[Trả lời] Sổ hộ khẩu có làm được thẻ ngân hàng không?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Liệu sổ hộ khẩu có làm được thẻ ngân hàng không? Thông thường,  để mở tài khoản tại ngân hàng chúng ta sẽ sử dụng giấy CMND/thẻ CCCD. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc rằng có cách nào mở tài khoản ngân hàng không cần CMND hay không? Quy trình thực hiện ra sao?

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách mở thẻ ngân hàng bằng sổ hộ khẩu có thực sự đơn giản?

Các loại thẻ các ngân hàng đang áp dụng

cac-loai-the-cac-ngan-hang-dang-ap-dung1. Thẻ Credit Card

Thẻ Credit Card hay chính là thẻ tín dụng ngân hàng. Loại thẻ này sẽ được cấp dựa trên mức độ uy tín của khách hàng và tiến hành cấp một hạn mức sử dụng nhất định khi khách hàng chứng minh được thu nhập cá nhân phù hợp với tiêu chí của đơn vị tài chính.

Hoạt động trên nguyên tắc sử dụng trước – hoàn trả sau. Thoải chi tiêu, mua sắm với số tiền được cấp trong thẻ cùng ưu đãi lãi suất 0% trong 45 ngày.

2. Thẻ Debit Card

Khác với Credit Card, Thẻ Debit Card hoạt động với nguyên tắc nạp tiền vào tài khoản ngân hàng và chi tiêu, mua sắm với số tiền hiện có đến hết. Khách hàng có thể sử dụng thẻ ghi nợ để thực hiện các giao dịch, thanh toán tài chính, chuyển tiền, rút tiền tại tất cả cây ATM hoặc máy POS trên cả nước.

Thẻ ATM

Thẻ ATM hay Thẻ ghi nợ nội địa hỗ trợ thực hiện giao dịch rút tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng, thanh toán trực tuyến, nạp tiền điện thoại,… nhanh chóng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Thẻ Visa

Thẻ Visa hay Thẻ ghi nợ quốc tế: Với các tính năng tương tự thẻ ghi nợ nội địa. Tuy nhiên, phạm vi áp dụng vượt ngoài lãnh thổ Việt Nam, tại nhiều quốc gia trên thế giới chấp nhận thẻ Visa.

Chỉ có sổ hộ khẩu có làm được thẻ ngân hàng không?

Chỉ có sổ hộ khẩu có làm được thẻ ngân hàng không?Làm thẻ tín dụng có cần sổ hộ khẩu không? Sổ hộ khẩu được dùng như một phương tiện để chứng minh địa điểm sinh sống của khách hàng và thường được sử dụng trong các trường hợp mở thẻ tín dụng hoặc vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên, ngoài chức năng chứng minh nơi ở thì sổ hộ khẩu không thể dùng để đăng ký mở thẻ ngân hàng.

Như vậy, khách hàng không thể sử dụng duy nhất sổ hộ khẩu để mở thẻ ATM mà cần bổ sung thêm một vài giấy tờ cần thiết khác để hoàn tất quy trình làm thẻ ngân hàng Vietcombank, Techcombank, VPBank, MBBank,…

Xem thêm:

Cách làm thẻ ngân hàng nhanh chóng

1. Đối với thẻ ATM hay Visa Debit

Làm thẻ ATM hay Visa Debit vô cùng nhanh chóng khi đáp ứng các yêu cầu về thủ tục cũng như độ tuổi tối thiểu của khách hàng.

Chỉ cần nằm trong độ tuổi từ 15 tuổi trở lên, có đầy đủ giấy tờ tùy thân CMND/CCCD/Hộ chiếu là đã có thể mở ngay thẻ ghi nợ và tiến hành sử dụng thanh toán.

2. Đối với Credit Card (thẻ tín dụng)

Không đơn giản như thẻ ghi nợ, để mở thẻ tín dụng – Credit Card khách hàng cần đáp ứng những điều kiện khắt khe sau đây,

Hồ sơ chuẩn bị

 • Bản sao một trong những giấy tờ tùy thân sau: CMND/CCCD.
 • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú tạm vắng KT3.
 • Bản sao giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của khách hàng như: Bảng sao kê bảng lương, sao kê tài khoản ngân hàng nhận lương, hợp đồng cho thuê nhà, xe,…
 • Bảo sao hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm/ các loại giấy tờ tương đương khác.

Quy trình thẩm định

 • Bước 1: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ mở thẻ tín dụng của khách hàng.
 • Bước 2:Tiến hành thẩm định việc phát hành thẻ tín dụng. Cụ thể, là tính ổn định của công việc và mức thu nhập hiện tại có đảm bảo khả năng trả nợ hay không, lịch sử tín dụng trên CIC có tốt không,…
 • Bước 3: Dựa trên sự thẩm định trong ngân hàng sẽ cấp hạn mức cho thẻ tín dụng.
 • Bước 4: Phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng.
 • Bước 5: Gửi thông báo đến khách hàng để hoàn thành quá trình cấp thẻ và trả thẻ.

Danh sách ngân hàng làm thẻ ATM Online miễn phí

1. Ngân hàng MB Bank

Một trong những ngân hàng tiên phong trong việc miễn phí làm thẻ ngân hàng online. MBBank hỗ trợ mở thẻ trực tuyến dễ dàng, cấp tốc trong một nốt nhạc.

Chỉ cần mở điện thoại và cài đặt ứng dụng ngân hàng điện tử MB Bank là đã có thể đăng ký mở thẻ và in thẻ vật lý vô cùng đơn giản.

2. Ngân hàng VPBank

Sánh bước cùng MB Bank trong chiến lược mở thẻ ATM online miễn phí chính là ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank.

Không chỉ hỗ trợ làm thẻ ngân hàng miễn phí, VPBank còn có nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng như miễn phí thường niên, rút tiền miễn phí, mở tài khoản số đẹp,… Một lựa chọn tuyệt vời bạn có thể tham khảo.

3. Ngân hàng MSB

Phát hành thẻ online trong 5 phút với ứng dụng ngân hàng số Tnex – ngân hàng số thuần đầu tiên phát hành bởi ngân hàng Hàng hải Việt Nam. Đặc biệt khách hàng còn có thể trải nghiệm những ưu đãi sau đây khi mở thẻ ATM tại đây.

 • Dễ dàng thay đổi mã PIN trên app, không cần ra cây ATM
 • Thẻ ship đến tận nhà miễn phí 100%
 • Trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số Tnex với nhiều tiện ích hấp dẫn
 • Chuyển tiền, thanh toán hoàn toàn miễn phí

4. Ngân hàng TPBank

Mở thẻ dễ dàng trên app, nhận thẻ ngay sau khi phát hành thẻ thành công mà không cần chờ đợi như những ngân hàng khác trên thị trường. Đó là những gì bạn sẽ có khi mở thẻ ATM ngân hàng TPBank. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội trải nghiệm vô vàn tiện ích hấp dẫn khi sở hữu chiếc thẻ thần thánh TPBank.

Mở thẻ ngân hàng có mất phí không?

Mở thẻ ngân hàng có mất phí không?1. Debit Card

Tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng, có ngân hàng hỗ trợ mở thẻ miễn phí, một số khác áp dụng mức phí từ 50.000 – 100.000 VND/thẻ.

Hầu hết các ngân hàng trên thị trường đều miễn phí giao dịch chuyển tiền. Tuy nhiên, vẫn có phát sinh phí SMS Banking nếu khách hàng đăng ký.

2. Credit Card

Chi phí mở thẻ tín dụng sẽ cao hơn đôi chút so với thẻ ghi nợ, thường vào khoảng 100.000 – 300.000 VND/thẻ và thẻ tín dụng quốc tế sẽ mất phí cao hơn thẻ tín dụng nội địa. Khách hàng được hưởng ưu đãi miễn phí thường niên năm đầu tiên khi mở thẻ, đăng ký ngay thôi nào.

Lời kết

Sổ hộ khẩu có làm được thẻ ngân hàng không? Trên thực tế là không, không thể mở thẻ chỉ với sổ hộ khẩu mà cần bổ sung thêm các loại giấy tờ khác như CMND/CCCD/Hộ chiếu để hoàn tất thủ tục. Nastro.vn đã cập nhật đầy đủ thông tin về thắc mắc trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình mở thẻ và lựa chọn ngân hàng tốt nhất để đăng ký thẻ ngân hàng.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận