Quên tên đăng nhập Seabank: 03 Bước lấy lại được ngay!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Trong quá trình sử dụng thì nhiều người rơi vào tình trạng quên tên đăng nhập Seabank. Bạn có thể thay đổi tên đăng nhập Seabank để tiếp tục sử dụng tài khoản.

Ngân hàng online thường sẽ cung cấp tên đăng nhập và tài khoản cho khách hàng thực hiện giao dịch. Seabank cũng cung cấp cho khách hàng dịch vụ trực tuyến để các giao dịch được thuận lợi hơn. 

Tổng quan về Seabank online

Nhiều người quên tên đăng nhập Seabank khi sử dụng Seabank online. Vậy, tại sao lại có tên đăng nhập Seabank và khi sử dụng Seabank online thì có những ưu điểm nổi bật nào.

Tổng quan về Seabank online1. Tên đăng nhập Seabank là gì?

Khách hàng khi sử dụng ngân hàng online thì sẽ được phía ngân hàng cung cấp cho tên đăng nhập và mật khẩu. Seabank cũng vậy, ngân hàng này cấp cho khách hàng thông tin để tiến hành giao dịch trên Seabank online.

Do vậy, tên đăng nhập Seabank là tên mà khách hàng dùng để đăng nhập vào ngân hàng điện tử của Seabank. Hiện nay, tên đăng nhập Seabank được dùng để đăng nhập vào ứng dụng SeaMobile

Tên đăng nhập này có thể là số điện thoại hoặc email mà khách hàng đã dùng để đăng ký dịch vụ mobile banking. 

Xem thêm: 

2. Ưu điểm khi sử dụng Seabank online

Seabank online ra đời là giải pháp tuyệt vời dành cho những khách hàng bận rộn không muốn đến giao dịch tại quầy. Khi đến với Seabank online, bạn sẽ nhận được những ưu điểm nổi bật như:

 • Có thể tiến hành giao dịch ở bất kỳ nơi đâu, không giới hạn thời gian
 • Giảm 50% so với việc thực hiện giao dịch tại quầy
 • Khách hàng có thể tự kiểm soát được các khoản chi tiêu, số dư
 • Có thể gửi tiền tiết kiệm online
 • Mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn.

Có thể đăng ký Seabank online như thế nào?

Seabank online là công cụ giúp các giao dịch của khách hàng diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này, khách hàng phải tiến hành đăng ký trước. 

Hiện nay, có hai cách để đăng ký Seabank online đó chính là đăng ký qua quầy giao dịch hoặc đăng ký online.Với cách đăng ký qua quầy giao dịch, bạn đến các chi nhánh, phòng giao dịch của Seabank. 

Sau đó, xuất trình giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu để nhân viên tiến hành đăng ký cho bạn. Tiếp đó, nhân viên sẽ đăng ký và xử lý rồi cấp cho khách hàng thông tin tài khoản Seabank để đăng nhập.

Bên cạnh việc đăng ký tại quầy thì bạn còn có thể đăng ký Seabank qua kênh online. Bạn truy cập  vào Seanet hoặc SeaMobile rồi sau đó tiến hành truy cập vào trang chủ. Tiếp đến, bạn điền đầy đủ các thông tin theo đúng yêu cầu rồi “Xác nhận”. Sau đó, hệ thống sẽ xử lý và gửi thông tin tài khoản về cho bạn đăng nhập.

Quên tên đăng nhập Seabank thì phải làm sao?

Quên tên đăng nhập Seabank thì phải làm sao?Trong quá trình sử dụng Seabank thì sẽ xảy ra tình trạng quên tên đăng nhập Seabank. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn phải lấy lại tên đăng nhập thì sẽ không sử dụng được Seabank online.

Khi quên tên đăng nhập Seabank, bạn có nhiều cách để xử lý. Tuy nhiên, hai cách thường được áp dụng nhất đó chính là đến các phòng giao dịch hoặc đổi tên đăng nhập bằng cách gọi điện thoại. 

Với việc đến phòng giao dịch, bạn cần phải mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu. Sau đó, nhân viên sẽ tiến hành hỗ trợ và giúp bạn lấy lại được tên đăng nhập của mình.

Ngoài việc đến phòng giao dịch thì khi quên tên đăng nhập Seabank, bạn có thể gọi đến số điện thoại 1900 555 587 để được hỗ trợ. Nhân viên ngân hàng sẽ truy soát thông tin và cung cấp lại cho bạn tên đăng nhập. 

Hướng dẫn thay đổi tên đăng nhập Seabank

Trường hợp nếu khách hàng quên tên đăng nhập Seabank hoặc đã được cấp lại nhưng cảm thấy không an toàn thì có thể thay đổi tên đăng nhập. Để thay đổi tên đăng nhập thì bạn có thể thực hiện online theo các bước sau đây:

Hướng dẫn thay đổi tên đăng nhập Seabank

 • Bước 1: Đăng nhập vào Seabank online rồi sau đó chọn mục “Tiện ích”
 • Bước 2: Trong mục đó có mục “Đổi tên đăng nhập”, bạn chọn mục đó
 • Bước 3: Tiến hành đổi tên đăng nhập rồi sau đó nhấn “Xác nhận” để hoàn thành việc thay đổi tên đăng nhập của Seabank online.

Một số lưu ý khi sử dụng Seabank online

Khi sử dụng Seabank online, tên đăng nhập và mật khẩu đóng vai trò hết sức quan trọng. Nếu như quên tên đăng nhập Seabank, bạn phải thực hiện các thủ tục để lấy lại rất phức tạp. Chính vì thế, bạn nên đặt những tên đăng nhập có tính bảo mật tốt nhưng phải dễ nhớ. Ngoài ra, trong khi thực hiện Seabank online thì bạn còn phải chú ý thêm một số vấn đề sau đây:

 • Không đăng nhập vào bất kỳ link hay tài khoản ngẫu nhiên nào
 • Nếu cảm thấy có dấu hiệu bị xâm phạm thì bạn phải đổi tên đăng nhập và mật khẩu ngay lập tức
 • Không nên đăng nhập tài khoản vào quá nhiều thiết bị
 • Giữ kín thông tin tài khoản và không chia sẻ cho bất kỳ ai.

Lời kết

Khi đăng nhập vào Seabank online, bạn cần phải có tên đăng nhập và mật khẩu. Trong quá trình sử dụng, nếu quên tên đăng nhập Seabank thì bạn phải tiến hành lấy lại tài khoản bằng nhiều cách khác nhau. 

Đồng thời, sau khi lấy lại tài khoản, nếu cảm thấy không an toàn thì bạn có thể chọn cách đổi tên đăng nhập để tăng tính bảo mật cho tài khoản của mình.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận