Nợ xấu FE Credit có đi nước ngoài được không?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Không chỉ có nợ xấu tại ngân hàng mà vấn đề mắc nợ xấu tại các công ty tài chính, ví dụ như FE Credit cũng được đông đảo mọi người quan tâm. FE Credit hiện tại đang là một tổ chức cho vay vốn lớn, thu hút được lượng lớn khách hàng. Vì vậy, những vấn đề liên quan đến nợ xấu FE Credit được quan tâm rất nhiều. 

Vậy FE Credit có những loại nợ xấu gì ? Nợ xấu FE có đi nước ngoài được không? Đây đều là những câu hỏi thường gặp nhất khi nhắc đến vấn đề nợ xấu tại công ty FE Credit. Hãy cùng Nastro.vn tìm hiểu những thắc mắc trên qua những thông tin dưới đây nhé!

Nợ xấu FE được có những loại gì?

Tổng quan về nợ xấu

Nhiều người thắc mắc rằng nợ xấu FE Credit sẽ được chia thành mấy nhóm? Các nhóm nợ xấu ở công ty FE Credit có giống với các nhóm nợ xấu ở ngân hàng hay không? Câu trả lời là việc chia nhóm nợ xấu ở FE Credit và ngân hàng đều giống nhau. Nợ xấu tại FE Credit sẽ được chia ra thành 5 nhóm nợ như sau :

 • Nhóm nợ 1: Nợ đủ tiêu chuẩn. Khoản nợ trong hạn thanh toán và được đánh giá có khả năng thu hồi được cả gốc và lãi đúng hạn hoặc khoản nợ quá hạn dưới 10 ngày và có khả năng thu hồi đầy đủ cả gốc và lãi suất còn lại đúng thời gian quy định
 • Nhóm nợ 2 : Nợ cần chú ý: Là nợ quá hạn từ 10 ngày – 3 tháng và nợ đã được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ lần đầu.
 • Nhóm nợ 3 : Nợ dưới tiêu chuẩn: Là nợ quá hạn từ 3 tháng – 180 ngày và nợ đã được gia hạn lần đầu.
 • Nhóm nợ 4 : Nợ nghi ngờ: Là nợ quá hạn từ 6 tháng – 12 tháng và nợ đã được sắp xếp lại thời hạn trả nợ lần thứ hai
 • Nhóm nợ 5 : Nợ có khả năng mất vốn: Là nợ quá hạn trên 12 tháng và nợ đã được sắp xếp lại thời hạn trả nợ trên 3 lần.

Khi mắc nợ xấu tại FE Credit, thông tin cá nhân của khách hàng là bí mật mà công ty bắt buộc không được tiết lộ. Tuy nhiên nếu tra cứu trên hệ thống CIC của quốc gia thì thông tin nợ xấu này vẫn hiện diện. Vì vậy, thời gian xóa nợ xấu trên hệ thống CIC cũng sẽ được quy định cụ thể, rõ ràng và cũng giống với việc mắc nợ xấu tại các ngân hàng khác.

Nhiều khách hàng có nhu cầu xuất ngoại nhưng đang mắc nợ xấu. Vì thế, vô cùng lo lắng không biết nợ xấu FE Credit có đi nước ngoài được không? Câu trả lời sẽ có ở nội dung tiếp theo.

Xem thêm:

Những trường hợp không được xuất cảnh

Dựa theo điều khoản 21 của 07/VBHN-BCA, công dân là người Việt Nam khi nằm trong những trường hợp sau đây sẽ không được phép xuất cảnh:

 • Công dân đang có tiền án tiền sự và bị truy cứu trách nhiệm hình sự .
 • Công dân có liên quan tới một số vấn đề cần phải điều tra và bị phạm tội
 • Công dân đang thực hiện trách nhiệm bản án hình sự
 • Công dân đang chấp hành bản án dân sự hoặc kinh tế và trong quá trình chờ cơ quan chức năng làm việc, giải quyết
 • Công dân đang thực hiện xử phạt về vấn đề vi phạm hành chính và nộp thuế
 • Công dân đang thực hiện những nghĩa vụ khác liên quan tới vay trả góp hoặc vay nợ. Trường hợp này sẽ ngoại trừ những đối tượng vay có thế chấp tài sản hoặc những sự đảm bảo khác để chứng minh
 • Lý do đang xảy ra dịch bệnh và việc xuất cảnh, nhập cảnh giữa các nước xảy ra, khó kiểm soát và gây nguy hiểm
 • Lý do liên quan tới vấn đề về an ninh, an toàn của quốc gia và cả xã hội

Nợ xấu FE có đi nước ngoài được không?

Nợ xấu FE

Nợ xấu FE Credit có sao không? Mắc nợ xấu FE Credit có đi nước ngoài được không ? Đây là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm đến. Theo quy định được đưa ra, người đang có nghĩa vụ liên quan đến việc trả góp, vay nợ sẽ không được phép xuất cảnh. Do đó, nếu bạn đang mắc nợ xấu FE Credit và vẫn chưa hoàn tất thanh toán khoản tiền đã vay thì tất nhiên bạn sẽ không được phép xuất cảnh hoặc nhập cảnh.

Việc làm visa hay hộ chiếu cũng diễn ra tương tự như vậy . Đây đều là những loại giấy tờ rất cần thiết cho việc xuất cảnh ra nước ngoài của bạn. Vì vậy, khả năng rất cao là người mắc nợ xấu FE Credit chưa trả hết nợ sẽ không thể hoàn thành những thủ tục này.

Tuy nhiên, nếu có tài sản để đảm bảo yêu cầu, điều kiện thì bạn vẫn có thể được xuất cảnh. Và việc xem xét tài sản đảm bảo trong trường hợp này sẽ được dựa trên một số quy tắc riêng.

 FAQs – Nợ xấu FE Credit có đi nước ngoài được không!

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND liệu có được không?

1. Kiểm tra nợ xấu bằng CMND liệu có được không?

Có thể kiểm tra nợ xấu bằng cmnd , bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây :

 • Bước 1: Tải ứng dụng CIC Credit Connect – Kết nối nhu cầu vay về trên điện thoại
 • Bước 2: Cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết, số CMND, ảnh chụp mặt trước và mặt sau của CMND để Ngân hàng xác minh. Ngoài ra, thông tin về CMND cũng là cơ sở để giúp các giao dịch viên kiểm tra tình trạng nợ xấu giúp bạn.Nếu bạn đã có tài khoản thì hãy tiến hành đăng nhập, nếu chưa có tài khoản bạn cần chọn đăng ký và cung cấp các thông tin theo yêu cầu của ứng dụng
 • Bước 3: Nhập các thông tin theo yêu cầu( email, số cmnd, ngày cấp , nơi cấp,…)
 • Bước 4: Hệ thống sẽ xác thực thông tin tài khoản và gửi báo cáo về mail của bạn. Thời gian nhận thông báo có thể mất từ 1 – 3 ngày, khi xem bản báo cáo chi tiết bạn hãy lưu ý mục Mức độ rủi ro và đối chiếu với bảng thông tin để xem bạn có thuộc trường hợp bị dính nợ xấu không nhé

2. Trường hợp nào không được xuất cảnh ?

Dưới đây là các trường hợp không được xuất cảnh hiện nay:

 • Người đang là bị đơn, bị cáo, bị đơn hoặc người có nghĩa vụ liên quan trong đến một vụ án hình sự.
 • Người là bị đơn, bị cáo, bị đơn hoặc người có nghĩa vụ liên quan trong vụ việc dân sự, lao động, kinh doanh thương mại, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, hành chính.
 • Người đang có yêu cầu cầu phán quyết hay chấp nhận quyết định hay phán quyết của Tòa án, quyết định của Hội đồng xử lý cạnh tranh.
 • Người chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp đủ thuế cho Nhà nước.
 • Người đang phải chấp hành quyết định xử phạt hành chính theo quy định.
 • Vì lý do an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, an ninh, quốc phòng.
 • Ngăn chặn và phòng ngừa sự lây lan phát tán của dịch bệnh

3. Nợ xấu có xin được visa không ?

Theo khoản 4 Điều 21 Văn bản hợp nhất 07/VBHN-BCA về trường hợp “những nghĩa vụ khác về tài chính” thì nợ xấu nằm trong nghĩa vụ này. Do đó, nếu bạn chưa thực hiện xong trách nhiệm trả nợ cho ngân hàng thì không được cấp visa cũng như không cho xuất cảnh.

Tuy nhiên, nếu bạn có tài sản đảm bảo cho việc thực hiện nghĩa vụ trên thì bạn vẫn có thể được cấp Visa ra nước ngoài. Còn trái lại, nếu bạn không có tài sản thế chấp thì chắc chắn rất khó để xin được Visa xuất cảnh.

Kết luận

Hy vọng bài viết : “ Nợ xấu FE có đi nước ngoài được không ?“ cung cấp những thông tin chi tiết trên sẽ giúp mọi người khách hàng hiểu thêm về vấn đề này. Khi thực hiện vay ngân hàng hay vay trả góp khách hàng nên chú ý tới thời hạn để đóng thanh toán cả gốc và lãi. Đây cũng là vấn đề quan trọng sẽ ảnh hưởng rất nhiều  tới cuộc sống cũng như những lần vay vốn tiếp theo của bạn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (4 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận