Phí duy trì thẻ ATM Vietcombank

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Là một ngân hàng có quy mô rộng lớn và chỗ đứng hàng đầu ngành tài chính, ngân hàng Việt Nam, Vietcombank luôn không ngừng cải tiến để cung cấp đến khách hàng nhiều tiện ích hấp dẫn mang chất lượng cao. Vì lẽ đó, việc nắm bắt được phí duy trì thẻ ATM Vietcombank giúp khách hàng dễ dàng cân nhắc khi lựa chọn các dịch vụ để sử dụng, tránh lãng phí tiền bạc và thời gian.

Thẻ ATM Vietcombank được đông đảo khách hàng Việt tin tưởng sử dụng trong nhiều năm qua, không chỉ vì những gói dịch vụ mang nhiều ưu đãi hấp dẫn mà phí duy trì thẻ cũng là một trong những điểm khiến người dùng lựa chọn Vietcombank. Cùng Nastro.vn tìm ra câu trả lời thôi nào các bạn nhé!

Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Thẻ atm vietcombank

Tài khoản ngân hàng Vietcombank là một dạng tài khoản định danh khi một cá nhân hoặc tổ chức nào đó tiến hành mở thẻ ATM và thực hiện các giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Để sở hữu trong tay chiếc thẻ ATM Vietcombank thần thánh khách hàng cần trực tiếp đến các chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank bất kỳ để tiến hành các thủ tục mở thẻ ATM Vietcombank. Khi đi nhớ mang theo giấy CMND nhé.

Thẻ ATM ngân hàng Vietcombank là thẻ ghi nợ (thẻ ghi nợ nội địa), với chiếc thẻ ATM Vietcombank bạn có thể rút tiền tại tất cả cây ATM Vietcombank và các cây ATM có liên kết với Vietcombank hoặc trực tiếp tại các chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank trên toàn quốc dựa trên cơ sở ghi nợ của tài khoản. Điều hiển nhiên là với loại thẻ này thì khách hàng phải có sẵn tiền trong tài khoản và rút số tiền mặt tương ứng với giới hạn số tiền có trong tài khoản.

Xem thêm:

Ngân hàng Vietcombank đang cung cấp những loại thẻ nào?

Ngân hàng Vietcombank đang cung cấp những loại thẻ nào?1. Thẻ ghi nợ (Debit Card)

Đối với thẻ ghi nợ chúng ta có thể chia thành 2 loại: thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế

 • Về thẻ ghi nợ nội địa bao gồm: Vietcombank connect24, thương hiệu Co.opmart -VietCombank, thẻ liên kết sinh viên, thương hiệu Vietcombank – AEON.
 • Về thẻ ghi nợ quốc tế bao gồm: Vietcombank Cashback Plus American Express, Vietcombank MasterCard, Vietcombank UnionPay, Vietcombank Connect24 Visa và các thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu Saigon Centre – Takashimaya -Vietcombank Visa, Vietcombank visa Platinum.

2. Thẻ tín dụng (Credit Card)

 • Thẻ tín dụng Vietcombank Master World, Vietcombank Cash Plus Platinum, Vietcombank VietNam Airlines Platinum American Express,,…
 • Và một vài thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu như Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa, Vietcombank Vietravel Visa, Vietcombank Diamond Plaza Visa, Saigon Centre -Takashimaya – Vietcombank JCB,…

Vì mỗi thẻ khác nhau thì chức năng hoạt động cũng không giống nhau, do đó phí duy trì thẻ ATM Vietcombank cũng có sự chênh lệch nhất định đối với từng loại.

Cập nhật phí duy trì thẻ ATM Vietcombank mới nhất

Cập nhật phí duy trì thẻ ATM Vietcombank mới nhấtPhí sử dụng thẻ ATM cơ bản

 • Mức giá chung khi thực hiện việc phát hàng 2 loại thẻ: thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank là 50.000 VND/thẻ. Đặc biệt các loại thẻ ghi nợ quốc tế (Cashback Plus American Express, Vietcombank Visa Platinum), khách hàng đang được hỗ trợ phát hành thẻ hoàn toàn miễn phí.
 • Phí 30.000 VND/thẻ chính/tháng đối với những loại thẻ ghi nợ quốc tế như Vietcombank Visa Platinum và Vietcombank Cashback Plus American Express. Đối với các loại thẻ ghi nợ quốc tế còn lại áp dụng mức phí chung 50.000 VND/thẻ/tháng
 • Thẻ tín dụng Visa Platinum, Amex Platinum, Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Visa Platinum sẽ được hỗ trợ cấp lại hoàn toàn miễn phí, phí dao động từ 30.000 – 50.000/lần/thẻ đối với các thẻ tín dụng khác trong thao tác tác phát hành lại, thay thế thẻ.
 • Nếu khách hàng có nhu cầu cấp lại mã pin, phí thông báo thẻ mất cắp, phí gia hạn thẻ, thất lạc hoặc điều chỉnh hạn mức tín dụng,…, Tùy theo yêu cầu của chủ thẻ ATM Vietcombank mức phí sẽ được ngân hàng trao đổi trực tiếp khi tiến hành làm việc.

Phí giao dịch thanh toán trên thẻ ATM Vietcombank

Ưu điểm nổi trội của Internet Banking của VietcombankMột trong những loại phí duy trì thẻ ATM Vietcombank thì điều khách hàng quan tâm nhiều nhất có lẽ chính là thông tin về phí giao dịch thanh toán trên thẻ ATM Vietcombank. Cùng Nastro.vn tìm hiểu chi tiết:

 • Có sự điều chỉnh về phí rút tiền tại cây ATM từ ngân hàng Vietcombank từ mức 1.100 VND/lần (Vào năm 2009) lên mức 1.650 VND/lần như hiện tại. Mức phí rút tiền tại các cây ATM khác hệ thống là 10.000 VND/lần đối với các thẻ ghi nợ quốc tế. Nếu khách hàng rút tiền tại các cây ATM nước ngoài sẽ phải chịu phí 4%/số tiền cần rút + 2.5%.
 • Khi chuyển tiền tại các cây ATM trong cùng hệ thống phí rút tiền là 3.300 VND/giao dịch, đối với cây ATM ngoài hệ thống với số tiền nhỏ hơn 10 triệu thì phí chuyển là 5.500 VND/giao dịch và lớn hơn 10 triệu, phí chuyển là 11.000 VND/giao dịch).
 • Riêng thẻ tín dụng, tùy thuộc theo số ngày vượt hạn mức và số tiền vượt hạn mức mức phí vượt hạn mức tín dụng dao động từ 8%/năm – 15%/năm.

Phí sử dụng tiện ích ngân hàng Vietcombank

Ngoài phí duy trì thẻ ATM Vietcombank thì khi sở hữu 1 chiếc thẻ ngân hàng bạn không thể bỏ qua các ứng dụng mang nhiều tiện ích như Internet Banking, Mobile Banking,SMS Banking,…Cụ thể bạn phải trả khoản phí nhất định để sử  dụng các tiện ích trên:

 • Dịch vụ SMS banking với mức phí: 11.000 VND/tháng.
 • Dịch vụ Internet banking, Mobile banking, Mobile BankPlus Vietcombank là 10.000 VNĐ/tháng.
 • Phí quản lý tài quản: 2000 VND/tháng.

Kết luận

Sau nhiều lần điều chỉnh, hiện nay Vietcombank đã áp dụng mức phí duy trì thẻ Visa tương đối hợp lý và cạnh tranh trên mặt bằng chung của thị trường. Việc nắm rõ phí duy trì thẻ ATM Vietcombank bạn sẽ hiểu hơn về cách thức hoạt động của thẻ .

Từ đó, cân nhắc lựa chọn sử dụng các tiện ích của Vietcombank một cách hợp lý và phù hợp với nhu cầu của mình. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích đến bạn, nếu cần Nastro.vn giải đáp bất kỳ thắc mắc nào mời các bạn để lại câu hỏi dưới phần bình luận nhé!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận