Soft OTP Agribank là gì? Cách đăng ký, sử dụng ra sao?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Soft OTP Agribank là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra khi sử dụng e-mobile banking của ngân hàng Agribank. Có thể hiểu Soft OTP Agribank là một bức tường chắn vững chắc giúp ngăn chặn những hình thức đột nhập, đánh cắp, lừa đảo chiếm dụng tài khoản của khách hàng.

Hãy cùng Nastro.vn tìm hiểu bài viết này, qua đó nắm được những thông tin hữu ích và hướng dẫn bạn cách sử dụng Soft OTP Agribank hiệu quả nhé!

Soft OTP Agribank là gì?

Soft OTP Agribank là một hình thức xác thực mà ngân hàng cung cấp đến khách hàng trên ứng dụng Mobile banking để xác thực các giao dịch, thanh toán trên ứng dụng. Mã xác thực này được tạo ra ngẫu nhiên, không trùng lặp và duy nhất với từng giao dịch, mã xác thực sẽ tự động điền sẵn trên màn hình giao dịch giúp khách hàng tiết kiệm thời gian.

Bên cạnh mã pin là bước bảo mật an toàn thứ nhất thì mã Soft OTP là hình thức bảo mật thứ hai được đánh giá cao trên toàn cầu và các ngân hàng lựa chọn hình thức này để ứng dụng vào xác minh giao dịch.

Soft OTP được cung cấp miễn phí cho khách hàng ở bất cứ nơi đâu bất cứ lúc nào và phát triển bởi VNPAY- đơn vị cung cấp tính năng ngân hàng số hàng đầu, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm an toàn và cao cấp.

Xem thêm:

Có mấy loại Soft OTP Agribank?

Có mấy loại Soft OTP Agribank?

1. SMS OTP Agribank

Đây là mã OTP được gửi về số điện thoại dưới dạng tin nhắn mà khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ SMS OTP của ngân hàng. Bạn sẽ nhận được mã SMS OTP khi có yêu cầu xác thực giao dịch và mã này chỉ có hiệu lực trong thời gian ngắn.

Nhược điểm của hình thức này là cần điện thoại có phủ sóng để nhận được tin nhắn, khách hàng ở khu vực nước ngoài và ngoài vùng phủ sóng sẽ không thể nhận được tin nhắn nếu vô tình để lộ mã SMS OTP kẻ gian sẽ đánh cắp thông tin lợi dụng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bạn.

2. Hard Token OTP Agribank

Hard token OTP cũng là thiết bị cấp mã tự động mà ngân hàng Agribank cung cấp cho khách hàng khi đăng ký sử dụng. Ưu điểm của thiết bị này là không cần kết nối mạng hay không cần sóng điện thoại vẫn có thể tự tạo ra mã OTP khi khách hàng có yêu cầu.

Tuy nhiên khách hàng sẽ phải đảm bảo rằng việc bảo quản và không tiết lộ cho người ngoài sử dụng thiết bị vì khi có sự cố xảy ra ngân hàng sẽ không chịu trách nhiệm.

3. Soft OTP Agribank

Là ứng dụng tạo ra mã OTP được tích hợp trên app Mobile banking và ibanking của ngân hàng Agribank. Để sử dụng dịch vụ này khách hàng phải yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ khi mở tài khoản và tải ứng dụng về máy.

Ưu điểm của Soft OTP Agribank

Soft OTP Agribank đã trở thành xu hướng trong giai đoạn phát triển hiện nay vì những tính năng bảo mật và thuận tiện mà dịch vụ này mang lại cho khách hàng khi sử dụng. Có thể kể đến như:

 • Giúp việc bảo mật thông tin thanh toán của khách hàng an toàn hơn, vì đây được coi như là mã bảo vệ thứ hai chỉ sau mã pin.
 • Khi ai đó muốn tiếp cận và đánh cắp đi những những tài sản thẻ của khách hàng cần phải có mã Soft OTP.
 • Để sử dụng mã khách hàng chỉ cần sử dụng mạng internet đăng nhập vào truy cập vào ứng dụng.
 • Khi thực hiện các giao dịch chuyển khoản hoặc thanh toán trên ứng dụng sẽ được tự động điền mã OTP và chỉ cần nhấn nút đồng ý là giao dịch thành công mà không cần mang theo hard token.
 • Để thực hiện giao dịch cần tới mã OTP sẽ tự động điền mã giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và giảm thiếu sót trong quá trình thực hiện giao dịch.

Cách cài đặt, kích hoạt Soft OTP Agribank

Soft OTP Agribank là 1 tích hợp tiện ích trong ứng dụng e-mobile banking của ngân hàng. Để sử dụng dịch vụ này khách hàng cần đăng ký với ngân hàng và kích hoạt theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: tải ứng dụng e-mobile banking chọn “cài đặt Soft OTP”
 • Bước 2: xác thực giao dịch bằng Soft OTP.
 • Bước 3: nhấn vào đồng ý với điều khoản và chọn tiếp tục
 • Bước 4: xác thực giao dịch bằng cách điền mã OTP được gửi về điện thoại.
 • Bước 5: đồng ý để hoàn thành việc kích hoạt.

Cách sử dụng Soft OTP Agribank

Để sử dụng Soft OTP Agribank sau khi thực hiện các bước kích hoạt khách hàng chỉ cần thao tác các bước như bình thường với bất kỳ dịch vụ nào trên ứng dụng không cần nhập mã OTP vì ứng dụng sẽ tự động sinh ra mã OTP mà bạn chỉ cần ấn vào đồng ý giao dịch.

Cần lưu ý gì khi sử dụng Soft OTP Agribank?

Một số những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng Soft OTP Agribank:

 • Nhằm phòng tránh trường hợp rủi ro có thể xảy ra người dùng cần bảo mật thông tin tài khoản như tên đăng nhập, mật khẩu truy cập, mã OTP… Không cung cấp với bất kỳ ai.
 • Đồng thời khách hàng chủ động bảo vệ các thiết bị cá nhân của mình như: điện thoại, máy tính, Hard Token… luôn đăng xuất hoàn toàn khỏi hệ thống sau mỗi lần sử dụng.

Lời kết

Mong rằng những thông tin trong bài viết mà nastro.vn cung cấp có thể mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng Agribank.

Qua bài viết có thể thấy được ưu điểm của Soft OTP Agribank mang lại cho người dùng và những lưu ý khi sử dụng, chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận