Nợ xấu ngân hàng HD Saison: Bí quyết kiểm tra, xoá được ngay!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Nợ xấu ngân hàng HD Saison là từ khóa được nhiều người tìm kiếm trên các phương tiện hiện nay. Khi nào thì được xem là bị nợ xấu ngân hàng HD Saison? 

Cách kiểm tra cũng như cách xóa nợ xấu HD Saison? Cùng nastro.vn tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

HD Saison – công ty tài chính lớn bậc nhất Việt Nam có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Được cấp phép từ 2007, đến 2014 HD Saison đã vươn mình và phát triển để có mặt tại 63 tỉnh thành khắp Việt Nam. Đến 2020, báo cáo ghi nhận HD Saison đã có vốn điều lệ đạt mốc 2020 USD – khẳng định uy tín và chất lượng của mình.

Có thể nói, riêng lĩnh vực cho vay và trả góp tại thị trường nước ta, HD Saison là công ty tài chính đi đầu. Đến nay, công ty cung cấp đa dạng các dịch vụ nhận được nhiều sự quan tâm như: vay tiêu dùng, vay trả góp oto, vé máy bay, tiệc cưới,… Đến nay, số lượng khách hàng tin tưởng và sử dụng các dịch vụ HD Saison là rất nhiều. Theo đó, khách hàng có nợ xấu ngân hàng HD Saison cũng rất nhiều.

Nguyên nhân nợ xấu ngân hàng HD Saison

Nguyên nhân nợ xấu ngân hàng HD Saison

Xuất phát từ nhiều lý do từ khách quan đến chủ quan mà khách hàng có thể bị dính nợ xấu ngân hàng HD Saison. Về cơ bản, khách hàng vay tiêu dùng HD Saison chậm trả quá hạn 10 ngày sẽ bị ghi nợ xấu. Thông thường xuất phát từ một số nguyên nhân chính như sau:

Nợ xấu ngân hàng HD Saison có mấy nhóm?

Khách hàng không thực hiện nghĩa vụ thanh toán với ngân hàng sẽ bị ghi danh nợ xấu ngân hàng HD Saison. Tùy theo mức độ mà khách hàng được xếp vào các nhóm nợ xấu trên CIC như sau.

Nợ nhóm 1

Nợ xấu nhóm 1 là nhóm thấp nhất với mức độ không quá nghiêm trọng được ghi nhận hiện nay. Theo đó, khách hàng khi chậm thanh toán hợp đồng vay/ trả góp không quá 10 ngày sẽ bị ghi danh nợ xấu ngân hàng HD Saison nhóm 1.

Nợ cần chú ý

Mức độ nợ xấu của nhóm 2 có cao hơn nhóm 1 một bậc. Theo đó, khách hàng khi chậm thanh toán nợ theo thời gian quy định từ 10 đến 30 ngày sẽ được ghi danh nợ xấu ngân hàng HD Saison nhóm 2. Từ nhóm nợ chú ý trở đi, khách hàng sau khi hoàn tất nghĩa vụ thanh toán cần chờ một thời hạn nhất định mới được xóa nợ xấu trên trang quản lý của nhà nước CIC.

Nợ xấu nhóm 3,4 và 5

Từ nhóm 3 trở đi, mức độ nợ xấu đã được nâng lên và hệ quả mà nó để lại cũng có phần nghiêm trọng hơn 2 nhóm trước. Khách hàng có nợ xấu ngân hàng HD Saison từ nhóm 3 đến nhóm 5 sẽ bị hầu hết các ngân hàng/ công ty tài chính từ chối xét duyệt cho vay, trả góp hay đăng ký dịch vụ tài chính bất kỳ.

Bởi lẽ, từ nhóm 3 trở đi, mức độ nợ xấu biểu hiện cho sự mất khả năng thanh toán hợp đồng của khách hàng. Theo đó, nhóm 3 có mức độ chậm trả từ 30 đến 90 ngày. Nhóm 4 nợ xấu ngân hàng HD Saison có mức độ chậm trả từ 90 ngày đến 365 ngày. Từ 365 ngày trở lên thì được xếp vào nhóm 5 trở lên với mức độ là ngân hàng không có khả năng thu hồi vốn.

Cách kiểm tra nợ xấu ngân hàng HD Saison

Cách kiểm tra nợ xấu ngân hàng HD Saison

Hiện nay, ngân hàng nhà nước thống nhất quản lý nợ xấu trên hệ thống CIC thông qua website hoặc app. Bạn có thể tra cứu đơn giản thông qua CIC một cách miễn phí về hồ sơ của bản thân. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thanh khoản thêm một khoản phí nhất định để tra cứu cụ thể hơn về tình trạng nợ xấu của mình.

Một cách trực tiếp và chính xác hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp văn phòng hoặc nhân viên ngân hàng HD Saison để kiểm tra tình trạng hồ sơ. Theo đó, nhân viên sẽ kiểm tra và hướng dẫn cụ thể quy trình thanh toán và xóa nợ xấu ngân hàng HD Saison.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng: DỊCH VỤ CHECK CIC 5 NĂM gần nhất tại Nastro, chúng tôi sẽ gửi mẫu báo cáo trong vòng 30 phút.

Cách xóa nợ xấu HD Saison mới nhất

Với nợ xấu ngân hàng HD Saison, bạn chỉ cần nộp khoản phí phạt và hoàn tất nghĩa vụ thanh toán là có thể xóa nợ xấu ngân hàng HD Saison. Tuy vậy, từ nhóm 2 trở đi, bạn sẽ cần chờ một thời gian mới được xóa nợ xấu sau khi đã tất toán nghĩa vụ và phí phạt chậm trả từ ngân hàng HD Saison.

Theo đó, từ nhóm 2 trở đi bạn sẽ mất một thời gian dưới đây để được xóa nợ xấu ngân hàng HD Saison:

  • Nhóm 2 ( nhóm cần chú ý): 12 tháng;
  • Nhóm 3 đến nhóm 5: 5 năm.

Kinh nghiệm vay tiền không bị nợ xấu HD Saison

Xuất phát từ nhiều nguyên do chủ quan và khách quan mà khách hàng có thể bị nợ xấu ngân hàng HD Saison. Dưới đây là một số kinh nghiệm vay tiền không bị ghi danh nợ xấu.

Kết luận.

Có nhiều lý do mà khách hàng có thể bị dính nợ xấu ngân hàng HD Saison. Tùy theo mức độ mà hệ quả có thể đơn giản là đóng phạt hoặc ảnh hưởng đến hồ sơ và khả năng vay vốn sau này. Do đó, việc hiểu rõ về khái niệm cũng như quy cách tính nợ xấu giúp bạn chủ động hơn khi tham gia các hợp đồng vay vốn tại HD Saison.

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận