Nợ xấu ngân hàng Mirae Asset: Cách kiểm tra, xoá được ngay!

bỞI Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Nợ xấu ngân hàng Mirae asset là gì và cách kiểm tra nợ xấu như thế nào? Đây sẽ là những lưu ý bạn cần quan tâm khi ký hợp đồng cho vay cũng như theo dõi quá trình thanh toán hợp đồng. 

Nợ xấu sẽ ảnh hưởng đến hồ sơ cũng như những lợi ích của bạn về sau khi sử dụng các dịch vụ tài chính tại ngân hàng. Cùng nastro.vn tìm hiểu rõ hơn về các vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Mirae Asset (MAFC) là công ty tài chính đa quốc gia, chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2011. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính như cho vay tiêu dùng, vay trả góp,… nên còn được khách hàng gọi với các tên là ngân hàng Mirae Asset.

Bằng sự tăng trưởng và phát triển vượt bậc trong lĩnh vực tài chính. Mirae Asset được vinh danh “công ty tài chính tăng trưởng nhanh nhất năm 2017”. Đến nay, ngân hàng đã có mặt tại hầu hết các tỉnh thành lớn nhỏ như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh, Bắc Ninh,…

Vay tín dụng là dịch vụ mũi nhọn khi nhắc đến ngân hàng Mirae Asset. Theo đó, khoản vay giải ngân cho khách hàng có thể lên đến 100 triệu VNĐ. Ngoài ra, ngân hàng hiện còn có nhiều dịch vụ cho vay đa dạng như: vay theo hợp đồng bảo hiểm, vay theo lương, vay theo hóa đơn điện,…

Nguyên nhân nợ xấu Mirae asset là gì?

Nguyên nhân nợ xấu Mirae asset là gì?

Nhu cầu vay tiêu dùng, vay tín dụng tại Mirae asset ngày càng tăng theo sự tăng trưởng và uy tín của công ty. Theo đó, tình trạng nợ xấu ngân hàng Mirae asset cũng tăng đáng kể. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ xấu này:

Nợ xấu Mirae asset có mấy nhóm?

Nợ xấu Mirae asset thể hiện ở nhiều mức độ từ ít nghiêm trọng đến mất khả năng thanh toán. Tuy theo thời gian chậm trả mà khách hàng có thể sẽ bị CIC (trung tâm quản lý nợ xấu của ngân hàng nhà nước) ghi nhận nợ xấu ngân hàng Mirae asset.

Nợ xấu nhóm 1

Nợ xấu nhóm 1 là mức độ thấp nhất với thời gian chậm trả ngắn hạn. Khách hàng xuất phát từ những lý do khách hàng hoặc quên thời hạn thanh toán có thể sẽ bị ghi nợ xấu nhóm 1 nếu chậm trả không quá 10 ngày. Sau khi hoàn tất nghĩa vụ thanh toán và nộp phí phạt, bạn sẽ được xóa nợ xấu nhóm 1.

Nợ xấu chú ý

Từ nhóm nợ xấu chú ý (nợ xấu nhóm 2) trở đi, hệ quả do nợ xấu gây ra sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc xét duyệt hồ sơ vay tài chính của khách hàng. Khi chậm trả hợp đồng quá 10 ngày trở lên, khách hàng bị chú ý sẽ cần một thời hạn theo dõi nhất định để được xóa nợ xấu nhóm 2.

Nợ xấu nhóm 3,4 và 5

Từ nhóm 3 trở đi, khách hàng được ngân hàng nhà nước xếp vào diện khả năng cao là mất khả năng thanh toán. Cụ thể, khách hàng chậm trả từ 30 ngày trở lên sẽ xếp vào nhóm 3, 90 ngày trở lên là nhóm 4 và trên 365 ngày là nhóm 5.

Cách kiểm tra nợ xấu Mirae asset

CIC là cơ quan quản lý thông nhất về nợ xấu của các ngân hàng và công ty tài chính tại Việt Nam. Theo đó, bạn có thể kiểm tra nợ xấu Mirae asset đơn giản bằng cách truy cập CIC qua app hoặc website. Sau khi điền thông tin cá nhân và hợp đồng, nhân viên sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn nhận kết quả kiểm tra.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tự theo dõi thông qua hóa đơn thực hiện nghĩa vụ thanh toán tại nhà. Hoặc, liên hệ trực tiếp với ngân hàng Mirae asset để được kiểm tra tình trạng hợp đồng cũng như nợ xấu của mình (nếu có).

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu bằng: DỊCH VỤ KIỂM TRA CIC uy tín tại Nastro, gửi file PDF sau 30 phút.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Mirae asset.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Mirae asset.

Về cơ bản, khách hàng sẽ cần hoàn tất nghĩa vụ thanh toán hợp đồng và đóng khoản phí phạt chậm trả để được xét xóa nợ xấu ngân hàng Mirae asset. Ngoài ra, với những hồ sơ nợ xấu từ chú ý (nhóm 2) trở lên sẽ cần có thời gian theo dõi nhất định để được xóa nợ xấu hoàn toàn. Theo đó:

  • Nhóm nợ chú ý: 12 tháng;
  • Nhóm nợ 3,4,5: 5 năm.

Trong thời gian theo dõi này, hầu như tất cả các ngân hàng hoặc công ty tài chính đều sẽ không xét duyệt hồ sơ xin vay của bạn. Do đó, bạn nên chủ động thực hiện nghĩa vụ thanh toán để không bị ghi danh nợ xấu và ảnh hưởng đến quá trình xin vay sau này.

Kinh nghiệm vay tiền không bị nợ xấu Mirae asset

Dưới đây là một kinh nghiệm được khảo sát từ khách hàng để không bị nợ xấu ngân hàng Mirae asset khi vay:

  • Cân nhắc về khoản thu nhập và mức tiền khi vay cũng như nghĩa vụ thanh toán hàng tháng (nếu trả góp).
  • Không vay khoảng tiền quá lớn so với 150% thu nhập trung bình của mình.
  • Đọc kỹ và đảm bảo hiểu rõ các điều khoản về lãi suất và thanh toán khi ký hợp đồng.
  • Theo dõi quá trình thực hiện hợp đồng bằng cách ghi chú, nhắc nhở.
  • Chủ động thanh toán khi đến hạn để tránh tình trạng bị quên, nhầm lẫn,…

Kết luận.

Khách hàng nợ xấu ngân hàng Mirae asset có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng duyệt hồ sơ vay tại tất cả các ngân hàng/ công ty tài chính. Do đó, việc hiểu rõ về hợp đồng cũng như nguyên nhân, phân loại, cách kiểm tra và xóa nợ xấu là vấn đề khách hàng cần chú ý khi ký hợp đồng vay. Hy vọng những thông tin trên đây của nastro sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận