Cách kiểm tra số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank.

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Đối với từng loại thẻ khác nhau mà Vietcombank sẽ áp dụng mức số dư tối thiểu tương ứng, phù hợp. Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank giúp ngân hàng thuận tiện trong việc quản lý, kiểm soát số lượng người dùng vẫn còn sử dụng thẻ cũng như trong quá trình mang đến chủ thẻ các tiện ích mà ngân hàng cung cấp.Bên cạnh đó, số dư tối thiểu cũng giúp khách hàng tiết kiệm một khoản chi phí quản lý thẻ đáng kể.

Chắc chắn sẽ có một bộ phận khách hàng đặt nghi vấn vì sao lại không sử dụng hết số tiền trong thẻ hay để tài khoản ở mức 0 đồng mà phải quy định số dư tối thiểu?

Không phải ngẫu nhiên mà ngân hàng lại đưa ra quy định như thế. Vậy một thẻ ATM cần duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản là bao nhiêu tiền? Cùng Nastro.vn tìm ra câu trả lời cho nghi vấn trên thôi nhé!

Số dư tối thiểu thẻ ATM Vietcombank là gì?

Có thể hiểu số dư tối thiểu thẻ ATM Vietcombank là số tiền ít nhất mà bạn phải có trong tài khoản. Số tiền nêu trên đảm bảo cho tài khoản của bạn hoạt động một cách bình thường.

Bên cạnh đó, số dư tối thiểu còn có vai trò giúp ngân hàng xác minh rằng tài khoản của bạn vẫn đang tiếp tục duy trì việc sử dụng thẻ ATM của Vietcombank, họ sẽ dễ dàng quản lý và hỗ trợ bạn tốt hơn. Từ việc xác minh đó, các thắc mắc, vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng sản phẩm thẻ sẽ được tiếp nhận nhanh chóng, xử lý tận tình.

Xem thêm:

Mục đích của số dư tối thiểu thẻ ATM Vietcombank

Mục đích của số dư tối thiểu thẻ ATM VietcombankThực tế hiện nay, hàng loạt các sản phẩm dịch vụ tài chính ra đời tràn lan trên thị trường cả nước. Vì thế, với mục đích cung cấp đến khách hàng nhiều tiện ích hấp dẫn, mới lạ.

Bên cạnh đó, góp phần ngăn chặn, hạn chế tình trạng mở thẻ hàng loạt không kiểm soát thì việc quy định số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank được xem là mối gắn kết vững chắc giữa các bên, giúp khách hàng và ngân hàng tương tác, hỗ trợ lẫn nhau ở mức tối đa.

Hơn thế nữa, ngoài việc giúp tối ưu việc quản lý tài khoản ngân hàng của bạn thì việc xác minh chủ thẻ còn sử dụng sản phẩm hay không cũng là mục đích lớn nhất của việc quy định số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank.

Đối với một số ngân hàng hiện nay trên thị trường, số dư tối thiểu sẽ được sử dụng để làm cả phí quản lý. Sau khi số dư tài khoản chạm mốc 0 đồng, sau một khoảng thời gian nhất định nếu khách hàng vẫn tiếp tục không nạp tiền vào tài khoản để duy trì việc sử dụng thì ngân hàng sẽ lập tức chủ động khóa tài khoản thanh toán của bạn.

Vì thế, tốt nhất nên duy trì mức số dư tối thiểu nhất định trong thẻ ATM Vietcombank và thường xuyên kiểm tra, nạp thêm tiền vào tài khoản tránh dẫn đến tình trạng khóa thẻ.

Bên cạnh trường hợp trên, vẫn còn nhiều ngân hàng xem số dư tối thiểu như khoản tiền đặt trước khi tiến hành mở thẻ ATM.

Vì thế, số tiền này có thể được hiểu như một khoản tiền có lãi suất không kỳ hạn tại ngân hàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thu hồi khoản tiền “số dư tối thiểu thẻ ATM Vietcombank” sau khi hoàn tất thủ tục đóng tài khoản.

Quy định về số dư tối thiểu thẻ ATM Vietcombank

Sau nhiều lần thay đổi quy định về số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank, thì đến ngày nay số dư tối thiểu ngân hàng Vietcombank đang áp dụng được đa số khách hàng đánh giá là tương đối phù hợp và mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng. Cụ thể là:

 • Vào ngày đầu năm 2015, Vietcombank áp dụng sửa đổi trong quy định về số dư tối thiểu cần duy trì trong thẻ ATM Vietcombank từ 500.000 VND xuống còn 100.000 VND; từ 50 USD xuống còn 30 USD đối với khách hàng cá nhân.
 • Sau đó không lâu, trong cùng năm 2015, vào ngày 1/4 tiếp tục thay đổi xuống mức tối thiểu là 50.000 VND và 15 USD

Sau nhiều năm, Vietcombank vẫn giữ nguyên mức số dư tối thiểu từ tháng 4/2015 cho đến nay. Có thể do mức số dư tối thiểu hiện tại được nhiều khách hàng đánh giá cao nên Vietcombank vẫn chưa có động thái muốn thay đổi.

Cách kiểm tra số dư tối thiểu thẻ ATM VietcombankCách kiểm tra số dư tối thiểu thẻ ATM Vietcombank

Để tiến hành tra cứu số dư tài khoản Vietcombank bạn cần thỏa mãn các điều kiện sau đây:

 • Khách hàng là chủ thẻ của thẻ ATM mở tại ngân hàng Vietcombank
 • Bạn sử dụng thông tin được cung cấp trong quá trình kiểm tra số dư tài khoản.

Tra cứu qua dịch vụ SMS Banking

Điều đầu tiên bạn cần đáp ứng là có tài khoản Vietcombank và phát sinh giao dịch. Tiến hành tra cứu qua cú pháp:

 • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: Soạn SD hoặc VCB SD gửi 6167.
 • Kiểm tra số dư tài khoản tùy chọn: Soạn “SD [SốTK]” hoặc “VCB SD [SốTK]” gửi 6167.

Tra cứu qua VCB – Mobile B@nking

 • Bước 1: Tiến hành cài đặt dịch vụ VCB – Mobile B@nking trên thiết bị điện thoại hoặc truy cập vào trang web Vietcombank trên máy tính 
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trước đó. Hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang chủ của dịch vụ 
 • Bước 3: Ở giao diện chính của ứng dụng, “Số tài khoản” trong loại tài khoản tiền gửi thanh toán hoặc tiền gửi tiết kiệm của người dùng. Nhấn chọn mục Số dư. 

Tra cứu qua Internet Banking

Tương tự như tra cứu qua VCB – Mobile B@nking, ở cách này bạn chỉ cần áp dụng các bước sau:

 • Bước 1: Tiến hành cài đặt dịch vụ VCB – iB@nking trên thiết bị điện thoại hoặc truy cập vào trang web Vietcombank trên máy tính 
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trước đó. Hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang chủ
 • Bước 3: Mục Số tài khoản hiện lên trên giao diện chính. Cần chọn vào đó để xem chi tiết số dư tài khoản.
 • Bước 4: Sau khi chọn vào mục Chi tiết tài khoản, các bạn sẽ dễ dàng kiểm tra thông tin về số tài khoản, số dư hiện tại trong tài khoản hoặc các giao dịch gần nhất. 

Một số điều cần lưu ý về số dư tối thiểu tài khoản thẻ ATM Vietcombank

Cần đảm bảo tài khoản luôn đạt mức tối thiểu theo quy định. Khi số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank nếu luôn bị thiếu hụt thường xuyên khi đã trừ phí quản lý tài khoản định kỳ, ngân hàng mặc định xác nhận rằng bạn không còn sử dụng thẻ và tiến hành đóng tài khoản ngay sau đó.

Như đã đề cập ở trên, ngoài áp dụng đối với số dư tài khoản thì số dư tối thiểu vẫn được tính lãi suất không kỳ hạn theo quy định hiện hành. Tuy nhiên Vietcombank chỉ áp dụng một mức lãi suất không kỳ hạn rất thấp so với các tỷ lệ lãi suất khác (khoảng 0,1%/năm). 

Thông thường, khi tiến hành mở thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank, ngân hàng sẽ yêu cầu đóng phí 50.000 VND là phí làm thẻ, đồng thời đó cũng chính là số dư tối thiểu nhằm duy trì hoạt động của thẻ.

Việc thu hồi số tiền trên nếu bạn không có nhu cầu tiếp tục sử dụng thẻ ATM của Vietcombank, chỉ cần mang giấy tờ tùy thân đến ngay phòng giao dịch gần nhất là có thể nhanh chóng rút và nhận lại số tiền.

Kết luận

Kiến thức về số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank sẽ vô cùng hữu dụng với khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm thẻ ATM Vietcombank. Nắm vững những thông tin trên sẽ giúp bạn cân nhắc hợp lý khi rút tiền đặc biệt là khi tài khoản còn số dư không lớn, tránh dẫn đến các vấn đề không cần thiết xảy ra trong quá trình sử dụng thẻ. Nếu còn thắc mắc xoay quanh chủ đề hôm nay, hãy để lại câu hỏi dưới bài viết này Nastro.vn sẽ mang đến cho bạn câu trả lời vừa ý nhất!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận