Phí duy trì tài khoản Agribank áp dụng

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Ngân hàng là nơi giữ tiền uy tín nhất hiện nay. Với các loại thẻ ngân hàng, khách hàng có thể mua sắm, chi tiêu thanh toán qua thẻ mà không cần đem quá nhiều tiền mặt.

Việc sử dụng thẻ thường xuyên với nhiều dịch vụ tiện lợi nhưng có nhiều khách hàng không để ý đến khoản phí duy trì tài khoản. Hãy cùng tìm hiểu phí duy trì tài khoản Agribank mới nhất thông qua bài viết này nhé.

Phí duy trì tài khoản Agribank là gì?

hiểu nhanh phí duy trì tài khoản Agribank là gì?

Agribank là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam, được đa số khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng. Phí duy trì tài khoản Agribank là một loại phí thường niên được trừ hàng tháng để duy trì tài khoản thẻ. Phí này sẽ bị trừ một cách tự động từ hệ thống ngân hàng, trừ vào số tiền trong tài khoản của khách hàng.

Đây là loại phí được trừ hàng tháng, vì thế trong trường hợp tài khoản của khách hàng không đủ, thẻ sẽ tự động bị khóa mà không báo trước. Vì thế, khách hàng cần lưu ý đến khoản phí này để duy trì số dư nhất định trong tài khoản.

Xem thêm:

Phí duy trì tài khoản và phí thường niên Agribank có giống nhau không?

Phí duy trì tài khoản và phí thường niên là hai loại phí hoàn toàn khác nhau. Những khách hàng mới sử dụng dịch vụ của Agribank hoặc những khách hàng sử dụng nhưng trước nay đều không để ý về các loại phí thường nhầm lẫn giữa hai loại phí này. Khách hàng có thể hiểu hai loại phí này như sau:

 • Phí duy trì tài khoản là loại phí được ngân hàng thu hàng tháng để duy trì tài khoản, phục vụ các tiện ích và quản lý tài khoản của khách hàng. Tùy vào loại tài khoản sẽ có các mức phí khác nhau tùy thuộc vào gói tài khoản mà khách hàng đăng ký.
 • Phí thường niên là loại phí được ngân hàng thu theo năm, khi đến hnaj thu phí thường niên thì hệ thống ngân hàng Agribank sẽ tự động trừ khoản phí này vào tài khoản thanh toán của khách hàng. Phí thường niên sẽ là loại phí duy trì tài khoản thẻ, nếu khách hàng chỉ mở thẻ tại ngân hàng Agribank nhưng không thực hiện đăng ký làm thẻ ATM Agribank thì sẽ không bị tính phí này.

Phí thường niên sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng dịch vụ, ưu đãi và hạn mức thẻ của khách hàng mà chi phí sẽ khác nhau. Nếu khách hàng sử dụng nhiều dịch vụ, ưu đãi và hạn mức thẻ cao thì phí thường niên sẽ cao.

Phí duy trì tài khoản Agribank mới nhất

biểu Phí duy trì tài khoản Agribank mới nhất

Tùy vào loại thẻ khác nhau mà phí duy trì tài khoản Agribank sẽ khác nhau. Ngoài ra, mức phí duy trì có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau.

Để biết chính xác mức phí duy trì, khi có yêu cầu kiểm tra khách hàng hãy trực tiếp tham khảo vào thời điểm cần kiểm tra để biết chính xác vào thời điểm cần chú ý. Vì vậy, dưới đây là bảng tham khảo về các mức phí duy trì tài khoản Agribank theo từng loại thẻ khác nhau.

Phí duy trì tài khoản Agribank thẻ ghi nợ nội địa

Mức phí duy trì tài khoản Agribank ghi nợ nội địa tùy thuộc vào hạng thẻ:

 • Thẻ Agribank hạng chuẩn (Success) có mức phí 12.000 đồng/ thẻ
 • Thẻ Agribank hạng vàng (Plus Success) có mức phí 50.000 đồng/ thẻ
 • Thẻ Agribank liên kết với thẻ sinh viên: 10.000 đồng/ thẻ
 • Thẻ Agribank thẻ lập nghiệp: 10.000 đồng/ thẻ

Mức phí duy trì tài khoản Agribank ghi nợ nội địa có liên kết thương hiệu (Co – bank Card):

 • Thẻ Agribank có liên kết thương hiệu hạng chuẩn có mức phí 15.000 đồng/ thẻ
 • Thẻ Agribank có liên kết thương hiệu hạng vàng có mức phí 50.000 đồng/ thẻ

Phí duy trì tài khoản Agribank thẻ ghi nợ quốc tế

Mức phí duy trì tài khoản Agribank ghi nợ quốc tế phụ thuộc vào loại thẻ:

 • Thẻ Agribank ghi nợ quốc tế loại thẻ phụ có mức phí 50.000 đồng/ thẻ 1 năm
 • Thẻ Agribank ghi nợ quốc tế loại thẻ chính (thẻ Mastercard hạng chuẩn, thẻ thương hiệu Visa hạng chuẩn) có mức phí 100.000 đồng/ thẻ 1 năm

Mức phí duy trì tài khoản Agribank ghi nợ quốc tế có phí cao so với hai loại thẻ trên, với loại thẻ phụ có mức phí 75.000 đồng/ thẻ. Thẻ chính sẽ có mức phí 150.000 đồng/ thẻ 1 năm đối với các loại thẻ sau:

 • Thẻ Agribank ghi nợ quốc tế Visa hạng vàng
 • Thẻ Agribank ghi nợ quốc tế JCB hạng vàng
 • Thẻ Agribank ghi nợ quốc tế thương hiệu Mastercard hạng vàng

Phí duy trì tài khoản Agribank thẻ tín dụng

Mức phí duy trì tài khoản Agribank thẻ tín dụng phụ thuộc vào loại thẻ. Với loại thẻ chính còn phụ thuộc vào hạng thẻ:

 • Thẻ tín dụng Agribank hạng chuẩn có mức phí 150.000 đồng/ thẻ/ năm
 • Thẻ tín dụng Agribank hạng vàng có mức phí 300.000 đồng/ thẻ/ năm
 • Thẻ tín dụng Agribank hạng kim cương có mức phí 500.000 đồng/ thẻ/ năm

Mức phí duy trì tài khoản Agribank thẻ tín dụng:

 • Thẻ tín dụng Agribank hạng chuẩn có mức phí 75.000 đồng/ thẻ/ năm
 • Thẻ tín dụng Agribank hạng vàng có mức phí 150.000 đồng/ thẻ/ năm
 • Thẻ tín dụng Agribank hạng kim cương có mức phí 250.000 đồng/ thẻ/ năm

Không đóng phí duy trì tài khoản Agribank có được không?

Chắc có lẽ không ít khách hàng thắc mắc nếu không đóng phí duy trì tài khoản sẽ thế nào, có thể tiếp tục sử dụng thẻ mà không bị giới hạn không? Thực tế, việc đóng phí duy trì tài khoản Agribank là bắt buộc phải thực hiện, vì thế nếu khách hàng không đóng phí sẽ bị khóa.

Trong vòng 12 tháng kể từ khi mở thẻ và sử dụng, nếu tài khoản của khách hàng không đủ số dư (số tiền tối thiểu còn lại trong tài khoản) để trừ vào phí duy trì tài khoản thì hệ thống ngân hàng sẽ tự động tạm khóa thẻ ngân hàng mà không cần thông báo trước.

Vì thế, nếu khách hàng muốn tiếp tục sử dụng thẻ Agribank phải đảm bảo duy trì phí duy trì tài khoản Agribank để có thể được sử dụng một cách bình thường các dịch vụ của ngân hàng.

Có thể giảm phí duy trì tài khoản Agribank được không?

Bên cạnh câu hỏi mức đóng phí duy trì tài khoản bao nhiêu thì vấn đề giảm chi phí duy trì tài khoản Agribank được không cũng là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm bởi việc giảm phí duy trì giúp khách hàng có thể yên tâm sử dụng nhiều dịch vụ của ngân hàng hơn. Để giảm phí duy trì, khách hàng có thể áp dụng một trong các cách sau:

Lựa chọn loại thẻ Agribank thích hợp

Khách hàng có thể lựa chọn các loại thẻ ngân hàng Agribank có tính năng tích điểm, loại thẻ phù hợp với nhu cầu cá nhân. Điều này sẽ giúp khách hàng giảm đi một khoản chi phí khi sử dụng các dịch vụ thẻ tại ngân hàng Agribank.

Đàm phán với ngân hàng Agribank

Việc đàm phán với ngân hàng Agribank chỉ phù hợp nếu bạn là khách hàng tiềm năng, lâu năm đã tin tưởng, sử dụng nhiều dịch vụ của ngân hàng. Là khách hàng thân thiết, thường xuyên sử dụng dịch vụ có hạn mức cao.

Khách hàng mới có thể liên hệ đàm phán với ngân hàng, yêu cầu việc xem xét lại mức đóng phí đã đề ra để có thể giữ chân khách hàng thân thiết.

Nếu bạn là khách hàng mới, mới bắt đầu sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Agribank thì việc đàm phán, thương lượng lại mức đóng phí duy trì tài khoản Agribank là điều không thể thực hiện.

Kết luận

Trên đây là thông tin về phí duy trì tài khoản Agribank mới nhất 2022. Hi vọng thông qua bài viết này giúp khách hàng hiểu rõ hơn về mức đóng phí duy trì tài khoản của ngân hàng Agribank, giúp khách hàng lựa chọn được hạng thẻ với nhu cầu cá nhân để sử dụng thích hợp, phù hợp với các tính năng, dịch vụ sử dụng theo nhu cầu của khách hàng.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận