[Cập nhật] Phí duy trì tài khoản MBBank: có “mắc” hơn 2020!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Trước việc lựa chọn một ngân hàng nào đó để sử dụng lâu dài, chẳng hạn như MBBank thì bạn thường sẽ chú ý để những vấn đề, ví dụ phí duy trì tài khoản MBBank, phí chuyển tiền, các dịch vụ tiện ích có liên kết,..

Tài khoản ngân hàng MBBank giúp bạn nắm bắt được cả thế giới với các tiện ích vô cùng hấp dẫn, thanh toán mọi giao dịch cả trong và ngoài nước cực kỳ dễ dàng. Không chỉ vậy, bạn còn thỏa sức trải nghiệm vô vàn các dịch vụ tài chính.

Bạn đã biết làm sao “tậu” cho mình một tài khoản ngân hàng MB Bank cho riêng mình? Cách nào mở tài khoản MBBank miễn phí duy trì tài khoản năm đầu tiên? Nastro.vn sẽ cho bạn biết!

Tóm tắt nhanh ngân hàng Quân đội – MBBank

Là một trong số các ngân hàng trực thuộc Bộ Quốc phòng của Việt Nam, MBBank không chỉ hoàn thành xuất sắc vai trò của mình trong các hoạt động quân đội mà việc chinh phục người dùng thẻ ATM Việt Nam MBBank cũng đã có hững biểu hiện đáng ghi nhận trong những năm qua.

Được thành lập tại Việt Nam vào ngày 4/11/1994, đặt trụ sở tại thủ đô Hà Nội. Sau gần 27 năm với những nỗ lực không ngừng vươn lên, vị thế của MB Bank trên thị trường tài chính đã tăng cao vượt bậc trong thời gian qua.

Top 10 ngân hàng có thành tích cao nhất Việt Nam luôn có sự hiện diện của ngân hàng TMCP Quân đội – MBBank. Độ dài lịch sử hơn 2 thập kỷ đó đã giúp MBBank gặt hái được những thành tựu nổi bật, phủ sóng dày đặc khắp các tỉnh, thành phố tại Việt Nam với hơn 100 chi nhánh và gần 200 điểm giao dịch.

Nhìn vào bước phát triển thần tốc đó, ít ai biết được ngày đầu thành lập MBBank bắt đầu chập chững với số vốn điều lệ 20 tỷ đồng và 25 cán bộ công, nhân viên chức. Và bây giờ, năm 2021, MBBank vượt lên vị trí top 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Xem thêm:

Các dịch vụ tài chính ngân hàng MBBank hiện nay

Mặc dù thời gian ra mắt thị trường không có độ dài nhiều thập kỷ nhưng MBBank vẫn khiến cho người dùng Việt Nam hài lòng với những gì mà mình mang phải. Đa dạng các dịch vụ hấp dẫn, tiện ích đa năng, chẳng hạn:

  • Các sản phẩm gửi tiết kiệm trực tuyến hoặc trực tiếp với mức lãi suất không thể bỏ lỡ, có kỳ hạn và không kỳ hạn
  • Các sản phẩm ngân hàng số hỗ trợ đắc lực cho người dùng của MBBank: eMB, SMS Banking, MB Bankplus,…
  • Các sản phẩm cho vay thế chấp hoặc tín chấp với mức lãi suất ưu đãi
  • Đa dạng các loại thẻ tích hợp phong phú các tính năng nổi bật
  • Các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau,…

Ngân hàng MB Bank có bao nhiêu loại tài khoản?

Trước khi tìm hiểu về phí duy trì tài khoản MBBank, Nastro.vn sẽ cung cấp đến các bạn 2 loại tài khoản hiện nay của MBBank:

1/ Tài khoản tiết kiệm

Như đúng tên gọi của nó – tài khoản tiết kiệm, loại tài khoản này được tạo ra với mong muốn giúp khách hàng tích lũy các khoản tiền nhàn rỗi với những mục đích khác nhau. Và chắc chắn rằng nó sẽ không mang các chức năng thường thấy của một tài khoản ngân hàng mà chúng ta hay nhắc đến như: chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn,…

Tài khoản tiết kiệm không thực hiện được các chức năng trên, tuy nhiên, nó sẽ mang đến cho khách hàng một khoản tiền tương ứng với mức lãi suất trên số tiền gốc đã gửi. Lãi có thể được tính theo các kỳ hạn mà bạn lựa chọn, theo tháng, theo quý hoặc theo năm.

2/ Tài khoản thanh toán

Cũng là một hình thức gửi tiền, tuy nhiên, tài khoản thanh toán là loại tài khoản gửi tiền không kỳ hạn dưới các dạng tiền tệ như VND, USD,..Khách hàng vẫn sẽ nhận được một mức lãi nhất định vào cuối kỳ hạn nhưng chắc chắn sẽ ít hơn rất nhiều so với tài khoản gửi tiết kiệm.

Ngược lại với tài khoản tiết kiệm, tài khoản thanh toán có chức năng như một thẻ ghi nợ, giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán dịch vụ,… cả trong và ngoài nước. Để tiếp tục việc sử dụng bạn cần phải chi trả một khoản phí duy trì tài khoản MBBank nhất định, mức phí cụ thể Nastro.vn sẽ gửi đến bạn ở nội dung tiếp theo.

Phí duy trì tài khoản MBBank là gì?

Phí duy trì tài khoản MB Bank là khoản phí mà khách hàng phải thanh toán cho ngân hàng TMCP Quân đội – MBBank vào cuối mỗi tháng nếu số dư trong tài khoản tại thời điểm kết toán nằm dưới mức quy định (2.000.000 VNĐ).

Nói đơn giản hơn mức quy định này chính là số tiền tối thiểu mà khách hàng phải còn trong tài khoản của mình.

Cập nhật phí duy trì tài khoản MBBank 2021

1. Đối với tài khoản nội địa

Bạn phải trả 8.000 VND/tháng nếu tài khoản dưới mức quy định, ngược lại nếu vẫn trên mức quy định bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí. Riêng các loại tài khoản cụ thể khác, phí duy trì tài khoản MBBank có thể ở mức 50.000 VND/tháng.

2. Đối với tài khoản thanh toán quốc tế

Phí duy trì tài khoản MB Bank đối với tài khoản thanh toán quốc tế (Credit Card, Mastercard,..) sẽ ở mức 60.000 VND/năm. Tuy nhiên đây chỉ là mức phí tham khảo, nó có thể thay đổi ít nhiều tùy vào quy định của MBBank ở từng thời điểm khác nhau.

Cách mở tài khoản MBBank miễn phí duy trì trì tài khoản năm đầu

Cách mở tài khoản MBBank miễn phí duy trì trì tài khoản năm đầu

Bạn đã biết hay chưa những ưu điểm tuyệt vời khi sở hữu cho mình một tài khoản MBBank? Dễ dàng “tậu” ngay cho mình một tài khoản và thẻ MBBank ngay trên điện thoại bằng hình thức tạo tài khoản trực tuyến

  • Nếu bạn muốn số tài khoản của mình trùng với số điện thoại để dễ nhớ hơn, hãy lựa chọn MBBank ngay thôi
  • Chuyển tiền liên ngân hàng không tốn bất kỳ chi phí
  • Miễn phí duy trì tài khoản MBBank, miễn hoàn toàn phí thường niên thẻ ATM năm đầu tiên
  • Chuyển phát thẻ ATM đến tận nhà mà không cần trực tiếp đến phòng giao dịch

Cùng tìm hiểu cách để mở ngay một “chiếc” tài khoản được miễn phí duy trì tài khoản MBBank cả một năm đầu:

Bước 1: Đến ngay các chi nhánh/Phòng giao dịch ngân hàng MBBank gần nhất để tiến hành mở tài khoản

Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu/Thẻ Căn cước công dân và trình bày yêu cầu mở tài khoản MBBank với nhân viên tư vấn

Bước 3: Lấy phiếu đăng ký mở tài khoản tại quầy giao dịch và điền đầy đủ các thông tin cần thiết theo sự hướng dẫn của nhân viên.

Bước 4: Nhân viên sẽ tiếp nhận yêu cầu và tiến hành các thao tác nhập thông tin chủ tài khoản, cần đảm bảo tính chính xác của thông tin đã điền tránh gây ra các vấn đề không cần thiết

Bước 5: Đợi xác nhận từ phía nhân viên về yêu cầu mở tài khoản của bạn

Bước 6: Hoàn tất quá trình mở tài khoản, ra về và chờ ngày lấy thẻ theo thời gian trên giấy hẹn.

Tạo tài khoản MBBank

Có một điểm nổi bật khác với đa số các ngân hàng khác hiện nay, chính là việc MBBank cho phép khách hàng mở tài khoản ngân hàng bằng hình thức trực tuyến tại nhà, qua các bước sau:

Bước 1: Tải app của ngân hàng MBBank về điện thoại và tiến hành đăng nhập

Bước 2: Tại màn hình chính nhấn chọn Tạo tài khoản, sau đó nhập số điện thoại mà bạn đang sử dụng..

Bước 3: Sau khi nhập số điện thoại hệ thống sẽ gửi một tin nhắn xác nhận OTP về số điện thoại bạn đăng ký, nhập đoạn mã vừa nhận vào ô trong và Xác nhận.

Bước 4: Một trong các lựa chọn mà bạn có thể sử dụng là giấy Chứng minh nhân dân để xác thực thông tin.

Bước 5: Điền chính xác số CMND để tiến hành bước xác thực

Bước 6: Chụp ảnh mặt trước và mặt sau CMND rõ nét nhất có thể

Bước 7: Sau khi hoàn tất các bước xác thực thông tin, bắt đầu với xác thực khuôn m Bước

Bước 8: Nhấn Tiếp theo nếu đã kiểm tra kỹ tính chính xác của thông tin vừa nhập

Bước 9: Nhập một tên đăng nhập và địa chỉ email mà bạn muốn sử dụng rồi nhấn vào nút “Tiếp theo”.

Bước 10: Đọc và chọn vào “Tôi đồng ý với các điều khoản”, sau đó nhấn Xác nhận.

Bước 11: Nhập mã OTP bạn vừa nhận được từ hệ thống

Kết luận

Bài viết về phí duy trì tài khoản MBBank chắc chắn là một trong đề không bao giờ hết hot đối với người dùng tài khoản MBBank, đặc biệt những khách hàng đang phân vân chưa biết nên lựa chọn một ngân hàng để “gửi gắm”. Còn chần chờ gì nữa, sau khi đọc xong cách mở tài khoản MBBank mới nhất của Nastro.vn bạn hãy mở riêng cho mình để bắt đầu sử dụng thôi nào!

Có thể bạn chưa biết!

4.6/5 - (10 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận