Phí phạt trả nợ ngân hàng trước hạn BIDV: Có thực sự cao?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Phí phạt trả nợ ngân hàng trước hạn BIDV là bao nhiêu? Đây là một thắc mắc chúng tôi đã nhận được rất nhiều từ các người dùng BIDV khi có mong muốn trả nợ trước thời hạn. Các bạn đừng nghĩ rằng hoàn tất khoản nợ sớm sẽ rất tốt, thật ra bạn sẽ bị ngân hàng phạt một khoản phí nhất định cho hành động này.

Đối với các gói vay mà bạn lựa chọn sẽ có các kỳ hạn trả nợ khác nhau 1 năm, 2 năm, 5 năm,… Tuy nhiên, các khoản nợ không phải lúc nào khách hàng cũng trả nợ vào đúng kỳ hạn đã định trước. 

Có thể trễ hơn dẫn đến nợ xấu hoặc có khi lại mong muốn hoàn tất sớm nhất khoản nợ của mình, do đó có nhu cầu trả trước kỳ hạn. Cùng Nastro.vn tìm hiểu về phí phạt trả nợ trước thời hạn của BIDV cũng như cách để kiểm nợ xấu nếu trả nợ quá thời hạn.

BIDV là tên gọi viết tắt của ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam hiện nay. Ngày mới thành lập BIDV ra mắt thị trường với tiền thân là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam vào năm 1957, trực thuộc Bộ Tài chính. 

Mỗi chặng đường phát triển, BIDV đã không ngừng gặt hái những thành tựu vượt bậc và ghi tên mình vào hàng trăm hàng nghìn giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế.  

Với tổng đài sản ước đạt trên dưới 1,5 triệu tỷ đồng tính đến cuối năm 2020 BIDV khẳng định vị trí dẫn đầu trong top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam theo quy mô tổng tài sản. 

Không dừng lại ở đó, đến quý I/2021 BIDV vẫn giữ vững phong độ với vị trí đầu tiên trong top 10 ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất thị trường đạt mức 40.220 tỷ đồng.

Ở các vị trí tiếp theo lần lượt là VietinBank với 37.235 tỷ đồng, Vietcombank với 37.089 tỷ đồng – đều là những cái tên hàng đầu lĩnh vực tài chính ngân hàng hiện nay. BIDV vẫn tiếp tục với kế hoạch tăng vốn điều lệ đến cuối năm 2021, con số dự kiến là 48.524 tỷ đồng. 

Tóm tắt nhanh.

Các sản phẩm tín dụng tại BIDV

Chiều lòng khách hàng hết nấc, BIDV không ngừng cải tiến sản phẩm, cho ra mắt thị trường đa dạng các dịch vụ mà khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay, trong đó phải kể đến các sản phẩm tín dụng cực xịn sò với mức lãi suất ưu đãi không thể bỏ qua.

1/ Vay thế chấp

Để được chấp thuận yêu cầu vay vốn tại ngân hàng BIDV bạn cần có một tài sản đảm bảo có giá trị tương ứng với khoản vay. Tài sản có giá trị càng cao thì số tiền vay vốn sẽ càng lớn, đồng thời quyền lợi của khách hàng sẽ càng được đảm bảo.

Các tài sản đảm bảo khách hàng thường dùng để thế chấp như nhà cửa, đất đai, xe cộ,… Khi khoản vay được thông qua và chính thức ký kết hợp đồng vay vốn, tài sản sẽ được ngân hàng BIDV giữ lại cho đến khi bạn hoàn tất thanh toán khoản vay.

Nếu thanh toán trước thời hạn khách hàng sẽ phải chịu phí phạt trả nợ ngân hàng trước hạn BIDV, do đó nếu có nhu cầu thanh toán sớm thì nên tìm hiểu chi tiết các quy định của ngân hàng BIDV về việc thanh toán nợ trước hạn.

2/ Vay tiêu dùng

Với mong muốn hiện thực hóa các kế hoạch chi tiêu và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dùng, BIDV cho ra mắt gói vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo. Với hạn mức cao bất ngờ lên đến 500 triệu đồng/khách hàng và 100 triệu đồng đối với hình thức vay thấu chi.

Không chỉ có hạn mức cao mà thời gian vay theo món cũng kéo dài đến 84 tháng (7 năm) và 12 tháng cho hình thức vay thấu chi, một kỳ hạn được đánh giá là đáng quan tâm với nhu cầu hiện nay của khách hàng.

Thủ tục vay vốn đơn giản, thời gian xử lý nhanh chóng trong vòng 24 giờ đối với khoản vay không qua thẩm định rủi ro và 3 ngày làm việc đối với khoản vay qua thẩm định rủi ro,kể từ thời điểm khách hàng gửi yêu cầu và ngân hàng tiếp nhận đầy đủ hồ sơ vay.

3/ Vay trả góp ô tô

Tương tự khoản vay tiêu dùng thì vay trả góp ô tô cũng được BIDV hỗ trợ với ưu đãi lên đến 100% giá trị xe. Thời gian cho vay tương đối dài lên đến 7 năm giúp khách hàng linh hoạt hơn trong việc lên kế hoạch trả nợ.

Một điểm đáng chú ý nhất đối với vay trả góp ô tô chính là mức lãi suất vô cùng cạnh tranh, lãi suất gói vay được tính theo dư nợ giảm dần, từng thời kỳ gói tín dụng sẽ có các mức lãi suất ưu đãi khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.

4/ Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng BIDV hiện đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng, không chỉ bởi các ưu đãi hấp dẫn mà còn vì hạn mức sử dụng vô cùng cao đối với từng hạng thẻ. 

Hiện nay, ngân hàng BIDV phát hành trên thị trường 10 loại thẻ tín dụng khác nhau phù hợp với từng đối tượng khách hàng có thu nhập cao thấp khác nhau, tương ứng với hạng thẻ như sau:

  • Hạng Chuẩn: thẻ BIDV Vietravel Standard,Thẻ BIDV Visa Flexi.
  • Hạng Vàng: Thẻ BIDV Visa Platinum Cashback, Thẻ BIDV Visa Precious.
  • Hạng Bạch Kim: Thẻ BIDV Visa Platinum, thẻ BIDV MasterCard Platinum, thẻ BIDV Vietravel Platinum, Thẻ BIDV Visa Premier.
  • Hạng Infinite: Thẻ BIDV Visa Infinite

Phí phạt trả nợ ngân hàng trước hạn BIDV

Khi đăng ký khoản vay tại ngân hàng BIDV theo một kỳ hạn nhất định. Nghĩa vụ của khách hàng là hoàn trả đầy đủ mỗi tháng đến khi hoàn tất khoản vay theo đúng kỳ hạn. Trong trường hợp, khách hàng có khả năng thanh toán toàn bộ khoản vay trước thời hạn, điều này giúp người vay giảm được đáng kể gánh nặng trả lãi hàng tháng.

Tuy nhiên, dù hoàn tất khoản vay sớm sẽ giúp khách hàng giảm được các gánh nặng về lãi suất ở các tháng còn lại nhưng việc trả nợ sớm là hành vi vi phạm hợp đồng vay vốn và phải bồi thường một khoản phí nhất định cho ngân hàng BIDV.

Khoản phí mà khách hàng phải bồi thường nêu trên chính là phí phạt trả nợ ngân hàng trước hạn BIDV. Số tiền phạt phải trả được tính trên giá trị phần trăm tổng số tiền cần thanh toán.

Để hạn chế tình khách hàng vi phạm hợp đồng, kết thúc khoản vay trước hạn cũng bù đắp vào tổn thất số tiền lãi còn lại mà ngân hàng phải trả để huy động cho khoản vay của khách hàng.

Công thức phí phạt trả nợ ngân hàng trước hạn BIDV

Công thức phí phạt trả nợ ngân hàng trước hạn BIDV

Để tính được phí phạt trả nợ ngân hàng trước hạn BIDV khách hàng áp dụng công thức:

Phí phạt trả nợ trước hạn BIDV khách hàng phải trả = Số nợ còn lại/phần trăm phí phạt

Thông thường phí phạt trả nợ ngân hàng trước hạn BIDV nằm ở mức 1 – 5% tổng số tiền trả nợ trước hạn.

Ví dụ: Bạn như số tiền bạn đang còn nợ BIDV là 20.000.000 VND thì phí phạt trả nợ ngân hàng trước hạn BIDV sẽ dao động từ 200.000 – 1.000.000 VND.

Chậm thanh toán BIDV bao nhiêu ngày sẽ bị nợ xấu?

Khi vay vốn tại ngân hàng BIDV nếu bạn rơi vào các nhóm nợ 3,4,5 thì đã dính nợ xấu, đồng nghĩa không thể tiếp tục thực hiện vay vốn tại BIDV dù hoàn tất thanh toán khoản nợ. Các nhóm nợ tín dụng được phân loại như sau:

Có cách kiểm tra nợ xấu BIDV không?

Không ngoại trừ BIDV mà khi khách tiến hành vay vốn tại bất kỳ ngân hàng nào trên lãnh thổ Việt Nam thì khoản tín dụng của bạn sẽ được ghi trên hệ thống CIC – Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam. Do đó, khách hàng có thể dễ dàng tra cứu nợ xấu BIDV trên các hầu hết các app ngân hàng hoặc app CIC.

1/ Check CIC bằng cách tải app MBBank

Hầu hết các app ngân hàng hiện nay đều tích hợp tính năng cho vay tiêu dùng và tất nhiên không ngoại trừ MBBank. Với tính năng này khách hàng dễ dàng check CIC để kiểm tra nợ xấu nhanh chóng.

2/ Đăng ký “thử” dịch vụ vay tiền VPBank, Cake

Để kiểm tra nợ xấu BIDV ngoài check CIC trên app MBBank khách hàng còn có thể “thử” đăng ký dịch vụ vay tiền VPBank và ngân hàng số Cake  và sau đó tiến hành kiểm tra ngay trên app.

MBBank

Ngân hàng Quân Đội

TNex

Ngân hàng số TNEX

Cake

Ngân hàng số Cake

Kết luận

Để có nhiều hơn các kiến thức tài chính hữu ích mời các bạn truy cập tại Nastro để nhanh chóng giải đáp các thắc mắc tín dụng, ngân hàng nan giải. Và hiểu rằng đây là khoản phí phạt mà khách hàng cần phải trả trong trường hợp có nhu cầu thanh toán khoản nợ trước thời hạn theo quy định ghi trong hợp đồng, tránh bối rối khi nhân viên đề cập đến. 

Sau đây đọc xong bài viết khách hàng cần nắm rõ phí phạt  trả nợ ngân hàng trước hạn BIDV là gì. Khi cân nhắc về khoản phí phạt và lãi suất ngân hàng phải trả hàng tháng, nếu phương án trả nợ trước trì hạn giúp tiết kiệm hơn thì không lý do gì mà không lựa chọn tất toán khoản vay ngay khi đã đủ khả năng thanh toán.

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận