Số tài khoản MBBank là gì? Cách xem, đăng ký đơn giản

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Nếu các bạn đang có ý muốn mở tài khoản MBBank mà còn có những thắc mắc về số tài khoản MBBank thì bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp nhé!

Như khi dùng điện thoại mọi người thường quan tâm đến số điện thoại là bao nhiêu thì khi sở hữu một tài khoản ngân hàng thì thông tin cần biết đó là số tài khoản.

Ngân hàng thương mại cổ phần quân đội MBBank là ngân hàng thuộc quản lý của Bộ Quốc Phòng, luôn là niềm tin của bao người bởi vậy rất nhiều khách hàng tin tưởng và mở tài khoản tại ngân hàng MB. Cùng tham khảo chi tiết tại Nastro bạn nhé!

Số tài khoản MBBank là gì?

Số tài khoản MBBank là gì?

Trước hết chúng ta cần hiểu rõ hơn về số tài khoản MBBank đã nhé!

Thông thường khi làm tài khoản tại MBBank mà không có yêu cầu về số tài khoản, bạn sẽ nhận được dãy số ngẫu nhiên do hệ thống cung cấp gồm có 13 chữ số.

Ví dụ số tài khoản là 8310126268845.

Dãy số tài khoản cấu trúc gồm hai phần: phần đầu gồm 3-4 chữ số đầu tiên được gọi là đầu số tài khoản thể hiện mã của chi nhánh ngân hàng, phần số còn lại là mã số của khách hàng.

Ngoài ra khi có yêu cầu chọn số tài khoản, bạn có thể chọn số tài khoản có 9, 10, 11, 12 chữ số theo ý thích.

Một điều lưu ý đó là các bạn cần phân biệt số tài khoản với số thẻ ATM được in trên tấm thẻ.

Có không ít khách hàng khi mới sử dụng đã cho rằng dãy số in nổi bên ngoài tấm thẻ ATM ngân hàng MB là số tài khoản ngân hàng, nhưng hãy đừng nhầm lẫn, đó là số thẻ của bạn chứ không phải số tài khoản.

Số thẻ có 16 chữ số để hệ thống quản lý thông tin khách hàng. Bạn không nên cung cấp số thẻ và các thông tin liên quan đến thẻ như hạn thẻ, chi nhánh..cho người lạ để tránh bị lừa đảo, hack tài khoản.

Số tài khoản MBBank của bạn được in trên phong bì kẹp tấm thẻ khi thẻ được phát hành.

Số tài khoản là lưu trữ tiền của bạn và bạn cung cấp nó cho người khác để thực hiện các giao dịch thông qua số tài khoản.

Xem thêm:

Cách tra cứu số tài khoản MBBank

Cách tra cứu số tài khoản MBBank

Bởi số tài khoản MBBank khá dài nên không phải ai cũng nhớ được, vậy nếu như trong khi sử dụng mà bạn quên số tài khoản MBBank thì làm thế nào?

Số tài khoản là thông tin mà bạn cần cung cấp cho người khác khi thực hiện giao dịch, nếu không có số tài khoản bạn sẽ không thực hiện được bất cứ giao dịch nào. Sau đây là các cách đơn giản để bạn nhanh chóng tra cứu được số tài khoản MBBank của bạn khi cần:

1. Tra cứu tại quầy giao dịch.

Cách đơn giản trực tiếp đó là nhờ nhân viên tại các quầy giao dịch tra cho bạn thông tin về số tài khoản MBBank của bạn.

Để làm được điều này bạn cần mang theo CCCD/CMND đã dùng để đăng ký tài khoản tại MBBank ra quầy giao dịch gần nhất và nhờ nhân viên tra cứu thông tin.

Ngoài biết được số tài khoản bạn còn có thể tra được số dư trong tài khoản hoặc thực hiện luôn giao dịch chuyển khoản tại quầy.

Cách này tuy đơn giản nhưng khá mất thời gian và phải phụ thuộc vào thời gian làm việc ngân hàng. Với cách này bạn chỉ nên áp dụng khi đang có giao dịch cần chuyển tiền MBBank tại quầy giao dịch hoặc đang có việc khác cần làm tại quầy giao dịch thì có thể kết hợp tra cứu số tài khoản MBBank của mình.

2. Xem số tài khoản MBBank trên hệ thống các cây ATM.

Cách đơn giản mà nhanh hơn tại quầy giao dịch đó là tra cứu tại các cây ATM. Cây ATM được đặt khá nhiều nơi và bạn có thể ghé vào một cây bất kỳ để tra thông tin. Các bước như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ. Chú ý đưa theo đúng chiều mũi tên.
 • Bước 2: Trên màn hình chính chọn Tiếng Việt.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu của bạn vào ô xuất hiện trên màn hình , ấn ENTER.
 • Bước 4: Chọn nút tương ứng với mục Sao Kê MBBank.

Kết quả bạn sẽ nhận được một phiếu in trên đó có thông tin về số tài khoản MBBank và số dư tài khoản hiện tại.

3. Tra cứu số tài khoản qua tổng đài MBBank.

Gọi điện cho đường dây chăm sóc khách hàng 1900 54 54 26 để hỏi số tài khoản là một cách đơn giản mà không mất thời gian, bạn có thể thực hiện khi bạn ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bởi tổng đài MBBank sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.

Lưu ý trước khi gọi điện hãy dùng số điện thoại bạn đã đăng ký với ngân hàng để gọi và chuẩn bị CCCD/CMND dùng để đăng ký tài khoản.

4. Xem số tài khoản trên hóa đơn thanh toán.

Nếu bạn sử dụng tài khoản để chi trả cho các hóa đơn như hóa đơn điện, nước, mua sắm thì hãy xem ngay trên các hóa đơn đó sẽ có in số tài khoản của bạn.

5. Xem số điện tài khoản trên app MBBank.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ MB e-Banking và tải app MBBank về điện thoại thì việc tra số tài khoản MBBank trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn có thể làm việc này mọi lúc mọi nơi mà cần phiền ai. Chỉ cần thực hiện hai thao tác trên ngay chiếc điện thoại cá nhân của bạn.

 • Bước 1: Đăng nhập app MBank.
 • Bước 2: Chọn Xem tài khoản.

Trên giao diện sẽ hiện ra các thông tin số tài khoản và số dư tài khoản của bạn. Rất nhanh và đơn giản đã biết được số tài khoản MBBank của mình rồi.

Các đầu số tài khoản MBBank.

Tương tự số điện thoại có đầu số theo các nhà mạng thì số tài khoản cũng có đầu số theo các ngân hàng. Vậy số tài khoản MBBank thường hay có những đầu số nào, muốn biết hãy cùng tìm hiểu nhé. Các đầu số của MBBank thường hay có đó là:

 • 068….,
 • 0801…..,
 • 0050…..,
 • 011….,
 • 1800….,
 • 811….,
 • 600….,
 • 0600…

Đổi số tài khoản MBBank?

Có được đổi số MBbank mặc định không là câu hỏi không ít người muốn giải đáp trong khi sử dụng. Như đã nói ở trên, số tài khoản MBbank được hệ thống cung cấp ngẫu nhiên gồm 13 chữ số, cung cấp riêng cho từng khách hàng và thực hiện các giao dịch của chủ thẻ.

Trong trường hợp khách đang sử dụng một số tài khoản một thời gian mà muốn đổi sang số tài khoản khác đẹp, phong thủy hơn hoặc dãy số mang ý nghĩa riêng thì câu trả lời là các bạn không thể đổi được.

Đây không phải do MB gây khó khăn phức tạp cho khách hàng mà điều này đều được các ngân hàng áp dụng, là nguyên tắc cần thiết trong thực hiện đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng.

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ của MBbank hay bất cứ ngân hàng nào khác, mọi thông tin mà bạn đăng ký sẽ được hệ thống lưu trữ và quản lý.

trong hàng ngàn khách hàng sử dụng dịch vụ, hệ thống sẽ nhận diện từng khách hàng thông qua số tài khoản này để biết đó là ai, ở chi nhánh nào.. đồng thời thực hiện các dịch vụ trên số tài khoản đó, nghĩa là số tài khoản là biểu tượng cho từng cá nhân, vì thế không thể đổi số tài khoản MBBank được.

Cách sở hữu số tài khoản MBBank số đẹp.

Cách sở hữu số tài khoản MBBank số đẹp.

Nếu không đổi được số tài khoản thì làm thế nào để sở hữu số tài khoản MBBank số đẹp.Có hai cách giúp các bạn sở hữu tài khoản số đẹp sau đây:

1. Mở thêm 1 tài khoản MBbank khác.

Đây là điểm khác biệt của ngân hàng MB với các ngân hàng khác. Trước đây không nhiều ngân hàng có dịch vụ cho phép một cá nhân mở hai tài khoản ở cùng ngân hàng, MB đã tiên phong đi đầu trong dịch vụ này.

Để đáp ứng nguyện vọng, mong muốn của người dùng, ngân hàng MB đã cho phép một cá nhân mở hai tài khoản ngân hàng.

Nếu như bạn muốn sở hữu một số tài khoản phong thủy theo nhu cầu trong khi đang có sẵn một tài khoản, bạn có thể mở thêm một tài khoản ngân hàng khác.

Cách thực hiện không có gì khác biệt, tất cả những gì bạn cần làm tương tự như khi bạn mở tài khoản ban đầu.

Trước hết mang theo CCCD/CMND đến quầy giao dịch gần bạn nhất đưa ra yêu cầu muốn mở thêm tài khoản số đẹp với nhân viên ngân hàng.

Sau đó bạn điền các thông tin cá nhân của bạn theo mẫu ngân hàng cung cấp và thông tin về tài khoản cũ.

Nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn mở  một tài khoản ngân hàng mới theo nhu cầu của mình và bạn có thể sử dụng cùng lúc hai tài khoản.

2. Đăng ký mở  tài khoản số đẹp khác

Nhiều người không muốn sử dụng cùng lúc hai tài khoản bởi nó có thể khiến bạn phải nhớ nhiều, nhầm lẫn trong giao dịch.

Nếu muốn chỉ có một tài khoản MBBank số đẹp thì tất nhiên bạn cần xóa số tài khoản cũ của mình đi. Các bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đến cây ATM rút hết số tiền trong tài khoản. Có thể làm điều này ngay tại quầy giao dịch.
 • Bước 2: Đến quầy giao dịch gần bạn nhất hủy hết các dịch vụ đang sử dụng đồng thời yêu cầu xóa số tài khoản cũ đi. Nhân viên tại quầy giao dịch sẽ giúp bạn làm điều này.
 • Bước 3: Đăng ký làm lại một tài khoản khác. Bạn có thể lựa chọn một số tài khoản MBBank mới số đẹp như ý muốn.

Phí mở tài khoản MBBank số đẹp.

Bạn cần phải trả một khoản phí để đổi số tài khoản MBbank sang số đẹp. Tuy nhiên với ngân hàng MB – một ngân hàng lớn được nhiều người tin dùng bởi sự an toàn và những tiện ích của nó, số phí để sở hữu một số tài khoản MBBank số đẹp không lớn khi so với các ngân hàng khác. Tại MB có nhiều loại số tài khoản đẹp để mọi người lựa chọn như:

 • Số siêu phẩm lục quý: 111111, 222222,…
 • Dãy sáu số đẹp:
 • Số tam hoa kép:  ví dụ 222666, 444777, 888333,…
 • Số lặp kép: ví dụ 121212, 226677, 335599, 656565,…
 • Số tứ quý: 5555, 8888, 9999,…
 • Số tam hoa: 333,222,…
 • Số tiến: 1234,2345,…
 • Số lộc phát: 68,86.
 • Số theo ý nghĩa cá nhân: ngày sinh, số điện thoại,  ngày kỷ niệm…

Đặc biệt, MB có rất nhiều chương trình ưu đãi giảm giá. Các bạn có thể lựa loại số theo ngày sinh hoặc dãy có ý nghĩa cá nhân với giá miễn phí 0VND. Còn nếu muốn sở hữu các số có ý nghĩa đại phú đại quý, phát lộc thì bạn cần mất phí tương ứng với loại số mà bạn chọn.

Kết luận.

Lưu ý khi chọn số tài khoản MBBank thì bạn nên nhờ sự tư vấn của nhân viên ngân hàng và tham khảo giá trước khi quyết định. Không khuyến cáo các bạn mua số tài khoản MBBank số đẹp trên các trang mạng xã hội, hội nhóm, chuyển

Trên đây là các thông tin về số tài khoản MBBank mà bạn nên biết khi sử dụng dịch vụ của MBBank. Hi vọng các thông tin trên hữu ích với các bạn.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận