OCB nợ xấu có vay được không? Câu trả lời “ít ai ngờ đến?”

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Ngân hàng OCB được biết đến là địa chỉ cung cấp nhiều dịch vụ cho vay uy tín từ vay thế chấp đến tín chấp. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thắc mắc không biết ngân hàng OCB nợ xấu có vay được không.

Những khoản nợ xấu được xem là điều cản trở các cá nhân, tổ chức vay tiền tại ngân hàng. Hãy cùng Nastro.vn tìm hiểu rõ hơn về nội dung liên quan đến nợ xấu cũng như nợ xấu có vay tại OCB được không. 

Giới thiệu về ngân hàng OCB

Giới thiệu vay tín chấp ngân hàng OCB

Ngân hàng OCB còn được gọi với tên cụ thể là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông. Được thành lập vào năm 1996, ngân hàng này đang là một địa điểm vay tiền và các dịch vụ ngân hàng uy tín, có nhiều khách hàng sử dụng. 

Trải qua nhiều năm thành lập và hoạt động, ngân hàng Phương Đông đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật và khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Đến này, ngân hàng OCB có nhiều chi nhánh trong cả nước và có số vốn điều lệ tăng dần theo hằng năm.

Xem thêm:

Lợi thế vay tiền OCB (Ngân hàng Phương Đông)

Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã có thời gian thành lập lâu và có uy tín cao trong thị trường vay tín chấp. Đến với ngân hàng này, bạn có thể vay tiêu dùng lẫn vay thế chấp tài sản. Nhìn chung, những dịch vụ vay tại OCB có thể kể đến như:

 • Thủ tục vay đơn giản, không cần quá nhiều hồ sơ, giấy tờ
 • Thời gian vay kéo dài, có thể lên đến 24 năm
 • Lãi suất cạnh tranh hơn so với những công ty tài chính chuyên cho vay
 • Có thể chọn linh hoạt giữa hình thức cho vay tín chấp và vay thế chấp
 • Khách hàng có thể chọn đăng ký vay tại ngân hàng hoặc thực hiện những kênh vay tiền online
 • Uy tín cao, có thể bảo mật thông tin tốt
 • Các hình thức thanh toán tiền đa dạng để phù hợp với nhiều đối tượng.

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Bởi vì có nhiều ưu điểm nên khách hàng thường xuyên chọn vay tiền tại Ngân hàng OCB. Tuy nhiên, một số khách hàng tự hỏi liệu vay tiền nợ xấu ngân hàng OCB được không? Để biết được việc có nợ xấu có vay được hay không thì bạn cần biết được nợ xấu ngân hàng là gì.

Nợ xấu hay còn được gọi là những khoản nợ quá hạn, đây là các khoản vay mà khách hàng vay không đủ điều kiện trả nợ. Điều này khiến cho khoản nợ bị quá hạn và bị liệt kê vào những nhóm nợ xấu.

Khi khách hàng bị nợ xấu thì những thông tin sẽ được gửi cho hệ thống CIC để cập nhật vào hệ thống quản lý tín dụng quốc gia. Hiện nay, nợ xấu ngân hàng có 5 nhóm khác nhau và được xếp từ nhóm 1 đến nhóm 5. Cụ thể:

 • Nợ nhóm 1 có thời gian quá hạn từ 1 đến 10 ngày
 • Nợ nhóm 2 có thời gian quá hạn từ 10 ngày đến 30 ngày
 • Nợ nhóm 3 có thời gian quá hạn từ 30 đến 90 ngày
 • Nợ nhóm 4 có thời gian quá hạn từ 90 đến 180 ngày
 • Nợ nhóm 5 được tính khi thời gian quá hạn từ 180 ngày đến 360 ngày.

Nợ xấu có vay được OCB không?

Nợ xấu là gì?

Câu hỏi được rất nhiều người khi vay tiền tại ngân hàng Phương Đông đó là OCB nợ xấu có vay được không? Câu trả lời là không được, nếu như có nợ xấu thì khách hàng không thể vay tiền tại OCB.

Việc vay tiền trả góp tại ngân hàng cần phải kiểm tra nợ xấu bằng CMND từng lịch sử tín dụng của khách hàng. Những khách vay có lịch sử tín dụng xấu thì có thể không hoàn trả các khoản vay đúng hạn. Khi đó, nếu có rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng này thì có thể gây rủi ro cho các hoạt động của ngân hàng. 

Do vậy, để hạn chế những rủi ro có thể phát sinh trong khi thực hiện các dịch vụ ngân hàng, OCB sẽ không phê duyệt những khoản vay có nợ xấu. Nếu bị nợ xấu thì bạn chỉ có thể vay tiền tại những tổ chức tín dụng hỗ trợ cho vay tín chấp.

Quy trình, thủ tục vay tiền tại OCB

quy trình thẩm định vay tín chấp ngân hàng OCB

“OCB nợ xấu có vay được không” thì câu trả lời là không. Nếu như bạn muốn vay thì cần phải không có nợ xấu, sau đó, bạn thực hiện các công việc theo đúng hồ sơ, thủ tục thì sẽ được phê duyệt khoản vay.

1. Hồ sơ vay tiền

Để vay tiền tại OCB thì khách hàng cần có một số loại giấy tờ cần thiết dưới đây. Lưu ý chỉ cung cấp các chứng từ photo hoặc sao y công chứng (có bản gốc đối chiếu). Tuyệt đối không giao giấy tờ gốc cho đại diện bên vay, là nhân viên tín dụng OCB!

 • Đơn đăng ký vay tiền theo hình thức tín chấp hoặc thế chấp với mẫu đúng với quy định của ngân hàng OCB
 • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu bản sao, sổ hộ khẩu bản sao
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bảng lương hoặc hợp đồng lao động
 • Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản thế chấp (nếu có).

2. Quy trình vay

Sau khi có đủ hồ sơ và đáp ứng được những điều kiện mà ngân hàng đưa ra thì bạn tiến hành vay tiền theo sẽ là chuỗi quy trình thẩm định vay tín chấp ngân hàng OCB như sau:

 • Bước 1: Mang đầy đủ hồ sơ đến ngân hàng hoặc đăng ký vay tiền qua kênh online
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện hồ sơ vay vốn
 • Bước 3: Hồ sơ sẽ được kiểm tra và sau đó trình lên cấp trên của ngân hàng để duyệt
 • Bước 4: Nếu hồ sơ được duyệt thì bạn sẽ được thông báo về việc vay tiền, sau đó tiền sẽ được giải ngân cho khách vay.

Kết luận

OCB là ngân hàng có thể giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề tài chính bởi những khoản vay ngắn hạn và dài hạn. Ngân hàng này có các chính sách ưu đãi cho khách hàng khi vay vốn. Tuy nhiên, OCB nợ xấu có vay được không thì câu trả lời là không, bạn không thể vay tiền khi có lịch sử tín dụng xấu. Do vậy, nếu muốn vay tiền tại ngân hàng này thì bạn cần thanh toán đầy đủ trước khi làm hồ sơ.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận