[Giải đáp] Nợ xấu fe có vay được ngân hàng khác không?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

FE Credit là công ty tài chính vô cùng lớn mạnh tại Việt Nam. Hiện tại, đơn vị đang hỗ trợ rất nhiều khoản vay tiêu dùng. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà các khoản cho vay của công ty không được thanh toán đúng hạn. Vậy nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không và vì sao? 

Thông tin nợ xấu FE Credit có vay được ngân hàng không và cách tra cứu được chia sẻ chi tiết trong bài sau. Cùng Nastro.vn theo dõi và nắm vững kinh nghiệm vay tiền không nợ xấu. 

Nhắc đến các công ty tài chính cho vay tiêu dùng không thể thiếu FE Credit. Đây là công ty con của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), được thành lập từ năm 2010. 

Đến nay, số lượng khách hàng của đơn vị đã lên đến hàng triệu với mức vay khác nhau. FE Credit cũng đang liên kết với nhiều ngân hàng nhằm hỗ trợ khoản vay tiền trả góp tốt nhất cho người có nhu cầu. 

Thời hạn cho vay của đơn vị vô cùng đa dạng, dao động từ 6 – 36 tháng tùy khách hàng. Bạn cần phải chứng minh được khả năng trả nợ của mình để công ty xét duyệt hồ sơ. 

Tuy nhiên, nhìn chung điều kiện của các khoản vay này không quá khắt khe. Vì vậy vấn đề chậm thanh toán, trốn nợ cũng thường xuyên xảy ra, rất nhức nhối. 

Những khoản vay chậm trả này sẽ trở thành nợ xấu và người đi vay bị giới hạn quyền xin cấp vốn của mình. Các thông tin về lịch sử giao dịch được thống kê cụ thể trên CIC

Chính điều này đã khiến nhiều người đặt ra câu hỏi nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không. Nếu bạn cũng đang muốn tìm đáp án, hãy tham khảo thông tin tiếp theo đây. 

Nghe tóm tắt:

Nguyên nhân nợ xấu FE Credit là gì?

Danh sách nợ xấu FE Credit không phải cụm từ xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Đây là khoản vay của khách hàng FE Credit bị chậm trả theo thời hạn được quy định trong hợp đồng và pháp luật. 

Có rất nhiều lý do khiến tình trạng này xảy ra, bao gồm cả khách quan và chủ quan. Điển hình như việc người đi vay mất việc làm, không có thu nhập để thanh toán.

Tình hình kinh tế – xã hội có ảnh hưởng rất lớn đến việc trả nợ của người đi vay. Chẳng hạn như trong giai đoạn 2019 – 2021, dịch bệnh Covid-19 hoành hành khiến nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự hoặc phá sản. 

Điều này khiến số lượng người không có việc làm ngày càng tăng. Thu nhập bị ảnh hưởng khiến việc trả nợ thành gánh nặng không thể vượt qua. 

Mặt khác, có nhiều người không tiến hành thanh toán khoản vay vì muốn trốn. Đây là suy nghĩ sai lầm mà hậu quả để lại vô cùng nặng nề, tuy nhiên người đi vay lại không ý thức được. 

Cũng có trường hợp khách hàng quên ngày trả nợ nên bị nợ xấu. Nguyên nhân vì công việc và cuộc sống bộn bề khiến việc nhớ đến khoản vay không còn rõ ràng. 

Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không?

Vay tiền FE Credit

Vậy khi đã có khoản vay thành nợ xấu FE Credit, bạn có thể xin cấp vốn từ ngân hàng không? Câu trả lời là còn phụ thuộc vào việc bạn thuộc nhóm nợ xấu nào trong 5 nhóm trên CIC. Theo đó, nếu khoản vay của bạn thuộc nhóm 1 và 2 thì vẫn có thể được hỗ trợ vay. Đối tượng ở nhóm 2 sẽ bị xét duyệt khắt khe hơn nhóm 1 vì có thời gian chậm trả dài hơn.

Trường hợp khoản vay tại FE Credit đã trở thành nợ xấu nhóm 3, 4 hoặc 5 thì tỷ lệ bạn được cấp vốn từ ngân hàng gần như bằng không. 

Các ngân hàng thường không chấp nhận những hồ sơ này mà không cần xét duyệt kỹ càng. Bởi bạn đã không còn là đối tượng được họ tin tưởng để có thể cấp thêm khoản vay. 

Nếu bạn thuộc nhóm 3, 4, 5 muốn vay ngân hàng thì phải trả hết khoản nợ tại công ty FE Credit. Sau đó, bạn còn cần có thêm khoản thu nhập cố định để chứng minh có thể hoàn thành được khoản vay. Nếu đáp ứng được các điều kiện này, thông thường ngân hàng sẽ đồng ý cấp khoản vay cho bạn.

Cách tra cứu nợ xấu ngân hàng FE Credit

Để tránh phải nợ xấu tại công ty FE Credit, bạn cần nắm chắc được khoản vay của mình. Việc này cũng giúp bạn dễ nộp hồ sơ và xin cấp vốn tại các ngân hàng. Điều đầu tiên bạn cần làm là phải tra cứu được thông tin nợ xấu của mình bằng các cách sau: 

1/ Tính toán ngày chậm trả

Bạn chỉ cần dựa vào thời hạn trên hợp đồng vay là đã có thể xác định được mình cần trả ngày nào, đã chậm chưa. Nếu bạn thanh toán muộn từ 1 – 9 ngày thì không thuộc vào đối tượng nợ xấu nguy hiểm. 

2/ Tải app ngân hàng 

Bạn có thể tải app ngân hàng MBBank để xác định được khoản vay của mình đã thuộc nợ xấu chưa. Bạn cần nhập thông tin cá nhân gồm họ tên, số điện thoại và số CMND để tra cứu.

Ngoài ra, giữa năm 2021 sẽ có thêm sự lựa chọn không thể nào tốt hơn khi Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng, thẻ cake by VPBank, TNEX có tích hợp hỗ trợ vốn vay, check cic và dĩ nhiên các dịch vụ ngân hàng điện tử thông dụng khác.

Techcombank

Techcombank

TNex

Ngân hàng số phát triển bởi MSB.

3/ Sử dụng dịch vụ check CIC tại Nastro

Cách này vô cùng nhanh chóng và hiện tại đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Bạn sẽ được tra cứu thông tin trực tiếp từ CIC, đảm bảo chính xác. 

Để được hỗ trợ, bạn hãy truy cập vào website nastro.vn, chọn mục “Dịch vụ CIC” và làm theo hướng dẫn. Lịch sử giao dịch tra cứu được có thể lên đến 10 năm, cực kỳ tiện lợi. 

Kiểm tra CIC ngay!

Nợ xấu FE có vay được công ty tài chính khác không?

Điều này không chắc chắn bởi tùy vào công ty tài chính mà bạn liên hệ. Nhìn chung thì tỷ lệ có thể được cấp khoản vay là không cao. Hoặc nếu bạn được cấp cũng chỉ là một khoản vay nhỏ, dao động khoảng vài triệu đến vài chục triệu đồng. 

Điều kiện để hồ sơ của bạn được xét duyệt là khoản vay từ FE Credit là trả góp tiêu dùng. Bạn cũng cần phải có lương cố định được chuyển qua ngân hàng mỗi tháng. 

Kinh nghiệm vay tiền không nợ xấu dù chỉ một lần!

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào bạn, bao gồm việc có thu nhập vững chắc và thanh toán đúng hạn. Bạn cần chú ý đến thời hạn trả nợ của mình hàng tháng để không bị lỡ ngày trả. Khoản vay của bạn cũng cần nằm trong khả năng tài chính để tránh trở thành gánh nặng quá lớn. 

Theo các chuyên gian, khoản nợ hàng tháng chỉ nên chiếm từ 20 – 30% tổng thu nhập. Bạn không nên để vượt quá mức này vì sẽ khiến bạn không kịp xoay xở khi có vấn đề. Bạn cũng đừng bao giờ thực hiện việc trốn nợ vì hậu quả để lại là không thể khắc phục. 

Kết luận.

Chắc hẳn với những chia sẻ phía trên, bạn đã biết nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không. Hy vọng với thông tin từ Nastro, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc vay tiền từ các tổ chức. Bạn hãy cố gắng hoàn thành nghĩa vụ nếu đang trong khoản nợ để tránh gây ảnh hưởng tương lai nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận