Phân biệt Shinhan Finance và Shinhan Bank khác nhau ra sao?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Bạn đã nghe qua hai cái tên Shinhan Finance và Shinhan Bank chưa? Chắc hẳn có nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa hai cái tên này. Trên thực tế, đây là hai ngân hàng khác nhau.

Để lựa chọn được gói vay cùng mức lãi suất phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của bản thân thì trước tiên bạn cần phân biệt được sự khác nhau giữa 2 đơn vị Shinhan Finance và Shinhan Bank một cách rõ ràng, chính xác nhất. Vậy khách hàng cùng Nastro.vn tham khảo qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Shinhan Bank là gì?

Shinhan bankShinhan bank là tên gọi tắt của Ngân hàng TNHH MTV  Shinhan Việt Nam, có trụ sở chính tại Hàn Quốc và nhiều chi nhánh tại Việt Nam, chuyên về nghiệp vụ ngân hàng trong đó cũng có mảng cho vay nhưng chủ yếu là hình thức cho vay thế chấp. 

Shinhan Bank thành lập vào năm 1897, có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc và chính thức hoạt động tại Việt Nam, cụ thể là thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1993. Tính đến nay tại Việt Nam, Shinhan Bank đã mở rộng lên đến 36 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc.

Ngân hàng Shinhan Bank với những gói sản phẩm, dịch vụ như:

  • Các sản phẩm tài khoản tiết kiệm: tài khoản tiền gửi, tài khoản thanh toán, tiền gửi tích lũy, tiền gửi lãi suất có kỳ hạn, tiền lương.
  • Các sản phẩm liên quan đến tín dụng và cho vay tiêu dùng cá nhân: vay mua xe, mua nhà, tiêu dùng và các chương trình hợp tác.
  • Các sản phẩm liên quan đến dịch vụ ngân hàng điện tử: dịch vụ SMS, Mobile Banking, Internet Banking.
  • Các sản phẩm liên quan đến thẻ: thẻ tín dụng/visa, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước
  • Một số sản phẩm, dịch vụ khác: ứng dụng di động, bảo hiểm, ATM, Tops Club, đường dây nóng…

Shinhan Finance là gì?

Công ty tài chính Shinhan Việt Nam có tên gọi tắt là Shinhan Finance, trực thuộc Tổng Công ty Shinhan Card (Hàn Quốc) – một thương hiệu liên quan đến lĩnh vực tài chính với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Shinhan Finance trước đây là công ty tài chính Prudential Việt Nam, nhưng đến năm 2019 thì hoạt động chính thức dưới tên Shinhan Finance.

Shinhan Finance tập trung hoạt động chủ yếu vào mảng cho vay tài chính tiêu dùng cụ thể là cho vay tín chấp và vay mua xe. Công ty Shinhan Finance hiện có 24 chi nhánh tại các tỉnh thành như: Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Vĩnh Phúc…

Xem thêm:

Shinhan Finance và Shinhan Bank khác nhau không?

Shinhan Finance và Shinhan Bank

Vay tín chấp

  • Hiện nay mức vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan Finance chỉ từ 18%/năm.
  • Còn với ngân hàng Shinhan Bank thì mức lãi suất cho vay tín chấp dao động từ 16% – 22%/năm.

Phân biệt logo 

Logo là một phần quan trọng trong việc phân biệt các thương hiệu tài chính khác nhau. Dưới đây là mô tả về logo của Shinhan Bank và Shinhan Finance để giúp phân biệt giữa hai thương hiệu này:

Shinhan Bank

Trên đỉnh của hình chữ nhật là tên thương hiệu được viết bằng chữ Shinhan. Dưới tên thương hiệu là từ “Bank” được viết bằng chữ tiếng Anh. Màu logo ngân hàng Shinhan tượng trưng cho sức mạnh, sự nhiệt tình và sự may mắn. Các đường gấp khúc trong logo tượng trưng cho sự gắn kết và sự phát triển liên tục của ngân hàng.

Shinhan Finance

Logo của Shinhan Finance cũng là một hình chữ nhật, nhưng được chia thành hai màu: màu xanh dương và màu xám. Trên đỉnh của hình chữ nhật là tên thương hiệu được viết bằng chữ Shinhan. Dưới tên thương hiệu là từ “Finance” được viết bằng chữ tiếng Anh. Màu xanh dương trong logo tượng trưng cho sự tin cậy và sự ổn định, trong khi màu xám tượng trưng cho tính chuyên nghiệp và hiện đại của công ty.

Nên vay vốn Shinhan bank hay Shinhan finance? 

Nhiều khách hàng không phân biệt rõ được hai ngân hàng Shinhan Finance và Shinhan Bank nên khi có nhu cầu vay vốn, người vay thường cần được tư vấn cụ thể để chọn được đơn vị cho vay vốn phù hợp.

Theo như kinh nghiệm của những người đi vay, thông thường việc chọn ngân hàng sẽ phụ thuộc vào điều kiện của người vay: 

  • Nếu bạn có mức thu nhập hàng tháng cao, có lịch trình thanh toán thích hợp, đáp ứng được nhiều điều kiện ngân hàng Shinhan Bank đưa ra, vậy bạn đủ khả năng vay tại đây.
  • Còn nếu ngược lại, bạn có thể đăng ký vay tại ngân hàng Shinhan Finance.

Phải chăng Shinhan finance là công ty con ngân hàng Shinhan

Trên thực tế hai ngân hàng Shinhan Finance và Shinhan Bank đều thuộc Shinhan Financial Group (SFG) là Tập đoàn Tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc. Shinhan Financial Group có 4 công ty thành viên độc lập tại Việt Nam gồm Ngân hàng Shinhan Bank Việt Nam, Shinhan Securities, Shinhan Digital Solution và Shinhan Finance. Vậy nên Shinhan finance không phải là công ty con ngân hàng Shinhan.

Cảnh giác giả mạo tư vấn vay Shinhan bank nhưng lại đăng ký, nộp hồ sơ Shinhan finance hiện nay

Giả mạo thông tin là một hoạt động giả mạo Shinhan Bank lừa đảo phổ biến, khi kẻ gian giả mạo thương hiệu hoặc danh tính của một tổ chức hoặc cá nhân để lừa đảo người khác. 

Nếu bạn nhận được bất kỳ thông tin hay yêu cầu nào từ một người hoặc tổ chức tự xưng là Shinhan Bank và yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân hay thông tin tài khoản cá nhân, khách hàng cần cảnh giác và không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân hay tài khoản nào cho đối phương.

Để bảo vệ bản thân không dính vào các hoạt động lừa đảo, bạn nên luôn kiểm tra địa chỉ website chính thức của Shinhan Bank, nắm rõ những thông tin và dịch vụ mà Shinhan Bank cung cấp để xác định rõ được đơn vị cho vay. 

Nếu còn hoài nghi, bạn hãy liên hệ hotline của ngân hàng để xác minh thông tin. Tránh trường hợp giả mạo tư vấn vay Shinhan bank nhưng lại đăng ký, nộp hồ sơ Shinhan finance hiện nay.

Tuy hai ngân hàng này đều thuộc Shinhan Financial Group (SFG) là Tập đoàn Tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc, nhưng mức lãi suất cho vay khác nhau, nên sẽ có nhiều khách hàng không hài lòng về sự nhầm lẫn này.

Lời kết

Như vậy với những thông tin chia sẻ trong bài viết trên của … hy vọng giúp ích được cho các bạn ít nhiều để phân biệt được sự khác nhau giữa Shinhan Bank và Shinhan Finance. Từ đó giúp bạn có thêm những gói cho vay phù hợp cũng như biết thêm được những tổ chức tài chính cho vay uy tín để phục vụ nhu cầu cá nhân của mình.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận