Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank để duy trì là gì?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Số dư tối thiểu là điều kiện để duy trì thẻ tại một số ngân hàng trong đó có Techcombank. Nhiều khách hàng khi sử dụng thẻ ngân hàng chưa biết số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là gì và cần bao nhiêu?

Để hiểu rõ hơn về số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank bạn không nên bỏ qua những thông tin của nastro.vn cung cấp sau đây.

Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank phải số dư tối thiểu?

Khách hàng khi dùng thẻ ngân hàng của Techcombank đã biết về khái niệm số dư khả dụng: là số tiền gửi của khách hàng. Trong số dư khả dụng lại có số dư tối thiểu hay còn gọi là số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank mà một số khách hàng thường thắc mắc không biết để làm gì?

Số dư tối thiểu chính là số tiền phí duy trì tài khoản hoặc số dư bắt buộc phải có trong tài khoản để duy trì sử dụng hàng tháng. Có thể hiểu hai loại số dư này là 1 và đều do Ngân hàng Techcombank quy định đối với tài khoản cá nhân của mỗi khách hàng.

Xem thêm:

Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là bao nhiêu?

Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank chính là số tiền tối thiểu để duy trì tài khoản của khách hàng và quản lý tài khoản.Việc duy trì số dư tối thiểu giúp ngân hàng kiểm soát được số lượng tài khoản thực vào tài khoản ảo.

Theo như quy định của ngân hàng đối với tài khoản cá nhân VND và tài khoản năng động cần duy trì mức số dư tối thiểu là 50.000 VND. Đây là số tiền cần phải có trong tài khoản của khách hàng và khách hàng sẽ được hưởng lãi không kỳ hạn, số tiền này sẽ được rút khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng thẻ.

Phí duy trì sử dụng tài khoản Techcombank

Cũng giống như số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank thì phí duy trì tài khoản cũng là một quy định khi sử dụng thẻ của ngân hàng này. Đây là khoản phí khách hàng phải trả hàng tháng cho ngân hàng nhằm mục đích duy trì tài khoản sử dụng.

Mức phí duy trì tài khoản sẽ dao động từ 15.000 VND trở lên và sẽ được ngân hàng trừ tự động vào tài khoản của khách hàng đúng hạn mỗi tháng. Để không phải nộp phí duy trì tài khoản hàng tháng bạn cần duy trì số dư tài khoản Techcombank từ 1 triệu trở lên.

Có thể rút hết số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank không?

Việc rút hết số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank có nghĩa là bạn không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Khi không còn muốn sử dụng tài khoản của ngân hàng Techcombank bạn cần khóa thẻ để đảm bảo rằng vẫn giữ được 50.000 đồng trong tài khoản.

Có thể rút được hết số dư bắt buộc trong tài khoản, cần mang chứng minh nhân dân đến quầy giao dịch của ngân hàng và yêu cầu thực hiện các thủ tục khóa tài khoản vĩnh viễn và rút số dư.

Nhân viên ngân hàng sẽ rà soát hết các dữ liệu tài khoản của bạn và giúp bạn rút số dư 50.000 VND. Điều này có nghĩa là tài khoản của bạn sẽ bị đóng vĩnh viễn.

Cách tra cứu số dư tối thiểu tài khoản Techcombank

Để tiến hành tra cứu số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank, chúng tôi xin đưa ra một số cách sau để bạn đọc tham khảo:

Ngân hàng Techcombank

1/ Tra cứu qua tổng đài Techcombank

Nếu bạn là một người bận rộn và không rành về internet có thể tham khảo cách tra cứu số dư tài khoản Techcombank nhanh chóng tại nhà bằng cách liên hệ tới số hotline của tổng đài TCB: 1800 588 822.

Tại đây bạn cung cấp một số thông tin như chứng minh nhân dân để giao dịch viên có thể xác nhận chủ tài khoản, sau khi xác thực đây là tài khoản chính chủ bạn sẽ được nhân viên truy xuất thông tin và số dư tối thiểu, số dư khả dụng trong tài khoản theo yêu cầu một cách chính xác nhất.

2/ Kiểm tra số dư Techcombank qua SMS

Ngoài ra, ngân hàng Techcombank cũng cung cấp dịch vụ tra cứu biến động số dư tài khoản qua tin nhắn. Mỗi khi có giao dịch phát sinh ngân hàng sẽ thông báo về SMS số dư và giao dịch chi tiết. Bạn có thể chủ động truy cập thông tin số dư bằng cách gửi tin nhắn về tổng đài tra cứu với cú pháp:

TCBTK < số tài khoản ><mật khẩu>gửi tới 8 0 4 9

Hoạt động tra cứu này hoàn toàn miễn phí nhưng bạn phải chịu phí từ nhà mạng viễn thông đang sử dụng với mức phí dao động từ 1.100đ/SMS

3/ Kiểm tra số dư Techcombank tại quầy giao dịch

Nếu là người có thời gian, nơi cư trú gần với các chi nhánh giao dịch của ngân hàng Techcombank. Bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để tra cứu số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank và những thông tin cần biết khi đi mang theo chứng minh nhân dân để xác định danh tính.

Đây là phương pháp tra cứu truyền thống đòi hỏi thời gian và chờ đợi đôi khi quá phiền phức mà bạn chỉ nên dùng trong những trường hợp khẩn cấp.

4/ Tra cứu qua F@st Mobile Techcombank

Đây là một ứng dụng của ngân hàng Techcombank cho phép khách hàng có thể tra cứu các thông tin về số dư bao gồm số dư tối thiểu và số dư khả dụng với các thao tác vô cùng dễ dàng.

  • Bước 1: đăng nhập vào ứng dụng F@st mobile và đăng nhập tài khoản.
  • Bước 2: chọn mục tài khoản. Tại đây hệ thống sẽ đưa ra những thông tin của khách hàng bao gồm: số tài khoản, số điện thoại và số dư hiện tại.
  • Bước 3: Số dư hiện tại trong tài khoản bao gồm cả số dư bắt buộc Techcombank yêu cầu (50.000 VND)
  • Bước 4: sau khi kiểm tra xong thì thoát ứng dụng và hoàn tất.

Lời kết

Không chỉ ngân hàng Techcombank rất nhiều các ngân hàng khác như VIB, Vietcombank… Cũng yêu cầu khách hàng cá nhân phải duy trì thẻ ở mức số dư tối thiểu để đảm bảo quản lý các tài khoản khách hàng tránh tài khoản ảo.

Qua bài viết của nastro.vn có thể hiểu số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là số tiền tối thiểu mà khách hàng cần duy trì theo quy định của ngân hàng để ngân hàng quản lý và kiểm soát các tài khoản.

Có thể bạn chưa biết!

 

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận