Nợ xấu Shinhan Bank: 3 Cách kiểm tra, xoá nợ xấu hiệu quả.

Bởi Trần Khả Ngân
Nợ xấu Shinhan Bank: 3 Cách kiểm tra, xoá nợ xấu hiệu quả.

Vì một nguyên nhân nào đó bạn chậm thanh toán và dẫn đến nợ xấu Shinhan bank! Một trong những ngân hàng đến từ xứ sở Kim Chi, được khách hàng biết đến chương trình vay tín chấp và mở thẻ tín dụng ưu đãi.

Nhưng ít ngờ đến, chỉ cần chậm thanh toán quá 1 ngày bất kể lý do gì cũng không thể vay vốn lại ngân hàng Shinhan. Trong bài viết này, Nastro.vn sẽ cùng bạn tham khảo chi tiết về cách xếp nhóm nợ cũng như khi khách hàng nằm trong danh sách nào vẫn có thể đăng ký tín dụng được. Nào, đón xem nhé.

Bạn có biết, dù vay trả góp điện máy hay vay tiền mặt công ty tài chính cho đến ngân hàng, mọi dữ liệu tín dụng khách hàng đều được cập nhật lên hệ thống CIC.

CIC được ngân hàng nhà nước giám sát và quản lý, trường hợp bạn đăng ký dịch vụ tín dụng tại ngân hàng Shinhan vì một nguyên nhân nào đó tác động đến khả năng thanh toán, khả năng nợ xấu Shinhan Bank là rất lớn.Cách tính nhóm nợ xấu hiện nay như thế nào?

Nợ xấu Shinhan Bank có mấy nhóm?

Nợ nhóm 1.

Hay còn gọi là nợ dưới tiêu chuẩn, khách hàng trả chậm dưới từ 1 và dưới 10 ngày. Ở nhóm nợ này sẽ không ảnh hưởng đến điểm tín dụng và bạn có thể đăng ký vay tiêu dùng hay mở thẻ tín dụng các ngân hàng khác.

Tuy nhiên, theo cập nhật mới nhất từ Nastro, khi khách hàng nợ nhóm 1 từ 3 lần trong 12 tháng gần nhất sẽ không thể vay tiêu dùng tại Shinhan bank nữa.

Nợ xấu nhóm 2.

Với tên gọi thứ hai là nợ cần chú ý, tổng số ngày mà khách hàng trả chậm Shinhan bank trên 10 và dưới 30 ngày.

Khách hàng sẽ tạm thời không thể vay vốn các ngân hàng, bao gồm mở thẻ tín dụng và một số công ty tài chính không áp dụng cho vay trả góp điện máy nữa.

Nợ xấu nhóm 3,4 và 5

Đây là mức độ cảnh báo và ảnh hưởng đến việc thu hồi vốn Shinhan Bank. Nhưng về phía ngân hàng không vay thế chấp mặc dù có tài sản đảm bảo tốt đến đâu.

4 Cách kiểm tra nợ xấu ngân hàng Shinhan.

Cách tốt nhất để có thể kiểm tra nợ xấu Shinhan bank duy nhất là CIC. Không giống với các ngân hàng khác khi họ chỉ tra cứu lịch sử tín dụng trong vòng 5 năm đổ lại, ngân hàng Shinhan lên đến tận 10 năm!  Sau đây là các cách để bạn có thể kiểm tra nợ xấu cá nhân của mình tại ngân hàng này nhé!

4 Cách kiểm tra nợ xấu ngân hàng Shinhan.

1. Tính toán số ngày chậm thanh toán.

Lưu ý nợ xấu không áp dụng cộng gộp tổng số ngày chậm thanh toán của tất cả các kỳ trả góp với nhau.

Bạn chỉ tính toán kỳ trả góp nào độ trễ lâu nhất sau đó tỉnh tổng số ngày chậm trả so với ngày quy định thanh toán bao nhiêu ngày, sau đó đối chiếu danh sách hình thành các nhóm nợ mà Nastro nêu trên.

2. Kiểm tra CIC.

Bản thân khách hàng có thể đăng nhập vào Trung tâm tín dụng Quốc gia nhưng không thể vào kiểm tra được vì không được cấp quyền truy cập và mật khẩu.

Cách để có thể kiểm tra theo phương pháp này dựa vào mối quan hệ của bạn với nhân viên tín dụng ngân hàng! Bạn chỉ cần gửi số CMND và họ sẽ truy vấn thay bạn.

3. Sử dụng dịch check CIC tại Nastro

Nhằm mang đến kết quả nhanh, chính xác đến khách hàng, là người không rõ mình đang nợ xấu nhóm máy, dư nợ gốc còn lại bao nhiêu để kịp thời tất toán.

Ngoài ra, chúng tôi có thể kiểm tra tình trạng thẻ tín dụng của bạn với hạn mức còn lại bao nhiêu, có phát sinh chậm thanh toán không. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ này, vui lòng truy cập vào: Dịch vụ kiểm tra nợ xấu nhé.

👉 Kiểm Tra CIC

4/ Tải app ngân hàng và đăng ký vay online “thử”

Dĩ nhiên 100% các ngân hàng hiện nay đều phát triển ứng dụng để khách hàng dễ dàng sử dụng thiết bị điện thoại/ máy tính bảng đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình và thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hoá đơn tiện ích.

Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng áp dụng chương trình vay tiền 100% trên internet, nghĩa là khách hàng không cần phải mất nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị giấy tờ. Khách hàng có thể tham khảo các ngân hàng dưới đây và sau khi tải về máy thành công, có thể vào danh mục vay vốn, hãy hoàn thiện hồ sơ vay và thẩm định có thể check CIC 5 năm gần nhất nhé.

MBBank

Ngân hàng Quân Đội

Ngân hàng số TNEX

Làm thế nào để xóa nợ xấu Shinhan Bank.?

Sẽ không có một dịch vụ hoặc đơn vị nào có thể truy cập vào hệ thống CIC và thay đổi dữ liệu tín dụng của ai đó!

Nghĩa là việc xóa nợ xấu Shinhan Bank hay tổ chức tài chính khác là điều hoàn toàn bất khả thi. Vậy, làm sao để nợ xấu tự “biến mất” trên hệ thống CIC, các bước để gỡ nợ xấu như sau:

Kinh nghiệm vay tiền Shinhan bank không bị nợ xấu.

Xét về ngân hàng “kỹ tính” nhất thị trường cho vay tiêu dùng hiện nay, không tổ chức nào vượt mặt Shinhan bank! 

Là khách hàng cá nhân, ngay sau khi khoản vay vừa giải ngân hay mới kích hoạt thẻ tín dụng. Bạn cần nắm rõ cách tính lãi suất, ngày trả góp, ngày sao kê tài khoản thẻ. Sau đây là vài kinh nghiệm từ Nastro như sau:

Lời kết.

Đa phần khách hàng cá nhân tại Shinhan bank đều có thu nhập ổn định từ 6 triệu chuyển khoản trở lên. Đó cũng là tiêu chí hàng đầu để hỗ trợ khách hàng sử dụng các dịch vụ tín dụng Shinhan Bank. Và quan trọng nhất, dịch vụ chăm sóc khách hàng rất chuyên nghiệp, luôn có những chương trình ưu đãi khách hàng. 

Nợ xấu Shinhan Bank sẽ là cánh cửa đóng lại và ngăn chặn bạn thực hiện mọi kế hoạch tài chính với khoản vốn chính ngân hàng này hỗ trợ hoặc bất kỳ ngân hàng khác. Vì vậy, hãy thực sự nghiêm túc về khoản vay vốn của mình bạn nhé

CHÙNG CHỦ ĐỀ

Để lại bình luận

Copy link
Powered by Social Snap