Nợ xấu ngân hàng Mirae Asset: Cách kiểm tra, xoá được ngay!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Nợ xấu ngân hàng Mirae asset là gì và cách kiểm tra nợ xấu như thế nào? Đây sẽ là những lưu ý bạn cần quan tâm khi ký hợp đồng cho vay cũng như theo dõi quá trình thanh toán hợp đồng. 

Nợ xấu sẽ ảnh hưởng đến hồ sơ cũng như những lợi ích của bạn về sau khi sử dụng các dịch vụ tài chính tại ngân hàng. Cùng nastro.vn tìm hiểu rõ hơn về các vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Mirae Asset là gì?

Mirae Asset là gì?

Mirae Asset (MAFC) là công ty tài chính đa quốc gia, chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2011. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính như cho vay tiêu dùng, vay trả góp,… nên còn được khách hàng gọi với các tên là ngân hàng Mirae Asset.

Bằng sự tăng trưởng và phát triển vượt bậc trong lĩnh vực tài chính. Mirae Asset được vinh danh “công ty tài chính tăng trưởng nhanh nhất năm 2017”. Đến nay, ngân hàng đã có mặt tại hầu hết các tỉnh thành lớn nhỏ như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh, Bắc Ninh,…

Vay tín dụng là dịch vụ mũi nhọn khi nhắc đến ngân hàng Mirae Asset. Theo đó, khoản vay giải ngân cho khách hàng có thể lên đến 100 triệu VNĐ. Ngoài ra, ngân hàng hiện còn có nhiều dịch vụ cho vay đa dạng như: vay theo hợp đồng bảo hiểm, vay theo lương, vay theo hóa đơn điện,…

Nguyên nhân nợ xấu Mirae asset

Nhu cầu vay tiêu dùng, vay tín dụng tại Mirae asset ngày càng tăng theo sự tăng trưởng và uy tín của công ty. Theo đó, tình trạng nợ xấu ngân hàng Mirae asset cũng tăng đáng kể. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ xấu này:

 • Khách hàng không hiểu rõ về cách tính lãi suất và nghĩa vụ thanh toán khi ký hợp động với Mirae asset.
 • Khách hàng không cân bằng được các khoản chi phí sinh hoạt khiến mình thiếu hụt nguồn tài chính thực hiện nghĩa vụ thanh toán.
 • Khách hàng có khả năng thanh toán nhưng cố ý chậm trả hoặc không muốn trả khoản vay cho ngân hàng.
 • Khách hàng không theo dõi và quên mất thời hạn thanh toán khi đến hẹn.

Xem thêm:

Nợ xấu Mirae asset có mấy nhóm?

Nợ xấu Mirae asset thể hiện ở nhiều mức độ từ ít nghiêm trọng đến mất khả năng thanh toán. Tuy theo thời gian chậm trả mà khách hàng có thể sẽ bị CIC (trung tâm quản lý nợ xấu của ngân hàng nhà nước) ghi nhận nợ xấu ngân hàng Mirae asset.

Nợ xấu nhóm 1

Nợ xấu nhóm 1 là mức độ thấp nhất với thời gian chậm trả ngắn hạn. Khách hàng xuất phát từ những lý do khách hàng hoặc quên thời hạn thanh toán có thể sẽ bị ghi nợ xấu nhóm 1 nếu chậm trả không quá 10 ngày. Sau khi hoàn tất nghĩa vụ thanh toán và nộp phí phạt, bạn sẽ được xóa nợ xấu nhóm 1.

Nợ xấu chú ý

Từ nhóm nợ xấu chú ý (nợ xấu nhóm 2) trở đi, hệ quả do nợ xấu gây ra sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc xét duyệt hồ sơ vay tài chính của khách hàng. Khi chậm trả hợp đồng quá 10 ngày trở lên, khách hàng bị chú ý sẽ cần một thời hạn theo dõi nhất định để được xóa nợ xấu nhóm 2.

Nợ xấu nhóm 3,4 và 5

Từ nhóm 3 trở đi, khách hàng được ngân hàng nhà nước xếp vào diện khả năng cao là mất khả năng thanh toán. Cụ thể, khách hàng chậm trả từ 30 ngày trở lên sẽ xếp vào nhóm 3, 90 ngày trở lên là nhóm 4 và trên 365 ngày là nhóm 5.

Cách kiểm tra nợ xấu Mirae asset

CIC là cơ quan quản lý thông nhất về nợ xấu của các ngân hàng và công ty tài chính tại Việt Nam. Theo đó, bạn có thể kiểm tra nợ xấu Mirae asset đơn giản bằng cách truy cập CIC qua app hoặc website. Sau khi điền thông tin cá nhân và hợp đồng, nhân viên sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn nhận kết quả kiểm tra.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tự theo dõi thông qua hóa đơn thực hiện nghĩa vụ thanh toán tại nhà. Hoặc, liên hệ trực tiếp với ngân hàng Mirae asset để được kiểm tra tình trạng hợp đồng cũng như nợ xấu của mình (nếu có).

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu bằng: DỊCH VỤ KIỂM TRA CIC uy tín tại Nastro, gửi file PDF sau 30 phút.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Mirae asset.

Về cơ bản, khách hàng sẽ cần hoàn tất nghĩa vụ thanh toán hợp đồng và đóng khoản phí phạt chậm trả để được xét xóa nợ xấu ngân hàng Mirae asset. Ngoài ra, với những hồ sơ nợ xấu từ chú ý (nhóm 2) trở lên sẽ cần có thời gian theo dõi nhất định để được xóa nợ xấu hoàn toàn. Theo đó:

 • Nhóm nợ chú ý: 12 tháng;
 • Nhóm nợ 3,4,5: 5 năm.

Trong thời gian theo dõi này, hầu như tất cả các ngân hàng hoặc công ty tài chính đều sẽ không xét duyệt hồ sơ xin vay của bạn. Do đó, bạn nên chủ động thực hiện nghĩa vụ thanh toán để không bị ghi danh nợ xấu và ảnh hưởng đến quá trình xin vay sau này.

Hướng dẫn xin giãn nợ Mirae asset

Để xin giãn nợ tại Mirae Asset, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Liên hệ với Mirae Asset để được hướng dẫn về cách thức xin giãn nợ. Bạn có thể gọi điện cho số tổng đài của họ hoặc liên hệ trực tiếp với đại lý gần nhất của họ.
 • Cung cấp các thông tin cần thiết cho Mirae Asset, bao gồm tên, số điện thoại, số tài khoản, số tiền nợ và thông tin chi tiết về lý do bạn muốn xin giãn nợ.
 • Mirae Asset sẽ kiểm tra thông tin cung cấp và xem xét yêu cầu của bạn. Nếu họ cho phép giãn nợ, họ sẽ thông báo cho bạn về kế hoạch giải ngân và thời hạn giãn nợ được ưu đãi.

Lưu ý: Các điều kiện và điều lệ cho việc giãn nợ có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Bạn nên liên hệ trực tiếp với Mirae Asset để được tư vấn và hỗ trợ.

Kinh nghiệm vay tiền không bị nợ xấu Mirae asset

Dưới đây là một kinh nghiệm được khảo sát từ khách hàng để không bị nợ xấu ngân hàng Mirae asset khi vay:

 • Cân nhắc về khoản thu nhập và mức tiền khi vay cũng như nghĩa vụ thanh toán hàng tháng (nếu trả góp).
 • Không vay khoảng tiền quá lớn so với 150% thu nhập trung bình của mình.
 • Đọc kỹ và đảm bảo hiểu rõ các điều khoản về lãi suất và thanh toán khi ký hợp đồng.
 • Theo dõi quá trình thực hiện hợp đồng bằng cách ghi chú, nhắc nhở.
 • Chủ động thanh toán khi đến hạn để tránh tình trạng bị quên, nhầm lẫn,…

Các câu hỏi liên quan Mirae asset hỗ trợ nợ xấu không?

1. Phí phạt trễ hạn Mirae asset bao nhiêu?

Để biết chính xác phí phạt trễ hạn Mirae asset, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp PGD hay tổng đài họ! Ngoài ra, mọi thông tin về khoản vay đều được thể hiện rõ, chi tiết ở hợp đồng tín dụng mà công ty tài chính này cung cấp.

2. Trễ hạn trả góp Mirae asset bao lâu sẽ bị nợ xấu?

Không chỉ đơn vị này áp dùng mà tất cả các ngân hàng, công ty tài chính khác quy định như: chậm thanh toán trên 1 và dưới 10 ngày sẽ có mức phí phạt trễ hạn trả góp và từ 10 ngày trở lên, khách hàng sẽ nằm trong danh sách nợ xấu Mirae asset nói riêng hay ở bất kỳ đơn vị nào (trường hợp chậm quá quy định).

3. Mirae asset có hỗ trợ nợ xấu không?

Với nợ nhóm 2 trở lên, bạn sẽ không thể tiếp tục đăng ký một khoản vay thêm hay vay mới tại tổ chức này. Tuy nhiên, chỉ cần thanh toán khoản góp chậm trả đó và chờ nợ xấu Mirae asset được gỡ khỏi hệ thống CIC, quý khách hàng có thể vay tiền mọi đơn vị khác.

Kết luận.

Khách hàng nợ xấu ngân hàng Mirae asset có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng duyệt hồ sơ vay tại tất cả các ngân hàng/ công ty tài chính. Do đó, việc hiểu rõ về hợp đồng cũng như nguyên nhân, phân loại, cách kiểm tra và xóa nợ xấu là vấn đề khách hàng cần chú ý khi ký hợp đồng vay. Hy vọng những thông tin trên đây của nastro sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận