Phí bảo hiểm khoản vay Home Credit “Ép buộc” đóng không?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Home Credit là một công ty tài chính lớn, có nhiều chi nhánh cũng như những khoản vay khá uy tín. Nhiều người khi vay tiền tại đây sẽ phải đóng các khoản phí bảo hiểm khoản vay Home Credit

Thực chất, bảo hiểm khoản vay Home Credit không bắt buộc và bất kỳ ai cũng có thể từ chối nếu không có nhu cầu. Hãy cùng Nastro.vn tìm hiểu về các vấn đề mức phí bảo hiểm khoản vay cũng như số tiền phải đóng nếu mua những gói này.

Giới thiệu về Home Credit

Giới thiệu về Home Credit

Home Credit là một công ty tài chính lớn với nhiều chi nhánh, dịch vụ trong cả nước. Hiện nay, công ty này cung cấp các dịch vụ tài chính cho hơn 70 triệu khách hàng tại hơn 11 quốc gia trên thế giới. Khi đến với Home Credit, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều dịch vụ cho vay ưu đãi.

Home Credit đang liên tục phấn đấu để trở thành một đơn vị cho vay dành cho những người dùng muốn trải nghiệm dịch vụ tài chính đơn giản, nhanh chóng. Trong cả nước, công ty tài chính này đã có hơn 6.000 điểm giao dịch tại hơn 36 tỉnh thành. Do vậy, khách hàng sẽ được hỗ trợ các khoản vay một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem thêm: 

Bảo hiểm khoản vay của Home Credit như thế nào?

Bảo hiểm khoản vay không còn là những thuật ngữ xa lạ với người tham gia các dịch vụ vay tài chính. Đây là một khoản tiền được thỏa thuận bởi các bên liên quan và người vay tiền sẽ phải chi trả tiền bảo hiểm khi vay tại các công ty tài chính. Hiện nay, gói bảo hiểm khoản vay của Home Credit còn được gọi với một cái tên khác là An Tâm tài chính.

Khi khách hàng mua và đóng phí bảo hiểm khoản vay Home Credit, gói bảo hiểm này sẽ  bảo vệ khách hàng khi vay vốn mà gặp phải những sự cố trong cuộc sống như tai nạn hoặc thương tật vĩnh viễn. Khi này, người vay không cần phải trả tiền, phía bảo hiểm sẽ đứng ra chi trả theo đúng cam kết của hợp đồng.

Gói bảo hiểm khoản vay của Home Credit áp dụng cho nhiều khoản vay khác nhau từ vay trả góp đến vay tín chấp. Bạn có thể tham khảo để không bị ảnh hưởng quyền lợi sau này của bản thân.

Lợi ích của bảo hiểm khoản vay Home Credit

Lợi ích của bảo hiểm khoản vay Home Credit

Không phải tự nhiên mà nhiều người lựa chọn đóng phí bảo hiểm khoản vay Home Credit. Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích thông qua việc đóng các khoản bảo hiểm của công ty tài chính này.

1. Lợi ích khi tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn

Một lợi ích khi đóng phí bảo hiểm khoản vay Home Credit đó chính là khi người vay vô tình xảy ra sự cố gây tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn. Khi đó, một số quyền lợi mà người vay sẽ nhận được chính là số tiền còn lại của khoản vay bao gồm tiền lãi, tiền gốc và phí phạt sẽ được công ty tài chính thay bạn thanh toán, cụ thể:

  • Thanh toán các khoản tiền còn lại của khoản vay
  • Người vay hoặc người thừa kế của người vay có thể nhận được phần còn lại của tiền bảo hiểm sau khi trừ đi phần thanh toán của khoản vay
  • Số tiền bảo hiểm lên đến 500% của khoản vay
  • Bồi thường 40% số tiền bảo hiểm nếu vợ hoặc chồng của người vay tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn
  • Trợ cấp nằm viện với mức phí lên đến 300.000 đồng mỗi ngày và tối đa 9.000.000 đồng trong trường hợp cấp cứu do tai nạn dẫn đến tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn.

2. Lợi ích khi nằm viện

Phía Home Credit sẽ chi trả các khoản trả góp hằng tháng trong trường hợp người bệnh nằm viện 7 ngày do tai nạn hoặc bệnh tật. Ngoài ra, khi lựa chọn mua bảo hiểm này thì sẽ được miễn phí tất toán khoản vay.

Mức phí bảo hiểm khoản vay là bao nhiêu?

Một vấn đề được rất nhiều người quan tâm đó là mức phí bảo hiểm khoản vay Home Credit là bao nhiêu. Các khoản bảo hiểm sẽ được tính bằng từ 1% đến 3% giá trị của hợp đồng. Khách hàng khi vay vốn có thể đăng ký trực tiếp khoản vay hoặc đăng ký bảo hiểm tại các địa điểm giao dịch của Home Credit.

Mức phí bảo hiểm khoản vay Home Credit sẽ được cộng trực tiếp vào khoản vay và được thanh toán hằng tháng. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về những khoản vay này thì có thể liên hệ với nhân viên tư vấn để được giải quyết.

Có bắt buộc phải mua bảo hiểm khoản vay Home Credit không?

Có bắt buộc phải mua bảo hiểm khoản vay Home Credit không?

Theo quy định của ngân hàng nhà nước về bảo hiểm khoản vay, bạn sẽ không bắt buộc phải mua bảo hiểm khoản vay này. Do vậy, bạn có quyền được chọn giữa việc mua hoặc không mua bảo hiểm khoản vay khi vay vốn.

Tuy nhiên, một vài công ty tài chính yêu cầu khách hàng phải mua những khoản bảo hiểm này để đảm bảo khả năng trả nợ. Nếu không mua những khoản bảo hiểm này thì người vay sẽ không được phê duyệt vốn.

Kết luận

Phí bảo hiểm khoản vay Home Credit là một mức phí bảo đảm cho các khoản vay tại công ty tài chính này. Bên cạnh bảo đảm cho khoản vay, gói bảo hiểm này sẽ còn nhiều lợi ích khác dành cho bạn. Nếu có nhu cầu biết được mức phí cùng nhiều gói lãi suất, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Home Credit để được tư vấn và cung cấp thông tin chính xác nhất.

Có thể bạn chưa biết?

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận