[khắc phục] Quên tài khoản thu phí thường niên BIDV!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Trong quá trình sử dụng thẻ ngân hàng BIDV khách hàng có những vấn đề phát sinh như quên tài khoản thu phí thường niên BIDV là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và không ngừng liên hệ đến chúng tôi tư vấn.

Trong suốt 64 năm thành lập và phát triển ngân hàng BIDV đã nhận được rất nhiều những đánh giá tích cực từ phía khách hàng, là một ngân hàng uy tín hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng. Điều này có thể thấy rõ qua việc số lượng khách hàng sở hữu thẻ của ngân hàng BIDV không ngừng tăng lên qua từng thời kỳ.

Nhằm giúp khách hàng có trẻ nhanh chóng xử lý những tình huống mà mình đang gặp phải Nastro.vn sẽ cung cấp đến quý bạn đọc cách lấy lại tài khoản thu phí thường niên BIDV khi quên.Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên được hiểu là khoản phí mà người dùng thẻ ATM của Ngân hàng BIDV phải đóng hàng năm để nhằm mục đích duy trì tài khoản và được sử dụng các sản phẩm dịch vụ tốt nhất. Loại phí này sẽ được áp dụng với một số thẻ phổ biến của ngân hàng như:

  • Phí thường niên thẻ thanh toán
  • Phí thường niên thẻ ghi nợ:
  • Phí thường niên thẻ tín dụng

Còn tùy thuộc vào loại thẻ mà khách hàng sử dụng thì sếp có mức phí thường niên khác nhau. Phí thường niên sẽ được hệ thống trừ trực tiếp vào tài khoản gốc của khách hàng.

Khách hàng cần phân biệt rõ ràng giữa phí thường niên và phí duy trì tài khoản bởi vì đây là hai loại phí khác nhau.

Phí duy trì tài khoản thì được tính theo tháng, còn phí thường niên là phí được tính hàng năm. Phí duy trì tài khoản nhằm mục đích duy trì và quản lý tài khoản của người dùng, cho phép khách hàng thực hiện các dịch vụ như: rút tiền, chuyển khoản…

Xem thêm:

Tài khoản thu phí thường niên BIDV là gì?

Tất cả các ngân hàng khác như: Agribank, Techcombank…đều áp dụng hình thức thu phí thường niên. Tài khoản thu phí thường niên BIDV chính là số tài khoản thẻ ATM hoặc số tài khoản tín dụng, số tài khoản thanh toán mà khách hàng sử dụng để gửi tiền, chuyển và nhận tiền, tra cứu và truy xuất dữ liệu tài khoản.

Ngân hàng BIDV sẽ trừ tiền trực tiếp tài khoản này để duy trì việc sử dụng thẻ thì khách hàng, cần đóng phí thường niên bằng cụ thể một số tài khoản nhất định. Đây cũng chính là tài khoản thu phí thường niên hàng năm mà hệ thống sẽ trừ tiền trực tiếp.

Tất cả các khách hàng khi sử dụng thẻ của ngân hàng BIDV đều sẽ được cung cấp một số tài khoản để việc trả phí thường niên cho các dịch vụ tiện ích này, đây là một khoản phí tương ứng với những giá trị mà khách hàng được cung cấp khi sử dụng thẻ giao dịch của ngân hàng BIDV.

Quên số tài khoản thu phí thường niên BIDV có sao không?

Khách hàng có thể sở hữu cho mình nhiều số tài khoản khác nhau trong cùng một ngân hàng nên việc quên thu phí thường niên bidv là chuyện hết sức bình thường.

Việc quên số tài khoản thu phí thường niên khách hàng không nên quá lo lắng. Bởi ngân hàng BIDV theo dõi và tra cứu thông tin tài khoản phí dịch vụ và phí thường niên để khách hàng có thể lấy lại một cách dễ dàng với nhiều biện pháp nhanh chóng.

Hướng dẫn lấy lại số tài khoản thu phí thường niên BIDV

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng quên tài khoản thu phí thường niên Bidv có thể tham khảo một số cách dưới đây của chúng tôi để lấy lại số tài quản trả phí thường niên:

Lấy lại số tài khoản BIDV tại ATM

1. Lấy lại số tài khoản BIDV tại ATM

Mỗi thẻ ATM BIDV đều sẽ liên kết với một tài khoản nhất định và dùng để trả phí thường niên hàng năm.

Để tra cứu tài khoản phí thường niên của thẻ đó thì khách hàng có thể lựa chọn thực hiện tại máy ATM của ngân hàng. Bạn hãy lựa chọn cây ATM của Ngân hàng BIDV gần nhất để thao tác theo hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: cho thẻ vào khe nhận thẻ và lựa chọn tiếng Việt.
  • Bước 2: nhập mật khẩu, sau khi nhập mật khẩu trên màn hình chính chọn “tham vấn số dư”
  • Bước 3: trên màn hình của hệ thống sẽ hiển thị số tài khoản BIDV của bạn. Lúc này bạn có thể lưu lại số tài khoản bằng cách ghi lại hoặc chụp màn hình cũng có thể in biên lai.
  • Bước 4: hoàn tất thủ tục tra cứu tại máy ATM.

2. Gọi điện thoại đến tổng đài BIDV tra cứu

Ngoài cách trên, khách hàng có thể chủ động hơn trong việc kiểm tra số tài khoản thu phí thường niên bằng cách gọi điện đến tổng đài của ngân hàng BIDV qua số hotline: 1900 9247 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tại đây bạn cần cung cấp một số các thông tin để xác minh tài khoản như: CMND/CCCD nếu cung cấp đúng và chính xác thông tin tổng đài viên sẽ tra cứu và giúp bạn lấy lại số tài khoản thu phí thường niên.

Đến trực tiếp phòng giao dịch BIDV cấp lại

3. Đến trực tiếp phòng giao dịch BIDV cấp lại

Một cách tra cứu truyền thống được rất nhiều người sử dụng, tra cứu tại quầy giao dịch của ngân hàng BIDV để được hỗ trợ các vấn đề phát sinh và lấy lại số tài khoản thu phí thường niên BIDV tại chỗ.

Lưu ý: khi đi bạn cần chuẩn bị các giấy tờ CMND/CCCD và yêu cầu nhân viên quầy giao dịch tra cứu số tài khoản thu phí thường niên. Hoạt động này sẽ diễn ra từ 2 đến 3 phút chờ đợi để nhân viên quầy giao dịch rà soát, kiểm tra lại thông tin.

Sau khi tra cứu thành công, giao dịch viên tại quầy sẽ cung cấp lại cho bạn số tài khoản thu phí thường niên theo thông tin mà bạn đã đưa ra. Bạn có thể lưu lại số tài khoản này và thực hiện các nhu cầu khác khi đã có số tài khoản.

Chú ý về thời gian, ngày giờ hành chính để thực hiện các thủ tục giao dịch mà không bị gián đoạn.

Kiểm tra tài khoản thu phí thường niên bidv bằng tin nhắn SMS

4. Kiểm tra tài khoản thu phí thường niên bidv bằng tin nhắn SMS

Đối với các khách hàng sử dụng SMS banking, mỗi khi có giao dịch phát sinh trừ tiền vào tài khoản BIDV của khách hàng sẽ nhận được tin nhắn có biến động số dư.

Nội dung tin nhắn có đề cập đến số tài khoản thu phí thường niên khách hàng chỉ cần chú ý điểm này và lưu lại tin nhắn để có thể tra cứu lại số tài khoản ngân hàng.

Đây cũng là một trong số những cách để tra cứu tài khoản thu phí thường niên tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có thói quen lưu lại tin nhắn, vì vậy có thể cân nhắc những phương án khác.

Những tính năng của dịch vụ BIDV Smart banking

5. Tra cứu số tài khoản BIDV bằng internet banking

Dịch vụ ngân hàng BIDV online là một tiện ích được rất nhiều khách hàng trẻ sử dụng bởi tính năng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Đây cũng là một trong số những cách mà khách hàng có thể dùng để tra cứu tài khoản thu phí thường niên BIDV. Tài khoản ngân hàng thông thường sẽ được tích hợp trên ứng dụng để tiện cho việc tra cứu và quản lý của khách hàng.

Vì vậy, khi có nhu cầu muốn tra cứu số tài khoản thu phí thường niên BIDV khách hàng chỉ cần mở ứng dụng BIDV smart banking và thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: mở ứng dụng và chọn vào mục tài khoản.
  • Bước 2: chọn vấn tin tài khoản.
  • Bước 3: hệ thống sẽ hiển thị một số thông tin tài khoản như: tên chủ tài khoản, số tài khoản, Số dư hiện có. Khách hàng có thể lưu lại số tài khoản để tiện cho việc sử dụng khi cần thiết.

Lấy lại số tài khoản thu phí thường niên BIDV tốn phí không?

Tùy vào cách lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng mà khách hàng có thể dùng các phương pháp khác nhau để lấy lại số tài khoản thu phí thường niên BIDV khi quên.

Biểu phí để tra cứu và lấy lại số tài khoản thu phí thường niên bidv là hoàn toàn miễn phí ngay cả khi đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng.

Đối với khách hàng lựa chọn tra cứu số tài khoản qua tổng đài sẽ phải chịu một khoản phí từ phía nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Nhưng cước phí đối với phương pháp tra cứu này là rất thấp và không đáng ngại.

Đối với những khách hàng sử dụng nhiều tài khoản cần lưu ý chỉ sử dụng 1 tài khoản để thanh toán phí thường niên, nên việc xác định đúng tài khoản đăng ký chịu phí từ phía ngân hàng là một việc rất cần thiết.

Lời kết

Qua những chia sẻ trên của nastro.vn mong rằng sẽ giúp bạn khi quên tài khoản thu phí thường niên BIDV sẽ có thể tìm ra phương pháp tra cứu khi cần thiết. Phí thường niên sẽ bị trừ hàng năm và số tiền còn tùy thuộc vào loại thẻ mà bạn đang sử dụng. Vì vậy, hãy nắm rõ loại thẻ vào mức phí mình cần phải đóng để tiện cho việc theo dõi khi bị trừ tiền.

Có thể bạn chưa biết!

1.5/5 - (16 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận