các đơn vị trả góp thường cho vay với mức lãi suất cực cao. Điều này khiến cho nhiều người không có đủ khả năng để trả tiền lãi. Sau một thời gian, số tiền lãi lớn lên rất nhiều làm cho khách hàng không có khả năng chi trả. Do vậy, lãi suất cao khiến cho nhiều khách hàng bị nợ xấu.

3/ Đứng tên vay cho người thân, bạn bè

Một số khách hàng không có nhu cầu vay tiền nhưng lại đứng tên vay cho người thân. Sau đó, người thân của khách hàng không trả nợ theo đúng hạn. Khi đó, những người đứng tên vay phải chịu nợ xấu vì khoản nợ chưa được thanh toán.

Xem thêm:

Đang nợ xấu mua xe trả góp được không?

Nợ xấu có mấy nhóm?

Câu hỏi đặt ra khi bị nợ xấu là đang nợ xấu mua xe trả góp được không? Câu trả lời là tùy từng trường hợp. Trước hết, chúng ta cần hiểu rằng, mua trả góp là hình thức vay tiền để có được một loại tài sản hoặc hàng hóa. Sau đó, khách hàng sẽ phải trả tiền theo từng đợt và chịu một lãi suất cụ thể.

Bên cạnh đó, nợ xấu được chia thành nhiều nhóm khác nhau từ nhóm 1 đến nhóm 5. Những khách hàng bị nợ xấu ở nhóm 1, nhóm 2 sau khi trả nợ xong thì có thể mua trả góp. Một vài công ty tài chính cho phép khách hàng mua xe trả góp ngay cả khi còn nợ xấu nhóm 1, 2.

Tuy nhiên, những khách hàng bị nợ xấu nhóm 3, 4, 5 thì không thể mua xe trả góp. Đa phần, các công ty tài chính đều không chấp nhận các khoản vay trả góp của khách hàng nhóm này.

Hướng dẫn mua xe trả góp bao nợ xấu

Trước hết, khách hàng cần lựa chọn cho mình một công ty tài chính chấp nhận cho vay trả góp. Đồng thời, giữa người bán và khách hàng cần phải thỏa thuận với nhau về số tiền trả trước. Sau đó, khách hàng sẽ tìm đến các đơn vị này để cho vay trả góp.

Thông thường, các hãng xe đều có liên kết với những công ty tài chính. Khách hàng có thể tham khảo ý kiến của nhân viên cửa hàng. Sau đó, liên hệ với công ty tài chính để làm thủ tục trả góp.

Sau khi hai bên thỏa thuận được với nhau thì ký hợp đồng tín dụng. Lúc đó, khách hàng sẽ nhận được xe của mình và phải có nghĩa vụ trả nợ hằng tháng cho công ty tài chính.

Danh sách các hãng xe mua xe trả góp bao nợ xấu

Ngoài câu hỏi nợ xấu có mua xe trả góp được không thì nhiều người còn thắc mắc về hãng xe mua xe trả góp bao nợ xấu. Những thương hiệu dưới đây đều cho phép khách hàng mua xe trả góp bao nợ xấu.

1/ Honda

Honda

Honda là thương hiệu về xe có lịch sử lâu đời không chỉ ở tại Nhật Bản mà còn ở nhiều nơi khác. Thương hiệu này có rất nhiều loại xe khác nhau và phù hợp với nhiều đối tượng. Những chi nhánh của hãng xe Honda thường cho phép khách hàng mua xe trả góp bao nợ xấu.

2/ Yamaha

Yamaha luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng các loại xe của mình. Đồng thời, những chi nhánh của Yamaha trải dài nhiều nơi trong cả nước. Ngoài chất lượng xe thì thương hiệu này cũng rất tạo điều kiện để khách hàng mua xe. Đây là một trong những thương hiệu có mua xe trả góp bao nợ xấu.

3/ Suzuki

Suzuki

Suzuki có nhiều loại xe khác nhau và phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau. Giá cả những chiếc xe của Suzuki rất đa dạng. Bên cạnh đó, thương hiệu này cho phép khách hàng mua xe trả góp với khách hàng có nợ xấu. Nhiều công ty tài chính có liên kết với đơn vị này sẽ giúp khách hàng có nhiều ưu đãi.

Các công ty tài chính hỗ trợ nợ xấu vẫn có thể mua xe trả góp

Một số công ty tài chính hỗ trợ khách hàng trả lời câu hỏi nợ xấu mua xe trả góp được không. Hiện nay, các công ty như FE, Home đều hỗ trợ mua xe trả góp.

1/ FE Credit

FE cho phép khách hàng vay tiền trả góp để mua xe, kể cả khách có nợ xấu. Tuy nhiên, khách hàng phải thuộc nợ xấu nhóm 1 và không bị nợ xấu thường xuyên, liên tục.

2/ Home Credit

 

Home Credit hỗ trợ khách hàng vay tiền trả góp mua xe trong nhóm 1, 2. Tuy nhiên, khách hàng phải là những người có thu nhập ổn định.Cách kiểm tra nợ xấu Home Credit mới nhất.

3/ ACS Việt Nam

ASC Việt Nam là công ty tài chính hỗ trợ nhiều mức vay cho khách hàng. Đơn vị này hỗ trợ khách hàng bị nợ xấu mua xe trả góp. Tuy nhiên, khách hàng cũng phải là những người thuộc nhóm nợ xấu 1, 2.

Lời kết

Với câu hỏi nợ xấu có mua xe trả góp được không thì câu trả lời là có. Đồng thời, có rất nhiều công ty tài chính hỗ trợ mua xe trả góp bao nợ xấu. Khách hàng có thể lựa chọn một công ty uy tín để mua hàng. Hy vọng với những kinh nghiệm mà chúng tôi mang lại sẽ giúp ích cho bạn đọc.

5/5 - (4 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận