Trả lời: Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số, ghi ở đâu?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số? Số thẻ và số tài khoản có giống nhau không? Xu hướng không tiền mặt đã ngày càng trở nên phổ biến. Là một trong những ngân hàng dẫn đầu cả nước, Vietcombank cũng không quên hòa vào nhịp điệu chung của xu hướng ấy. Do nhu cầu sử dụng thẻ ATM của khách hàng tăng cao nên mỗi ngày số lượng thẻ ATM Vietcombank được phát hành ra thị trường nhiều vô số kể.

Khi hoàn tất thủ tục làm thẻ ngân hàng, các bạn sẽ được cung cấp 1 chiếc thẻ ATM và một tài khoản ngân hàng. Số thẻ là dãy số in nổi trên bề mặt thẻ ATM vừa được cấp, số tài khoản là dãy số sử dụng khi thực hiện giao dịch. Cần phân biệt được 2 dãy số trên cũng như nắm rõ số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số để thuận tiện trong việc thực hiện giao dịch.

Đôi nét về ngân hàng Vietcombank

Cách đây hơn 57 năm Vietcombank thành lập và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 1/4/1963 với tên gọi Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam, chúng ta thường nhớ đến với tên gọi Vietcombank. 

Nhiều năm liên tiếp Vietcombank giữ vững vị trí quán quân trên thị trường chứng khoán nước ta. Bạn đã biết hay chưa Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng thương mại Nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hoá. Ngay sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa, VietcomBank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 02/6/2008.

Sau chặng đường hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Vietcombank đã không khiến khách hàng phải thất vọng trước những thành tích được ghi nhận dày đặc trong suốt những năm qua. Với những sản phẩm, dịch vụ tài chính chất lượng, mang nhiều ưu đãi và tiện ích hấp dẫn, Vietcombank đã khẳng định vị thế hàng đầu dẫn đầu thị phần trên thị trường tài chính Việt Nam.

Số tài khoản Vietcombank là gì?

Số tài khoản Vietcombank là dãy số mà khách hàng được ngân hàng cung cấp khi tiến hành đăng ký phát hành thẻ ATM Vietcombank. Mỗi khách hàng sẽ nhận được dãy số riêng biệt và duy nhất. Số tài khoản được được sử dụng trong các giao dịch: chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán các hóa đơn trực tuyến, các giao dịch sử dụng đến thẻ ATM,…

Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số?

Đầu tiên, khách hàng cần phân biệt rõ sự khác nhau giữa số thẻ và số tài khoản. Số thẻ là dãy số in nổi trên bề mặt thẻ ATM vừa được cấp, số tài khoản là dãy số do giúp bạn thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền, nhận tiền,…

Thông thường, số tài khoản Vietcombank sẽ có từ 10 – 13 số, 13 số là phổ biến nhất. Số tài khoản được cung cấp riêng biệt và theo một cấu trúc nhất định. Thể hiện đầy đủ các thông tin sau: thông tin về mã chi nhánh ngân hàng, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng đăng ký.

Ví dụ: Số tài khoản 049 1 00 3456789 biểu thị các thông tin như:

  • 049 (3 số đầu): Biểu thị Mã chi nhánh phát hành thẻ.
  • 1 (số tiếp theo): Biểu thị Loại tài khoản, ở đây là tài khoản thanh toán.
  • 00 (2 số tiếp theo): Biểu thị loại tiền tệ, ở đây là tiền VNĐ.
  • 3456789 (7 số cuối): Biểu thị mã khách hàng, Mã khách hàng là riêng biệt . Mã khách hàng được ngân hàng dùng để quản lý nhiều tài khoản dưới tên của một người đại diện một cách dễ dàng hơn.

4 Cách lấy lại được số tài khoản Vietcombank khi bị quên

4 Cách lấy lại được số tài khoản Vietcombank khi bị quên

Vì dãy số tài khoản Vietcombank khá dài với 13 số dù sử dụng một thời gian dài cũng rất khó để ghi nhớ một cách chính xác. Vì lẽ đó, tình trạng khách hàng quên số tài khoản Vietcombank xảy ra rất thường xuyên và mọi đối tượng khách hàng. Vậy phải làm sao khi rơi vào tình trạng trên? GNTC sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay sau đây.

#1 Lấy lại số tài khoản tại cây ATM 

Không quá khó để tìm kiếm một cây ATM Vietcombank trên đường, với hệ thống phân bố dày đặc khắp cả nước bạn sẽ dễ dàng thực hiện giao dịch tại cây ATM tại bất kỳ đâu.

  • Bước 1: Để thẻ ATM Vietcombank vào khe đặt thẻ theo đúng chiều quy định một cách cẩn thận
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ phù hợp nhất với bạn để dễ dàng thao tác
  • Bước 3: Chọn chức năng truy vấn số dư
  • Bước 4: Sau đó, in hóa đơn thao tác vừa thực hiện. Sẽ có số tài khoản thẻ ATM ghi trên hóa đơn đó.

#2 Lấy lại số tài khoản qua SMS Banking

Đây là một trong những cách nhanh chóng nhất để tìm lại số tài khoản của mình. Nếu khách hàng có đăng ký dịch vụ SMS Banking trước đó thì chắc chắn sẽ có những tin nhắn gửi về từ hệ thống. Việc của bạn chỉ là tìm lại những tin nhắn đó, số tài khoản luôn đi kèm trong nội dung tin nhắn gửi về.

#3 Lấy lại số tài khoản qua Internet Banking

Các bạn đã biết chưa, từ ngày 16/7/2020, Internet Banking của Vietcombank đã chuyển đổi sang Digibank với những tiện ích hấp dẫn.

Để lấy lại số tài khoản qua Digibank, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Digibank của mình trên thiết bị điện tử. Sau đó, chọn vào mục thông tin tài khoản, ở đó bạn sẽ biết được các thông tin bao gồm số tài khoản, số dư…

#4 Lấy lại số tài khoản tại phòng giao dịch

Nếu không thể áp dụng được các cách trên bạn có thể thực hiện phương pháp đến phòng giao dịch. Bằng cách mang giấy CMND đến phòng giao dịch Vietcombank gần nhất. Sau khi cung cấp các thông tin cần thiết: Họ tên, Số CMND, số điện thoại,… nhân viên sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn lấy lại số tài khoản ngay lập tức.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank bằng cách gọi đến tổng đài

Một giải pháp “không tồi” vừa nhanh chóng lại thuận tiện, chỉ cần nhấc máy gọi ngay đến số tổng đài Vietcombank 1900 54 54 13 và cung cấp các thông tin cần thiết theo yêu cầu. Sau khi xác minh, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại số tài khoản của mình. 

Kết luận 

Bạn đã biết số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số hay chưa? Chắc chắn đã biết rồi đúng không nè. Bài viết trên Nastro.vn đã thông tin đầy đủ đến bạn về số tài khoản cũng như cách lấy lại số tài khoản Vietcombank khi bị quên. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công và tìm lại được số tài khoản của mình.

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận