Rút tiền khác ngân hàng được không, biểu phí mới nhất

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Câu hỏi “Rút tiền khác ngân hàng có được không?” đang được rất nhiều người quan tâm, chú ý. Rút tiền mặt ngân hàng khác đồng nghĩa với việc bạn đang rút tiền mặt từ ngân hàng mà mình không dùng đến, rút ​​tiền mặt ngân hàng khác có  được không, làm thế nào. chúng ta đi trước chứ?

Thông thường, người dùng chỉ biết đến cách rút tiền mặt khác ngân hàng thông qua thẻ ATM. Số ít đến quầy để rút tiền. Tuy nhiên, khi rút tiền tại quầy, chúng ta sẽ được quyền rút với hạn mức cao. 

Bạn cũng sẽ chỉ mất một ít thời gian để thực hiện việc rút tiền. Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu về các cách rút tiền mặt từ các ngân hàng khác, Nastro.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể từng mục một cho bạn qua bài viết dưới đây.

Rút tiền khác ngân hàng là gì?

Rút tiền mặt từ ngân hàng khác là khi bạn sử dụng một tài khoản ngân hàng khác để rút tiền từ một ngân hàng mà bạn không  sử dụng. Ví dụ, bạn sử dụng tài khoản ngân hàng Vietinbank nhưng lại rút tiền tại quầy Vietcombank.

Tuy nhiên, để rút tiền mặt từ các ngân hàng khác, bạn cần lựa chọn các ngân hàng nằm trong hệ thống Napas. Đây là hệ thống xây dựng thương hiệu thẻ quốc gia, có nhiệm vụ kết nối và liên kết  các ngân hàng, vì tất cả khách hàng của khối ngân hàng đều có thể giao dịch trong hệ thống này  với bất kỳ ai khác.

Có 50 ngân hàng khác nhau trong hệ thống Napas này. Nếu muốn xem danh sách các ngân hàng trong hệ thống này, bạn chỉ cần bấm vào logo ở góc bản đồ. Xem tất cả các ngân hàng đang hoạt động. ở Việt Nam hiện nay họ nằm trong khối này.

Xem thêm:

Tính năng của máy ATM là gì?

Tính năng của máy ATM là gì?

Trước đây, khi rút tiền, chủ thẻ phải tìm các cây ATM trong cùng hệ thống để rút tiền. Hiện tại, chỉ có  các ngân hàng  trong hệ thống Napas mới có thể rút tiền từ các ngân hàng khác. Vì vậy, nếu khó khăn, gấp gáp mà ở xa vị trí của bạn, bạn có thể tìm cách rút tiền từ cây ATM khác ngân hàng.

Thực sự việc rút tiền  không còn quá xa lạ  với  mọi người, đây là một trong những phương thức giao dịch chính liên quan đến quản lý và sử dụng tài khoản ngân hàng, việc rút tiền  hầu như luôn được khách hàng  lựa chọn, rút ​​từ các cây ATM trên toàn quốc, hoặc bạn có thể  chọn rút tại các phòng giao dịch ngân hàng. 

Rút tiền mặt thông qua thẻ ATM

Người mua hàng luôn chọn rút tiền từ máy ATM. Vì rất nhanh chóng và tiện lợi hơn so với việc ra ngân hàng rút tiền. Tuy nhiên, ngân hàng chủ quản có quy định riêng đối với việc rút tiền từ máy ATM. 

Ngoài mạng lưới ATM, hồi đó ngân hàng mọc lên khắp nơi nên bạn hoàn toàn có thể  lựa chọn khu vực  để rút. Ngoại trừ thời gian cao điểm ở văn phòng và trường đại học.

Chuyển tiền thông qua cây ATM

Chuyển tiền cũng là một chức năng của ATM giúp người mua hàng, Có thể chuyển tiền liên ngân hàng và liên ngân hàng. Trước đây, tính năng này được lựa chọn nhiều. 

Nhưng tại thời điểm đó các ứng dụng tương tự đã được phát hành. Hỗ trợ các tính năng này trực tiếp trên điện thoại thông minh để khách hàng sử dụng ngay lập tức. Do đó, tính năng này đã dần bị hạn chế trong các máy ATM thời bấy giờ vì thường xảy ra sai sót khi thực hiện chuyển tiền.

Truy vấn được thông tin tài khoản thẻ

Đây là một trong những tính năng được hầu hết các chủ thẻ thực hiện, tuy nhiên vào thời điểm đó, quy trình này cũng được chủ thẻ thực hiện chủ yếu thông qua ứng dụng ngân hàng.

Thay đổi mã pin tại cây ATM

Việc thay đổi mã PIN được sử dụng khi người mua mới tạo thẻ yêu cầu mã PIN được kích hoạt. Hoặc nếu người mua muốn đổi  mã PIN  sau một thời gian sử dụng. Đây là một tính năng độc quyền mà chỉ  máy ATM mới có thể thực hiện. Phù hợp với.

Cách rút tiền khác ngân hàng

Hiện tại có hai cách để rút tiền mặt từ tài khoản là thẻ ngân hàng đến quầy giao dịch của ngân hàng để mở tài khoản, thẻ, hoặc rút tiền từ cây ATM của bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam. 

Cây ATM đang được nhiều người lựa chọn hơn vì rút tiền nhanh chóng, không cần lấy số thứ tự hay nhập thông tin vào phiếu yêu cầu rút tiền của ngân hàng mà có thể rút tiền tại bất kỳ cây ATM của  ngân hàng nào.

Tuy nhiên, nếu bạn rút tiền từ cây ATM của các ngân hàng khác, hãy nhớ rằng bạn cần  tìm  những cây ATM có liên kết Smartlink, Napas hoặc Banknet … 

Bạn có thể tìm thấy ngay những biểu tượng  kết nối với Smartlink, Napas hoặc Banknet … Đặc biệt, nếu thẻ có liên kết Smartlink, bạn có thể rút tiền từ tất cả các máy ATM của ngân hàng được kết nối, điều tương tự cũng áp dụng cho Napas hoặc Banknet.

Chi phí khi thực hiện rút tiền khác ngân hàng

Chi phí khi thực hiện rút tiền khác ngân hàng

Mỗi ngân hàng đều có quy định về mức  phí phải trả và trừ vào thông tin tài khoản của bạn khi bạn rút tiền từ cây ATM ở ngân hàng khác, nhưng mức phí này không quá nhiều.

Nếu bạn rút tiền từ cùng cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ, một số ngân hàng  không thu phí rút tiền là 1100 đồng / giao dịch, nhưng cũng  có một số  ngân hàng thu phí rút tiền tại cây ATM phát hành thẻ của ngân hàng.

Như vậy có thể thấy phí rút tiền từ cây ATM của các ngân hàng khác hiện nay chỉ khoảng 3.300 đồng / giao dịch nên  sẽ không đáng  bao nhiêu vì  có  ngân hàng thu phí rút tiền từ cây ATM của họ. từ cùng một ngân hàng. Dưới đây là bảng mức phí rút tiền khác ngân hàng của một số ít ngân hàng hiện nay :

 • Ngân hàng Sacombank: 3.300 đồng 1 lần giao dịch
 • Ngân hàng Vietcombank : 3.300 đồng 1 lần giao dịch
 • Ngân hàng Vietinbank: 3.300 đồng 1 lần giao dịch
 • Ngân hàng BIDV: 3.300 đồng 1 lần giao dịch
 • Ngân hàng Agribank: 3.300 đồng 1 lần giao dịch
 • Ngân hàng VIB: với ngân hàng này bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí

Hầu hết phí rút tiền thường dưới 10.000 đồng. Nếu bạn rút từ đúng cây ATM của ngân hàng thì phí rút tiền là 1.000 đồng – 2.000 đồng mỗi giao dịch, như vậy sẽ tốn thêm 1.000 đồng – 2.000 đồng, tiện lợi hơn so với cách rút tiền khuyến nghị nên làm.

Hạn mức khi rút tiền khác cây ATM ngân hàng hiện nay

Rút tiền từ ATM của ngân hàng phát hành thẻ cũng sẽ có hạn mức tối đa, vì vậy rút tiền từ ngân hàng khác cũng sẽ có hạn mức tối đa do các ngân hàng khác nhau quy định như:

Agribank 

 • Hạn mức rút tối đa mỗi lần là 5.000.000 đồng
 • Hạn mức rút tối đa mỗi ngày là 25.000.000 đồng

Vietcombank 

 • Hạn mức rút tối đa mỗi lần là : 5.000.000 đồng
 • Mỗi ngày hạn mức rút là 50.000.000 đồng

Vietinbank 

 • Thẻ ghi nợ nội địa S – Card với C – card hạn mức rút tối đa mỗi lần là 5.000.000 đồng còn thẻ G card với Pink Card tối đa 1 lần là 10.000.000 đồng.
 • Hạn mức rút tối đa mỗi ngày là : C – Card với G – card là 50.000.000 đồng; thẻ Pink Card tối đa là 45.000.000 đồng còn S – card là 30.000.000 đồng

Sacombank 

 • Thẻ thanh toán hạn mức mỗi lần giao dịch là: Với thẻ nội địa và Classic là 50.000.000 đồng; thẻ vàng là 250.000.000 đồng và thẻ bạch kim là 500.000.000 đồng
 • Thẻ trả trước hạn mức mỗi lần giao dịch là: 20.000.000 đồng với thẻ nội địa và 100.000.000 đồng với thẻ quốc tế

Techcombank 

 • Hạn mức rút tối đa mỗi lần giao dịch là 5.000.000 đồng
 • Hạn mức rút tối đa mỗi ngày giao dịch là 20.000.000 đồng

Lời kết

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết về các rút tiền khác ngân hàng của chúng tôi. Quý khách có thể tham khảo thêm những bài viết về chủ đề Ngân Hàng trong chuyên mục từ chúng tơi. Chúc bạn có những kế hoạch hoàn hảo cho ngày mới vui vẻ !

Có thể bạn quan tâm đến!

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận